PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-CHÚNG TA THẤY GÌ

Posted by phamtayson trên 09/07/2017


Luân Lê FB

6-7-2017

Cùng một ngày nghe tin về ba cái chết: một của cháu bé 6 tuổi mất tích nghi bị bắt cóc với 20 vết đâm, chém khắp cơ thể; một người được cho là tự tử trong đồn công an và một tai nạn xe hơi chết 4 người trong một gia đình.

Chỉ cách đây vài ngày thì côn đồ chém nhau bay đầu giữa đường. Ở nơi khác thì hơn một trăm côn đồ vác dao, mã tấu công khai nghênh ngang trên đường đi thanh toán nhóm người khác do mâu thuẫn. Hôm qua ở Bắc Ninh những kẻ liều lĩnh còn vào tận nhà bắt cóc trẻ em nhưng không thành. Tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục (hiếp, cưỡng bức, dâm ô) mỗi năm phát hiện được khoảng hơn 5.000 trường hợp, chưa kể những con số thầm lặng kinh hoàng khác không được biết đến. Khoảng hai tuần trước là cái chết thương tâm của 7 bệnh nhân chạy máy lọc máu ở Hoà Bình.


Trước đó hơn một năm là thảm hoạ biển chết kéo dài dọc bốn tỉnh miền Trung, cùng với đó là hạn hán cả một vùng rộng lớn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Sau đó là sự cố bị tin tặc tấn công làm tê liệt sân bay lớn nhất cả nước. Nữa là vụ tiếng súng Yên Bái chấn động dư luận toàn xã hội. Vừa mới đây thôi là điểm nóng Đồng Tâm. Tiếp theo đó là hàng loạt các doanh nghiệp, dự án bị phanh phui làm ăn thua lỗ tới hàng ngàn và hàng chục ngàn tỷ đồng. Một loạt nhà biệt thự, xe sang của quan chức lộ ra khắp nơi.Tình trạng bổ nhiệm cán bộ tràn lan và cả họ làm quan khá phổ biến. Tỷ lệ dân nghèo chiếm khoảng 20% dân số cả nước. Nông dân liên tiếp lâm cảnh cùng đường khi hàng loạt nông sản rớt giá và không thể bán được. Nợ công vượt ngưỡng an toàn 65% trên tổng thu nhập quốc dân. Tỷ lệ người mắc và chết vì bệnh ung thư đứng thứ hai thế giới. Tai nạn giao thông khoảng 10.000 chết người một năm. Giáo dục được xếp hạng lạc hậu nhất khu vực Asean. Kinh tế bị đánh giá là “không chịu phát triển”. Tình trạng tham nhũng được đánh giá cao thứ hai châu Á.Vậy đó có là các vụ lẻ tẻ ở một vài nơi để coi là đất nước vẫn an toàn không? Và nơi đó vẫn là quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: