PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Phạt Báo điện tử Dân Việt và Tạp chí điện tử Hòa nhập 67 triệu đồng

Posted by phamtayson trên 02/08/2017


Hanoimoi

2-8-2017

(HNMO) – Ngày 2-8, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã ra Quyết định số 71/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí đối với Báo điện tử Dân Việt. Theo đó, Báo điện tử Dân Việt đã đăng, phát hình ảnh sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Bộ TNMT điểm mặt” Formosa là sự cố môi trường nổi cộm 2016” trên báo này ngày 20-7.

Hành vi này đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 8, Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Báo điện tử Dân Việt được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do đã nhận ra sai phạm, báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước, kịp thời khắc phục hậu quả đồng thời hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc. Do vậy, Báo điện tử Dân Việt bị áp dụng hình thức xử phạt 10 triệu đồng cùng việc phải cải chính, xin lỗi theo quy định.Trước đó, ngày 25-7, Cục Báo chí (thuộc Bộ TT-TT) đã ra quyết định xử phạt hành chính với Tạp chí điện tử Hòa nhập với tổng tiền phạt lên đến 57 triệu đồng vì 4 hành vi vi phạm. Cụ thể, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã “thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí”; hành vi này vi phạm quy định tại Điểm d, Khoản 3, Điều 5, Nghị định số 159 của Chính phủ, áp dụng mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Thứ hai, tạp chí này đã “thực hiện không đúng quy định ghi trong giấy phép hoạt động báo chí” quy định tại Điểm a Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 159 và bị áp dụng xử phạt 8 triệu đồng. Thứ ba, Tạp chí đã “thông tin sai sự thật trong bài “Bất bình thường từ một quyết định khởi tố bị can của Công an tỉnh Đăk Nông ngày 9-6-2017” vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 8, Nghị định 159 và bị xử phạt 15 triệu đồng kèm biện pháp khắc phục là phải cải chính, xin lỗi theo quy định.

Thứ tư là “Minh họa không phù hợp nội dung thông tin làm cho người đọc hiểu sai nội dung thông tin trong bài “Bất bình thường từ một quyết đinh khởi tố bị can của Công an tỉnh Đăk Nông ngày 9-6-2017” vi phạm Điểm b, Khoản 2, Điều 8, Nghị định số 159; bị phạt tiền 4 triệu đồng và phải cải chính, xin lỗi theo quy định.

Châu Anh
Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: