PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Đức: sẽ có hành động nếu yêu cầu trả Trịnh Xuân Thanh không được VN đáp ứng

Posted by phamtayson trên 10/08/2017


RFA
2017-08-09

Thủ tướng Đức Angela Merkel hoan nghênh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc khi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Bắc Đức vào ngày 7 tháng 7 năm 2017.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hoan nghênh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc khi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Bắc Đức vào ngày 7 tháng 7 năm 2017.  – AFP

Đức vào ngày 9 tháng 8 cho biết đang xem xét những bước thực hiện sau khi Việt Nam không phản hồi Berlin về yêu cầu trao trả ông Trịnh Xuân Thanh mà Đức tin là bị nhân viên mật vụ Việt Nam sang nước này bắt cóc đưa về nước.

Hãng tin Reuters loan tin và nhắc lại cáo buộc mà Bộ Ngoại giao Đức đưa ra đối với Việt Nam là Hà Nội cho bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, người đang xin quy chế tỵ nạn tại Đức.

Một phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Đức vào ngày thứ Tư 9 tháng 8 được Reuters dẫn lời là người này lấy làm tiếc vì yêu cầu trao trả ông Trịnh Xuân Thanh của Berlin đưa ra chưa được Hà Nội phúc đáp.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Đức nói với báo giới là Đức từng hy vọng có cơ hội hàn gắn sau khi xảy ra vụ việc vi phạm trầm trong luật pháp Đức và luật quốc tế trong vụ Trịnh Xuân Thanh từ phía Việt Nam như thế.

Người phát ngôn này nói thêm là thật không may sự việc không diễn tiến như mong đợi nên Đức đang xem xét những biện pháp có thể làm để cho đối tác Việt Nam thấy rõ là Berlin không chấp nhận hành vi từ phía Hà Nội vừa qua.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Đức nói rõ một vấn đề nghiêm trọng như thế không cách nào đóng lại được. Vị này không cho biết chi tiết những khả năng có thể xảy ra; nhưng nhấn mạnh rằng Việt Nam đã nhận một khoản viện trợ phát triển đáng kể từ nước Đức.

Trong năm 2015, Đức cam kết viện trợ phát triển cho Việt Nam trong khoản thời gian hai năm là 220 triệu euro, tương đương hơn 257 triệu đô la Mỹ.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Đức cho biết mọi giải pháp đều đang được đề ra.

Một phát ngôn nhân chính phủ Đức còn tiết lộ là hai chính phủ Đức và Việt Nam đã có nói chuyện với nhau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: