PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Bất ngờ biệt phủ gỗ quý của lãnh đạo kiểm lâm

Posted by phamtayson trên 16/09/2017


Chép vài còm trên Đatviẹt đọc chơi :

Đông Thức :Tôi thấy không có gì để đưa lên vì chuyện quá thường, quan chức kinh doanh nhỏ có biệt thự to là chuyện bình thường. ổng không kinh doanh thì tài sản của con ổng, hay tối về ổng đi lụm củi bán xây biệt thự.

ong_tien :Quá nhiều ” đầy tớ ” có biệt phủ!, ông chủ hẳn phải có du thuyền.

Anh Bình :Cứ làm trong cơ quan nhà nước thì nói sao cũng đúng, dân đen dân tham lên làm quan thằng nào cũng tham. Máu tham có sẵn, muôn đời vẫn vậy! Báo chí viết có đọc chơi cho vui rồi làm gì ổng, làm đúng mà!

Đatviet

16-9-2017

https://i1.wp.com/st.galaxypub.vn/staticFile/Subject/2017/09/16/361158/bat-ngo-biet-phu-go-quy-cua-lanh-dao-kiem-lam_161150483.jpg

(Tin tức thời sự) – Ông Tý cho biết, có thể đây là căn nhà thứ 2 nên ông Trung không mời anh em đồng nghiệp đến thăm quan.

Liên quan đến những thông tin về biệt phủ rộng thênh thang được làm toàn bằng gỗ quý nhà Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Quảng Trị, ngày 15/9, trao đổi với báo Đất Việt, người đại diện văn phòng Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh cho biết đã nghe những thông tin về căn biệt phủ này.

“Nhà ông Trung làm căn biệt phủ to, rộng như vậy nhưng tôi cũng chưa được mời đến thăm quan bao giờ nên không biết cụ thể ngôi nhà thế nào. Những điều dư luận đồn thổi về những cột gỗ trong căn biệt phủ đó tôi không rõ. Ông Trung làm Chi cục trưởng đã lâu, từ trước đến nay đều làm việc tốt và chưa thấy người dân hay đồng nghiệp phàn nàn”, vị đại diện văn phòng nói.

Theo vị đại diện này, việc ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị xây cơ ngơi to, rộng như vậy là việc riêng của gia đình.

Bat ngo biet phu go quy cua lanh dao kiem lam

Cổng chính của ngôi biệt phủ. Ảnh: Pháp luật và dân sinh

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Tý, nguyên phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm nhận xét, nhà mới của ông Trung đương nhiên là đẹp.

“Ngôi biệt phủ đó ông Trung làm khi tôi vẫn còn đang làm việc. Việc dư luận đồn thổi cần phải có căn cứ của cơ quan chức năng nhà nước. Tuy nhiên, cũng phải nhận xét rằng, căn biệt phủ của ông Trung được xây dựng rất bề thế.

Việc làm đẹp căn nhà của mình tôi hoan nghênh nhưng vì ông Trung đang làm trong ngành kiểm lâm mà ngôi nhà lại làm toàn bằng gỗ quý nên việc này có thể khiến dư luận xôn xao”, ông Tý nói.

Bat ngo biet phu go quy cua lanh dao kiem lam

Ngôi nhà được làm hầu hết bằng gỗ quý như lim, gõ…với số lượng gần 80 khối gỗ.

Theo ông Tý, có thể do đây là căn nhà thứ 2 nên ông Trung không mời anh em đồng nghiệp đến thăm quan.

“Việc xây dựng nhà cửa là việc cá nhân của ông Trung nhưng theo cá nhân tôi, nếu đang làm kiểm lâm thì nên tránh hoặc hạn chế không làm bằng quá nhiều gỗ như vậy”, ông Tý chia sẻ suy nghĩ.

Nói thêm về vị Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm, ông Tý cho rằng, ông Trung là người có năng lực ở mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, trong việc xây dựng nhà cửa, ông Trung là người khá kín kẽ. Hiện con ông Trung cũng đang làm trong ngành kiểm lâm và là cấp dưới của bố.

Về việc này, ông Trung cho biết, căn nhà bằng gỗ này được ông xây ở xã Hải Ba, huyện Hải Lăng và xây từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2016 thì xong. Ngôi nhà tiêu tốn khoảng 80 khối gỗ, 32 cây cột gỗ thuộc nhiều loại gỗ quý như lim, gõ, chua, trường…

Bat ngo biet phu go quy cua lanh dao kiem lam

“Chỉ riêng 32 cột gỗ đã hơn 300 triệu đồng, giá tại thời điểm hiện tại 32 cái cột này cũng hơn 1 tỷ, số tiền mà tôi bỏ ra để xây ngôi nhà này lúc đó khoảng hơn 2 tỷ đồng”, ông Trung nói

Nói về nguồn gỗ làm nhà, ông Trung cho rằng, ông có tiền thì ông làm, pháp luật không cấm, hơn nữa, số gỗ làm nhà ông có giấy tờ đầy đủ.

“Tôi có ý nghĩ xây ngôi nhà này từ lâu nên đã tích số gỗ cả mấy năm trời. 80 khối gỗ có được là từ việc mua đấu giá gỗ tịch thu của kiểm lâm, bạn bè cho cũng có, còn lại mua ở các cơ sở trên địa bàn tỉnh”, ông Trung cho biết.

Cũng theo ông Trung, hiện tại ông sở hữu hơn 30 ha rừng, 1 cây xăng và 1 phòng khám tại xã Hải Ba, kinh doanh nhiều năm mới có số tiền trên để làm nhà, lương hằng tháng cũng không thể xây được ngôi nhà như vậy.

Thanh Giang

Một phản hồi to “-Bất ngờ biệt phủ gỗ quý của lãnh đạo kiểm lâm”

  1. Paris Hilton said

    Đây là một điển hình về việc làm kinh tế lâm nghiệp có hiệu quả cao, đề nghị nhân rộng và phổ biến cho nhân dân học tập làm theo, nhất là phổ biến cho đồng bào miền núi (những chỗ mà bác Trần Đăng Tuấn đang hỗ trợ bằng chương trình cơm có thịt) để đồng bào khai thác nguồn “rừng vàng”, nhanh chóng xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu như đ/chí Trung.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: