PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Chết trong đồn

Posted by phamtayson trên 09/07/2017


Nguyễn Thông FB

9-7-2017

Những người bị công an triệu tập (một cách nói văn hoa của động tác bắt) rồi chết ngay tại đồn công an với lời giải thích của công an là đương sự tự tử, ta nên nhìn nhận như thế nào:

-Nhìn chung phải là đối tượng “có vấn đề” thì mới được công an ưu ái, tức là thuộc diện có sừng có mỏ, một liều ba bảy cũng liều, dám làm dám chịu… Những người này thường chấp nhận sự đánh đập, kìm kẹp, cùm trói, tra tấn bởi họ đã xác định trước sớm muộn cũng có ngày như vậy, cũng na ná kiểu người cs ngày xưa “đời cách mạng từ khi tôi đã hiểu/dấn thân vô là phải chịu tù đày”. Dạng này không có ý định tự tử, mà chỉ chờ thời cơ, cơ hội là trốn để tiếp tục cuộc sống ngoài vòng pháp luật.

-Vẫn đối tượng trên, nếu không tự tử thì làm sao lại chết trong đồn công an? Điều dễ xảy ra nhất là chính sự bướng bỉnh lì lợm của họ đã khiến công an mạnh tay, mà mạnh quá thì chết. Vậy thôi.

-Có những người lương thiện bị “triệu tập” oan, những người này có thể bị sốc, cảm thấy bị sỉ nhục, bị xúc phạm. Nhưng chính họ cũng không dám tự tử bởi họ xưa nay sống hiền lành, yêu quý cuộc sống, họ không dại gì tự chết để mãi bị hàm oan, họ cần sống để rửa oan. Vậy thì chết trong đồn công an, ngoài trường hợp do bệnh lý thì chỉ có thể là do nếm quá nhiều đòn của nhà chức việc.

-Không ít trường hợp đương sự bị chết, nhà chức việc giải thích do đau tim, đột quỵ, thủng ruột non ruột già chi đó… nhưng cách giải thích này dễ bị phản ứng bởi nhiều người chết bệnh ấy trước khi vào đồn công an từng khỏe như vâm. Vậy thì cứ đổ cho tự tử là an toàn nhất, tại “nó” muốn chết thì chúng tôi làm sao cấm, đại loại vậy.

-Muốn biết tường tận làm sao chết thì phải giám định pháp y. Chết trong đồn công an mà lại do công an giám định pháp y thì hòa cả làng, mà thậm chí do người nhà nước không phải công an giám định pháp y cũng hòa cả làng.

-Dân chúng nên đòi hỏi khi có người nhà bị bắt thì được cử người thân cùng theo đến đồn công an để “phối hợp” với công an làm rõ vụ việc. Có thế mới tránh được chuyện nhà chức việc một mình một chợ một mồm.

-Cá nhân nào nếu chẳng may bị công an mời thăm đồn thì cần tuyên bố rõ ràng trước mặt nhà chức việc và người thân rằng không có ý định tự tử. Quên điều ấy sẽ chết như bỡn.

-6 điều cụ Hồ dạy công an gần như không có tác dụng với công an thời bây giờ.

-Quá nhiều vụ chết ngay tại đồn công an những năm qua nhưng cái gọi là hệ thống chính trị-pháp luật từ trên xuống dưới ở xứ này gần như bất lực, hoặc buông lỏng, hoặc cố tình duy trì tình trạng đó. Cũng có lúc quốc hội, thường vụ quốc hội, ủy ban pháp luật của quốc hội buồn tình nêu ra sự thực đen tối ấy nhưng dường như chỉ làm cho có, làm màu thôi. Dân chả biết trông cậy vào đâu.

-Công an phần lớn xuất thân từ dân chúng, còn dân chúng lại chết trong đồn công an, sợ công an. Đó là bi kịch.
Nguyễn Thông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: