PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Còn lĩnh vực nào chưa tham nhũng nữa mà lan rộng

Posted by phamtayson trên 11/07/2017


Nguyễn tường Thụy FB

10-7-2017

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/19990045_1241957132580197_5849653522471398375_n.jpg?oh=88bd206a0a75eb047556fde2af6105ad&oe=5A0638DF

Ảnh Giáo dục VN Chủ tịch nước tiếp xúc với cử tri SG.

Hôm rồi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc với cử tri mấy quận ở Sài Gòn. Cử tri có nhiều bức xúc lắm nên gặp được chủ tịch nước là “thỏa nỗi ước mong”, cởi mở tấm lòng. Họ “tâm sự” với Chủ tịch đủ chuyện, từ biệt phủ ở Yên Bái đến sân gôn của “Bộ Bảo vệ Tổ quốc” trong sân bay.


Hầu như các cuộc tiếp xúc với cử tri của các ông bà nghị, chẳng có cuộc nào không đề cập đến tham nhũng. Còn trong buổi này, ông Quang cũng nhấn mạnh rằng “Nhiều vị đại biểu phát biểu chỗ nào cũng thấy tham nhũng, tham nhũng ngày càng nghiêm trọng. Cần đẩy mạnh hơn công cuộc phòng chống tham nhũng, xây dựng bộ máy Nhà nước thực sự trong sạch, vững mạnh, của dân, do dân và vì dân”“”Chỗ nào cũng thấy tham nhũng, tham nhũng ngày càng nghiêm trọng”, điều này rất chính xác. Thế nhưng một mặt “nhấn mạnh” như thế, mặt khác, ông Quang lại nói “tham nhũng vẫn diễn ra phổ biến, có nguy cơ lan rộng vào một số lĩnh vực”. Thế là thế nào thưa Chủ tịch? Khó hiểu quá. “Chỗ nào cũng thấy tham nhũng” thì nó còn lan rộng đi đâu nữa. Hay lĩnh vực ấy chưa có tham nhũng mà chỉ có nguy cơ thôi là Bộ CT, Ban CHTW? Hay là Quốc hội, Chính phủ? Có ai liều tới mức dám khẳng định những chỗ ấy không có tham nhũng không? Chắc ông Quang cũng không dám. Hay cái chỗ tham nhũng chưa lan tới (mà chỉ có nguy cơ bị lan tới thôi) là ông vì ông biết mình hơn ai hết? Nhưng cá nhân ông sao gọi là lĩnh vực được vì lĩnh vực nó rộng hơn một cá nhân.

Làm gì còn có lĩnh vực nào không có tham nhũng mà ông Quang bảo có nguy cơ lan rộng? Hay tham nhũng là đặc sản của Việt Nam nên Chủ tịch nước không muốn nó lan rộng ra… ngoài biên giới?

Nguyễn Tường Thụy
rfavietnam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: