PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Toà án hãy xử vụ mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh công khai như xử vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga!

Posted by phamtayson trên 29/06/2017


Luân Lê   2 giờ ·

Tôi đọc hồ sơ vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xong mà tôi đang thực sự không hiểu chuyện gì xảy ra trong những lời buộc tội. Những kết luận giám định quả là một kỳ quan của khoa học pháp lý và ngôn ngữ văn học.

Tuyệt tác.

Vũ hải Trần FB

28-6-2017

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-0/p235x350/19511464_2043271595698740_3564914866839753047_n.jpg?oh=472f161602244ac6b32edb6df7293ff1&oe=59C8A1B7

Toà án hãy xử vụ mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh công khai như xử vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga! Toà hãy tạo điều kiện mẹ của Như Quỳnh được quyền tham dự phiên toà xử con gái như mẹ của hoa hậu Phương Nga đã được quyền đó. (Xin các bạn chia sẻ để nhiều người cùng biết).

Sáng mai, 29/6/2017, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hoà sẽ xử vụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức Mẹ Nấm, bị cáo buộc về tội danh theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự 1999, được sửa đổi bổ sung năm 2009 (tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt nam). Cũng ngày mai, Toà án ND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xử hoa hậu Phương Nga và một nữ bị cáo khác với cáo buộc tội lừa đảo chiếm đoạt tiền của một đại gia, được cho là bạn trai của hoa hậu.

Phiên toà xử hoa hậu PN thu hút báo chí và dư luận, một phần vì sự ly kỳ của quan hệ đại gia – hoa hậu, một phần được công khai gần như tối đa cho báo chí và công chúng. Mẹ của hoa hậu PN đến phiên toà, tuy không với tư cách gì trong vụ án, nhưng cũng được phát biểu tại phiên toà.

Trong khi đó, mẹ của Bị cáo Như Quỳnh cho đến nay vẫn chưa có giấy mời dự toà và khi hỏi Toà, được cho biết đây là vụ án nhạy cảm nên bà không thể tham dự được. Mặc dù, bà cho biết cơ quan điều tra đã mời bà đến làm việc nhiều lần liên quan đến vụ án của con gái bà. Hiện bà đang cố gắng xin dự Toà để chứng kiến phiên xử con gái, và có cơ hội gặp lại con gái sau bao tháng xa cách.

Theo luật Việt nam, phiên toà xử mẹ Nấm cũng như hoa hậu PN đều công khai, ai cũng có quyền tham dự. Vì vậy, Toà án tỉnh Khánh Hoà cần tạo điều kiện tối đa cho mẹ của Như Quỳnh tham dự phiên toà.

Trong phiên toà xử mẹ Nấm, có 4 luật sư tham gia bảo vệ cho mẹ Nấm, trong đó có hai luật sư của Đoàn Luật sư TP HN là Luân Lê (Lê Văn Luân) và Nguyễn Hà Luân. Hy vọng phiên toà cũng được diển ra dân chủ và tạo mọi điều kiện cho những người tham gia tố tụng xét hỏi, phát biểu ý kiến như phiên toà xử hoa hậu PN.

Rất mong sẽ có nhiều phóng viên tham gia và đưa tin chi tiết về phiên toà này, tránh tiếng báo chí chỉ thích các vụ án “tình tiền”, trong khi lờ đi những vụ án liên quan đến chính trị, dân oan hoặc chỉ đăng một chiều, giống nhau như đúc.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, văn bản và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi
 _______________________________________________________

PHIÊN XỬ NGÀY MAI

Vì sao hôm nay phiên toà xét xử chuyện tình cổ tích thời hiện đại lại dừng lại một ngày và ngày mai 29/06/207 lại tiến hành xét xử bình thường?

Là bởi vì ngày mai là ngày diễn ra phiên xử Blogger Mẹ Nấm ở Khánh Hoà, phiên toà diễn ra lúc 8h sáng. Vì thế để dư luận không quan tâm và bị thu hút vào vụ án tình tiền kia người ta hoãn một ngày liền trước ngày xử vụ án chính trị người phụ nữ kia.

Hai con người, hai số phận tù tội, nhưng không thể so sánh những gì họ làm với nhau, bởi đó là những giá trị sống và cống hiến hoàn toàn trái ngược nhau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: