PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tận mục ống cống nơi Gaddafi bị bắt sống

Posted by phamtayson trên 16/07/2017


Vietnamnet

Đó không thể là một vị trí tuyệt vời sau chót mà một người tự nhận là Vua của các Vua châu Phi có thể tưởng tượng, nhất là trong những giờ bi đát cuối cùng của cuộc đời.

Tác giả Oliver Harvey ngồi tại chỗ Gaddafi trốn trước khi bị bắt. Phía trên là các tay súng nổi dậy.
Chảy máu và cầu xin được tha mạng, đại tá Muammar Gaddafi đã co cụm trong một cửa cống dơ dáy nằm trên sa mạc Sahara lộng gió, ngay bên ngoài quê hương Sirte của ông.Khi phóng viên Oliver Harvey của báo The Sun tới nơi đây, mùi người chết vẫn còn nồng nặc. Hai thi thể nằm sõng trên đường trong khi 4 xác khác nằm dưới những chiếc túi màu trắng gần đó. Giữa cái nóng 25 độ C, ruồi nhặng bu đầy các vệt máu khô.

Vương đầy rác và ngột ngạt cát bụi Sahara, ống cống này khó có thể là một điểm lẩn trốn cuối cùng của một trong những nhân vật đáng sợ nhất trong lịch sử Libya.Một chiến binh nổi loạn đã kể từng chi tiết về việc Gaddafi đã bị phát hiện như thế nào sau khi ông ta và đoàn hộ tống khoảng 80 ôtô chạy khỏi Sirte trong lúc máy bay NATO bỏ bom thành phố.

Said Ahmad Elmagabri, 48 tuổi, kể: “Một trong số những người bảo vệ ông ta đã tiết lộ cho chúng tôi biết ông ta ở đâu. Hắn nói: Lãnh đạo của chúng tôi đang ở trong đường cống đằng kia. Chúng tôi nghe thấy tiếng Gaddafi, ông ta thò đầu ra và hỏi: Đã im tiếng súng chưa?”.

Ống cống nơi Gaddafi ẩn trốn rất dơ dáy.

Một nhân chứng khác, Mansol Salah Hamden, 32 tuổi, kể Gaddafi vốn đã bị thương sau đó bị lôi đi như thế nào.”Mọi người lôi kéo và đánh ông ta và chửi rủa. Quần của ông ta bị tụt, ông ta mặc quần lót màu đen và ông ta cứ cố kéo quần dài lên. Sau đó, một người đàn ông mà tôi nhận ra là đến từ Benghazi bắn ông ấy bằng một khẩu súng 9mm. Ông ấy vẫn thở khi ngã xuống đường”.

Những người săn lùng chiến tích đã tước của Gaddafi nhẫn, áo vét, giày và cả khẩu súng vàng.

Tay súng Taha Moussa, 33 tuổi, quê ở Benghazi, tuyên bố Gaddafi “đáng bị bắn chết”. Trong khi đó, bạn của Moussa là Abd Elsalem Fadil, 45 tuổi, thì cho rằng Gaddafi “nên chết trước một tòa án công lý. Chỉ lúc đó chúng tôi mới tìm ra toàn bộ sự thật về các tội ác của ông ấy”.

Còn Rafa Eldarasi, 45 tuổi, thì bày tỏ: “Thật là ngày hạnh phúc nhất đời tôi khi Gaddafi chết. Ông ta chỉ là một con người. Ông ta đã giết hàng nghìn người”.

Cũng giống như Saddam Hussein, đại tá Gaddafi đã trở về quê nhà để chết.

Thanh Hảo (Theo The Sun)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: