PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 8/8/2017 -Thứ Ba.

Posted by phamtayson trên 08/08/2017


Chính trị – xã hội

Việt Nam không hoàn toàn cô độc ở biển Đông -(RFA)   —  Biển Đông : ASEAN vẫn lộ thế yếu trước Bắc Kinh -(RFI)   —   Mỹ, Nhật, Úc lên tiếng chống Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông  -(RFI)

Diễn đàn ASEAN có lợi cho Trung Quốc? -(BBC) – Tờ Diplomat phân tích rằng dựa vào câu trả lời của ông Vương Nghị, có vẻ như Trung Quốc đã xem Diễn đàn Khu vực ASEAN năm nay là một phi vụ ngoại giao thành công.

VNTB – Obor: kế hoạch bành trướng của Trung Quốc -(VNTB) – Trung Hoa đang thực hiện một kế hoạch đại quy mô để chinh phục thế giới nhằm thay thế vai trò cường quốc số một của Hoa Kỳ và giải quyết những khó khăn nội bộ. Kế hoạch gọi là ‘’Cuộc chạy đua 100 năm‘’(The Hundred-Years Marathon) chính giới Tây Phương đều biết, nhưng không ai đề cập tới vì sợ dư luận lo sợ.  …   Những người đáng lo ngại hơn một ngàn lần là người Việt Nam. Nhìn những gì xẩy ra ở Lào, đang diễn ra ở Boten, nghe lại câu nói của Hua Jin Tao, chúng ta không khỏi ớn lạnh. Mua Đài Loan dễ và rẻ hơn là đánh chiếm Đài Loan. Đối với Đài Loan, đó là lý thuyết, vì Đài Loan là một nước dân chủ, không có lãnh tụ bán nước, và nhân dân Đài Loan sẽ không để cho ai bán một tấc đất. Ở VN, trái lại, đó là một thực tế. Lãnh thổ đã dần dần bán cho Tầu. Mua VN dễ và rẻ hơn đánh chiếm Việt Nam.—  Vụ Bãi Tư Chính và logic của ‘tướng Lịch đi Mỹ’ -(Phạm chí Dũng -VOA)

Quân đội Nhân dân đòi ‘nghiêm trị’Anh em Dân chủ -(VOA) -Trị dân mình thì giỏi ghê -Trong khi quân đội là để bảo vệ đất nước, chống xâm lăng, bảo vệ nhân dân… Trung cộng nó đuổi khỏi bãi Tư chính của VN đang khoan dầu thăm dò…. thì gục mặt im hơi lặng tiếng từ cả lãnh đao “sáng suốt tài tình” đến cả hệ thống truyền thông, tin tức vĩ đại của ĐCSVN , và chính tờ báo gọi là QĐND nầy cũng câm họng hến luôn -Khôn nhà dại chợ, giỏi ác với dân mình, còn Trung cộng thì mọp dài , nó có mắng chưởi cũng im re- Quá anh hùng – Bảo vệ tổ quốc VN hay vô cùng, giỏi vô cùng.

Bộ Quốc phòng công khai quỹ đất trong sân bay Tân Sơn Nhất -(VNN)   —   Giải tỏa 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất TTO – Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Quân chủng Phòng không không quân và Sư đoàn không quân 370 thực hiện ngay việc này, toàn bộ đất sau khi thu hồi sẽ giao quận Tân Bình (TP.HCM) quản lý.   —   Việt Nam: Làm báo kiểu làm… tiền! -(BBC)

Cựu Bí thư Đồng Tâm: Đất ế, chia cho 10 cán bộ là sáng kiến -(VNN) – Đọc nó nói là chưởi thề liền.Bản chất là lưu manh nên dân chịu chết.   —   Vụ án Đồng Tâm: Truy tố cựu Bí thư Đảng vì ‘đồng ý chủ trương chia đất’ -(MTG)   —     Lấy đất giãn dân chia chác cho cán bộ xã Đồng Tâm -(TT)   —   Các lãnh đạo xã Đồng Tâm chối bỏ lời nhận tội khai tại công an -(VnEx)   — 4 sai phạm nghiêm trọng của 14 cán bộ liên quan đến đất Đồng Tâm -(DV)   —   Xét xử sai phạm đất Đồng Tâm: Nguyên chủ tịch xã đổ lỗi cho huyện “ -(DV)   — Bí thư xã không biết đất nhà mình mở rộng gấp 4 lần? -(TP)

 Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị mất chức vụ Đảng -(BBC)

Đánh thuế người có 2 căn nhà: Tài sản nhà giàu vào ‘tầm ngắm’ -(VNN) – Đã giàu nó đéo ngán, có khi nó đéo đóng mà chưa chắc dám làm gì nó – Đám vô sản khỏi bàn.

https://i2.wp.com/imgs.vietnamnet.vn/Images/2017/08/08/09/20170808093025-ly-lich-450x240.jpg

Phó chủ tịch xã phê lý lịch gây khó nữ cử nhân -(VNN) -Cô gái ở An Bình (huyện Nam Sách, Hải Dương) bị Phó chủ tịch UBND xã xác nhận lý lịch kiểu “gây khó” do gia đình chưa đóng tiền làm đường.

**Tại nó dốt cho nên nó thấy tụi nhỏ học hơn nó tức vậy mà- Chuyện nầy làm nhớ lại gần 40 năm về trước (hồi học ĐH phải “mang” hộ khẩu theo), con em họ đi học đại học, làm đơn gì đó và cắt hộ khẩu, nó phê thuộc “thành phần địa chủ” thế là xong (trong khi nó lấy sạch sành sanh rồi, cả nhà la lết kiếm ăn bỏ mẹ), mà nó còn nói “tụi bay đi học cao làm gì, tao học có bi nhiêu đâu vẫn làm cán bộ vậy” -Cho nên đó là  cái “ưu điểm” của chế độ cọng sản chớ không phải là “cá biệt” đâu nhá.-Đám trẻ nhìn đó và nên hiểu, hồi thời VNCH đúng là chính quyền ngu thiệt, mất nước là phải, ai đời để con cán bộ gộc Việt cọng học đến kỷ sư bác sĩ, tiến sĩ… dù biết rõ cha mẹ nó là Việt cộng đang hoạt động cọng sản.

Hà Nội: Thêm một phụ nữ 36 tuổi tử vong vì sốt xuất huyết -(VNN)   —   Hà Nội: Bệnh nhân thứ 6 tử vong do sốt xuất huyết -(TP)

Ông Đoàn Ngọc Hải truy chủ quán nhậu về người ‘chống lưng’ -(VNN)   —   Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Lạ quá, tôi vừa xuống đường là họ biết, tìm cách ứng phó liền -(MTG)

Bắt tạm giam Trịnh Xuân Thanh -(VNN) – Hôm nay, Cơ quan điều tra, Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Xuân Thanh, cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây lắp dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVC).

Ông Trịnh Xuân Giới giải trình về tài sản liên quan đến Trịnh Xuân Thanh -(DV) –Trả lời phóng viên trước đây, ông Trịnh Xuân Giới cũng khẳng định: “Căn biệt thự này vẫn đứng tên Công ty Mai Phương nhưng do người khác điều hành”. Ông cũng nói rằng, “nếu phóng viên muốn có tư liệu gì thì đến gặp cơ quan điều tra”.   —   Hậu quả vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Đức xem xét cấm vận, hủy bỏ trợ giúp phát triển đối với Việt Nam -(NV)

Những nghi vấn việc Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” ở Berlin?-(Kami -RFA)

Ngày 11/8 sẽ công bố kết luận thanh tra “biệt phủ” ở Yên Bái -(TP)   —   Để không phải chứng kiến người chết do lũ quét, lở đất -(VNN)   —   Để không còn phải sống chung với rác -(VNN)

Ai bỏ qua thủ phạm “giết người hàng loạt”? -(Võ thị Hảo -RFA)

Đến năm 2020 dự báo không còn cát để xây dựng -(VNN)   —   Luật nhân – quả ở đời sẽ đến với tất cả chúng ta: Chớ ‘sốt ruột’  -(MTG)   —   Người dân khổ sở vì thủ tục đăng ký tạm trú của chính quyền CSVN -(NV)

Công nhân ‘đầu tắt mặt tối’ với lương tối thiểu  -(TT)   —  Tăng lương tối thiểu 6,5%: có thực chất? -(TT)   —   Một lao động phải ‘chọi’ 48 người khác để có việc làm ở TP HCM -(VnEx)

Vụ tàu vỏ thép nằm bờ: Chưa thống nhất phương án khắc phục  -(TT)   —   Sửa chữa tàu 67 theo kiểu chắp vá: Ngư dân đòi tháo thép Trung Quốc -(DV)   —   Vụ tàu 67: Ngân hàng thúc trả nợ, ngư dân lo sốt vó vì hết cách -(DV)

Đại gia Trương Mỹ Lan và “đế chế” Vạn Thịnh Phát đang toan tính gì?  -(DV) –Thâu tóm hàng loạt siêu dự án rồi để “trùm mền”, động cơ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trên thị trường địa ốc TP.HCM đang là một ẩn số vô cùng bí hiểm.

 Bỏ tiền lẻ vào chai – những câu hỏi? -(Viettusaigon -RFA)

VNTB – Làn sóng “nhạc sĩ Việt” phản ứng lại chế độ -(VNTB)

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM: KHÁNG THƯ PHẢN ĐỐI VÀ BÁC BỎ NGHỊ ĐỊNH VỀ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO -(Boxitvn)

Nước Đức bao che cho nghi phạm Trịnh Xuân Thanh? -(Boxitvn)   —   Đối trị nhà cầm quyền Việt Nam, làm sao khỏi hại đến dân? -(Thục Quyên -Vietbao)

Hãy dẹp cái hội ăn hại – Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật  -(DL)   —   Sân bay, sân golf và sân chơi dành cho trẻ em -(DL)   —   Một nền giáo dục thất bại! -(DL)

Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức có lỗi trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh? -(Baotiengdan)

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/20637911_1475756512508443_7619785216359809778_n.jpg?oh=aaae070fd637c3446e3ee93108b37de9&oe=5A30392F

Bài đã đăng ở trên : –  Luật nhân – quả ở đời sẽ đến với tất cả chúng ta: Chớ ‘sốt ruột’  -(MTG)  -Mời xem:  CHA ĂN MẶN – CON KHÁT NƯỚC -(Hoàng Dũng FB) -Phạm Lê Hoàng Uyển là nhà báo lề đảng, tạp chí Hướng Nghiệp & Hoà Nhập, là con gái của Phạm Lê Tấn Phong (đã mất 2016). Phong là Giám đốc Đối ngoại Tân Hiệp Ruồi. 2015, Phong là kẻ chủ chốt trong kế hoạch gài bẫy đưa Võ Văn Minh ở Tiền Giang đi tù 7 năm vì Minh đòi 500 triệu.

Tối 6/8/2017, Uyển bị bắt quả tang đang nhận 280 triệu tống tiền doanh nghiệp. Quả báo chưa bao giờ nặng nề và nhanh đến vậy, Tấn Phong ơi.

Xin thắp 1 nén nhang muỗi cho ông thay Uyển. Em đi nhé. Love

http://tuoitre.vn/…/bat-qua-tang-nu-phong-vien…/1364941.html

VỤ TIỀN LẺ ĐÓNG CHAI PHẢN ĐỐI TRẠM THU PHÍ CAI LẬY:

Hoàng Dũng FB : –A con nam mô a di đà Phật. A mả bố những thằng khốn nạn hút máu nhân dân. A chúng mày đi đường chết đường, đi chợ chết chợ.

Nếu không muốn bị rủa xả thì hãy rời trạm thu phí về đường tránh. A nam mô 😀

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
 Hoàng Dũng FB : –Đây là anh Dụ họ Ngô lót Văn quê Vĩnh Phúc, sinh 47. Anh từng là chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, chánh Văn phòng Trung ương Đảng. Nay đã hưu

Ngô Hồng Thắng (TVAd, Bắc Ái) cũng nhờ thế lực cha mà có được một số miếng mỏ. Trạm thu phí BOT Cai Lậy là một ví dụ. Nhưng cái gì kiếm tiền dựa trên bất công ắt hẳn không dài lâu. Thời buổi “đất chật sâu đông”, chả mấy mà bị sâu trẻ nó tranh ăn, anh Thắng nhể?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Hoàng Dũng FB :Phải nói đây là một trong những bài báo rất KHỐN NẠN của báo Infonet mà tác giả là N. Huyền.

Báo lố này đã mượn mồm luật sư, giật tít câu viu. Tôi cho mục đích chính là để doạ anh em tài xế ít hiểu biết pháp luật. Tôi cũng có quyền cho rằng báo Infonet và nhà báo lố N. Huyền này có thể đã ngậm bi của Hiệp Vĩnh Phúc – ma-nơ-canh BOT Cai Lậy.

Giật tít như thế này, tôi cũng có thể giật được rằng: “Đái vào mồm Tổng biên tập báo Infonet có thể làm ông ta chết đuối”.

Bà mẹ báo lố.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Tính thu phí 28 năm, mới thu hơn 7 năm đã lời to -(TT) –Trạm thu phí Tào Xuyên trên quốc lộ 1 thuộc địa phận thị xã Bỉm Sơn, TP Thanh Hóa đã rút ngắn được thời gian thu phí hoàn vốn, do đó sẽ bắt đầu dừng thu phí từ ngày 10-8 tới

Việc Trịnh xử lý thế nào? -(Bùi quang Vơm FB)Lò đã nóng thì cả Tổng Bí thư cũng cháy, chẳng phải chỉ những kẻ suy thoái, tự diễn biến.

Học giả, báo chí VN… “chích thuốc nam” trị bịnh. -(Trương nhân Tuấn FB)Trái với sự “êm ả” ở mức độ “giới nghiêm” của các “học giả” và báo chí VN, suốt ba tuần lễ, trong vụ VN rút giàn khoan Repsol ở lô 136-03, từ trung tuần tháng bẩy vừa qua. Nguyên nhân do TQ hăm dọa “mầy không rút, tao đánh”.

Hôm nay truyền thông VN chợt “rộn ràng” trở lại, các “học giả” VN chợt “hưng phấn” trở lại. Những bài báo, những lời phát biểu đầy ắp yêu tố “lạc quan”: “VN không hoàn toàn cô độc ở Biển Đông”, “Mỹ, Nhật, Úc lên tiếng chống Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông” v.v…Nhưng tôi e ngại rằng tất cả những lời “hưng phấn” đó chỉ là “toa thuốc nam” của ông lang băm bổ cho con bệnh VN đang bị ung thư vào thời kỳ cuối……

Kinh tế

3 tỷ USD mua nhà Mỹ từ kiều hối: Tiền dội ngược? -(ĐV)

Khoe tiền còn nhiều và đô la dự trử nhóc mờ, ra NHNN Mà “huy động” : TP.HCM tìm cách huy động 20.000 tỷ của dân để làm hạ tầng -(VNN)

Giá vàng hôm nay 8/8: Vàng tiếp tục đà giảm mạnh -(VNN)

Tính thu phí 28 năm, mới thu hơn 7 năm đã lời to -(TT)

Thế giới

Nếu Bắc Triều Tiên ngưng thử nghiệm phi đạn, Mỹ sẽ đàm phán -(VOA)   —   Bắc Triều Tiên sẵn sàng ‘dạy cho Mỹ một bài học’ -(VOA) –Bắc Triều Tiên ngày 7/8 tuyên bố sẵn sàng ‘dạy cho Mỹ một bài học nghiêm khắc’ bằng lực lượng hạt nhân chiến lược nếu Hoa Kỳ có hành động quân sự đối với Bình Nhưỡng và Bắc Triều Tiên cũng sẽ không mang chương trình hạt nhân hay phi đạn của mình lên bàn thảo luận.

Bắc Hàn muốn Hoa Kỳ ‘phải trả giá’ -(BBC) –Bắc Hàn thề sẽ trả đũa và bắt “Hoa Kỳ phải trả giá” cho việc soạn thảo các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc do chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Dân Mỹ ủng hộ can thiệp quân sự nếu Bình Nhưỡng tấn công Hàn Quốc -(VOA)   —   Ngoại trưởng Tillerson lo ngại « mối nghi kỵ lớn » giữa Nga và Mỹ -(RFI)   —   Quân đội Mỹ sẽ bắn hạ máy bay không người lái gần các căn cứ -(VOA)   —   HK giúp Philippines chống phiến quân ủng hộ IS -(RFA)

Nhật lo Bắc Hàn dùng vũ khí nguyên tử -(BBC)   —   Tập Cận Bình : « Mao của thế kỷ 21 » ? -(RFI)   —   Trung Quốc tập trận ‘cảnh cáo’ Bình Nhưỡng? -(VOA)   —   Dân Hong Kong nổi điên vì Bắc Kinh che giấu ô nhiễm  -(TT)

Formosa bị nông dân Mỹ kiện đòi bồi thường vì tàn phá môi trường  -(MTG)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Người Sài Gòn Xưa Đặt Thêm Những Tên Đường Nghe Rất Có Lý Lẽ -(Vietbao)

Xe cán chó chó cán xe

Phát hiện 3 thi thể nam nữ đang phân hủy bên suối -(VNN)

Nghi án người phụ nữ bị cướp xe, lôi lên ô tô hiếp dâm tập thể -(VNN) – Người phụ nữ trình báo, ngay giữa ban ngày đã bị nhóm thanh niên chặn đường, khống chế lên 1 xe ô tô liên tục di chuyển chậm, để xâm hại tập thể rồi cướp sạch tài sản.Vụ việc được ban giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh để xác minh, điều tra. Hiện Công an vừa đưa nạn nhân đi giám định pháp y để phục vụ công tác điều tra.

Thiếu úy công an bị đánh khi xử lý thanh niên gây rối -(VNN)   —   Dùng búa đánh chết vợ vì hỏi mà không trả lời -(VNN)   —  Nâng ngực khi đang mang thai, cô gái trẻ tử vong   -(VNN)   —  Phó chủ tịch thị trấn bỏ trốn vì thiếu nợ  -(TT)   —   TP.HCM 2 tuần phạt 19 nhà thầu đào đường ‘lôm côm’ -(TT)

Khởi tố lái xe Range Rover gây tai nạn khiến nữ trung úy tử vong -(TT)    —   Người tống tiền doanh nghiệp không liên quan báo Phụ Nữ  -(TT)   —    Làm rõ đường dây tống tiền doanh nghiệp, chạy gỡ bài đã đăng trên báo -(SGGP)

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: