PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Định coi dân như những con lừa để muốn nói gì thì nói à?

Posted by phamtayson trên 19/08/2017


Bạch Hoàn FB

18-8-2017

Thật không thể tin nổi, ở Tiền Giang đang tồn tại một cái được cho là “lãnh đạo”, xin lỗi các anh chị, tôi phải nói là láo lếu, vô liêm sỉ.

Liên quan đến vụ BOT Cai Lậy, trên báo Người lao động, một lãnh đạo tỉnh Tiền Giang (tôi đang có một mong muốn, mong muốn đến tột bậc được biết vị lãnh đạo này là ai), khẳng định:

“Dự án này là của Bộ Giao thông vận tải, tỉnh chỉ tham gia giai đoạn giải tỏa mặt bằng, các khâu còn lại từ vị trí đặt trạm thu phí, giá thu phí, chủ đầu tư là ai thì không biết”.


Làm lãnh đạo mà nói dối như cuội, nói dối trắng trợn, trơ trẽn. Ngày 4-11-2013, Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải thống nhất việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy tại ví trí km 1999+900. Văn bản này được gửi đồng thời đến UBND tỉnh Tiền Giang Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang… Vậy sao có thể nói là không biết đặt ở vị trí nào? Rõ ràng là một sự dối trá nhằm chối bỏ trách nhiệm, rất đáng lên án của lãnh đạo tỉnh này.Nếu thực sự không biết vị trí trạm BOT đặt ở đâu thì càng đáng báo động. Địa phương do mình quản lý mà không biết người ta vào làm cái gì thì hoặc là người không có năng lực, hoặc là vô trách nhiệm. Loại này không xứng đáng làm lãnh đạo.Chưa hết, vị lãnh đạo giấu tên này khẳng định, không biết chủ đầu tư là ai. Dự án ở địa phương mình, mình đứng ra giải phóng mặt bằng mà không biết là nhà đầu tư nào thì mọi công việc tiến hành thế nào? Văn bản, họp hành trao đổi ra sao?

Định coi dân như những con lừa để muốn nói gì thì nói à? Dân ngu đến thế sao? Muốn chối bỏ trách nhiệm thì cũng phải thông minh hơn một chút, không thể mở miệng ra nói lời láo lếu coi thường nhân dân như vậy được. Cái đầu dùng để suy nghĩ chứ không phải chỉ để giữ thăng bằng.

Trong những trường hợp như thế này, loại lãnh đạo phải giấu tên thường là loại hèn nhát và không dám chịu trách nhiệm. Ăn cơm của dân, mặc áo của dân, xài tiền của dân, mà nói láo với dân, thì dân nên yêu cầu công khai lãnh đạo đó là ai để ném nó vào lò.

_________________________________

Vụ BOT Cai Lậy: Tỉnh Tiền Giang phản ứng Bộ GTVT

18/08/2017 09:50

(NLĐO) – Tỉnh Tiền Giang cho biết đầu tiên chỉ đề nghị làm tuyến tránh Cai Lậy bằng tiền ngân sách nhưng sau đó, Bộ GTVT cho làm đường bằng hợp đồng BOT.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 18-8, một lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cho biết xuất phát từ việc kẹt xe các ngày cao điểm ở ngã tư huyện Cai Lậy nên UBND tỉnh có đề nghị Chính phủ và Bộ GTVT xem xét làm đường tránh qua huyện này.

“Tỉnh mong muốn có con đường tránh để giảm tải Quốc lộ 1 bằng tiền ngân sách nhưng không rõ vì sao sau đó Bộ GTVT kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT” – vị lãnh đạo này nói.

Vụ BOT Cai Lậy: Tỉnh Tiền Giang phản ứng Bộ GTVT - Ảnh 1.

Trạm thu phí Cai Lậy vẫn còn chưa thu phí vào sáng 18-8

Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng khẳng định dự án này là của Bộ GTVT, tỉnh chỉ tham gia giai đoạn giải tỏa mặt bằng, các khâu còn lại từ vị trí đặt trạm thu phí, giá thu phí, chủ đầu tư là ai thì không biết. “Đặc biệt, việc Bộ GTVT cho rằng tỉnh Tiền Giang đề nghị đưa thêm hạng mục “Tăng cường mặt đường Quốc lộ 1″ vào dự án là hoàn toàn không có. Cả dự án này, Bộ GTVT và chủ đầu tư thực hiện chứ tỉnh không có đề nghị nào cả” – đại diện tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào năm 2009 – thời điểm ông Hồ Nghĩa Dũng làm Bộ trưởng Bộ GTVT – ông Dũng có ký quyết định cho phép lập dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Sau đó, ngày 11-11-2013, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng có chủ trương đồng ý đầu tư tuyến tránh qua huyện Cai Lậy theo hình thức hợp đồng BOT.

Đến ngày 19-12-2013, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký quyết định phê duyệt dự án sửa lại dự án “đầu tư xây dựng tuyến tránh qua Quốc lộ 1” và thêm cụm từ “Tăng cường mặt đường đoạn Km1987+500 – KM 2014+000“.

Bài và ảnh: LÊ PHONG – THÚY AN

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vu-bot-cai-lay-tinh-tien-giang-phan-ung-bo-gtvt-20170818090711254.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: