PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 5/8/2017 -Thứ Bảy.

Posted by phamtayson trên 05/08/2017


Chính trị – Xã hội

Việt Nam nhượng bộ Trung Quốc, ngưng khoan dầu ở Biển Đông: Vietnam, Yielding to Beijing, Backs Off South China Sea Drilling (NYT 4-8-17) — Tin của Hayton được New York Times đưa lên! Hai điểm nổi bật: (1) Việt Nam thân cô, thế cô trên bàn cờ thế giới, (2) Nhà cầm quyền sợ rằng nếu mạnh mẽ chống lại Trung Quốc thì dân chúng sẽ “xuống đường” như trong vụ Formosa, có thể làm sụp chế độ!  -(Vietstudies dẫn)

Việt Nam không muốn leo thang căng thẳng với Trung Quốc trước thềm các hội nghị ASEAN -(Sputnik) –Ngày 2 tháng 8, công ty Tây Ban Nha Repsol đã ngừng việc khoan dầu ở một khu vực Biển Đông do Việt Nam kiểm soát.

Các chủ đề chính tại hội nghị ASEAN -(RFA)   —   Hoa Kỳ đang vận động khai trừ Bình Nhưỡng khỏi Diễn đàn ASEAN -(RFA)   —   Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch lần đầu thăm Mỹ -(NLĐ)

Việt Nam đơn độc về Biển Đông tại Diễn đàn ASEAN -(BBC)-Việt Nam có vẻ đã thất bại trong việc vận động các quốc gia khác có một lập trường mạnh mẽ hơn về sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.   —   Biển Đông : Việt Nam muốn ASEAN có lập trường cứng rắn với Bắc Kinh -(RFI)

**Giờ nầy mới có “lập trường cứng rắn với Bắc kinh” thì đúng nhưng có quá muộn không – Suốt một thời gian dài cái gì cũng sợ nó, cái gì cũng nhún nhường nó trong khi nó đang chiếm cứ Biển đảo, cứ “phản đối” trên truyền hình, cao điểm nhất là nó đắp 7 cái đảo chì ì một đống, mãi đến khi bên Tây nó la lên thì…”phản đối”, ngay ở Trường sa mà trước thời điểm nầy nó đem cả phương tiện để bơm đắp thì “không thấy, không nghe ,không biết” (tệ hại nhất có lúc “Biển đông không có gì mới”)…. với thái độ đu dây để tựa lưng giữ ghế, không dám tỏ thái độ cứng rắn về chủ quyền quốc gia, trong khi kinh nghiệm ngàn đời của Ông cha ta là nhà cầm quyền Trung hoa không bảo giờ từ bỏ giấc mộng thôn tính quốc gia VN , muốn giữ hòa khí với chúng tốt thôi, nhưng ta làm thế nào ở thế Thượng Phong mới được chớ, cứ mọp chúng thì chúng sấn tới thôi – Cái khối ASEAN chỉ để chưng thôi, chủ quyền quyền lợi mỗi quốc gia và quyền lợi dân chúng mỗi quốc gia không mong gì sự hỗ trợ và giúp đỡ từ khối nầy một cách thiết thực – Và do chính chúng ta có “thái độ” trước sự xâm lược của Trung cộng suốt thời gian dài (đu dây) như thế nào thì bây giờ nó như thế, trách ai bây giờ – Còn cứ bảo ngày nay Trung cộng mạnh, nó lúc nào không mạnh hơn VN, nhưng 1979 rõ ràng chỉ quân dân cán chính địa phương đã chống trả được chiến thuật biển người và cấp tập hỏa lực, cả mấy ngày sau quân chủ lực mới đến, vậy thì có gì sợ nó dù Đồng bào ta hy sinh rất lớn – Chết để bảo vệ tổ quốc thì Tổ quốc sẽ sống-

Cho nên Thủ tướng Winston Churchill nói không hề sai : MỘT DÂN TỘC MÀ NÉ TRÁNH CHIẾN TRANH BẰNG CÁCH CHỊU NHỤC,THÌ RỒI DÂN TỘC ẤY SẼ PHẢI LÃNH ĐỦ CẢ HAI THỨ,CẢ CHIẾN TRANH VÀ SỰ NHỤC NHÃ.

Và điều chắc chắn rằng trên địa cầu không ai muốn chiến tranh xảy ra – Nhưng cứ lập đi lập lại cái chính sách 3 không, và không liên kết với bất kỳ quốc gia nào để chống nước thứ ba – Bây nhiêu đó thì quá đủ để mọi người hiểu lãnh đạo VN nói gì- Trên thế giới không ai ngu cả – Phải có bạn bè để lỡ khi tắt lửa tối đèn, chơi ku ki chết chắc (do quá sợ chết thì nó chết thôi , cũng như quá tham làm muốn ôm mọi thứ)

ASEAN ra tuyên bố chỉ trích Triều Tiên phát triển hạt nhân và tên lửa  -(LĐ)

Phóng viên Không biên giới ‘điểm danh’ nhân quyền Việt Nam -(VOA)Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) cho biết họ rất lo ngại về việc chính quyền Việt Nam đột ngột gia tăng đàn áp những người bất đồng chính kiến, nhắc tới bảy blogger và các nhà báo công dân bị bắt giữ trong những tuần gần đây và hai người bị tuyên án tù nhiều năm.

https://i0.wp.com/nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2017/ntt-1501912387893.jpg

Bắt thêm đối tượng cầm đầu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân -(NLĐ) -Ngày 5-8, tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối tượng Nguyễn Trung Trực (SN 1974, trú ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 – Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Nguyễn Trung Trực được xác định là một trong những kẻ cầm đầu hội “Anh em dân chủ”   ===>>>

​Quảng Bình bắt đối tượng âm mưu lật đổ chính quyền  -(TT)   —   Công an bắt ông Nguyễn Trung Trực vì tội ‘lật đổ chính quyền’ -(VOA)

Bắt cóc và chống tham nhũng -(Võ thị Hảo -RFA)   —   Chiếc cáng, người đàn bà và “đầu thú” -(Võ thị Hảo -RFA)   —   Đức: Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh giống phim gián điệp thời Chiến tranh lạnh -(VOA)    —   Trịnh Xuân Thanh trên VTV: ‘kịch bản’ diễn sai luật -(VOA)   —   Cựu chuyên viên ngoại giao Mỹ: ‘Việt Nam không tuân thủ nguyên tắc cuộc chơi’ -(RFA)  –Sự kiện truy bắt một bị can đang bị truy nã của Việt Nam tại một quốc gia khác bằng phương cách ‘vô tiền khoáng hậu’ này được các chuyên viên ngoại giao Việt Nam và quốc tế nhận định như thế nào?

Đại biểu Đặng Thuần Phong: “Lá chắn” Trịnh Xuân Thanh che đậy nhiều vấn đề lớn hơn -(Bizlive)   —   VNTB – Bắt Trịnh Xuân Thanh: Ông Trọng làm, ông Phúc chịu -(VNTB)   —   VNTB- ‘Khủng hoảng bắt cóc’ phát sinh hậu quả gì? -(VNTB)   —   VNTB – Quan hệ giữa hai nước Việt và Đức có còn được như trước? -(VNTB)

A former Vietnamese oil executive was at large for months. Then he was rounded up in central Berlin. (WP 3-8-17)– Báo này nói rõ ràng là khi sang Đức dự G-20 ông Phúc đã yêu cầu bà Merkel cho dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam. Lời yêu cầu còn chưa được giải quyết thì an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (Đức giận là phải!). Nguyễn Xuân Phúc bội tín với bà Merkel hay có thế lực nội bộ nào phía Việt Nam xem Phúc không ra gì? (Vietstudies dẫn)    —  Trịnh Xuân Thanh: tội phạm kinh tế hay gián điệp? -(Sputnik)

Chuyên gia Nga: Vì sao vụ Trịnh Xuân Thanh quan trọng với chính trị nội bộ Việt Nam? -(Sputnik) – “Ngay tại trung tâm Berlin, cơ quan đặc nhiệm của Cộng sản Việt Nam đã bắt cóc nhân vật của vụ bê bối tham nhũng lớn”, – tiêu đề như vậy tưởng chừng có vẻ thích hợp với bộ phim hành động-gián điệp về thời Chiến tranh Lạnh, thế nhưng lại không thể tin là diễn ra vào năm 2017.

Vietnam Kidnaps Corruption Suspect in Berlin (Diplomat 3-8-17) – Bài này của Anton Tsvetov (chuyên gia người Nga, follower của THD trên twitter nên tôi phải khen!) rất khá. Tsvetov đặt vụ này trong bối cảnh chính trị nội bộ của Việt Nam (kể cả vụ ngưng khoan dầu): “The fact that the Vietnamese went as far as to conduct a coercive operation on German soil speaks volumes as to how important Trinh Xuan Thanh is for the political situation back at home”…”Perhaps more damaging to the incumbent leadership in Hanoi was how the latest China-Vietnam clash in the South China Sea played out. Vietnam backed down under Chinese pressure and stopped drilling on Block 136-03, within China’s nine-dash-line.”.. “Though we still don’t know the whole story, it does look like the Hanoi authorities were in dire need of a quick and big win” . “What is really surprising is that Vietnam was ready to take this blow to its relations with Germany. “. “It seems that this week Vietnam chose domestic power consolidation over keeping up appearances with European partners” (Vietstudies dẫn)

Người Thượng tị nạn ở xứ Chùa Vàng  -(RFA)Trong số những người Việt đang ở Thái Lan tìm qui chế tỵ nạn có những người Thượng. Cuộc sống của họ hiện nay ra sao nhất là khi chính phủ nước sở tại có chính sách khắt khe hơn với lao động nhập cư?

Thủ tướng: PVN tập trung xây dựng đội ngũ, khắc phục tồn tại -(NLĐ)   —  Điện Quang: “Chiếc bóng” Thứ trưởng phủ lên chuỗi ngày tăm tối? -(DT)   —   Người nước ngoài vẫn gặp khó khi mua nhà tại Việt Nam  -(TT)

Giải quyết chế độ BHXH cho 4,49 triệu lượt người. -(NLĐ)    —   Tăng lương tối thiểu không nên làm đại trà – Bùi Trinh (TBKTSG) – Để nền kinh tế phát triển lành mạnh, việc tối quan trọng là tăng năng suất lao động, nhưng trước mắt cần tăng thu nhập (lương) cho người lao động ít nhất bằng với mức lạm phát.

Thêm người chết, mất tích do mưa lũ   -(TT)   —   Đau đớn cùng tận gia đình có 5 người chết và mất tích ở Mù Cang Chải -(LĐ)   —   Hàng loạt xe máy biến dạng trong bùn đất sau lũ ở Yên Bái -(VnEx)   —  Yên Bái, lũ ống, biệt phủ -(VnEx)

Dân Hà Nội lại “tố” bị cán bộ phường “hành” khi làm thủ tục -(LĐ) –Vụ khó khăn khi xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu gây xôn xao dư luận những ngày qua chưa kịp lắng xuống thì mới đây, người dân tiếp tục “tố” cán bộ phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) cũng có thái độ hách dịch, cửa quyền khi tiếp dân.    —   Chủ tịch UBND TP. Hà Nội: Sẽ chấn chỉnh thái độ của cán bộ khi tiếp dân -(LĐ)

Sai phạm hàng tỉ đồng tiền hỗ trợ hạn mặn -(LĐ)   —   Quảng Ninh: Giảm hơn 400 biên chế sau sắp xếp, tinh giản bộ máy TP. Cẩm Phả -(LĐ)

Mất việc làm vì mang thai, còn bị Tòa buộc bồi thường cho doanh nghiệp -(LĐ)- Bỗng dưng mất việc làm chỉ vì mang thai, bà Lâm Linh Phương (SN 1984, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tìm đến các cấp Tòa án tại tỉnh Bình Dương để đòi quyền lợi chính đáng của người lao động, yêu cầu Cty nhận lại làm việc. 

Tuy nhiên, từ cấp sơ thẩm tới phúc thẩm, bà Phương đều bị Tòa bác hết các yêu cầu; cấp phúc thẩm còn buộc bà Phương phải bồi thường cho Cty TNHH Kim Huy (TX.Thuận An, Bình Dương) số tiền hơn 10 triệu đồng do xác định bà Phương “đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ)”?

**Cái BÚA ở trên cờ của ĐCSVN đấy nhé – Chủ hảng xưởng và Giai Cấp Công Nhân ai hơn ai đây – Tổ chức đảng (lãnh đạo Giai Cấp Công Nhân), tổ chức Công đoàn, Thanh niên, Phụ nữ, Bảo vệ bà mẹ trẻ em (sao chưa … vào cuộc)…. cả bầy cả lũ, thì dzụ nầy gọi là gì đây. Cho nên nghe chúng dụ khị để bán sức lao động rồi trơ mắc ếch chả có đứa nào bênh vực ngay cả cơ quan Tư pháp của nhà nước cọng sản cũng đứng về phía “bọn chủ” bóc lột giai cấp công nhân (cọng sản chưởi bọn Tư bản đấy nhé)

Bộ Giao thông đốc thúc tiến độ sân bay Long Thành -(VnEx)

Đơn ‘Trịnh Xuân Thanh tự thú’ đầy lỗi chính tả gây sửng sốt mạng XH -(VNEx)   —   VNTB – Ông Trọng Chính trị hoá luật chống tham nhũng -(VNTB)   —   Những tiết lộ mới về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh -(Thoibao.de) –Trong bài viết này có những thông tin mới được tiết lộ sau một thời gian giữ kín để cuộc điều tra của cảnh sát Đức không bị cản trở và nhất là tránh cho phía Việt Nam biết được phía Đức đã „nắm trong tay“ những gì và khi nào (vào thời điểm nào). Sau đây là tóm lược những tiết lộ mới (tổng hợp với những tin tức của báo chí khác):

Cuộc gặp lần cuối với TXT -(Nguoibuongio FB)

AI LÀ KẺ THỦ LỢI TRONG CUỘC KHỦNG HOẢNG NGOẠI GIAO ĐỨC – VIỆT? -(Cuong Pham FB) – Ai là kẻ thủ lợi trong cuộc khủng hoảng ngoại giao Đức – Việt này, nếu đó không phải kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta đang hung hãn ngoài Biển Đông?

TÔI XIN LỖI NHÂN DÂN ĐỨC -(Nguyên ngoc Chu FB)   —   Từ vụ bắt cóc “doanh nhân” Trịnh Xuân Thanh, vén bức màn các quan chức CS làm ăn ở Đức -(Baotiengdan)   —-   VỀ CUỘC KHỦNG HOẢNG NGOẠI GIAO ĐỨC – VIỆT -(Le ngoc Son FB)

VNTB- Tướng Lịch sẽ bàn với Mỹ về ‘tập trận chung” và ‘Cam Ranh’? -(VNTB) –Gần như chắc chắn, chuyến đi Mỹ sắp tới của tướng Lịch sẽ bàn về “an ninh Biển Đông”, và nếu chuyện bàn thảo tiến hành thuận lợi thì sẽ có thể tiến đến cơ chế “tập trận chung”, cùng sự có mặt của hạm đội Mỹ ở Biển Đông trong tương lai gần. Để khi đó, biết đâu Việt Nam lại tỏ ra “dũng cảm” hơn hẳn mà tiến ra Bãi Tư Chính tiếp tục khoan dầu khí chứ không phải muối mặt thoái lui trước Trung Quốc như vừa qua. 

Đàn áp dân chủ cao độ. -(Nguoibuongio FB)

CÂY GẬY GÔN & SINH MẠNG CÔNG DÂN -(Son kieu Mai FB)

ÔNG HÀ NÊN TỪ CHỨC -(Hải nguyễn Thúc FB) –Mình share thông tin từ trang của nhà báo Son Kieu Mai để mọi người kiểm chứng việc Bộ Tài-Môi mở giải golf ở Sóc Sơn. Nếu đúng sự thật thì càng khẳng định đề nghị của mình ngay sau vụ Formosa: Ông BT Tài-Môi Trần Hồng Hà nên từ chức. Từ đó đến nay vẫn liên tục có những sự cố môi trường mà Bộ này, mà trước hết BT, phải chịu trách nhiệm. Và mình vẫn bảo lưu đề nghị trên cho đến tận bây giờ. Vụ golf chỉ là giọt nước tràn ly khiến mình phải nhắc lại đề nghị.
Đúng là “Sống chết mặc bay”!

Sinh mạng 18 thường dân và giải golf của quan chức. -(Bạch Hoàn FB)   —   Bóng tối quyền lực. -(Bạch Hoàn FB)   —   Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cán bộ nào cố tình tham gia giải golf, tôi sẽ xử lý -(MTG) –Chiều muộn ngày 5.8, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có mặt tại UBND huyện Mù Cang Chải sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh tại TP. Yên Bái.

https://i2.wp.com/imgs.vietnamnet.vn/Images/2017/08/05/17/20170805165916-fb-img-1501917920940-1.jpg

Lũ ống đổ về, nước ngập gần lút đầu người ở Điện Biên  -(VNN) Mưa lớn kéo dài, khiến khu vực xã biên giới Mường Lói, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) ngập lụt nặng, có nơi ngập sâu tới 2m.

Tuyên truyền hội nhập rất cần đầu mối cung cấp thông tin cho báo chí -(VNN)

Xây dựng tuyến đường cao tốc nối Ấn Độ và Việt Nam -(VNN) –Tuyến đường cao tốc kết nối Ấn Độ với ASEAN sẽ đi qua các nước Ấn Độ, Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam. 

Bán nhà đất lên chung cư: Mẹ con ly tán, cả tuần ăn bánh mỳ -(VNN)

Xứ sở xe máy la liệt vẫn không tắc đường: Đâu cần phải cấm -(VNN) – Đài Loan có trên 15 triệu xe máy hoạt động, với tỷ lệ 67 xe/100 dân, cao hơn nhiều so với Việt Nam hiện nay là 46 xe/100 dân. Dù mật độ xe máy lớn nhưng giao thông ở Đài Loan lại ít lộn xộn và tắc đường.

**Người ta khác mình khác mà,hơn nữa chắc chắn ở Đài loan không có cái “đỉnh cao trí tuệ” lãnh đạo, chớ có thì chưa chắc à nghen.

Phương Thơ FB : Thông tin về thầu Trung cộng và Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông hồ hởi  tiếp phái đoàn là ông Trần Hiểu Hoa, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế của Công ty Hữu hạn Cổ phần Tập đoàn Cát Châu Bá, Trung cộng (CGGC)

Phương Thơ FB : Tài chính có vẻ nó sợ hãi Chủ nghĩa Marx-Lenin nên nó chạy qua Singapore, Hồng Kông (xưa kia), và Tokyo (Nhật) và không chạy qua VN. TQ cũng vậy là tài chính nó chỉ chạy qua Thượng Hải, nơi mà không có Chủ nghĩa Marx-Lenin này chi phối, vì nó được thử nghiệm đặc cách. VN thì mải mơ trung tâm tài chính của thiên hạ và mơ ước sẽ có một trường đại học nổi tiếng về tài chính để hiểu thấu thị trường vốn và tài chính tư bản. Bây giờ ngay cả Trường ĐH Fulbright cũng không phải là đại học chuyên sâu về tài chính, nhưng được kỳ vọng là tách rời chính trị để đào tạo kinh doanh và kinh tế, kết cục nó cũng bị kẹt Chủ nghĩa Marx-Lenin.

Đây,bán vé số “có thu nhập cao” , còn “đầy tớ chắc “thu nhập thấp” nên ở biệt phủ :

Chuyện của TX Thanh tính thôi, không viết nữa. Bấy nhiêu đã đủ rồi. Giờ mới coi RFA thấy không viết thêm (chút đỉnh) nữa là không được. -(Trương nhân Tuấn FB)

Ông Trọng và các đồng chí đã không coi đất nước và dân tộc ra cái gì. -(Trương nhân Tuấn FB)

Kinh tế

Giá vàng quay đầu giảm, áp lực bán tăng vọt -(Dân trí) – Phiên giao dịch cuối tuần sáng nay 5/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM quay đầu giảm gần 100.000 đồng/lượng, nhưng vẫn cao hơn giá vàng thế giới 1,4 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá trần hôm nay là 23.107 đồng -(Bizlive) – Tỷ giá trung tâm ngày 4/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.434 đồng, không đổi so với mức công bố sáng qua.Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.107 đồng và tỷ giá sàn là 21.761 đồng.Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng không có nhiều biến động.

7 tháng sau khi bán lô cổ phiếu Vinamilk: Hơn 1.000 tỷ “rơi” vào tay tỷ phú Thái -(Bizlive)   —   Cổ phần hóa tại Bóng đèn Điện Quang: Tài sản Nhà nước có bị thất thoát? -(Bizlive)   —   Tài sản gia đình bà Hồ Thị Kim Thoa “bốc hơi” hàng triệu đô -(Bizlive)

Để huy động vàng, ngoại tệ: Giải pháp trực tiếp là khôi phục niềm tin  -(TBKTSG)  —   Các ngân hàng lớn đều lãi cao  -(TBKTSG)

Sacombank “nhanh tay” thoái sạch vốn khỏi công ty liên quan ông Trầm Bê -(LĐ) –Sacombank vừa công bố bán hơn 11,2 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh và thu về gần 340 tỷ đồng.

Tôm Việt Nam bị tăng thuế chống bán phá giá lên 1,42% tại Mỹ  -(LĐ)   —   Những dự án ODA “tiền vay rồi để đấy“: Tiến độ chậm, đội vốn, dân dài cổ chờ! -(LĐ)   —   Được chủ động tăng giá sữa, doanh nghiệp vẫn kêu khó -(LĐ)

Chỉ 10% chủ kinh doanh Facebook làm việc với thuế TP HCM -(VNF)   —   ‘Giải cứu Xơ sợi Đình Vũ’: Vinatex cam kết tăng tiêu thụ sợi polyester lên 100% -(VNF)    —   Ông Trầm Bê ‘bị oan’ trong vụ nợ Sacombank 43.000 tỷ? -(VNF)

Thế giới

Mỹ thông báo với LHQ rút khỏi Hiệp ước Biến đổi Khí hậu Paris -(VOA)   —   Tình báo Mỹ vẫn quan ngại ‘hơn bao giờ hết’ về Nga -(VOA)   —   Không cấp visa, Bộ Ngoại giao Mỹ bị kiện -(VOA)Hàng chục người Yemen và Iran được phép di cư tới Mỹ ngày 4/8 kiện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì không tiến hành thụ lý đơn xin visa của họ sau khi lệnh cấm du hành của Tổng thống Donald Trump được tái tục.

Thống đốc West Virginia bỏ Dân chủ theo Cộng hòa -(VOA)   —   Kinh tế Mỹ: Thất nghiệp giảm, việc làm tăng -(VOA)   —   Hoa Kỳ đang vận động khai trừ Bình Nhưỡng khỏi Diễn đàn ASEAN -(RFA)   —  Philippines mưu tìm đồng thuận ASEAN về Bắc Triều Tiên -(VOA)

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa 10 đầu đạn -(TT)   —   Bắc Kinh liên tiếp tập trận hải quân để “cảnh báo” Triều Tiên và Mỹ? -(NLĐ)

Thái Lan: Một nhà báo bị cáo buộc chống chính quyền -(RFA)   —   Nhật: Tín nhiệm đối với Thủ tướng tăng sau khi cải tổ nội các -(RFA)    —   Sáu Phật tử bị giết ở bang Rakhine, Miến Điện -(RFA)

Trừng phạt mạnh Bắc Triều Tiên : Trung Quốc và Mỹ đạt đồng thuận -(RFI)   —   Mỹ vận động ARF luận tội Bình Nhưỡng -(RFI)   —   Vì không yêu đảng Cộng Sản, robot chat trực tuyến Trung Quốc bị khóa -(RFI)   —   Gần đến Đại Hội Đảng, Trung Quốc tăng cường kiểm duyệt Internet -(RFI)

Châu Âu trừng phạt Nga vì cấp turbin trái phép cho Crimée -(RFI)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Philippines miễn học phí cho sinh viên trường công lập  -(TBKTSG)

Những “thí sinh vàng” Olympic quốc tế du học và không quay lại? -(LĐ)

Nam sinh lớp 11 vượt mặt sinh viên đại học giành huy chương tin học văn phòng thế giới -(LĐ)

Xe cán chó chó cán xe

Bê bối ở Trung Quốc: xin quần áo từ thiện đem… bán  -(TT)   —   Eximbank cho nghỉ việc 4 phó tổng giám đốc -(NLĐ)   —   TP HCM sẽ cấm xe tải chạy vào trung tâm -(NLĐ)   —   Phạt 1 tỉ đồng, cưỡng chế tháo dỡ tại Thảo Điền Sapphire -(TT)

https://i0.wp.com/nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2017/3-1501861756184.jpg

Đám mây đen kịt hình thù kỳ lạ như “nuốt chửng” biển Sầm Sơn -(NLĐ) –Một đám mây có hình thù kỳ lạ giống như một trận giông lốc kinh hoàng, một chiếc đĩa bay hay một trận “siêu bão” ùn ùn kéo đến “nuốt chửng” bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Đi tập thể dục, phát hiện nam thanh niên chết dưới mương thủy lợi -(NLĐ)   —   Vác cưa gỗ truy đuổi, “cưa” tay bạn nhậu -(NLĐ)   —   Ma men đá chết bạn nhậu trong lúc đánh bài -(DT)

Công an ập vào phòng bắt quả tang Chánh án huyện nhận tiền chạy án -(NLĐ)   —   Công an kê biên, Viện phó VKSND tỉnh ra quyết định hủy bỏ -(NLĐ)   —   Bắt Chánh thanh tra Sở Khoa học – Công nghệ Trà Vinh -(NLĐ)

Nam thanh niên dùng gậy đánh golf ra sức tấn công CSGT -(DT)   —   Công ty du lịch ngang nhiên phá rừng phòng hộ để… xây bể bơi -(DT)

Chiêu vận hành thử để “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài! – (Dân trí) – Sau khi Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị Sở TN&MT phối hợp làm rõ bức xúc của người dân cho rằng Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam tại cụm công nghiệp Già Khê xả thải trực tiếp ra mương thoát nước gây ô nhiễm môi trường và Thanh tra Bộ TN&MT cũng vào cuộc, chiêu trò “bức tử” môi trường của doanh nghiệp nước ngoài này là… vận hành thử!

Đại gia Bê, những chuyện “lùm xùm” & xây chùa… xá lạy! -(DT)   —   Tài xế bỏ tiền lẻ trong chai nhựa phản đối trạm thu phí -(Bizlive)   —   Đốt xe vì mức phạt vi phạm giao thông cao hơn giá trị chiếc xe -(NV)   —   Đốt xe vì bị CSGT xử phạt: Phạm ba tội!  -(Baomoi)

Đắk Nông: Khởi tố giám đốc công ty lâm nghiệp làm mất hơn 75ha rừng  -(LĐ)

https://i0.wp.com/image.laodong.com.vn/Uploaded/lymylinh/2017_08_04/DSCF2811_CNKU.JPG

Ô nhiễm bủa vây “thành phố đáng sống” -(LĐ) –Những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng đang bị đe dọa bởi một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường, như tình trạng mùi hôi thối nồng nặc tại âu thuyền Thọ Quang, 9 cống nước thải đổ ra bãi biển Đà Nẵng, ô nhiễm bãi rác Khánh Sơn và sông Phú Lộc.

Rác thải dân sinh, bùn đen bốc mùi hôi thối là thực trạng ô nhiễm đang diễn ra tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. Ảnh: Mỹ Linh

Cơ quan chức năng nói gì việc 500 người dân kêu cứu vì ô nhiễm khói thải? -(LĐ)   —   Sống trong ô nhiễm, hơn 500 hộ dân ở quận 12 kêu cứu -(LĐ)

Bi hài chuyện thông gia kiện thông gia để đòi sính lễ -(LĐ) – Không hiểu trong tiếng Việt những danh xưng liên quan họ hàng xưng hô rất rõ ràng mà không quốc gia nào có được- Trong tin nầy sao gọi là THÔNG GIA – Phải gọi là SUI GIA mới đúng, Thông Gia chỉ những người liên quan tới 2 họ nhà trai nhà gái (cô chú bác anh chị em 2 bên), còn Cha mẹ 2 bên gọi SUI GIA mới chính xác – Khi gọi người lạ biết rằng liên quan như thế nào. Những nét Văn hóa tốt đẹp không bao giờ chịu giữ gìn.

Tích trữ hàng nghìn mét khối cát trái phép trên đất quốc phòng -(LĐ)    —   Liên tiếp các vụ xế hộp bị đập vỡ kính ở Hà Nội -(LĐ)   —   Chất lượng mạng 4G: Quảng cáo nổ, tốc độ như rùa bò -(LĐ)    —   Bốn ôtô tông liên hoàn trên đèo Prenn -(VnEx)

Khối tài sản ‘không tưởng tượng nổi’ của đại gia Trầm Bê  -(VNN)

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: