PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-VÀI CON SỐ NGẮN GỌN VỀ KINH TẾ ĐỨC

Posted by phamtayson trên 03/08/2017


Phương Thơ FB

2-8-2017

VÀI CON SỐ NGẮN GỌN VỀ KINH TẾ ĐỨC (DÀNH CHO NHỮNG ÔNG BÀ QUAN CHỨC VN CÓ KÉM VỀ KINH TẾ CŨNG CÓ THỂ HIỂU KHI DẠI DỘT GÂY CĂNG THẲNG NGOẠI GIAO VỚI HỌ)

Hãy nhớ rằng, Đức hay “Germany” là họ có nền kinh tế gọi là “Germany has a mixed economy” (Đức có nền kinh tế hỗn hợp) là đầu tàu của thành viên của khối kinh tế Eurozone trong khu vực đồng EUR có giá trị kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới nếu không tính hỗn hợp cho cả khối kinh tế EU. Đó là Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) khối kinh tế dùng chung đồng EUR này lớn hơn TQ, và chỉ xếp sau Mỹ là chiếm đến 19,20% của GDP kinh tế toàn cầu, trong năm 2016 thì GDP của các nước dùng đông EUR này có giá trị 11.885 tỷ $ (WB kiểm kê và bút ghi). Trong đó nước Đức tạo ra được 3.466,76 tỷ $ và cũng là nền kinh tế lớn nhất khối EU và cả khối kinh tế Eurozone, trong khi Anh xếp thứ 2, Pháp thứ 3. Mà Pháp còn to hơn cả nền kinh tế Ấn Độ. Đức có kho vàng dự trữ lớn hơn gấp bội cái kho vàng của Qũy Tiền tệ IMF, đó là Đức đang có trong tay 3.378 tấn vàng (chỉ xếp sau Mỹ 8.133,46 tấn vàng).


Quan trọng hơn là hãy nhớ rằng năm 2016 nước Đức là nhà nhập khẩu hàng hóa lớn hơn cả nước Nhật, đó là Đức nhập khẩu hàng hóa của thế giới tới gần 1.000 tỷ USD (con số chính thức là 989 tỷ $ sai lệch cho phép 0,07%). Trong khi Nhật chỉ nhập khẩu hàng hóa của thế giới năm 2016 con số khá khiêm nhường của tư thế cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, đó là Nhật chỉ nhập khẩu hàng hóa có chưa được 630 tỷ $. Cho nên Đức mới là cường quốc nhập khẩu hàng hóa đứng thứ 3 trên thế giới là chỉ xếp sau Mỹ (số 1), TQ (số 2) và Đức (số 3). 🤑(*) VN đang tốn kém tiền bạc và nhân lực để quan hệ ngoại thương với Đức để dùng thị trường Đức đi qua ngả Âu châu, nhưng vì có một ông bà gì đó 73 tuổi này có lẽ hết thuốc chữa mà tôi ngần ngại nêu tên là hay đi phá hoại cản trở VN, là suốt ngày “kinh tế thị trường định hướng XHCN”, một kẻ chưa bao giờ làm kinh tế nhưng bắt tất cả dân tộc VN phải theo nó thì cần xét lại nhân vật này, vì chả có lãnh đạo Âu châu nào ưa cái ông này cả. Mỹ hay Nhật, hoặc Ấn Độ cũng vậy.

_______________________________

Có lẽ sự nghiệp chính trị của ông TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ chấm dứt khi chưa xử lý được Trịnh Xuân Thanh nếu như các nguồn tin của Bộ Ngoại giao Đức, một cơ quan có thế lực đứng thứ 3 của nước Đức cáo buộc phía VN về hồ sơ Trinh Xuân Thanh (chưa thể kiểm chứng) thì nếu đó là sự thật thì ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã tự chuốc lấy thất bại ê chề nếu như Đức làm căng thẳng chuyện này và VN sẽ bị thiệt hại về ngoại thương rất lớn, vì Đức nước lèo lái khối kinh tế khu vực đồng EUR và với tư thế là nền kinh tế lớn nhất Âu châu, và đứng hạng 4 các đại cường kinh tế thế giới, VN nên hiểu điều này. 👿

Trịnh Xuân Thanh hạng cò con như vậy vẫn mang quốc tịch VN chỉ xin tị nạn và chưa được cấp quy chế quốc tịch Đức mà còn vậy, thì làm sao mà dám liều lĩnh tới tận Hồng Kông mà bắt cóc được tôi.

Mà trên thế giới thì chưa từng chứng kiến một quốc gia nào dám liều lĩnh đưa mật vụ tới tận nước Mỹ, hay công dân Mỹ ở nước khác để bắt cóc công dân Mỹ, mà lại là chuyên gia của Morgan Stanley nữa thì có cho quốc gia ấy 1000 tỷ $ thì cũng chẳng dám làm. Ngay cả Mỹ còn chưa dám tự ý vào tận nước khác bắt cóc công dân nước đó mang về Mỹ cả.

Đối với Trịnh Xuân Thanh theo quy chế thì VN-Đức chưa có ký kết các thỏa hiệp dẫn độ hai nước. Nên nếu có chính phủ VN có muốn đưa Trinh Xuân Thanh về nước vẫn còn có ngả khác để thương lượng mà không gây tổn hại cho quan hệ hai nước, vì Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa được cấp quy chế mang quốc tịch Đức mà chỉ được xem xét cấp quy chế tị nạn.🤬

(*) VN sắp tổ chức sự kiện APEC mà cứ như vậy thì tôi thấy không ổn nên VN cần phải thận trọng là ngay bây giờ phải lấy lại hình ảnh của họ.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: