PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 13/9/2017 -Thứ Tư.

Posted by phamtayson trên 13/09/2017


Chính trị – Xã hội

Chưa thể lạc quan với COC -(TN)

Dân Ðồng Tâm bị công an tăng áp lực tù tội -(VNTB)   —   VNTB – Gây tình hình bất ổn ở Đồng Tâm: Phe nhóm lợi ích toan tính gì ? -(VNTB) -Nguyễn đăng Quang

Người Thượng ở Campuchia sắp bị trả về Việt Nam -(RFA) – Chính phủ Campuchia sắp gửi trả về Việt Nam những người Thượng xin tị nạn tại nước này bất chấp những lời kêu gọi từ quốc tế.   —   Người Thượng ở Campuchia ‘cầu cứu, không muốn về VN’ -(BBC)   —  Human Rights Watch kêu gọi Cambodia ngưng đuổi người Thượng về Việt Nam -(SBTN)

Bệnh nhân và VN Pharma: Số phận tùy thuộc bác sĩ -(RFA) – Hơn 300 người VN tử vong mỗi ngày vì ung thư. Liên quan đến vấn đề này, sự kiện lãnh đạo công ty VN Pharma, ông Nguyễn Minh Hùng – em chồng của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phải hầu tòa trong vụ án liên quan đến việc nhập thuốc ung thư giả vào thị trường VN lại làm dậy sóng dư luận trong và ngoài nước.

Vì sao công tác chống tham nhũng không hiệu quả? -(RFA) – Luật sư Trần Quốc Thuận : –“Trước đây người ta nói nhiều đến việc chống tham nhũng khó khăn, nên từ chính phủ chuyển công tác chống tham nhũng sang cho Đảng, và trưởng ban chống tham nhũng bây giờ là Tổng Bí thư và các ban của Đảng. Đó cũng là 1 cách người ta cho rằng làm như vậy sẽ không bị vướng chỉ thị 15 của Bộ Chính trị.” Tuy nhiên cũng chính ông cho biết trong nhiều năm công tác, ông chưa từng nghe hoặc tận mắt nhìn thấy chỉ thị đó. “Vì biên bản đó là tuyệt mật, chỉ có thủ trưởng, những người đứng đầu ngành các cơ quan, tổ chức thì mới biết. Tôi có nghe nói, nghe người ta thuật lại chứ chưa thấy biên bản đó.”

Ông Lê Văn Cuông : –Hoạt động của bộ máy chống tham nhũng là chưa có kết quả, bởi vì mang tính chất hô hào chứ chưa đi vào hoạt động một cách có trách nhiệm hay có hiệu lực

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Khoảng Cách  -(RFA) -Tiến Sĩ Nguyễn Quang A : Tôi không tán thành chủ trương quay lại Đảng Lao động và tư tưởng HCM của GS Tương Lai, nhưng tôi tôn trọng và hoan nghênh quyết định của ông (nhất là quyết định cắt đứt quan hệ với ĐCSVN).

Cánh diều mơ ước -(Nguyễn lân Thắng -RFA)Một mình Nguyễn Tấn Dũng không thể phá tan đất nước này. Một mình Nguyễn Phú Trọng không thể giữ cho đảng ta quang vinh muôn năm mãi mãi. Ai cũng biết đất nước ta trì trệ tăm tối bởi sự cai trị độc tôn của đảng cộng sản hàng chục năm qua. Được nuôi dưỡng bằng chủ thuyết cộng sản, hệ thống ấy như vòi bạch tuộc chi phối cả xã hội, chà đạp lên quyền con người, tàn phá đất nước, biến mọi cá nhân thành con ốc vô tri phải tuân phục hệ thống vô điều kiện. Tôi cho rằng cái cần nhất ở đất nước này là làm sao cho mọi người, kể cả quan chức cộng sản không còn vô cảm, biết đau với với vận mệnh đất nước, biết thương những mảnh đời khốn khó trái ngang. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể từng bước xoá bỏ được cái thể chế chính trị quái đản độc tài toàn trị, làm thui chột tài đức, làm mất đi cơ hội của đất nước, làm phá hỏng phần nhân trong mỗi tâm hồn.

Chần chừ minh bạch tại các trạm BOT: Ai phớt lờ chỉ đạo của Thủ tướng? -(LĐ)   —   Trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa lại ‘thất thủ’ vì… tiền lẻ -(TN)   —   Đi từ Bắc vào Nam hết gần 5 triệu tiền phí BOT -(VNF)

https://i2.wp.com/img.vietnamfinance.vn/thumbs/240x150/upload/news/xuanhai/2017/9/12/T%E1%BB%AB%20Th%E1%BB%8B%20B%C3%ADch%20Nguy%E1%BB%87t%20VNF.jpg

Phó tổng giám đốc BOT Cần Thơ gây ‘bão’ vì không chịu kí hợp đồng thu phí tự động -(VNF)-(Hình phải)    —   COCC – EM GIÁM ĐỐC BOT CẦN THƠ XINH XẮN -(CafeKubua FB)

Ông Nguyễn Đức Kiên ‘nói lại cho rõ’ nhận định BOT không ảnh hưởng người nghèo -(VNF)

TS Nguyễn đức Kiên phán -(VNF) :  Đúng là xe khách, xe vận chuyển hàng hóa phải chịu phí giao thông BOT. Nhưng tại sao chúng ta không tính đến yếu tố là có đường BOT thì thời gian di chuyển của các phương tiện này được rút ngắn hơn, thời gian khấu hao phương tiện rút ngắn đi, họ có thể tăng chuyến để tăng doanh thu… và như vậy họ phải giảm giá vé, giá vận chuyển cho người dân chứ?

** Vậy cứ tiếp tục thu đi và thu càng cao thì càng tốt chớ gì, đường càng tốt thì tiền càng nhiều, xe chạy càng nhanh hén – Tức là Nhân dân ta có lợi nhưng răng thì… trụi lủi.

Video: Xe tải cày nát tuyến tránh Biên Hoà nhưng không mất một đồng phí BOT -(VTC) – Nhiều tài xế đi qua trạm BOT Biên Hòa bức xúc vì họ không đi một mét đường tuyến tránh nào nhưng vẫn phải đóng phí, trong khi hàng nghìn phương tiện đang ngày đêm cày nát tuyến đường này lại không mất một đồng phí nào.

Hà Tĩnh: Bị nợ lương 13 tháng, công nhân đồng loạt ngừng việc -(LĐ) –Do bị nợ lương kéo dài nhiều tháng, nợ đóng BHXH suốt hơn 2 năm nên gần một tuần nay, hàng chục công nhân Xí nghiệp Sản xuất Vật liệu xây dựng thuộc Cty CP Đường bộ 1 Hà Tĩnh đóng ở phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã ngừng việc tập thể để yêu cầu Cty trả lương và đóng BHXH.

Tan hoang rừng An Lão -(LĐ)   —  Tiền tỉ làm du lịch đi tong chỉ vì vài… cú đấm -(LĐ)  —   Đạo diễn ‘Kong: Skull Island’ hủy bỏ lịch trình quảng bá du lịch sau vụ bị hành hung -(TN)

https://i0.wp.com/image.thanhnien.vn/665/uploaded/phanhau/tno7.8/bs10copy_llol.jpg

Bão số 10 giật cấp 11 hướng thẳng vào các tỉnh miền Trung -(TN) – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, lúc 4 giờ sáng nay (13.9), tâm bão số 10 ở vào khoảng 14,8 độ vĩ bắc và 117,5 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 610 km về phía đông đông nam. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất đạt cấp 8, tức là từ 60 – 75 km/giờ, giật cấp 11.    Dự báo, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20 km và mạnh lên. Cho đến 4 giờ sáng mai (14.9), vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,2 độ vĩ bắc và 114,0 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 – cấp 11, tức là từ 90 -115 km/giờ, giật cấp 14.

Bão số 10 mạnh chưa từng có: Cảnh báo mưa lớn đến 400mm ở các tỉnh miền Trung -(VTC) -Siêu bão số 10 được cảnh báo là mạnh chưa từng có và sẽ gây ra mưa rất to cho các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Hà Tĩnh, lượng mưa có nơi trên 400mm.

Ông Võ Kim Cự sẽ thôi chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam -(VNF) – Ai bảo là mạng xã hội bậy bạ nào, đó là lối suy luận ngu xuẩn, tại anh bắt chước cái ngu là nó ngu, cứ học cái khôn bỏ cái ngu (vì đầu người chứa óc chớ đâu chứa cám) thì nhất định mạng xã hội giúp cho cuộc sống càng ngày càng tốt hơn.    —   Bổ nhiệm con trai Phó Bí thư huyện sai quy định ở Quảng Trị -(VTC)

Ở khách sạn phải đóng tiền xem nhạc trên tivi  -(Tuoitre)   >>>   Tác quyền âm nhạc tivi trong khách sạn sẽ đếm bằng… tay

Thử quản lý mại dâm theo khu vực xem nào – TTO – Tại sao không triển khai thí điểm để xem mô hình quản lý mại dâm theo khu vực hoạt động như thế nào ở Việt Nam, thay vì cứ nhấc lên, đặt xuống quá nhiều lần và gây tranh cãi? – TS Khuất Thu Hồng: Có người lo mại dâm phá hoại hạnh phúc gia đình, tôi khẳng định điều đó không hợp lý   —  Thăm dò bạn đọc: phản đối hay ủng hộ “phố đèn đỏ”?  -(TT)   —   VN: mở mại dâm ở đặc khu ‘táo bạo nhưng khó làm’? -(BBC)

Lo trai Việt phải đi nước khác tìm vợ -(TT)  —  Đàn ông Việt phải đi đâu để tìm cô dâu? -(VnEc)

Thông cây cầu hơn 330 tỷ nối Việt Nam – Trung Quốc -(VnEc) –Sáng 13/9, cầu Bắc Luân 2 chính thức được khánh thành sau một thời gian thi công, nối giữa hai tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc). Chiều dài cầu phía Việt Nam là 154,5 m; phía Trung Quốc dài 463,5 m, bề rộng cầu 27,7 m, thiết kế 4 làn xe chạy

Luật Sư Đoàn có phải là công cụ của Đảng? -(Thiện Ý -VOA)

Chính cung cách nhà nước đẩy họ vào tù -(Trân văn -VOA)

Kiểm điểm UPR: VN ngập ngụa ‘thành tích nhân quyền’ -(Phạm chí Dũng -VOA)

Gặp trang TỐC KÝ tiếng Việt sử dụng cho máy tính, điện thoại… xin giới thiệu đến Bà con nào cần.TẠI ĐÂY

Ông Trịnh Xuân Thanh ‘không mắc sai phạm gì’? -(BBC) – Trưởng văn phòng phụ trách hoạt động của Reuters tại Việt Nam, ông Matthew Tostevin nói rằng theo nội dung các tài liệu mà Reuters được xem thì chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận “không thấy có dấu hiệu tiêu cực nào” liên quan tới các hành động của ông Trịnh Xuân Thanh trong việc PVC thua lỗ 150 triệu đô la.

Ông Võ Kim Cự sắp nghỉ hưu -(BBC) – Ông Võ Kim Cự sắp thôi chức Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam từ ngày 1/10 để nghỉ hưu theo chế độ. 

Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng vắng mặt bất thường 13 ngày – (NLĐO)- Giám đốc ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng đã vắng mặt bất thường tại nhiệm sở từ ngày 31-8 tới nay, trong khi nhiều khoản tiết kiệm của khách hàng bị “báo lỗi”.

Bố mẹ ngăn cản thi công, con gái lao ra can ngăn bị xe ben cán chết -(NLĐ) –Tối 13-9, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn hi hữu khiến cô gái 25 tuổi tử vong khi đang kéo bố mẹ khỏi vùng thi công đường.

Gia đình ông Nguyễn Văn Sơn cho rằng UBND xã Quảng Thạch đến cưỡng chế để thi công đường mà không có bất cứ thông báo hay văn bản giấy tờ nên cùng một số thành viên trong trong nhà ra cản trở và yêu cầu các cán bộ làm đúng quy trình nên giữa 2 bên có xảy ra cải vã lớn tiếng, dẫn đến xô xát.

80% nữ công nhân trên 35 tuổi bị buộc nghỉ việc -(PLTP) –Đó là con số nhức nhối được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nêu ra trong phiên họp sáng 13-9 của về kết quả thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới.

Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM công bố 60 cựu SV tiêu biểu  -(PLTP)

Lê Công Định  : – Cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là bạn đồng môn khoa luật với tôi tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn niên khoá 1990-1995, sao ông được lựa chọn là sinh viên tiêu biểu của trường, còn tôi thì không? 🙂

Trong khi tôi là một trong những luật sư giỏi nhất mà trường từng đào tạo, thì ngài cựu Chủ tịch lại thất bại hoàn toàn trong nhiệm kỳ làm Trưởng Ban cải cách tư pháp trung ương. Nền tư pháp tệ hại ngày nay có phần góp công của ông mà nên.

Trong khi tôi dám và viết được bộ Tân Hiến pháp, thì ngài cựu Chủ tịch lại không đề ra hoặc thực hiện được bất kỳ giải pháp cải cách hữu hiệu nào đối với hệ thống pháp luật già cỗi. Công an giết người như ngoé ngày nay là bởi hệ thống đó mà ra.

Sao Đại học mà unfair thế?

____________________________________

Vu Thi Phuong Anh Chia sẻ với Định; chị cũng cựu sinh viên ĐH KHXH&NV đây, tốt nghiệp năm 1983 và làm việc liên tục ở đó từ 1983 đến hết 2013. Chị còn là tiến sĩ nữ đầu tiên thuộc ngành Ngôn ngữ Anh tại VN, có bằng tiến sĩ từ năm 1997 trong khi đại đa số các vị chức sắc trong ngành giáo dục vẫn còn là Phó tiến sĩ (vì lúc ấy chưa lên đời). Ngoài ra, chị cũng đã từng có nhiều phản biện thẳng thắn cho ngành giáo dục, và khá nổi tiếng về việc này. Vậy mà chị cũng đâu có được chọn là cựu sinh viên tiêu biểu gì đâu?

PS: Định nghĩ sao mà đòi trường đại học định hướng xã hội chủ nghĩa phải fair theo định nghĩa của phương Tây, ha ha?

______________________

Tu Binh Tran Tôi có duyên học hàm thụ ở Đại học này trước 1975 và học tiếp tục trường này từ 1975 đến 1977.
Cũng trong thời gian 2 năm này, có duyên nghĩ ra hệ thống viết gọn chữ Việt, từ đó mới có trang mạng Chữ Việt Nhanh. Xin mời xem bài Lời Tựa và bài số 1 “Tốc ký chữ Việt” ở
http://chuvietnhanh.sf.net
(Chắc chắn, cũng như Ls LCĐ Định Công Lê , là tên mình cũng chẳng được tìm thấy ở đâu trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học này 😦 )

Xin đầu tư 13 tỉ xây tường rào trung tâm VHTT quận -(PLTP)

Kinh tế

800 tỉ đồng của dầu khí ‘bốc hơi’ thế nào?  – TTO – Trong đại án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương – OecanBank, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tham gia với tư cách nguyên đơn dân sự, được xác định đã mất 800 tỉ đồng trong vụ án này.

Bộ Công Thương muốn bãi bỏ gần 35% thủ tục DKKD: Chốt “tối hậu thư” với các đơn vị -(LĐ)   —   Việt kiều Úc kêu cứu việc bị thả bò gây thiệt hại dự án 37 triệu đô  -(LĐ)

Hoa quả Trung Quốc hàng tháng trời không hỏng: Chuyên gia cảnh báo độc hại – cục vẫn bảo… an toàn! -(LĐ) –Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng, hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc được ngâm, tẩm hóa chất độc hại, người tiêu dùng Việt Nam e ngại không dám sử dụng. Nhiều người tiêu dùng đã mua hoa quả về tự “thí nghiệm” và thấy những quả táo, lê, nho… có thể tươi hàng tháng trời. Thế nhưng, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) – Bộ NNPTNT lại khẳng định: Hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam là an toàn.

HSBC: Tăng trưởng tín dụng cao không đủ sức thúc đẩy tăng trưởng kinh tế -(VNF)

Chuyên gia Bộ Tài chính: ‘Tăng VAT không ảnh hưởng nhiều đến người thu nhập thấp’ -(VNF) – Đó là ý kiến của bà Lê Thị Mai Liên, Trưởng ban Chính sách tài chính công – Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (Bộ Tài chính) nêu ra tại tọa đàm trực tuyến “Những điểm nhấn trong sửa đổi 5 Luật thuế” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức hôm nay (12/9). – Thì đúng thôi, khi tăng thuế dù là thuế gì, dù là 1% thì có những thứ hàng hóa thiết yếu bị “thuế chồng thuế” ( thuế cọng thuế chớ không lẽ người sản xuất, vận chuyển…chịu cho à)  thì hàng sẽ đắt, đám nghèo (gọi cho đẹp kiểu XHCN là Thu nhập Thấp) lấy cứt gì mua , mà không mua bảo đảm chăm phầm chăm đâu có ảnh hưởng há – Tăng lên 20 % đi, 2% làm sao xài cho đủ kịp.

AmCham: Việt Nam là đối tác thương mại lý tưởng nhất của Mỹ tại ASEAN -(VNF)   —   800 tỉ đồng của dầu khí ‘bốc hơi’ thế nào?  -(TT)    —   Hãy dành tiền cho những dự án thiết thực thay vì xây bảo tàng  -(TT)

Giá vàng trong nước lao dốc theo thế giới -(VnEc)   —   VASEP: Xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm nhưng chưa đáng lo  -(TBKTSG)

Thế giới

Nga-Mỹ định tổ chức cuộc gặp hai Tổng thống Putin-Trump tại Việt Nam -(LĐ)

Trump cảnh báo hậu quả với Triều Tiên sẽ khôn lường -(VOA)   —    Trung Quốc có thể bị chế tài thêm vì Triều Tiên -(VOA)

Hàn Quốc tập trận với tên lửa hành trình -(RFI)-Quân đội Hàn Quốc ngày 13/09/2017 xác nhận là họ vừa tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên, sử dụng đến loại tên lửa hành trình không đối địa hiện đại. Mục tiêu là nhằm tăng cường khả năng tấn công phủ đầu Bắc Triều Tiên trong trường hợp khủng hoảng bùng lên.

Tòa Bạch Ốc có tân Giám đốc Truyền thông -(VOA)   —   Thêm dấu hiệu về sự can thiệp Nga vào bầu cử Mỹ? -(VOA)

Đại Sứ Hoa Kỳ bác bỏ cáo buộc Hoa Kỳ âm mưu lật đổ chính quyền Phnom Penh -(RFA)

Nợ quốc gia Hoa Kỳ lên tới mức lịch sử 20 ngàn tỷ USD -(SBTN) -Washington DC. (Reuters) – Theo CBS News, lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, nợ quốc gia lên tới 20 ngàn tỷ Mỹ Kim vào thứ Sáu 8 tháng 9, sau khi Tổng Thống Trump ký vào dự luật lưỡng đảng tạm thời nâng giới hạn nợ quốc gia trong 3 tháng.

Miến Điện : Hội Đồng Bảo An họp kín về hồ sơ Rohingya -(RFI)   —   Thảm nạn Rohingya : Al Qaida đe dọa Miến Điện -(RFI)   —   Bà Aung San Suu Kyi không dự họp Đại Hội đồng LHQ -(BBC)

https://i2.wp.com/scd.vi.rfi.fr/sites/viet.filesrfi/dynimagecache/0/64/3500/1977/1024/578/sites/images.rfi.fr/files/aef_image/2017-09-13t044920z_267550466_rc1362545e00_rtrmadp_3_singapore-election.jpg

Singapore có nữ tổng thống đầu tiên  -(RFI) –Ngày 13/09/2017, bà Halimah Yacob, cựu chủ tịch Quốc Hội Singapore, đã chính thức được chỉ định làm tổng thống Singapore mà không cần thông qua bỏ phiếu. Lý do là tất cả các đối thủ của bà đều bị bác đơn ứng cử do không hội đủ các điều kiện đòi hỏi. Bà đã trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Singapore, một chức vụ chỉ có giá trị tượng trưng.

Xe lửa cao tốc Nhật thắt chặt quan hệ Tokyo-New Delhi -(RFI)

New Zealand điều tra nghị sĩ nghi là gián điệp Trung Quốc  -(GDVN)

Giới chăn nuôi Thái chống nhập khẩu thịt heo Mỹ -(VOA)

https://i2.wp.com/motthegioi.vn/resize/vu_khung_hoang_ten_lua_cuba_lam_64_nguoi_lien_xo_chet_71320_b941585935959c0a4dd241eb921b1b3f_202fb225c5254e98b2d79b5800c5aad3_resize.jpg

Vụ khủng hoảng tên lửa Cuba làm 64 người Liên Xô chết  -(MTG) – 64 công dân Liên Xô chết trong vụ khủng hoảng tên lửa Cuba hồi năm 1962, là thông tin được Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên công bố ngày 11.9.2017.

<<<=== Lãnh đạo LX Khrushchev gặp Tổng thống Kennedy -Ảnh Moscow Times

 

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Độc quyền xuất bản sách giáo khoa: “Một sai lầm hết sức tệ hại” -(RFA)   —   Trường lạm thu do… hội phụ huynh!? -(TT)   —   Phụ huynh chịu mua máy chiếu, cô giáo than không có laptop?  -(TT)

Phòng GDĐT bị tố làm “cò mồi bảo hiểm”: Một khi là tự nguyện thì không nên quy định gì cả -(LĐ)

Phải cho chúng tôi sống với chứ! -(LĐ) – Vẫn là thứ “văn” rất cũ: “Khoản thu tự nguyện”, “hội cha mẹ học sinh đề xuất”, và những kỷ lục về lạm thu đầu năm học liên tục bị phá bỏ. Trường Minh Tân 9,1 triệu; trường Đặng Cương 10,1 triệu, rồi trường Chu Văn An “ta cần có 16,7 triệu”! Và chưa chắc đó đã phải là con số cuối cùng.

https://i0.wp.com/image.thanhnien.vn/665/uploaded/minhnguyet/2017_09_12/ngoctam_vmqf.jpg

Giáo sư Việt sở hữu 11 bằng sáng chế của Mỹ -(TN) –Khi chưa tròn 30 tuổi, Vũ Ngọc Tâm (quê Hà Nội) được Trường ĐH Colorado Denver (Mỹ) công nhận là giáo sư. Đến nay, ở tuổi 34, anh sở hữu 11 bằng sáng chế của Mỹ.Vũ Ngọc Tâm tốt nghiệp ngành khoa học máy tính Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Sau đó, nhận bằng tiến sĩ ngành này tại Trường ĐH Rutgers (Mỹ). Anh cũng là người sáng lập và là giám đốc phòng thí nghiệm các hệ thống di động và kết nối của Trường ĐH Colorado Denver. Hiện anh công tác tại Trường ĐH Colorado Boulder (Mỹ).

‘Sập sàn phòng học, 10 học sinh bị thương’: Sàn bị lún vẫn để học sinh học -(TN) – Ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Đống Đa (Trường Đống Đa, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), thừa nhận trước khi sàn phòng học bị sập, ông có thấy gạch bị nứt và có gọi bên thi công đến kiểm tra giúp.

’14 năm đi dạy nhưng 3 năm nay tôi đi bán cá thêm -(TT)   —  Không dạy thêm, thầy cô làm gì để sống? -(TT)

Chánh văn phòng huyện An Dương: Cô Th. cứ bô bô thế, huyện đang tính, chưa quyết -(GDVN)

Cùng thầy cô đi “kiếm cơm” để đến trường dạy chữ ở Cá Ráng -(GDVN)

Xe cán chó chó cán xe

Băng nhóm cờ bạc can thiệp vào kết quả xổ số như thế nào? -(TN)

Sống bám trên trẻ khuyết tật: Ngồi không kiếm 5 – 7 triệu đồng/ngày -(TN)   >>>  Sống bám trên trẻ khuyết tật – Kỳ 2: Bị đánh đập và bỏ đói

Phát hiện thực phẩm thối rữa “tuồn” vào Trường Tiểu học Lý Nhân -(GDVN)   —   Vụ cựu công an gọi côn đồ xử chủ nợ: 3 án chung thân -(NLĐ)   —   Cho rằng con bị đánh, phụ huynh hành hung cô giáo -(NLĐ)

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: