PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Có nên bắt một kẻ như Trịnh Xuân Thanh không?

Posted by phamtayson trên 03/08/2017


Bùi văn Thuận FB

3-8-2017

Ý KIẾN CÁ NHÂN
1. Có nên bắt một kẻ như Trịnh Xuân Thanh không?
– Trả lời: Có, phải bắt phải tử hình những kẻ chuyên hút xương máu dân.

2. Có ủng hộ đảng nhà nước chống tham nhũng không?
– Có nhưng không hoàn toàn, vì với thể chế chính trị và mô hình vận hành độc tài như hiện nay, xử được một TXT thì sẽ đẻ thêm ra hàng nghìn TXT khác. Cho nên, việc xử TXT chỉ là che dấu những mưu đồ thanh toán phe nhóm, mang hơi hướng tranh ăn nhiều hơn là vì dân vì nước. Việc xử TXT cũng mang hơi hướng che mắt và mị dân là chủ yếu, không thưc chất.

3. Nên phản đối hay ủng hộ động thái ngoại giao của Đức?

– Ủng hộ, dù là tội phạm,hay nghi phạm mọi việc phải được tiến hanh theo đúng luật pháp Quốc tế, luật pháp nước Đức. Việc an ninh, mật vụ bắt cóc TXT ngay trên đất Đức là kiểu hành xử của lũ mọi rợ, rừng rú, chà đạp lên mọi quy chuẩn của thế giới văn minh. Nhà cầm quyền Việt Nam đã dùng chiêu trò bắt cóc, khủng bố, tống giam tùy tiện công dân của mình rất nhiều lần, quen thói nên xứng đáng bị nhổ nước bọt vào mặt, phải chịu trừng phạt.

4. Vậy cuối cùng, các bạn muốn gì? Không chống được tham nhũng, không bắt được TXT các bạn cũng cười cợt, chủi bới. “Bắt được” TXT các bạn cũng nhao nhao chửi bới?

– Chống tham nhũng phải đi từ gốc, chứ không phải đi từ vài vụ lẻ tẻ như TXT, đó chỉ là một hình thức “làm màu” với nhiều mục đích, không thực chất. Đi từ gốc là đất nước phải có tự do, dân chủ thật sự, có đa nguyên, đa đảng đối lập, có Hiến pháp chuẩn mực, có luật pháp minh bạch, đúng đắn, có báo chí tự do, có phản biện tự do, có những quyền cơ bản của Con Người. Cách chống tham nhũng như hiện nay của đảng chỉ là trò hề mạt hạng nhằm giữ chế độ.

– Cách nhà cầm quyền “bắt” TXT bằng hình thứ bắt cóc ở một quốc gia văn minh thực tế là một hành động gần giống khủng bố, coi thường luật pháp quốc tế. Nó thể hiện bộ mặt rừng rú, khủng bố của quốc gia, coi thường mọi quy chuẩn của thế giới văn minh. Đó là điều mà nhà cầm quyền đã, đang áp dụng để bắt cóc, bỏ tù, khủng bố chính người dân Việt Nam. Việc bắt cóc, khủng bố người dân là việc làm hoàn toàn sai trái, mọi rợ, làm xấu mặt toàn thể những người mang quốc tịch Việt Nam chứ không phải là nỗi nhục của một mình đảng và bộ máy cầm quyền. Đó là điều rất nên phản đối đến cùng chứ đừng nói là cười cợt.

5. Có ý kiến gì thêm nữa không?

– Có chứ: Trước hết hãy nhìn lại những vụ bắt cóc, tù đày những người dân chỉ lên tiếng đòi quyền sống, đòi tự do dân chủ bằng những bản án bỏ túi nặng nề, nhìn những chiêu trò hèn hạ, sách nhiễu, khủng bố những người dám lên tiếng, các bạn sẽ thấy bộ mặt rừng rú, vô luật pháp, phi nhân tính của những kẻ cầm quyền

– Hãy nhìn Formosa, sự bành trướng, chuyên sai luật rừng để lấn chiếm biển đảo của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Cộng chúng ta sẽ thấy sự rừng rú, vô luật pháp của kẻ nhiều súng đạn, sẵn sàng dùng bạo lực nó tai hại và bị ghét thế nào.

– Hãy nhìn thái độ hèn hạ, quỵ lụy của nhà cầm quyền với kẻ xâm lược Trung Cộng để thấy chúng ta khinh miệt kẻ chuyên nịnh hót, đội trên đạp dưới thế nào. Việt Nam hiện nay như một côn đồ xóm: Với các băng nhóm, đàn anh mạnh hơn (Trung Cộng) thì cun cút, ton hót, luôn mồm 4 tốt, 16 chữ vàng, đồng chí tốt, bạn bè tốt và luôn im miệng khi bị đàn anh tát vỡ mặt; nhưng đối với người dân yếu hơn thì đám côn đồ này sẵn sàng làm mọi thứ khốn nạn nhất. Hãy nhìn vào các băng nhóm giang hồ vặt ở xung quanh trong xóm, trong xã,thậm chí trong huyện, đó là bộ mặt và cách hành xử của nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay.

– Hiện nay đảng đang tung ra đội ngũ DLV cấp cao để định hướng dư luận vụ bắt cóc này. Rất nhiều cây bút tiếng tăm đang vin vào cớ “chống tham nhũng”, “lấy lại tiền mồ hôi xương máu của dân”, “ủng hộ chống tham nhũng”, “đất nước nào cũng có phe nhóm, nhưng đây là cuộc chiến chống tham nhũng, phải ủng hộ”… Tất cả những ý kiến như vậy hoặc đại loại là ủng hộ nhà cầm quyền bắt cóc TXT đều là ngụy biện. Tại sao không chống tham nhũng từ gốc, từ mô hình, từ thể chế độc tài mà lại chống tham nhũng theo kiểu rừng rú, vô luật pháp như vậy? Nếu vì dân vì nước thật sự, tại sao không để đất nước phát triển và có mô hình dân chủ thật sự, sao cứ phải bám vào thể chế độc tài toàn trị để củng cố quyền lực, độc tài lãnh đạo, độc tài tham nhũng, độc tài tha hóa? Những ý kiến ủng hộ đảng nhà nước chống tham nhũng, bắt cóc TXT rồi phản đối Đức “chứa chấp”, “làm căng”… toàn bộ là ngụy biện, đánh tráo khái niệm hết.

 ____________________________________

15 bình luận

Lee Calvin
Lee Calvin Thói quen rừng rú khó bỏ ! Lần này Đức điên máu cấm vận , đầy tớ nhà mình hết cả mercedes để vi vu , chắc sang lạy thôi ! :))))) thằng hèn thì vẫn chỉ là thằng hèn , chuyên rình cắn trộm , nên muôn đời ko khá đc !
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời ·

1

· 9 giờ

Quản lý

Mai Nga
Mai Nga Đúng vậy. chúng giở thói luật Rừng , bắt Cóc, khủng bố, với công dân việt trên đất việt quen rồi. cần lên tiếng.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời ·

1

· 5 giờ

Quản lý

Huynh Long
Huynh Long Chính quyền Việt Nam luôn tự tiện bắt bớ , bắt cóc thậm chí là giết công dân của mình trong đồn công an nhưng lần này nguy to vì xảy ra ở xứ văn minh chứ không phải cái ao làng rừng rú của Việt Nam cả lú phen này không biết xử lý ra sao? chắc chờ sự chỉ đạo của tập cặn bã
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời ·

3

· 9 giờ

Quản lý

Nguyễn Thiện
Nguyễn Thiện Đúng vậy. Chống tham nhũng mà chống cái đã rồi thì làm chi, tài sản có lấy lại đc ko? Muốn chống thì chống cái nó sắp xảy ra ấy
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời ·

3

· 10 giờ

Quản lý

Julie Bảo
Julie Bảo Truyền thống “bắt cóc”, từ thời chiến đến thời bình, từ trong nước ra tới nước ngoài. Tới lúc phải trả giá cho việc này.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời ·

2

· 6 giờ

Quản lý

Truong PhanRi
Truong PhanRi Đúng vậy! Chính quyền csvn chỉ lo tranh giành lợi ích riêng của họ. Còn khi họ dừng tới chữ “vì dân” thì chỉ là để mị dân thôi.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời ·

2

· 9 giờ

Quản lý

Tuấn Hà
Tuấn Hà Một ý kiến sáng suốt !!!
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời ·

1

· 2 giờ

Quản lý

Trần Vũ Hoàng
Trần Vũ Hoàng Ủng hộ bắt, nhưng phải đúng pháp luật quốc tế, pháp luật nước sở tại
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời ·

3

· 9 giờ

Quản lý

Ban Le
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời · 10 giờ

Quản lý

Mai Văn Võ
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời · 8 giờ

Quản lý

Ta Phuong
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời · 5 giờ

Quản lý

Quang Boabo
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời · 10 giờ

Quản lý

Canhvan Duong
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời · 3 giờ

Quản lý

Canhvan Duong
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời · 3 giờ

Quản lý

Thanh Khon
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

· Trả lời · 8 giờ

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: