PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 22/8/2017 -Thứ Ba.

Posted by phamtayson trên 22/08/2017


Chính trị – Xã hội

Philippines: Phải chăng Duterte đang nhường Biển Đông cho Trung Quốc ? -(RFI)   —   Quan hệ Ấn-Việt là bước đi đối trọng với TQ? -(BBC)

https://i1.wp.com/static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2017/08/22/d8ba95cf.jpg

Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam -(TT) –Bên cạnh bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Sử học thực hiện và đã ra mắt còn có bộ Lịch sử Việt Nam (gồm 25 tập thông sử và 5 tập biên niên sự kiện) là đề án cấp nhà nước, do GS Phan Huy Lê làm chủ nhiệm.

Bốn chiến hạm của hải quân Việt Nam cộng hòa tham dự trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 – Ảnh tư liệu  === >>>

GS NGUYỄN MINH THUYẾT (nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội) : Thay đổi cách gọi đối với chế độ Việt Nam cộng hoà là thái độ khách quan của những người làm sử, bởi Việt Nam cộng hoà là một thực thể đã tồn tại trong lịch sử nước ta. Không dùng cách gọi mang màu sắc chủ quan là đúng đắn và thể hiện tinh thần hoà hợp, hoà giải dân tộc.Tôi mong rằng, đồng bào ở hải ngoại cũng nên có cách nhìn nhận khách quan về các thực thể chính quyền đã từng tồn tại ở Việt Nam trong giai đoạn lịch sử 1954-1975.Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam.

Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quan trong lịch sử.  

https://i1.wp.com/www.rfa.org/vietnamese/news/ReadersOpinions/bandocviet-06112014-nguyenngocgia-06112014152222.html/000_SAPA980909810890-600.jpg/@@images/1d10bbe6-1cab-4844-bf50-cb725099bc30.jpeg

Lịch sử Việt Nam sẽ sang trang khi không còn “ngụy quân ngụy quyền”? -(RFA)   —   Tổng chủ biên bộ sử Việt Nam: gọi “ngụy quân, ngụy quyền” là miệt thị! -(RFA) – Một trong nhiều điểm mới của bộ sách lịch sử Việt Nam được báo Tuổi Trẻ nói là việc đề cập đến sự tồn tại của chính quyền Việt Nam Cộng hòa như một thực thể chính trị độc lập tại miền Nam Việt Nam, xóa bỏ tên gọi ngụy quân, ngụy quyền trước đây.

Hình :Ông Ngô Đình Diệm (thứ ba từ trái) cùng với chính phủ của ông chụp tại Sài Gòn năm 1955.-AFP

Chúng tôi cũng có dịp trao đổi với PGS.TS Trần Đức Cường, nguyên Viện trưởng Viện sử học, hiện là Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, đồng thời là tổng chủ biên bộ sách Lịch sử Việt Nam này. PGS.TS Trần Đức Cường cho chúng tôi biết lý do các nhà sử học thống nhất bỏ tên gọi ngụy quyền đối với chế độ Việt Nam Cộng Hòa: “Bản chất chính quyền Sài Gòn và quân đội Sài Gòn theo chúng tôi không có gì thay đổi cả. Đấy là một chính quyền được dựng lên từ đô la và vũ khí, thực hiện chiến lược toàn cầu của Mỹ, ngăn chặn chủ nghĩa Cộng Sản lan xuống vùng Đông Nam Á, đồng thời chia cắt đất nước Việt Nam một cách lâu dài, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ. Điều đó không có gì nghi ngờ cả”.

-Còn “cùng chung vận mệnh” với Trung cộng là sao? -Tại sao 2 quốc gia khác nhau, lịch sử hình thành khác nhau, văn hóa tập quán khác nhau… lại cùng chung vận mệnh.???????????????????????????????????????

Từ Paris, Pháp quốc, cựu Nhà báo Trần Công Sung của Việt Tấn Xã Việt Nam Cộng Hòa :…Khó có thể nói đó là một sự chuyển hướng thực sự của Nhà nước hay không. Chính sách của Việt Nam khó mà nói trước lắm. Hôm nay như thế này, ngày mai lại thế khác. Hôm nay mềm dịu vì một vài dữ kiện mới, nhưng tháng tới lại đổi hoàn toàn

Công nhận Việt Nam Cộng Hòa hay không thì quốc gia đó đã từng tồn tại: Luật sư Lê Công Định -(RFA)- Tôi thấy đôi khi họ vẫn dùng nguyên tên của Việt Nam Cộng Hòa, tuy nhiên trên các văn bản, hay truyền thông họ vẫn dùng song song với những từ như là ngụy quân ngụy quyền. Nếu gọi là có nhẹ đi thì tôi nghĩ nó chỉ thỉnh thoảng thôi, chứ nó không phải là một xu hướng, và đây cũng không phải là một sự công nhận chính thức gì cả. Giới sử học từ xưa đến giờ vẫn đi theo cách gọi của nhà cầm quyền, mà lẽ ra với tư cách những người viết sử, thì họ phải có một thái độ trung lập. Đằng này họ bị ảnh hưởng, và tôi nói thẳng là họ bị nô lệ cho sự tuyên truyền của nhà cầm quyền. Thì bây giờ họ có dùng lại đúng từ Việt Nam Cộng Hòa, hay là không dùng những thuật ngữ như là ngụy quân ngụy quyền để chỉ quân đội Sài Gòn hay chính quyền Sài Gòn, thì đây chỉ là sự trở lại một chuẩn mực mà lẽ ra họ phải trở lại từ lâu rồi với tư cách những người viết sử. Cho nên là việc họ dùng lại một cách chính thức Việt Nam Cộng Hòa thì cũng chỉ để cho thấy họ bắt đầu có khuynh hướng trung lập mà thôi chứ không có sự chính thức công nhận nào từ phía nhà nước này.   —   SỰ CÔNG NHẬN VÔ NGHĨA -(Lê công Định FB)

https://media.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2017/8/22/550705/2.jpg?w=888&h=592&crop=auto&scale=both

Chùm ảnh Tổng Bí thư đến Jakarta, bắt đầu thăm chính thức Indonesia -(LĐ) –Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hoành Năm, cán bộ đại sứ quán, đại diện cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại Indonesia. Ảnh: VOV  === >>>

Mục đích chuyến đi của TBT Trọng ‘cao hơn cả vấn đề Biển Đông’ -(BBC) -TS Trần việt Thái Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngoại giao, thuộc Học viện Ngoai giao, của Việt Nam :Thực chất chuyến đi này là một chuyến đi cấp cao và rất hiếm có dịp như vậy, do vậy mà mục đích của chuyến đi lớn hơn rất là nhiều, không chỉ tập trung vào giải quyết một vấn đề.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH phải đáp ứng tiêu chí nào? -(VNN)   —   Tiêu chuẩn cho tứ trụ ‘chỉ theo ý Đảng’? -(BBC)

Vụ bán dâm nghìn đô ‘lái’ dư luận Việt Nam? -(VOA) –Vụ bắt giữ “hoa khôi cầm đầu đường dây bán dâm nghìn đô” bị nhiều người coi là để “hướng” dư luận khỏi vụ Trịnh Xuân Thanh, trạm thu phí BOT hay sức khỏe của Chủ tịch Quang.

Cơ bản hoàn thành đền bù, hỗ trợ dân bị sự cố môi trường biển -(VNN) – Tính đến ngày 18/8, các tỉnh đã cơ bản hoàn thành chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân là 5.946 tỷ đồng (đạt 94,3% số tiền thiệt hại và 90,3% số tiền tạm cấp). Hiện cả 4/4 tỉnh đều chưa chi trả hết tiền bồi thường (còn lại khoảng 5%) là do đối tượng được bồi thường không có mặt ở địa phương. – Như vậy là chi trả gọi là bồi thường chưa đến phân nửa số tiền cấn trừ hoàn thuế cho Formosa (dù rằng chưa có biện pháp bồi thường các doanh nghiệp nghe lời “giải cứu” theo lệnh của chính quyền ) và việc hoàn thuế cấn trừ cho Formosa vẫn còn lời chán, cả ngàn tỉ đồng)-Tiền gọi là Formosa bồi thường là 500 triệu USD X 22.650 VNĐ = ??????????

https://i1.wp.com/static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2017/08/22/0821-cua-do-san-bay-tto-1503365261.jpg

95% khách nhập cảnh không phải khai báo hải quan -(TT) –Tại các cửa kiểm tra hải quan khu vực ga đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có hai cửa xanh và hai cửa đỏ. Cửa xanh không phải khai báo hải quan (Nothing to declare), cửa đỏ phải khai báo hải quan (Goods to declare).

– Nếu hành khách không có hàng hóa phải khai báo, hoặc cơ quan hải quan không nghi vấn thì hành khách sẽ di chuyển qua cửa xanh để vào nội địa mà không phải mất thời gian cho việc kiểm tra. Hầu hết hành khách (khoảng 95% trong mỗi chuyến bay) lựa chọn cửa xanh để đi và phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo của mình.Hiện chỉ khoảng 5% khách nhập cảnh trong mỗi chuyến bay phải đi qua cửa đỏ để kiểm tra hành lý.

Bão cấp 10-11 tấn công Biển Đông -(TT) – Sáng 22-8, cơn bão Hato đã vượt qua khu vực phía bắc đảo Ludong (Philippines) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão thứ 6 tấn công Biển Đông tính từ đầu mùa mưa 2017 đến nay. 

Nhiều tàu nix thải ‘mất tích’ được giao khoán cho trung gian -(TT) –Suốt gần 4 năm qua, Hyundai Vinashin (HVS) không giám sát được 309 chuyến tàu chở nix thải đến các nhà máy ximăng. Đó là lý do họ không hề biết chuyện các tàu không đến đúng nơi khai báo và 10 tàu “mất tích”. – Ông ĐỖ THANH BÁI (chuyên gia Hội Hóa học VN) : Trong thực tế, ở VN từng xảy ra chuyện đổ trộm chất thải xuống biển. Vận chuyển nix thải dài ngày trên biển cần được kiểm soát nghiêm ngặt, chứ không thể giao khoán cho tàu”

Lại Bóp Ói Tiền : Thêm một trạm BOT ở miền Tây bị phản ứng, yêu cầu di dời(CafeF) –Vấn đề bức xúc của người dân tại trạm BOT Cai Lậy chưa được giải quyết xong thì hiện nay một trạm thu phí BOT khác ở miền Tây cũng bị phản ứng vì đặt sai vị trí. Trên dự án có 2 trạm thu phí gồm trạm T1 được đặt tại Km16+905,83 QL91 và trạm T2 được đặt tại Km50+050 thuộc khu vực Thới Hòa 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt – giáp ranh tỉnh An Giang.

Ngay sau khi trạm T2 bắt đầu thu phí đã bị các doanh nghiệp vận tải, tài xế…phản ứng dữ dội do vị trí đặt trạm bất hợp lý.

Bình Định: Đi 1,4 km đường BOT, phải trả phí 40,6 km! -(NLĐ) – Tại Bình Định, nhiều người dân địa phương cũng rất bức xúc khi hằng ngày chỉ đi trên đoạn đường 1,4 km được đầu tư bằng hình thức BOT nhưng phải trả phí cho cả đoạn đường dài 40,6 km.

BOT: Chuyện ‘khó tin’ và những câu hỏi cần làm rõ -(VNN)   —   BOT Cai Lậy “vỡ trận”, tỉnh Tiền Giang vô can? -(DT)   —   Sự cố BOT – Người dân chờ đợi gì ở Đảng và Nhà nước? -(DT)   —   Sai phạm hơn 2.100 tỉ đồng tại 6 dự án BOT, BT ở TP.HCM -(CafeF) —   Sở GTVT TPHCM nói gì về 6 dự án BOT sai phạm 2.000 tỉ đồng -(LĐ)

Một số phần tử kích động đang lợi dụng vấn đề BOT -(VNN) -Lại đổ vấy nữa rồi, chuyện chì ì như vậy khích động cái nỗi gì, báo chí “lề phải” đăng mệt nghỉ còn chưa đủ sao.Cái gì cũng muốn ăn cho tàn mạt dân,dân cứ cúi đầu chịu lột thì được, phản ứng lại là “phần tử khích động, thế lực thù địch…” – Nếu tất cả vì quyền lợi của dân thì dân nó điên hay sao đi nghe lời “khích động” – Chuyện cướp của dân làm giàu nứt đố đổ vách, đổ bể ra rồi thì “làm rõ, xử lý nghiêm…” lại cứt trâu để lâu hóa bùn, đâu phải một vài vụ – Tiêu ma hàng chục ngàn tỉ tiền thuế dân è cổ ra đóng, cứ qua quít nói khùng điên là xong …. dân nói bảo “khích động” – ĐCM sao có bọn ăn ở không đi khích động thế.Nó “khích động” để nó có được hàng chục ngàn tỉ à. -Nhất định không buông : Trạm Cai Lậy dành làn chờ cho tài xế đưa tiền lẻ -(NLĐ) –Trạm thu phí Cai Lậy đã đưa ra các “kịch bản” để giải quyết tình huống khi tài xế qua trạm đưa tiền lẻ – Ngày 22-8, Đại diện Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết đơn vị đã lên các phương án, kế hoạch để xử lý các tình huống bất ngờ khi trạm thu phí Cai Lậy thu phí trở lại.

Kế hoạch nêu rõ: “Nếu tài xế dùng tiền lẻ dừng tại cabin thu phí quá 30 giây sẽ được nhân viên và lực lượng chức năng mời ra phía ngoài làn chờ để đếm tiền, xé vé”.

Hành xử của công chức Việt -(RFA)   —   Báo Mỹ viết về tình trạng thất nghiệp của cử nhân Việt Nam -(VNN)   —   Lấy tiền hỗ trợ người nghèo để làm… nông thôn mới -(DT)   —   Người lao động trước viễn cảnh… hụt hơi! -(NLĐ)

Cái lò ông Trọng -(Trương duy Nhất -RFA)Tôi biết, ông Trọng muốn làm sạch đảng. Cái lò ông muốn nhen lên, cũng vì mục tiêu này. Trong khi chưa mất đảng, cái đảng của ông chưa chết, thì thiêu đốt những rác rưởi cho đảng sạch hơn là đúng. Nhưng đấy chỉ là cho đảng, vì đảng. Nếu thật sự biết nhìn, dám nhìn ra lợi ích và sự sống còn của quốc gia, dân tộc lớn hơn lợi ích và sự sống còn của đảng, thì có thể phải chấp nhận mất đảng để cứu nước – tại sao không?

Bloomberg chê giáo dục Việt Nam: Tốt nghiệp trường “xịn” vẫn phải làm xe ôm -(Infonet) -Giống bài : Báo Mỹ viết về tình trạng thất nghiệp của cử nhân Việt Nam -(VNN/PTS) – ở đây có chép nguyên bản trên Bloomberg

‘Chính phủ Việt Nam và tình thế trong nước’ 1945-46 -(BBC)

Tiến hành quy trình kỷ luật ông Nguyễn Phong Quang -(TT) –Ông Nguyễn Phong Quang nguyên là ủy viên trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Trưởng ban thường trực, Thủ trưởng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ (2011-2016). 

TỪ LOẠN SỨ QUÂN ĐẾN SỰ HOÀNH HÀNH CỦA CÁC NHÓM LỢI ÍCH -(Ông giáo làng)

Những ai ‘bảo kê’ báo Văn nghệ TP.HCM ‘đánh’ Bộ Ngoại giao Đức? -(VNTB)

VNTB – ‘Chống tham nhũng’: Xã hội dần bị định hướng bởi yếu tố phe cánh -(VNTB)

Liệu Việt có giaoTrịnh Xuân Thanh cho Đức.? -(Nguoibuongio)

Kinh tế

Không thể chỉ nghĩ đến tăng thuế VAT -(TT)   —   Tăng thuế VAT: Giá nhà tăng theo, người nghèo chịu thiệt -(CafeF)   —    Bộ Tài chính đề xuất tăng VAT: Người tiêu dùng è cổ gánh -(TP)   —  Chỉ có 12 ngày góp ý đề cương xây dựng luật cho phép tăng thuế GTGT -(NLĐ)

TS Lưu Bích Hồ:Lý do tăng thuế VAT để phù hợp thông lệ quốc tế chưa thuyết phục -(Infonet) –Bởi theo phân tích của vị chuyên gia này thì sự phát triển của mỗi nước đều khác nhau nên mức thuế của mỗi nước cũng khác nhau. Hơn nữa nhiều nước đang trong quá trình phát triển và cải cách – tái cơ cấu kinh tế cũng có xu hướng không tăng mà giữ ổn định mức thuế. Khi so sánh với các nước còn cần lưu ý tỷ lệ thuế VAT trong tổng nguồn thu ngân sách của ta đã lên tới hơn 27%, trong khi ở các nước con số này đều thấp hơn, như mức trung bình của EU chỉ là hơn 21%.

**Nói như Ông TS Lưu bích Hồ mới chính xác và có hiểu biết đúng về chính trị kinh tế xã hội – Đâu cái kiểu thấy ai ăn đồ dơ thì mình cũng ăn theo à.

https://i0.wp.com/image.plo.vn/w653/Uploaded/quangduy/2017_08_22/thue_BHHG.jpg

Thuế chồng lên thuế, dân chịu không thấu – Bài 1 : Đừng tận thu thuế người bệnh, người nghèo -(PLTP) –Gốc rễ của vấn đề là chi tiêu tiết kiệm, giảm thiểu những công trình ngàn tỉ đắp chiếu… chứ không phải cứ chăm chăm tăng thuế với cả người nghèo.==>>

Nợ xấu 7.000 tỉ, cao ốc Sài Gòn One Tower bị thu giữ -(TT)   —   Ai là chủ cao ốc Saigon One Tower, nợ 7.000 tỷ và vừa bị thu giữ tài sản? -(CafeF) – Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn…. cổ đông tham gia vào dự án này bao gồm: Công ty Cổ phần M&C (49%), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist (30%), Ngân hàng TMCP Đông Á (6%), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (10%), Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (5%)

Sai phạm hơn 2.100 tỉ đồng tại 6 dự án BOT, BT ở TP.HCM -(CafeF)   —   Suýt mất hơn 20.000 tỉ đồng vốn nhà nước -(CafeF)   —    Định giá vốn nhà nước: Sai sót hàng chục ngàn tỷ đồng -(VNN)- Sai sót !?

Nhà nước sẽ thoái vốn khỏi Petrolimex, VEAM, Vinatex cùng hàng chục tổng công ty lớn ngay trong năm 2017 – 2018 -(CafeF)

Ô tô Toyota tiếp tục giảm giá mạnh, lên tới 120 triệu đồng -(VNN)   —   Giá vàng hôm nay 22/8: Bất ổn rập rình, vàng lên đỉnh mới -(VNN)

Happyland: Dự án “sao xẹt” vì chủ đầu tư nợ như… “Chúa chổm”! – (Dân trí) – Từng được biết đến là siêu dự án lên đến 2,2 tỉ USD với nhiều hạng mục vui chơi giải trí, tham quan… thế nhưng, dự án Happyland sau gần 7 năm khởi công thì đến nay vẫn chưa hoàn thành vì chủ đầu tư nợ như “chúa chổm”.

Số thu từ bauxit gây thất vọng(Đautu) – Tính 4 chỉ thu được 1 –Chủ trương lớn của đảng nhà nước nhé

Vốn đầu tư công và vốn ODA: Đừng để tưởng rẻ mà hóa đắt -(ĐT)

Đường sắt Việt Nam: Tự ý chia nhỏ các gói thầu mua sắm ray đường sắt, không đấu thầu công khai -(ĐT)

Việt Nam: Huy động vàng trong dân, bài toán nan giải -(RFI)

Thế giới

Bình Nhưỡng: Cuộc tập trận Mỹ-Hàn khơi mào chiến tranh hạt nhân -(VOA)   —   Chuyên gia Pháp: Bắc Triều Tiên hành động “hợp lý” -(RFI)    —   Hàng Bắc Triều Tiên gửi tới cơ quan võ khí hóa học Syria bị chặn -(VOA)   —   Bắc Triều Tiên gửi tàu hàng đến tổ chức phát triển vũ khí hóa học tại Syria -(RFI)

Mỹ ngưng cấp visa không di dân cho người Nga -(VOA)   —   Hải Quân Mỹ tạm dừng hoạt động trên toàn cầu để rà soát cách làm việc -(RFI)   —   Nga bổ nhiệm một nhà ngoại giao kỳ cựu làm tân đại sứ tại Mỹ -(RFI)    —   Mỹ: TT Trump rốt cuộc vẫn phải duy trì lính Mỹ tại Afghanistan -(RFI)   —   Chính sách tiền tệ của Ngân Hàng Trung Ương Mỹ -(RFI)

Căng thẳng Ấn-Trung : Quân đội Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở miền tây -(RFI)   —   Tập Cận Bình sẽ được nâng lên ngang hàng Mao Trạch Đông? -(VOA)   —   Thêm một tạp chí học thuật bị Trung Quốc kiểm duyệt -(RFI)   —   Học giả quốc tế kêu gọi chống Bắc Kinh kiểm duyệt học thuật -(RFI)    —   Trung Quốc: Một luật sư bảo vệ nhân quyền “thú nhận” tội tại tòa -(RFI)

Myanmar: Một thanh niên bị bắt với cáo buộc bêu xấu quân đội -(RFA)

Bước thụt lùi lớn của chủ nghĩa dân túy -(RFI)   —   Pháp: Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron có vai trò chính thức -(RFI)

Hung thủ khủng bố ở Barcelona là ai? -(VOA)   —   Tây Ban Nha: Các nghi can khủng bố ra tòa -(RFI)

Mỹ: Tay súng ‘phục kích’ thẩm phán ở Ohio -(VOA)

Phấn trẻ em Johnson & Johnson có nguy cơ gây ung thư? -(VOA) – Một bồi thẩm đoàn ở bang California ngày 21/8 ra lệnh cho công ty Johnson & Johnson phải trả 417 triệu đô la cho một nữ khách hàng kiện hãng sản xuất đồ dùng trẻ em nổi tiếng thế giới này rằng bà bị ung thư buồng trứng sau một thời gian dùng phấn bột trẻ em của Johnson cho mục đích vệ sinh phụ nữ.

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Hiệu trưởng lấy ngân sách “mua” danh hiệu “nhà lãnh đạo xuất sắc” -(NLĐ)

Xe cán chó chó cán xe

Vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng: Liên quan đến chủ trương rà soát các dự án “có vấn đề” ở Đà Nẵng -(LĐ)

Nguyên tổng giám đốc VN Pharma bị đề nghị 10-12 năm tù -(TT)  —   VN Pharma nâng khống giá thuốc, chi hoa hồng bác sĩ 7,5 tỉ đồng -(TT)   —   Nhiều cán bộ thoát truy cứu hình sự vụ buôn lậu tại VN Pharma  -(TP)   —   Chủ mưu nhập thuốc chữa ung thư giả “phản kèo” -(NLĐ)

Giám đốc đánh nữ bác sĩ ở Nghệ An: Tôi thấy xấu hổ -(VNN)-  nếu biết xấu hổ thì đâu có đánh đàn bà như thế , cứ hành động để thị uy quyền lực rồi “xấu hổ” -Cái máu quân chủ phong kiến chuyên chế nó ăn sâu lắm rồi.   —    Trần tình của Chủ tịch phường vụ nữ bác sĩ bị đánh ở Nghệ An -(VNN)   —   Nữ bác sỹ bị vây đánh tại Nghệ An nói gì? -(TP)   —   Người hành hung bác sỹ là doanh nhân vừa được vinh danh -(DT)

Đắk Lắk: Người nhà bệnh nhân xông vào bệnh viện cầm dao đuổi chém điều dưỡng-(Infonet)

Giám đốc ngân hàng bỏ lương trăm triệu, trồng rau thu 2 tỷ/tháng -(VNN) -Sao không “khuyến nông” cho đám nông dân.

Vụ cấp giấy chứng tử: Chấm dứt hợp đồng cán bộ phường Văn Miếu -(TP)   —   Gần 2 tháng chưa có kết quả kiểm tra tài sản của Giám đốc Công an Yên Bái -(TP)   —   Bí thư Yên Bái thừa nhận giám sát, xử lý tham nhũng còn hạn chế -(DT)   —   Yêu cầu Yên Bái xử lý các vấn đề báo chí nêu -(TP)

https://media.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2017/8/22/550669/Ngoc_Son_Don.jpg?w=640&h=426&crop=auto&scale=both

Vụ “Giáo sư âm nhạc” Ngọc Sơn: Tùy tiện, hồn nhiên, hài hước, phẫn nộ, -(TP)   —   “Ai phong Giáo sư âm nhạc cho Ngọc Sơn cần dập đầu xin lỗi cuộc đời này” – (Dân trí) – “Theo tôi, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phong tặng “Giáo sư âm nhạc” cho Ngọc Sơn cần phải dập đầu xin lỗi cuộc đời này. Dập đầu và nói lời xin lỗi những vị Giáo sư có tư duy tử tế”, nhà văn Chu Lai bức xúc nói.   —   Lá đơn tiết lộ sự thật Ngọc Sơn được phong danh hiệu “giáo sư âm nhạc” -(LĐ)   === >>>

Sát thủ bắn nhầm khiến thợ sửa xe trúng đạn -(TP)   —   Gần 10 ô tô bị đập phá trên đường phố Sài Gòn -(DT)   —   Bắt giữ xe ô tô khách lèn chặt gần trăm bao tải hàng giả các thương hiệu lớn -(DT)   —   Bí mật đòn tra tấn của “đại bàng” trại giam ở TP HCM -(NLĐ)

Sau tiệc mừng tân gia, 28 người bị bắt giữ -(NLĐ) –Các đối tượng đến ăn tiệc mừng tân gia sau đó rủ nhau chơi xóc đĩa ăn thua bằng tiền. Công an ập vào bắt giữ 28 đối tượng với hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng tang vật

Đã nhiều lần cá chết ở vùng nầy -Bà rịa -Vũng tàu :Kiểm tra chất lạ, dễ cháy dữ dội trên sông Chà Và -(NLĐ) –Khoảng 1 km sông Chà Và xuất hiện vệt loang màu vàng nổi trên mặt nước giống dầu D.O. Khi nhúng vải vào nước này đốt lên thì lửa bốc cháy dữ dội.

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: