PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 9/8/2017 -Thứ Tư.

Posted by phamtayson trên 09/08/2017


Chính trị – Xã hội

Việt Nam có thể ngả về Mỹ chống TQ ở Biển Đông? -(VOA)   —   Tàu sân bay Mỹ lần đầu tiên sẽ thăm Việt Nam -(VNN)   —   Tàu chiến USS San Diego cập cảng Cam Ranh -(RFA)Tàu Hải quân Hoa Kỳ USS San Diego (LPD 22) cập cảng Cam Ranh của Việt Nam vào ngày 6 tháng 8, trong chặng dừng kỹ thuật thường lệ, sau khi tham gia huấn luyện trên biển ở khu vực Ấn Độ Dương-Châu Á-Thái Bình Dương.

Mỹ cam kết hợp tác với Việt Nam bảo vệ Biển Đông  -(RFI)   —   Mỹ-Việt hứa hẹn tăng hợp tác quốc phòng -(BBC)   —    Việt Nam luôn coi ASEAN là ưu tiên chiến lược-(VNN)

Trung Quốc muốn bộ quy tắc Biển Đông không ràng buộc pháp lý -(VOA)   —   Mỹ, Nhật, Úc kêu gọi COC có tính ràng buộc pháp lý -(VOA)   —    Báo Trung Quốc đả kích Việt Nam vì chống Bắc Kinh tại ASEAN -(RFI)   —   Trung Quốc ‘bực bội vì hành động của Việt Nam ở Asean’ -(BBC)   —   Tại ASEAN: Ngoại trưởng Trung-Việt đã gặp nhau hay không ? -(RFI)

Hãy chọn đồng bào thay vì đồng chí! -(Baotiengdan) –Như thế, rõ ràng là trong nội bộ đảng cầm quyền vẫn có những người chủ trương bảo vệ chủ quyền quốc gia, chống lại sự đe dọa của Trung Cộng chứ không chịu khuất phục. Có thể nói đó là một tín hiệu vui cho dân tộc…..Dù vậy, trong hoàn cảnh ngặt nghèo đó, đảng cộng sản cầm quyền vẫn không quên việc phải đối phó với… dân. Thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự phường 13, quận Bình Thạnh bị lộ ra trên mạng về việc sẵn sàng chiến đấu chống dân đi biểu tình chống Trung Quốc đã trở thành đề tài “cười ra nước mắt” cho người dân.

Nóng: Không nhận chìm 1 triệu m3 bùn cát xuống biển! -(PLTP) –Bộ TN&MT thống nhất phương án mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận đã đề xuất, toàn bộ khối lượng vật chất gần 1 triệu m3 của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 sẽ được đổ vào khu vực Cảng tổng hợp Vĩnh Tân.   >>>   Bản tin 17h:Bộ TN&MT chấp thuận không nhận chìm bùn cát   —    Thắng lợi của nhân dân: Không nhận chìm 1 triệu m3 bùn cát xuống biển! -(VNTB)

Báo chí được dự họp Thường vụ QH theo ‘tôn chỉ mục đích’ -(VNN) -Đếch hiểu, cho dự hay không cho, thế thôi, lúc nào cũng lòng vòng lận léo chữ nghĩa.

Ai bỏ qua thủ phạm “giết người hàng loạt”? -(Võ thị Hảo -RFA)Cần chỉ rõ thủ phạm. Cần theo đuổi đến cùng thủ phạm. Kẻ cấm đoán báo chí đưa tin là tội ác và phải bị đưa ra trước vành móng ngựa cùng những kẻ máu lạnh xả lũ giết người hàng loạt.

VNTB – Từ giấy không… đến ngụy biện -(VNTB) –Cho đến nay thì cả Ngoại trưởng Đức lẫn luật sư của ông Thanh đều khẳng định việc bắt cóc và vi phạm luật pháp quốc tế lẫn luật của Đức là hoàn toàn không thể chối cãi được.  Trong thông cáo báo chí của luật sư Trịnh Xuân Thanh, bà Petra Isabel Schlagenhauf đã nêu rõ Hà nội có ý định dùng thông tin sai sự thật để che đậy hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Việt nam.

Việt Nam quá khó để ‘trả’ Trịnh Xuân Thanh cho Đức -(VNTB) – Hoàn toàn có thể hiểu rằng “tạm giữ hình sự” và “tạm giam” là những động tác gắn liền với Luật Tố tụng hình sự của Việt Nam, hàm ý rằng Việt Nam đang “làm đúng luật”, nhưng hàm ý sâu xa hơn hẳn là sẽ không có chuyện “trả” Trịnh Xuân Thanh cho phía Đức.

Qua vụ Trinh Xuân Thanh: Nghĩ về một thói quen hành xử -(JB Nguyễn hữu Vinh -RFA)

“Lò đã nóng” và quyết tâm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng -(VNN) –Thông điệp của Tổng Bí thư gửi tới chúng ta: “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy…Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được…” là một hình tượng rất sống, rất hay và rất thực tế. 

-Nhưng ông có chịu ngồi mà kiếm củi và đút vào chum hay không là chuyện khác, hay xúi người khác rồi bào người ta “chống đảng nhà nước – bôi xấu lãnh đạo của đảng”… rồi vào tù đi con, hay là “cách chức” cái đứa không còn giữ chức, xong.-Thấy chưa : Phó chủ tịch xã phê lý lịch: Chuyện nhỏ, lên mạng thành to  -(VNN)   —   Hải Dương: Lập tức xác nhận lại lý lịch cho nữ cử nhân-(VNN)   —   Cán bộ cấp phường hành dân: “Con sâu bỏ rầu nồi canh”? -(LĐ)

Đề nghị 2 án treo cho nhóm cán bộ sai phạm tại Đồng Tâm -(TT)   —   Nguyên cán bộ Đồng Tâm, Mỹ Đức bị đề nghị mức án 7-8 năm tù-(VNN)-(TT)

https://i2.wp.com/nld.mediacdn.vn/zoom/441_263/2017/ong-tran-bac-ha-1502260152187-1502264020276-crop-1502264403311.jpg

Ông Trần Bắc Hà: ‘Tôi bình thường mà’ -(VNN) –Trưa ngày 9/8, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cũng bác thông tin đã bắt ông Trần Bắc Hà. Khi PV đặt câu hỏi về thông tin bắt giữ trên, vị này khẳng định “Làm gì có, không có. Đây là tin đồn thôi”. (ông là CTHĐQT BIDV suốt 8 năm)   —  Ông Trần Bắc Hà đang ở Lào? – (NLĐO) – Liên hệ qua số điện thoại di động mà ông Trần Bắc Hà thường dùng, chúng tôi nhận được thông báo “thuê bao quý khách hiện đang tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng” bằng tiếng Lào và tiếng Anh   === >>>

Con trai ông Trần bắc Hà :  Ông Trần Duy Tùng làm sếp lớn Cảng Quy Nhơn -(Nguoiduatin) -Bên cạnh vai trò điều hành tại Cảng Quy Nhơn, con trai duy nhất của ông Trần Bắc Hà còn là người đại diện pháp luật của Tập đoàn An Phú – Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khai khoáng, năng lượng.

Ông Trần Bắc Hà lên tiếng trước tin đồn -(NLĐ)   —   UB Kiểm tra Trung ương đang xem xét vụ bổ nhiệm thần tốc ở Bộ Xây dựng -(Viettimes)   —   Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La không chỉ sở hữu một biệt phủ duy nhất -(Blue)

Phải chăng thất bại của Tổng BT Nguyễn Phú Trọng và sự đổ vỡ đã cận kề? -(Kami -RFA)Hơn bao giờ hết ban lãnh đạo Hà Nội đang phải ở trong tình cảnh không chỉ tứ bề thọ địch, mà trong nội bộ lãnh đạo đảng cũng càng ngày càng bung bét hơn bao giờ hết, kể cả vấn đề sức khỏe của các lãnh đạo cao cấp. Tới nước bọn họ đã dùng cả danh dự cũng như quyền lợi đất nước như trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, để triệt hạ lẫn nhau, thì khó có thể dự báo một viễn cảnh tăm tối nhất, kể cả sự đổ vỡ cũng là điều rất có thể.

Sốt xuất huyết: Nhà giàu cũng bị từ chối nhập viện vì quá tải-(VNN)   —   Bệnh tay chân miệng vào mùa: Có ca nặng phải thở máy -(TP)    —   Công chức mất việc nếu cư xử không chuẩn-(VNN)   —   Không chấp nhận đề nghị giữ tàu vỏ thép kém chất lượng -(TT)   —   Hiệp hội taxi Hà Nội quyết phản đối Dự thảo Taxi -(TT)

Muốn đủ sống công nhân phải làm thêm -(NLĐ)   —   Quảng Nam: Bức xúc vì mất tiền tăng ca, công nhân phản ứng tập thể -(LĐ) –Sáng 9.8, trước cổng Cty TNHH MTV Ducksan Vina (KCN Tam Thăng, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), hơn 100 công nhân tập trung phản đối việc trả lương không hợp lý. 

**Chữ với nghĩa, đình công thì nói Đình công,cứ trợ ngữ thành ra cái xã hội XHCN càng nát bét là phải.

GIAN NAN THOÁT NGHÈO! (*): Đừng để ngàn tỉ trôi sông -(NLĐ)   —   Thêm 13 người Thượng sẽ bị trục xuất khỏi Kam Pu Chia -(RFA)   —   Gần 800 đơn vị không chịu trả trụ sở -(NLĐ)   —   Tinh giản biên chế: Nơi giảm nhỏ giọt, nơi tăng vượt khung 45-50% -(PL+) – Chuyện nầy có khi là “miếng ngon” cho cán bbộ.

Trẻ bị bạo hành nhiều, vì sao? -(NLĐ) –Vì sao trẻ em ở Việt Nam được bảo vệ bởi gia đình, xã hội, các cấp chính quyền, hệ thống pháp luật nhưng vẫn xảy ra các vụ bạo hành, nhiều vụ chỉ được phát hiện khi đã tạo hậu quả nghiêm trọng?

https://i2.wp.com/media.phapluatplus.vn/files/vutien/2017/08/09/20663708_275151309636526_1385939338333328607_n-1319.jpg

Tuyên Quang: Quá bức xúc, người dân đốt tàu cuốc khai thác cát sỏi trên sông Gâm -(PL+) –Khói lửa ngút trời náo loạn cả vùng quê nghèo yên tĩnh, tuy nhiên dọc theo dòng sông Lô hàng chục con tàu cuốc khổng lồ vẫn hối hả làm việc.=>

Tuyên Quang: Báo động tình trạng khai thác cát sỏi bừa bãi, dẫn tới nguy cơ vỡ đê -(PL+)   —  Tuyên Quang: Tàu cuốc hoạt động rầm rộ trên sông Lô, chỗ bắt chỗ không? -(PL+)   —   Vụ lãnh đạo xã “bật đèn xanh” san lấp ao trái phép ở Hưng Yên: Bao giờ mới giải quyết dứt điểm? -(PL+)

Ðà Nẵng ô nhiễm khắp nơi, biển chết dần vì nước thải -(NV)

https://i0.wp.com/www.rfa.org/vietnamese/news/blog/viettusaigon-blog-080817-08082017101850.html/baomoi.jpg/@@images/18fdf7a0-66a6-45dd-b5fb-4e437afb49a4.jpeg

Bỏ tiền lẻ vào chai – những câu hỏi? -(Viettusaigon -RFA)  –Vụ nhà xe bỏ tiền lẻ vào chai để đưa cho nhân viên thu phí trạm Cai Lậy, khiến nhà nước đưa ra cái qui định khá khôi hài là bất kì nhà xe nào bỏ tiền lẻ vào chai khi thanh toán sẽ bị phạt từ 3 đến 5 năm tù.

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Đinh Vít & Hoả Tiễn -(RFA)

Việt Nam: ‘Lãnh đạo ngân hàng dễ bị khép tội’ -(BBC)  >>>   ‘Việc bắt lãnh đạo ngân hàng chưa dừng ở ông Trần Phương Bình’

”Lạm phát” lãnh đạo trong bộ máy Nhà nước -(VnEc)

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Ai được chung chi số tiền thất thoát?  -(Nguoiduatin)-Trịnh Xuân Thanh với vai trò “đầu tàu” đã để công ty thua lỗ, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng tài sản của Nhà nước. Một câu hỏi dư luận quan tâm là ai được chung chi số tiền thất thoát này?   >>>   Cần đưa những người “chống lưng” cho Trịnh Xuân Thanh ra ánh sáng

Hơn 100 người ở Nghệ An mắc bệnh sốt xuất huyết   -(Nguoiduatin)   —   Nhiệt điện Vĩnh Tân tuyển lao động ngoại: Vì sao thế?  -(ĐV)   —   TP.HCM: Dự án bị thu hồi, dân vẫn “mất” đất?  -(ĐV)

“ĐỐT NÓNG LÒ” & CẢI CÁCH THỂ CHẾ -(Nguyễn sĩ Dũng FB)Trong rất nhiều những cải cách thể chế, thì xây dựng một nền tư pháp độc lập là quan trọng nhất ở đây. Khi và chỉ khi một tổng thống vẫn có thể bị khởi tố và bắt giam như ở Hàn Quốc, tham nhũng mới có thể được chống lại một cách hiệu quả và triệt để. Ngoài ra, một nền tư pháp độc lập còn là điều kiện tiên quyết để bảo đảm sự an toàn cho tất cả chúng ta, trong đó có cả các nhà lãnh đạo. Bởi vì rằng không ai có thể làm lãnh đạo muôn đời. Khi các nhà lãnh đạo đã rời bỏ quyền lực, vị thế của họ không khéo còn mong manh hơn cả của một công dân bình thường. Hãy nhìn vào vị thế của cựu Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân chúng ta sẽ thấy rất rõ điều này.

Chỉ cần trung bình mỗi môn thi 3 điểm là thí sinh đã trúng tuyển.-(Bạch Hoàn FB)Quốc gia sẽ giàu mạnh nếu giáo dục phát triển. Ngược lại, một nền giáo dục kẻm cỏi sẽ đẩy đất nước đi đến lụi tàn.

“Đánh Mỹ chạy đi, giờ lại trải thảm đỏ đón Mỹ về” -(Tuấn Khanh -Baotiengdan)   —   Ngô Xuân Lịch – kẻ đầu hàng Tàu, sẽ sang Mỹ để làm gì? -(DLB)

Mỹ-Việt tăng hợp tác quốc phòng. -(Trương nhân Tuấn FB) -Quyết định “xoay trục” qua Mỹ là thái độ khôn ngoan, trở lại giả thuyết 2. Nhưng không biết có đủ thời giờ nữa hay không ?

Ý kiến của ông Hà Hoàng Hợp :”Việt Nam sẽ không thỏa hiệp về vấn đề chủ quyền và cũng đã có sự chuẩn bị riêng mình”.

VN chẳng có sự “chuẩn bị riêng” nào hết cả.Vụ TQ hăm dọa “mầy không rút, tao đánh” ở lô 136-03 là bằng chứng.

Nếu “có chuẩn bị riêng” thì VN đã không “gài số de” bẽ bàng như vậy. Vụ lùm xùm “Vạn An Bắc” (bao gồm các bãi Tư Chính, vũng Mây, Nam Côn Sơn) đã bắt đầu từ năm 1992. Tức là 25 năm rồi.
25 năm mà không có chuẩn bị gì cả.

Nguyễn Tấn Dũng! Nước đã đến chân!  -(DL)   —   Trần Đại Quang mất tích: một hiện tượng “không không thấy” khác như Nguyễn Bá Thanh!? -(DLB)

Báo Quân Đội Nhân Dân nhục mạ nhà nước CSVN? -(DLB)

https://phamtayson.files.wordpress.com/2017/08/6d81a-toth.jpg

Người tình làm “chim mồi” bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là ai? -(Tiengdanviet) –Theo báo cáo của nhân viên Tổng cục 2 từ CHLB Đức cho biết, cô Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên GĐ CA HP từng là tay chân thân tín của cựu TTg NTD. Cô Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương.

Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên GĐ CA HP từng là tay chân thân tín của cựu TTg NTD ==>>

BA KẾ SÁCH VỀ VỤ TRỊNH XUÂN THANH -(Tiengdanviet) PV GS Nguyễn đình Cống)   —   Việc Trịnh xử lý thế nào? -(Bùi quang Vơm FB)

Interpol và điều 165 bộ Luật hình sự. -(Trương nhân Tuấn FB)Năm ngoái, sau khi báo chí đăng tải Trịnh Xuân Thanh “đào tẩu” ra nước ngoài, nhà nước CSVN ra lệnh “truy nã toàn quốc” đồng thời với lệnh “truy nã quốc tế” ngày 16 tháng chín năm 2016. Tôi có viết status ngắn, ngày 17 tháng 9, rằng việc này chưa chắc Interpol đã can thiệp. 

Thư của Hội Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền Tại Việt Nam gửi Bộ Ngoại Giao Canada -(Boxitvn)

Nông dân phản đối chính quyền tham tàn là ‘phòng vệ chính đáng’ –   Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ  –  Democracy Digest 4/8/2017

Lá phiếu cho Trump của người Mỹ trắng -(Boxitvn)

“Chủ nghĩa lý lịch” chưa bao giờ chấm dứt ở VN -(Trương nhân Tuấn FB)

Kinh tế

Chứng khoản đỏ sàn, cổ phiếu BIDV giảm mạnh-(VNN)   —   Ô tô Nhật cỡ nhỏ giá 400 triệu: Đánh bật Kia Morning, Hyundai i10-(VNN)   —   Giá vàng hôm nay 9/8: Tăng trở lại sau tuần đen tối-(VNN)   —   Ma trận bàn cờ ông Trầm Bê thâu tóm Sacombank -(TT)

Lũ lên quá nhanh, lúa mất trắng -(NLĐ) –Do ảnh hưởng của bão gây mưa lớn và nước lũ từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về, lũ lên nhanh khiến nông dân trồng lúa ngoài đê bao ở ĐBSCL trở tay không kịp

Mua nhà là một “khoản đầu tư tồi tệ”? -(NLĐ)   —   95% ngân hàng vẫn dùng xác thực SMS OTP tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn -(Viettimes)    —   Ngân hàng ACB bị ‘tố’ làm mất hơn 38 triệu của khách hàng -(Blue)

Hàng tỷ USD từ nước ngoài sẵn sàng đổ vào Thị trường chứng khoán Việt Nam -(CafeF)   —   BID “trắng bên mua”, VnIndex có phiên giảm điểm mạnh nhất trong vòng 20 tháng -(CafeF)

Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược VNPT: Nhà nước đang đi nhanh hơn doanh nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0 -(CafeF) -Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa cho rằng cộng đồng doanh nghiệp chưa thực sự sẵn sàng và chậm trễ trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
** Giỏi thế,Hay thế sao dân nghèo hoài.

Toàn cảnh phiên đối thoại của Thủ tướng với gần 1.000 doanh nghiệp -(CafeF)   —   Vai trò của Cơ quan Thanh tra giám sát NHNN ở đâu sau loạt “đại án“? -(CafeF)    —   Bến Tre: Nghêu chết hàng loạt vì sốc nhiệt -(TP)

Cài cắm lợi ích nhóm vào giấy phép con  –  (PL)- ““Cứ 10 điều kiện kinh doanh được cắt giảm thì lại có bảy điều kiện kinh doanh khác tăng thêm” – luật sư Trương Thanh Đức…..Thậm chí nhiều ĐKKD được bãi bỏ trước đây lại quay trở lại dưới nhiều hình thức khác nhau. Vì sao vậy? 
Nhà nước thu về 50.000 tỷ từ bán và chuyển đổi mục đích đất -(VnEc)   —   Cần 19.000 tỷ vốn đầu tư mỗi năm, ngành than chỉ góp 0,84% GDP -(VnEc)   —   Kiểm tra thông tin hàng Việt xuất khẩu nhưng gắn mác ngoại -(VnEc)Điều gì đang chờ Việt Nam khi trở thành “con hổ kinh tế” mới -(VnEc)    —-   KHI NỀN KINH TẾ VN TRỞ THÀNH “CON HỔ Á CHÂU BỊ RÚT MÓNG VUỐT VÀ BỊ GẪY HÀM RĂNG” -(Phương Thơ) – Qua đó cho thấy VN là con Hổ giấy bị rút hết móng vuốt và bị nhổ hết hàm răng, là nền kinh tế “không tự đi kiếm ăn” được, mà chỉ phụ thuộc vào ngoại thương, viện trợ và tài trợ vốn vay rẻ của nước ngoài.2 sàn “bốc hơi” hơn 2 tỷ USD trong ngày 9/8 -(Bizlive)   >>>    Chứng khoán sáng 9/8: Thị trường có lúc hoảng loạn do BID bị xả   >>>  Chứng khoán chiều 9/8: BID nằm sàn, Vn-Index mất gần 18 điểm

Đại án Phạm Công Danh: 4.700 tỷ đồng vay từ BIDV đã đi đâu? -(Bizlive)   —   Vẫn nhức nhối tình trạng sở hữu chéo ngân hàng -(Bizlive)    —   Nợ xấu 6 tháng đầu năm “xấu” đến mức nào? -(Bizlive)    —   “Bão” giảm giá thị trường ô tô vẫn lao dốc -(Bizlive)

Điểm lạ vụ thương lái Trung Quốc “làm loạn” hồ tiêu Việt  -(ĐV)

Thế giới

Trump: Bắc Triều Tiên sẽ đối mặt với ‘hỏa thịnh nộ’ nếu đe dọa Mỹ -(VOA)   —   Tin nói Bắc Triều Tiên đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ -(VOA)    —   Nhu cầu phòng thủ phi đạn tăng trước hiểm họa Bắc Triều Tiên -(VOA)   —    Trump hoan nghênh thế giới đối đầu với Bắc Hàn -(VOA)   —   Nhật: Bắc Triều Tiên có thể có đầu đạn hạt nhân -(VOA)   —   Ngũ Giác Đài duyệt lại chỉ dẫn về phi đạn với Hàn Quốc -(VOA)

Ngoại trưởng Mỹ thúc đẩy Thái Lan cấm vận Bắc Hàn -(RFA)  –Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã đến Thái Lan để thúc đẩy chính phủ Bangkok có thái độ cứng rắn hơn với Bắc Hàn.   —  Ngoại trưởng Mỹ tới Thái Lan lôi kéo Bangkok, cô lập Bình Nhưỡng -(RFI)   —   Trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Triều Tiên lại vô hiệu ? -(RFI)    —   Trừng phạt Bình Nhưỡng, Bắc Kinh chấp nhận “tổn thất lớn”  -(RFI)

Không quân Mỹ ở Guam “quyết chiến đêm nay” với Triều Tiên -(LĐ) –Cư dân lãnh thổ Guam của Mỹ phản ứng sợ hãi trước thông tin Triều Tiên có thể tấn công tên lửa vào hòn đảo này, nhưng vẫn đặt toàn bộ niềm tin vào quân đội Mỹ.   >>>   Cuối cùng, Mỹ nhận ra rằng ông Kim Jong-un không đùa!   >>>    Triều Tiên dọa tấn công tên lửa vào đảo Guam hiện thực đến đâu? —   Địa thế vô cùng lợi hại của đảo Guam -(VNN)   —   Chiến cơ Mỹ – Nhật ‘quần thảo’ gần bán đảo Triều Tiên -(VNN)   —  Khủng hoảng Triều Tiên leo lên nấc thang mới đáng sợ -(VNN)

Bắc Hàn ‘cân nhắc tấn công đảo Guam’ -(BBC)   —   Guam: căn cứ quân sự Mỹ tại Thái Bình Dương -(BBC)

Triều Tiên đã có 60 đầu đạn hạt nhân, dọa có thể tấn công căn cứ Guam bất kỳ lúc nào -(Viettimes)   —   Ai sợ bom nguyên tử của Bắc Hàn? -(Ngô nhân Dụng -NV) – Có lẽ dân Mỹ còn bận rộn lo những chuyện khác! Bà hàng xóm của tôi dẫn con chó đi dạo buổi sáng, tôi hỏi bà có biết coi tin tức về Kim Jong Un không? Bà hỏi: “Nó” là cái gì vậy? Và quay xuống gọi tên con chó yêu quý: “Mina! Mina!” Quả thật, dân Mỹ không mấy người để ý đến ông Kim Jong Un, vì còn lo chăm sóc 78 triệu con chó và 86 triệu con mèo của họ!  Trong năm 2016, người Mỹ chi khoảng 16 tỷ đô la vào việc săn sóc sức khỏe cho những con thú nuôi trong nhà: chó, mèo, chim chóc, khỉ, vân vân. Số tiền đó gần lớn bằng Tổng Sản Lượng Nội Ðịa (GDP) của 25 triệu dân Bắc Hàn, xấp xỉ 17 tỷ – lớn bằng 3% GDP của 50 triệu dân Nam Hàn!

https://i2.wp.com/images.tienphong.vn/w665/uploaded/tuoanh/2017_08_09/guamokinawa_1365094925_500x0_ubnx.jpg

Căn cứ Mỹ ở đảo Guam có thực sự là ‘mồi ngon’ của tên lửa Triều Tiên? -(TP) –Trong tuyên bố mới nhất, quân đội Triều Tiên tuyên bố đang cân nhắc tấn công đảo Guam để “trả đũa” Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch của Bình Nhưỡng có thực sự khả thi không khi từ lâu phần lãnh thổ này được xem là tiền đồn quân sự chiến lược quan trọng hàng đầu của Washington trên Thái Bình Dương.    ===>>>

Donald Trump ra đòn hiểm, Putin vẫn bình thản -(VN) – Nhưng  phải lấy máy bay đổi hàng tiêu dùng giống cái thời kỳ Kinh tế Thị Trường….trao đổi hàng mấy trăm năm trước –Bị trừng phạt, Nga trao đổi Su-35 lấy hàng tiêu dùng thiết yếu -(LĐ)

Indonesia đổi nông sản lấy máy bay chiến đấu Nga -(RFA)  –Indonesia vào ngày 8 tháng 8 cho biết sẽ đổi dầu cọ, cà phê và trà để lấy chiến đấu cơ của Nga. Biện pháp này nhằm tận dụng tình trạng quốc tế trừng phạt Moscow.   —   Nóng nhất hôm nay: Mỹ sẽ trả đũa Nga vụ trục xuất 755 nhà ngoại giao -(LĐ)

https://i1.wp.com/www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2017/08/Luoi.jpg?resize=696%2C506&ssl=1

  <<< ===  Trang bìa Newsweek đăng hình TT Trump với chữ ‘Cậu Bé Lười’ -(NV)   —   Mỹ thắt chặt kiểm soát tỷ phú TQ phạm tội hối lộ -(VOA)

Hàn Quốc phản đối Nhật Bản tuyên bố chủ quyền đảo trong bạch thư quốc phòng -(VOA)   —   Sách Trắng Quốc Phòng Nhật cảnh báo mối đe dọa từ Bình Nhưỡng và Bắc Kinh -(RFI)

Nhà báo Thái bị cáo buộc nổi loạn vì nói xấu chế độ trên Facebook -(VOA)   —   Bỉ: Dọa bom xe, nghi phạm bị bắt-(VOA)   —   Quốc hội Nam Phi sẽ bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Tổng thống Zuma-(VOA)

Nhà hoạt động tại Nội Mông bị chính quyền sách nhiễu -(RFA)Một nhà hoạt động nổi tiếng tại vùng Nội Mông, Trung Quốc cho biết mọi phương tiện thông tin liên lạc bị cơ quan chức năng cắt đứt và bản thân bị công an theo dõi.   —   LHQ chỉ trích biện pháp sử dụng vũ lực tại Venezuela -(RFA)   —   Nghị Viên Nhân quyền ASEAN kêu gọi bảo vệ quyền con người -(RFA)

https://i0.wp.com/www.rfa.org/vietnamese/news/internationalnews/cambodian-court-upholds-prison-term-for-land-rights-activist-08082017092331.html/000_LP7BE.jpg/@@images/b353a6f9-67f7-45a2-ab67-8e59ff9999fe.jpeg

Campuchia giữ nguyên án tù với nhà hoạt động đất đai  -(RFA) Tòa án Campuchia ngày 8/8 quyết định giữ y án 2,5 năm tù giam với một nhà hoạt động vì quyền đất đai với cáo buộc kích động bạo lực trong cuộc biểu tình bên ngoài nhà của Thủ tướng Hun Sen năm 2013.

Bà Tep Vanny tại phiên phúc thẩm hôm 15/2/2017 -AFP

Động đất chết người ở Tứ Xuyên, Trung Quốc -(BBC) –Trận động đất mới nhất xảy ra vào khoảng 21:20 giờ địa phương, cách Thành Đô khoảng 300 km về phía Bắc.Một trận động đất mạnh 7 độ Richter xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Ấn Độ đang đổ tiền để “đấu” với con đường tơ lụa của Trung Quốc -(VnEc)

Mỹ-Ukraine-Moldova hợp lực, quyết tâm quét sạch quân Nga ở Transnistria -(ĐV)   —   Càng cấm vận Nga càng no bụng  -(ĐV)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Hà Nội tinh giảm 2% biên chế nhân sự giáo dục-(VNN)   —   ‘Đừng để trường sư phạm tuyển sinh bằng mọi giá’-(VNN)   —   ‘Điểm chuẩn cao thì trường sư phạm lấy đâu sinh viên mà dạy” -(VNN)

Thí sinh đi đâu hết?! -(NLĐ) –Dù Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường ĐH lọc ảo đến 6 lần nhưng thực tế vẫn rất nhiều thí sinh ảo đã không đến nhập học khiến nhiều trường ĐH phải đặt câu hỏi: Thí sinh đã đi đâu?

Công lớn của Hoàng Tuấn Công -(LĐ) – Từ điển tiếng Việt của GS Nguyễn Lân – Phê bình và khảo cứu” vừa xuất bản đã tạo nên một nguồn cảm hứng trong giới đọc sách. 

Xe cán chó chó cán xe

Cậu bán cháu gái 14 tuổi đi làm vợ giá 120 triệu đồng -(NLĐ)   —   Chân gà muối Trung Quốc 9 tháng không hỏng tràn ‘chợ mạng’-(VNN)

Bắt giam Trung úy công an gọi em trai đánh chết người ở quán nhậu-(VNN) –Có mâu thuẫn với anh Nguyễn Ngô Anh Tuấn ở quán nhậu, Trung úy Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gọi em trai mang dao tới đánh anh này tử vong. ...   —   Xử nam sinh lớp 9 giết bạn bỏ thùng xốp ở chung cư Hà Đô -(TT)   —   12 năm tù cho học sinh lớp 9 giết bạn bỏ xác vào thùng xốp  -(TT)   —   Hai nhóm nữ sinh cầm hung khí lao vào hành hung nhau trước cổng trường ở Vĩnh Phúc -(LĐ)

Đúng là thời của “giang hồ” có nhà cầm quyền sử dụng, cho nên xã hội dần lưu manh hóa  : 20 người mang tuýp sắt, dao bầu đi đánh đòi nợ -(TT)    —    Giang hồ Sài Gòn mang hung khí xuống Đồng Nai đòi nợ -(TP) –Hàng chục thanh niên mang theo dao bầu, tuýp sắt, bình xịt hơi cay… đi trên 3 ôtô xuống TP Biên Hòa, Đồng Nai đập phá nhà dân.

Tàu hỏa kéo lê ôtô, chủ tịch hội khuyến học huyện tử vong -(TP)   —   Đồng Tháp sẽ xử nghiêm cán bộ đi trễ về sớm -(TT)    —    Đạo diễn ‘Kong’: Tôi phiền lòng vì bị nhiều cô gái Việt lợi dụng để PR -(TP) –Đạo diễn người Mỹ bày tỏ sự thất vọng khi bị nhiều người không quen biết dàn dựng chụp ảnh cùng để lăng xê tên tuổi.   —   Bắt Việt kiều Mỹ nghi trộm ôtô ở Bình Dương -(TP)

Dàn người đẹp miền Tây ‘đổ bộ’ Hoa hậu Hoàn vũ 2017 -(TP) –Một loạt thí sinh đến từ miền Tây sông nước sở hữu chiều cao và số đo hình thể ấn tượng đã đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. 

https://i0.wp.com/images.tienphong.vn/w665/uploaded/duynam/2017_08_09/bui_ly_thien_huong_1_zxus.jpghttps://i1.wp.com/images.tienphong.vn/w665/uploaded/duynam/2017_08_09/bui_ly_thien_huong_3_zatn.jpg

https://i2.wp.com/images.tienphong.vn/w665/uploaded/duynam/2017_08_09/nguyen_ngoc_huyen_tran_1_tilv.jpghttps://i0.wp.com/images.tienphong.vn/w665/uploaded/duynam/2017_08_09/nguyen_ngoc_huyen_tran_2_mukt.jpg

Một cư dân Fountain Valley kiện hãng Heineken vì có 2 con tắc kè trong lon bia -(NV)

Vụ nổ súng hoa cải ở khu đầm cống Rộc: Chính quyền ‘khước từ’ trách nhiệm? -(Nguoiduatin) -UBND huyện Tiên Lãng cùng lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn đã cung cấp thông tin xung quanh việc nổ súng hoa cải ở khu đầm cống Rộc (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) khiến 1 người bị thương.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: