PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Thông báo của Đảng Vì dân, về việc Ký giả Trương Minh Đức bị bắt giam lần thứ hai, vào ngày 30/07/2017

Posted by phamtayson trên 02/08/2017


https://i0.wp.com/www.dangvidan.net/images/stories/icons/DVDVN_logo.png

TB_56: Ký giả Trương Minh Đức bị bắt giam lần thứ hai

Thông Báo số #56 của Đảng Vì Dân Việt Nam

v/v: Ký giả Trương Minh Đức bị bắt giam lần thứ hai, vào ngày 30/07/2017

Ngày 31/07/2017 – VPLL/ĐVDVN — Ngày 30 tháng 07 năm 2017, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an CSVN đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 06 người đấu tranh dân chủ trong vụ án bị cáo buộc là liên quan đến Luật sư Nguyễn Văn Đài, với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Những người bị khởi tố bao gồm: Luật sư Nguyễn Văn Đài, nhà đấu tranh Lê Thu Hà, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, nhà đấu tranh Phạm Văn Trội, nhà đấu tranh Nguyễn Bắc Truyển và Ký giả Trương Minh Đức.

Đây là lần thứ hai Ký giả Trương Minh Đức bị nhà cầm quyền chính thức truy tố và bắt giam. Lần thứ nhất anh bị bắt ngày 05/05/2007 và bị tuyên án 05 năm tù giam. Vào ngày 10/12/2010, Ký giả Trương Minh Đức đã được Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam chọn trao Giải thưởng Nhân Quyền Việt Nam năm 2010.

Sau khi ra tù vào ngày 05/05/2012, Ký giả Trương Minh Đức công khai khẳng định lập trường là sẽ tiếp tục con đường đấu tranh; và đã tích cực hỗ trợ nhiều hoạt động xã hội dân sự ở trong nước, tương tự như nhiều thành viên khác của Đảng Vì Dân.

Sự kiện khởi tố Luật sư Nguyễn Văn Đài và 05 nhà đấu tranh dân chủ chứng tỏ rằng: đảng CSVN tuyệt đối không chấp nhận bất cứ hình thức đấu tranh đối lập nào, dù là hoàn toàn ôn hòa và chỉ giới hạn trong phạm vi lãnh vực xã hội dân sự.

Đảng Vì Dân Việt Nam cực lực lên án chuỗi đàn áp thô bạo nêu trên của nhà cầm quyền CSVN; cũng như những sự đàn áp tương tự đã liên tục xảy ra đối với những nhà đấu tranh khác trong thời gian qua. Chiều hướng vi phạm nhân quyền và đàn áp thành phần đối lập ôn hòa ngày càng gia tăng một cách nghiêm trọng của đảng CSVN đã chứng minh rõ ràng rằng: Việt Nam chỉ có Dân Chủ đúng nghĩa khi đất nước có một cơ chế lãnh đạo thực sự là của dân, do dân và vì dân.

VPLL/ĐVDVN chân thành cảm ơn sự yểm trợ thông tin và đấu tranh nhân quyền của các cơ quan truyền thông, báo chí và tổ chức nhân quyền đối với các thành viên của Đảng Vì Dân Việt Nam trong thời gian qua.

Trân trọng kính thông báo và tri ân

TM. VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam

Lâm Thế Nguyên

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: