PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 4/8/2017 -Thứ Sáu.

Posted by phamtayson trên 04/08/2017


Chính trị – Xã hội

ASEAN sẽ dịu giọng với Trung Quốc về Biển Đông -(VOA)   —   Chuẩn bị cho COC, các bộ trưởng Đông Nam Á tránh đề cập đến tranh chấp Biển Đông -(RFA)   —   Tập đoàn dầu khí Philippines nóng lòng tái tục thăm dò Biển Đông -(VOA)

Malaysia bắt 38 ngư dân VN đánh cá lậu -(VOA)   —  Việt Nam ‘vừa siết vừa nới’ giới hoạt động? -(Lê anh Hùng -VOA)    —   Thăm gia đình Phạm Văn Trội -(Nguyễn tường Thụy -RFA)

“Không bỗng dưng Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú” -(GDVN) – Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Xuyền (Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội) : Việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, bởi đây là vụ án lớn và gây rất nhiều bức xúc trong dư luận.   >>>  Trịnh Xuân Thanh: “Đầu thú để đối diện với sự thật, nhận khuyết điểm”   —-    Trường hợp của Trịnh Xuân Thanh là “tự thú” hay “đầu thú” ? -(DV)    —    Thấy gì qua vụ bị “bắt cóc” hay “đầu thú” của ông Trịnh Xuân Thanh? -( Song Chi -RFA)

Luật sư của Trịnh Xuân Thanh hé lộ nhiều tình tiết mới -(VOA) –Nữ luật sư đại diện cho ông Trịnh Xuân Thanh ở Đức hôm 3/8 cho VOA Việt Ngữ biết rằng thân chủ của mình từng “lo sợ cho tính mạng” và rằng không có chuyện ông “đầu thú”.   >>>   Truyền thông quốc tế nói gì về vụ Trịnh Xuân Thanh? -(VOA)    —   Tại sao hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh bị thất lạc? -(ĐV) – Tại thứ nó Lạc là Lạc hà

Côn đồ trong ngõ -(Tưởng năng Tiến -RFA) Nước trong leo lẻo cá đớp cá là chuyện (đã đành) trong thế giới của loài vật nhưng là người, ở thế kỷ này, mà vẫn cứ hành xử như loài thú vậy sao?

ÔNG TRỌNG THẮNG HAY THUA VỤ TRỊNH XUÂN THANH? -(Nguyễn anh Tuấn -RFA) -Niềm hân hoan, phấn khích sau khi bắt được “con cá không quá to nhưng láu” Trịnh Xuân Thanh đã nhanh chóng nhường chỗ nỗi hoang mang, lo âu trước phản ứng quyết liệt của người Đức đối với việc cựu quan chức Việt Nam này bị bắt cóc ngay trên đất của họ – sự sỉ nhục đối với bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào.

Luật sư của Trịnh Xuân Thanh tiết lộ những tình tiết mới -(RFA)-Ông Thanh đã chạy trốn qua Đức qua ngã Lào, Thái Lan, và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ Trịnh Xuân Thanh : Ngoại trưởng Đức nhắc lại yêu cầu nhân viên tình báo Việt Nam phải rời khỏi Berlin -(RFI) –Hôm nay, 04/08/2017, ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel nhắc lại yêu cầu một nhân viên tình báo trong sứ quán Việt Nam phải rời khỏi Đức vì cho rằng người này dính líu đến vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. 

https://i2.wp.com/static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2017/08/04/tay-nam-bo-42-1501637715-1501827125.jpg

Lửa lò và cán bộ hư hỏng -TTO – “Một bộ phận không nhỏ” cán bộ hư hỏng không còn là khái niệm chung chung trong văn bản mà đã bị phơi bày ra trước công luận, được xác định địa chỉ rõ ràng.

Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên phó trưởng Ban thường trực BCĐ Tây Nam bộ, hiện là chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ vẫn sử dụng chiếc xe công thời ông còn là phó trưởng Ban thường trực BCĐ Tây Nam bộ – Ảnh: CHÍ QUỐC

Cái dụ Ban chỉ đạo Tây nam bộ cứ nói đi nói lại hoài, cả năm rồi, tốn chữ, tốn công mất tiền dài dài nói làm gì – Cứ cái “lỗ hổng” lỗ cỡ nào ,cớ mấy chị em ta về già không, có cái đám đầu đặc chớ người bình thường thấy ngán tận cổ, không làm gì được cả cái thể chế chính trị hiện tại, không có con người nào ngu tới mức thằng cha triệt hạ thằng con mình – Cán bộ cọng sản thì bắt đầu từ “trong trứng” nào là phát hiện, nào là qui hoạch, nào là bồi dưỡng…. nghĩa là một qui trình dài dằng dặc, chưa kể tối ngày học “đạo đức”, học bồi dưỡng nghiệp vụ, học chính trị từ sơ cấp đến cao cấp và lú luận đảng…. thế mà cứ “hư” cả nước, từ đứa nhỏ tới đứa to đầu -Phải có nguyên nhân và căn cơ là do đâu chớ, nói quàng nói xiên cho mấy thứ điên, cuồng nó nghe và tin -Phải nắm mấy thằng con to đầu giàu có, vinh thân phì da, nhà cao cữa rộng, tiền của tài sản nứt đố đổ vách ra , khó gì, bất kỳ ai cứ đứng nhìn từ cổng nhà nó là biết ngay rồi, cung vàng điện ngọc, nhà ngó trật ót…. bộ đui hết sao không thấy…. không làm gì nó được cả, cái dụ thằng Trịnh Thanh , bắt nó về làm gì mà tai hại thấy rõ, mấy ngàn tỉ của nó có lấy lại được hay không, dám đem nó xử công khai một phiên tòa như hôm xử “thằng điếm con đĩ” kéo dài mấy ngày tranh luận không, đố dám, một mình nó tung hoành cả đất nước nầy à, nó ăn còn phải nộp chớ, bộ đám lãnh đạo ngồi ngó nó ăn nuốt nước miếng à, rồi “đồng liêu” của nó nữa, bộ thấy nó ăn không tức à – Hồi nó trốn, nó đòi về chịu xử với mấy điều kiện đơn giản thôi, sao không lên tiếng chịu cho nó về, còn nó nói là bắt nó sát nhập một mớ công ty không có đồng xu mà ghi hàng ngàn tì , người ta hỏi sao anh lại nhận , nó bảo làm chức như nó trong cái hệ thống nầy làm sao mà không nhận, không nhận là không được, rồi nó còn có cả xấp tài liệu dụ bán dầu cho Trung cộng không nộp ngân sách ăn đã đời….xử tử hình nó đi, dám không. Có nước âm thầm giết cho nó chết thì may ra “ổn”.

Nhiều cái đầu ngu viết còm trên net, “bắt tham nhũng cũng chưởi, không bắt cũng chưởi”- nói kiểu đó là cầm dân VN ngu hết rồi -Một nhà cầm quyền danh chánh ngôn thuận và gọi là nhà nước “pháp quyền” ( nếu gọi pháp quyền XHCN thì được, muốn làm gì thì làm) mà không dùng pháp luật và công cụ đã tham gia trên Thế giới để bắt “tội phạm”, lại đi bắt cóc trên xứ người để lại dấu vết cho nó điều tra, đang trong giai đoạn “chống khủng bố” rất căng, làm thế bẻ mặt cả quốc gia người ta, dân Đức không phải dân mấy xứ thiên đường cọng sản đâu, nó nói nhà cầm quyền để như vậy thì khủng bố nó vào làm sao ngăn đây, chết chưa, nó làm thế Bà Merkel cùng đám cảnh sát, an ninh tình báo có nước sắp hàng từ chức, thấy hậu quả chưa, thằng Thanh so mấy đứa ở VN có đáng giá gì đâu, hàng chục ngàn tỉ cứ nói hoài rồi làm gì, còn đám ngân hàng nó lại khác dù đảng nhà nước có cỗ phần ở đó – Kinh tế là chính trị, chính trị là kinh tế, cứ nói ngu là không liên quan gì với nhau, thằng Bình Tập nó cũng từng bắt cóc kiểu nầy, nhưng nó khôn, làm sạch sẽ, nín thinh, chừng đem ra tòa xử mới “lòi”, không ai làm gì nó được và vị thế ngày nay nó khác, nó đâu có hèn, ai chưởi nó chưởi lại, không mọp như chó. Đừng có so sánh khập khiễng, bắt thằng Thanh là đúng, có ai bênh nó đâu, tìm đỏ con mắt không thấy ai bênh nó cả.

Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng kết quả kiểm điểm tập thể, cá nhân vi phạm -(GDVN)

Tham nhũng và suy thoái đạo đức xã hội  -(MTG) –Một trong các hình thức suy thoái đạo đức xã hội dễ nhận thấy nhất là tệ tham nhũng. Chính quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã và đang chống tham nhũng. Chống rất quyết liệt, dùng tất cả nguồn lực, sức mạnh chính trị để chống. Vậy mà cảm nhận của người dân là tham nhũng năm sau nhiều hơn và lớn hơn năm trước.  – Thế mới là “quyết tâm chống tham nhũng” chớ.

Vụ án Sacombank: Một ví dụ của sự hỏng hóc liên đới -(RFA)   —   Ông Đoàn Ngọc Hải muốn được toàn quyền dẹp vỉa hè -(TT)   —   Chủ tịch HĐND TP.HCM ‘cảm thấy tiếc’ cho bờ sông Sài Gòn -(TT)

Lũ quét Yên Bái: Tập trung tìm kiếm người mất tích -(TT)   —  ​Lũ ống Yên Bái: Tiếng khóc người Mông trên đỉnh núi -(TT)   —   Số người chết, mất tích do lũ ống ở Mù Cang Chải đã lên tới 17 -(TN)

https://i1.wp.com/static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2017/08/04/2-copy-1501812189.jpg

Cá lại chết trắng hồ Hoàng Cầu, Hà Nội -(TT) –Hàng trăm ký cá chết nổi trắng hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi tanh nồng nặc rất khó chịu.Đây là lần thứ 3 xảy ra tình trạng cá chết ở hồ Hoàng Cầu. Trước đó, tháng 6-2017 và tháng 6-2016 cũng ghi nhận tình trạng này. Đặc biệt trong ngày 8-6-2016 số lượng cá chết ở hồ Hoàng Cầu lên tới 40 tấn.

Người Việt nhậu số zách!  -(MTG) –Khi đi taxi khảo sát Singapore về đêm, biết tôi là người Sài Gòn, bác tài đã giơ ngón tay cái và bảo “Việt Nam number one”. Tôi hỏi bác tài lý do của câu nói ấy và nhận được câu trả lời: “Vì ở Việt Nam 1 USD mua được 2 – 3 lon bia hoặc 1 bao thuốc lá ngon. Còn bên Singapore 1 lon bia phải 3 – 4 USD còn 1 bao thuốc phải 10 USD”. À ra thế, không biết nên tự hào hay tự hổ.

Vụ nhận chìm: Bộ khẳng định không mạo danh nhà khoa học  -(ĐV) – Lỗi mấy thằng đánh máy rồi.   —   Khẩn trương đánh giá dự án “nhận chìm bùn” tại Bình Thuận -(RFA)   —   Ba người bị kết án vì kinh doanh mang thai mướn ở Campuchia -(VOA)

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Dân Việt Phải Lo Tự Cứu Thôi -(RFA) -Với tiềm lực kinh tế như vậy, với năng lực quản lý và làm kinh tế như đã thấy suốt nửa thế kỉ qua, Việt Nam chỉ có bán và bán, và khi không còn thứ gì để bán nữa, người ta xoay sang bán nước, đó là hệ quả tất yếu của những kẻ chỉ biết bán để ăn.

Trò chuyện cùng công nhân nhà máy điện Vĩnh Tân -(RFA) – Một số công nhân nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân tại Tuy Phong, Bình Thuận lao động và sinh sống ra sao, phóng viên RFA có cuộc trò chuyện với họ.

Nhà máy điện xả thải gây hại cho dân -(RFA)Vụ việc Bộ Tài nguyên Môi trường đồng ý cho nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 ‘dìm’ gần 1 triệu mét khối vật chất nạo vét luồng vào cảng xuống biển tiếp tục gây xôn xao công luận.

Nhược tiểu Ếch -(Viettusaigon -RFA) – Người Việt có câu cửa miệng “con ếch nó chết vì cái miệng” và xem đó như một thứ triết lý tồn tại, thậm chí triết lý sống để đối nhân xử thế. Và đây cũng là câu nói biểu lộ rất rõ căn tính cũng như lựa chọn tập thể của một dân tộc chưa bao giờ thoát khỏi thảm trạng nhược tiểu: Tính Nhược Tiểu! Bởi thử đặt câu hỏi: Tại sao người ta không ví tiếng nói của mình như sư tử hống, như đại bàng đập cánh, như cọp gầm, voi thét…? Có hàng trăm loài vật để ví nghe vừa mạnh mẽ, vừa oai vệ, người ta lại chọn con ếch để răn đe, nhắc nhở bản thân. Vì sao?

Nguyen Thuy Quynh với Thuan Van Bui4 người khác.

S.0.S
THÔNG TIN TỪ ACE CỒN SẼ BÁO, NHÀ ANH NGUYỄN TRUNG TRỰC BỊ BAO VÂY VÀ CÁCH LY. AN NINH CÔNG AN TRƯHG DIÊÙ 79BLHS ĐỂ TIẾP TỤC BẮT NGƯỜI ..

XIN MỌI NGƯỜI QUAN TÂM VÀ CHIA SẺ..

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
 (Cuộc khủng hoảng giữa Berlin và Hà nội sau khi Đức trục xuất một nhà ngoại giao)

Phương Thơ FB : – Hiệu ứng Trịnh Xuân Thanh đã được lên bàn phân tích của các nhà phân tích tài chính Wall Street. Có lẽ họ đang phân tích về rủi ro chính trị khi đầu tư vào VN. Thậm chí là có cả những tờ báo chuyên về phân tích kinh tế, tài chính, và chứng khoán cũng ghé qua hồ sơ này. Nó nhìn bề ngoài có vẻ không nghiêm trọng nhưng bên trong cực kỳ nghiêm trọng là gây ra hình ảnh cực kỳ tiêu cực cho VN về sau, từ kinh tế lẫn bang giao quốc tế, vì nó xẩy ra ngay giữa lòng Châu âu là nước Đức, một cường quốc kinh tế lẫn quân sự của Âu châu hiện nay, kể cả là cường quốc về dân chủ văn minh của Âu châu.

Có lẽ hình như những bài báo ca ngợi ông TBT Nguyễn Phú Trọng vừa qua về “Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy” được ai đó chỉ thị xóa đi và giấu nó đi thay vì chưa bị hớ vụ Trịnh Xuân Thanh thì nó được chỉ thị đăng trên nhất của hàng trăm tờ báo ở VN ca ngợi ông bà gì đó 73 tuổi. Tôi thì buồn cười là một số bài báo sợ mất uy tín đã xóa sạch bài viết và hiện lên dòng chữ “xin lỗi, bài viết này không tồn tại, bạn truy cập theo gợi ý khác”.

HUY ĐỘNG VÀNG&USD DỄ HAY KHÓ? -(Phương Thơ FB)

Việt Nam đang điều tra. -(Bùi quang Vơm FB)

Bùi quang Vơm FB : -Trịnh Xuân Thanh phải biết là Chính quyền chỉ còn cần anh ta ở cái tuyên bố tự về đầu thú hay không . Nếu Trịnh mắc bẫy, tuyên bố theo yêu cầu của chính phủ, thì lập tưc Trịnh không còn giá trị gì nữa, và Trịnh sẽ phải chịu tất cả sự khốn nạn của chế độ mà trí não còn chưa phát triển đầy đủ như các nước văn minh.

Tham nhũng cá nhân và tham nhũng chế độ. -(Bùi quang Vơm FB)

Lãnh đạo chóp bu Việt Nam đột nhiên mê lửa và thích đốt -(Boxitvn)

‘Khủng hoảng bắt cóc’ phát sinh hậu quả gì? -(Phạm chí Dũng -Boxitvn)

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI BẢN ÁN DÀNH CHO BÀ TRẦN THỊ NGA CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ -(Boxitvn) – Bản cập nhật chữ ký ngày 03-08-2017

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI VỤ BẮT GIỮ BỐN NHÀ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI DÂN SỰ CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ 03-08-2017 -(Boxitvn)

Thấy tấm hình này trên Lưu trọng Văn FB – “hay” nên chép

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/20622224_1905259843132577_493267005127047511_n.jpg?oh=5ebc3a9f927ce2b9dc45d51a5ba02c7e&oe=5A34011F

Trường ĐH Fulbright sẽ dạy chủ nghĩa Marx-Lenin -(VNN) – Những năm trước các GS gốc Việt bên Mỹ và GS Mỹ đã nói rồi, đâu có gì mới, ai mà cá với mấy ông ấy thì thua to- ĐH Ful nầy cũng không ra gì, học uổng tiền. Tụng ba cái thứ đó vô là ngu chắc, nhiều và mê thị bị tẩu hỏa nhập ma điên khùng thì làm sao mà làm kinh tế cho được – Cái gương “nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN” chỉ là thứ lộn giống thôi- Ông Bộ Vinh mà còn nói thì ai tin.Hơn nữa chính nơi sinh ra Mác Lê nó đã vứt vào thùng rác 20 năm rồi.

Há! há! ngay trong lòng trang bài nầy lại có : Cách khắc phục đau nhức xương khớp ngày mưa lạnh   —    Cách đơn giản giúp hết khó ngủ, ngủ chập chờn: ai cũng làm được ngay

Ngoại trưởng Đức: vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh giống phim thời chiến tranh lạnh -(SBTN)   —   Bắt (cóc) một người để hại muôn người (Phương Thảo) -(SBTN)

Bộ trưởng ngoại giao Đức Sigmar Gabriel tuyên bố: „Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“ -(Thoibao.de)- Lần này chính ông Sigmar Gabriel, bộ trưởng ngoại giao Đức, lên tiếng. Hôm nay, thứ sáu, ông Gabriel nói tại TP Wolfsburg „Không những chỉ trục xuất những người có trách nhiệm, chúng tôi đang thảo luận về các biện pháp khác nữa

Ông nói thêm „Theo chúng tôi nhận định, phương cách bắt đưa người ra khỏi xứ như người ta thấy trong các bộ phim về thời chiến tranh lạnh là một việc chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.

Thỉnh nguyện thư kêu gọi ngăn chặn nhà ngoại giao CSVN làm tổng giám đốc Unesco -(SBTN)

Cộng đồng Người Việt Tự Do khắp nơi hướng về Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 11 -(SBTN)

Danh sách đề nghị chế tài đợt 6: bước nối tiếp hồ sơ Mục Sư Chính và Bà Hồng  -(Machsong) – Hôm nay BPSOS công bố danh sách đợt 6 các giới chức chính quyền Việt Nam để đề nghị Hành Pháp Trump áp dụng biện pháp trừng phạt theo Luật Magnitsky Toàn Cầu. Danh sách này gồm 107 nhân vật, kể cả cựu Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang, đương kim Bộ Trưởng Công An Tô Lâm và một số giám đốc Sở Công An: Đại Tá Vũ Văn Lâu (Gia Lai), Đại Tá Nguyễn Công Văn (Kontum), Thiếu Tướng Trân Kỳ Rơi (Daklak), và Thiếu Tướng Võ Văn Đủ (Đắk Nông).   — Released from prison, Pastor Nguyen Cong Chinh arrived in America with family

[Xem hồ sơ nộp cho Bộ Ngoại Giao và Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ: http://dvov.org/wp-content/uploads/2014/07/BPSOS-03-Global-Magnitsky-Act-Central-High-Churches-03-16-2017.pdf]

Người hoạt động nhân quyền: Căn cứ nào để quyết định ở lại hay ra đi?  -(Machsong)   —  Việt Nam: Không minh bạch, sao chống tham nhũng! -(NV)    —   Bên này bên đó: giống y nhau -(CTM)

2 Thanh niên Tây Nguyên sáng tạo ra máy bay điều khiển từ xa bằng giấy bay như chim
Kiểu này khối giáo sư tiến sỹ ở VN mất việc hết

Kinh tế

15h chiều nay, xăng tăng 599 đồng/lít -(TT)   —   Xả quỹ bình ổn, xăng dầu vẫn tăng mạnh từ 15 giờ chiều nay 4.8 -(MTG)   —   Niềm tin sẽ giúp huy động 500 tấn vàng trong dân -(TT)

TP.HCM thiệt hại hơn 15 tỉ đồng vì vi phạm Luật BHXH -(TT)

Sẽ bán 48.333 cổ phần Vinamilk ở mức 7.000 tỉ đồng -(TT) – Nếu thuận lợi, vào tháng 10 năm tới, Nhà nước sẽ bán 48.333 cổ phần của Vinamilk và thu về khoảng 6.500 đến 7.000 tỉ đồng.   —   Bán vốn Sabeco: Dùng dằng mất cơ hội, nhà nước thiệt -(ĐV)    —   Dọn dẹp sở hữu chéo tín dụng: Nguy cơ tăng nợ xấu?  -(ĐV)

Hàng chục nghìn doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn, thủ tục hành chính -(GDVN)   —   Thủ tướng: Giấy phép kinh doanh rất rất nhiều, người ta kêu lắm! -(MTG)    —   Mất cơ hội xuất khẩu 100 tấn mỡ cá chỉ vì… thủ tục -(DV)

Hà Nội mời Nhật làm tàu điện ngầm:Tự đưa cổ vào tròng?  -(ĐV)

Giá đất Sài Gòn: Niêm yết 15 triệu/m2, thực tế 160 triệu/m2  -(ĐV)  >>> Bảng giá đất TP.HCM công bố thấp hơn 10 lần thực tế

Thế giới

Washington Post tung bản ghi âm điện đàm của ông Trump -(TT)   —   Tổng thống Trump bị truy về quan hệ tài chính với Nga -(TT)   —   “Chờ ân sủng từ Mỹ, Nga tự đến miệng hố chiến tranh”  -(ĐV)

Gia tăng nỗ lực bảo vệ ông Mueller khỏi bị Trump sa thải -(VOA) Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ ngày 3/8 giới thiệu hai dự luật tìm cách ngăn không cho Tổng thống Donald Trump sa thải công tố viên đặc biệt đang điều tra các liên hệ Nga-Trump, nếu có, trong lúc Quốc hội đang ngày càng tìm cách khẳng định quyền hành về chính sách.   —   Đại bồi thẩm đoàn ra trát liên quan tới cuộc gặp của Trump Jr. -(VOA)

Mỹ siết chặt quy trình cấp visa -(VOA)   —   TT Trump ủng hộ dự luật cắt phân nửa số người được nhập cư Mỹ -(VOA)

Bốn cường quốc yêu cầu LHQ điều tra Iran phóng tên lửa -(VOA)   —   Nga nói lệnh trừng phạt của Mỹ tương đương tuyên chiến thương mại -(VOA)

Trung Quốc hoan nghênh Mỹ mưu tìm đối thoại với Bắc Triều Tiên -(VOA)    —   TQ phối hợp với Mỹ tìm kiếm thủy thủ ở Biển Đông -(VOA)   —   Trung Quốc bị bóc mẽ đòn hỏa lực miệng -(ĐV)    —   Vũ khí đáng gờm mới của Ấn Độ khiến Trung Quốc run sợ  -(DV)   —   Biên giới Trung-Ấn: Bắc Kinh tập trận dương đông kích tây -(GDVN)

Bí thư Bắc Kinh: Dùng tư tưởng Tập Cận Bình vũ trang đầu não, chỉ đạo thực tiễn -(GDVN)

https://i2.wp.com/static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2017/08/04/fast-1501815446.jpg

Việc thu nhập hơn triệu đô vẫn không tìm ra người  -(TT) – FAST, kính thiên văn lớn nhất thế giới của Trung Quốc, đang trong tình cảnh thiếu người vận hành vì quá phức tạp. Bắc Kinh treo thu nhập cho giám đốc hơn 1,2 triệu USD nhưng chẳng mấy ai quan tâm.

Diện tích của kính thiên văn FAST bằng 30 sân bóng đá gộp lại, được xây dựng trên một vùng núi đá vôi – Ảnh chụp màn hình

Trung Quốc xuất khẩu ô nhiễm: Sự hai mặt của Bắc Kinh  -(ĐV) – Vậy mà có bọn ngu đem về, nó ngu lây hay sao mà không “xuất khẩu”.

Al-Qaida thả con tin Nam Phi -(VOA)   —   Đài Loan phản đối Indonesia giao nghi phạm cho Trung Quốc -(VOA)

Luật sư của vợ chồng Lưu Hiểu Ba kiện Bắc Kinh lên Liên Hiệp Quốc -(RFI)   —   Vì không yêu đảng Cộng Sản, robot chat trực tuyến Trung Quốc bị khóa -(RFI)    —   Gần đến Đại Hội Đảng, Trung Quốc tăng cường kiểm duyệt Internet -(RFI)   —   Ankara cam kết trừ khử những phần tử chống Trung Quốc tại Thổ Nhĩ Kỳ -(RFI)

Trừng phạt Bắc Kinh, Donald Trump dựa vào tinh thần bài Trung Quốc -(RFI)    —   Mỹ vận động ARF luận tội Bình Nhưỡng –(RFI)   —   Donald Trump bực bội với các tướng lãnh Mỹ về hồ sơ Afghanistan -(RFI)   —   Điều tra nghi án Nga: Chưởng lý Mueller thành lập bồi thẩm đoàn -(RFI)   —   Di dân từ Mỹ sang Canada xin tị nạn tăng cao -(RFI)

Tỷ lệ được lòng dân của tổng thống Pháp giảm mạnh -(RFI)

Venezuela : Viện Công Tố yêu cầu hủy khai mạc Quốc Hội Lập Hiến -(RFI)

https://i0.wp.com/www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2017/08/Ty-Phu.jpg?resize=696%2C434&ssl=1

Tỉ phú Trung Quốc xin tị nạn ở Mỹ -(NV) – Một tỉ phú Trung Quốc hiện đang sống lưu vong ở Mỹ và từng hứa sẽ công khai nêu tên các giới chức chính quyền Bắc Kinh tham nhũng, ngay cả ở cấp lãnh đạo trung ương, có thể đã xin tị nạn chính trị tại đây. Trang Boxun News ở Trung Quốc hôm Thứ Năm loan tin Guo Wengui, người có thẻ hội viên ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Tổng Thống Donald Trump, cho hay trong hồ sơ nộp với tòa án Mỹ rằng ông sẽ bị truy bức và trừng phạt nặng nề nếu trở về Trung Quốc, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Ví dụ về sự bất công trong cộng điểm ưu tiên -(TN)

https://i2.wp.com/img.giaoduc.net.vn/w210/Uploaded/ngocbich/2017_08_01/Foto_Einschulung.jpg

Ngày đầu tiên đến trường của trẻ em tại Cộng hòa liên bang Đức -(GDVN)

Tác giả kể bên Đức, bên đó là xứ Tư bản bóc lột xấu xa đâu bằng xứ XHCN ưu việt, con nít có bác đảng chăm lo từ bụng mẹ, mới vào trường như đám con nít nầy là học “5 điều bác Hồ dạy”, bên Đức làm gì có, rồi phải có cái Biên lai đóng tiền tùm lum, Đức đâu có, bậc Mẫu giáo và Tiểu học bên Đức chơi nhiều, học ít thế mà lũ nhỏ biết từ trên Trời xuống tới Đất… Thầy Cô nó không phải dạy mấy thứ xàm xàm, ngu ngơ…. đành rằng con người sinh ra có người nầy người khác, nhưng đa phần chúng đều học ngoan và biết rất nhiều -Lớp cuối tiểu học hoặc đầu trung học, nhà trường còn tổ chức đưa tụi nhỏ sang Anh,Pháp…mấy quốc gia xung quanh gởi ăn ở sinh hoạt cùng gia đình người ta cả tuần (đi phải đóng tiền thôi} mới bây lớn mà nhà trường dẫn đi cha mẹ không hề lo lắng gì cả… bên Canada giáo dục con nít cũng rất tốt, cả cộng đồng và nhà trường chung tay nhau…. nhưng mà nói gì nói không bằng cái giáo dục mấy xứ XHCN đâu, so sánh làm gì – Cứ tụng Mác Lê Mao là tiến nhanh tiến mạnh, không tụng ra bô rác kiếm ăn, thế thôi. Đứa  nào mà ra khỏi ĐH, rớt 3 cái môn ưu việt thì đừng mong có bằng, dù anh giỏi cỡ nào, còn 3 môn tào lao nó cản coi như xong.

Xe cán chó chó cán xe

Gỗ quý trong nhà trưởng BQL rừng: Định đẽo tượng chơi thôi.. -(ĐV)   —   Che giấu thông tin, Bóng đèn Điện Quang bị phạt 120 triệu  -(ĐV)    —   Bà Hồ Thị Kim Thoa xin từ chức: Không ai cho phép  -(ĐV)

Trầm Bê nợ Sacombank 2 tỷ đô, NHNN lên tiếng  -(ĐV)   —   Tài sản khủng của đại gia Trầm Bê trước khi bị bắt  -(ĐV)   —   Ông Trầm Bê chi hàng trăm tỷ xây dinh thự, chùa vàng ở đất Trà Vinh -(DV)

Khai trừ Đảng nhóm cựu thanh tra giao thông Cần Thơ “ăn” hối lộ -(ĐV)   —   Khoe em rể làm trong Bộ Công an để lừa ‘chạy án’ -(TT)   —   Vung tay chi bạo ‘chiết khấu’ thuốc -(TT)

Bắt giữ cả tấn heroin, ma túy tổng hợp -(TT)    —   Án mạng trong đêm, vợ chết, chồng bị thương nặng -(TN)

Cầm kéo đâm phó trưởng công an phường khi bị mời lên làm việc -(TN)

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: