PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 19/6/2017 -Thứ Hai.

Posted by phamtayson trên 19/06/2017


Chính trị – Xã hội

“Mỹ cần phải cho Trung Quốc biết rõ hậu quả thế nào nếu độc chiếm Biển Đông” -(GDVN) -Các nhà hoạch định chính sách Mỹ nên thừa nhận rằng, hành vi của Trung Quốc trên Biển Đông dựa vào nhận thức của họ về khả năng phản ứng của Hoa Kỳ. -Còn CHXHCN VN thế nào?

“Phương lược mới trên Biển Đông”: vẫn tư duy cũ -(GDVN)   —   Việt – Trung đánh giá kết quả hợp tác quân đội hai nước -(TN)

https://i1.wp.com/scd.vi.rfi.fr/sites/viet.filesrfi/imagecache/rfi_16x9_1024_578/sites/images.rfi.fr/files/aef_image/201706asia_vietnam_assaults.jpg

Một số nhà hoạt động và blogger Việt Nam bị những kẻ “côn đồ” lạ mặt hành hung, từ 01/2015 đến 04/2017 (Ảnh HRW – hrw.org)

Việt Nam: HRW lên án các vụ hành hung nhà hoạt động và blogger đối kháng  -(RFI) -Theo AFP, tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Rights Watch( HRW) ngày 19/06/2017, công bố bản phúc trình về việc nhiều nhà hoạt động nhân quyền và các blogger ở Việt Nam thường xuyên bị hành hung, đe dọa. Trong khi đó, thủ phạm của các vụ bạo lực nhằm vào những người có tiếng nói đối kháng không bị truy cứu trách nhiệm. Tổ chức phi chính phủ theo dõi nhân quyền yêu cầu “chính quyền Việt Nam cần ra lệnh chấm dứt tất cả mọi hành vi tấn công và truy cứu trách nhiệm những người liên quan”. – Hình trên

HRW: Các nhà hoạt động ‘không chốn dung thân’ ở VN -(BBC) – Bản phúc trình dài 65 trang được HRW công bố hôm 19/6 “là một nỗ lực bổ sung vào phần còn thiếu”, bằng cách tường trình 36 vụ việc xảy ra trong thời gian gần đây, khi các nhà hoạt động nhân quyền bị “côn đồ” đánh đập ở Việt Nam.Theo tài liệu này, nhìn từ vụ tấn công Luật sư Nguyễn Văn Đài và bạn bè ông có thể thấy một xu hướng đáng lo ngại ở Việt Nam: các nhóm hành hung các nhà hoạt động, dường như nhận được “sự chỉ đạo hoặc cho phép của những người có thẩm quyền.”

Tổng Thanh tra Chính phủ trả lời về trách nhiệm trong vụ Đồng Tâm -(TN) – Nói như đọc Kinh.   —   Cụ Lê Đình Kình kể lại vụ bị hành hung ‘vì đất nông nghiệp’ -(BBC)   —  Tôi xác nhận clip cụ Kình tố cáo ‘là thực’ -(BBC) –Trao đổi với BBC hôm 18/6/2017 từ Hà Nội, ông Dũng cho hay clip này được trích ra từ một chương trình live stream trên Facebook mà các ‘nhà báo tự do’ đã thực hiện hôm 16/6 và đưa lên mạng. Ông Dũng, người sống gần Đồng Tâm, cho hay trước đó, chính ông đã thực hiện một clip phỏng vấn kéo dài một tiếng đồng hồ và trong đó ông Lê Đình Kình cũng đửa ra cáo buộc bị tương tự.

Nhà văn Võ Thị Hảo: ‘Cần khởi tố những người đàn áp dân’ -(BBC) –Trả lời phỏng vấn của BBC Tiếng Việt từ Berlin, Đức hồi cuối tháng 4, ngay sau sự kiện ‘giải cứu ở Đồng Tâm’, bà cho rằng cần khởi tố những người trong chính quyền đã làm sai, đã đàn áp người dân Đồng Tâm.”Nông dân nổi dậy không phải vì họ muốn chống chính quyền mà họ chỉ chống những kẻ tham nhũng, kẻ tham lam trong chính quyền thôi. Điều đó quá tốt chứ.”

Thủ tướng: ‘Tôi lúc nào cũng đọc báo trước khi đi làm’ -(TT) – Đọc báo nào vậy thủ tướng.   —   Sẽ thi tuyển 3 vụ trưởng tại Ban Tổ chức Trung ương -(LĐ)   —   Lai Châu: Nhiều trường hợp bổ nhiệm lãnh đạo không không đáp ứng tiêu chuẩn -(LĐ)    —   Một “lời hứa” và 7 năm mòn mỏi chờ bồi thường -(LĐ)

Tướng Công an Yên Bái phủ nhận sở hữu biệt thự lớn trên khu đất hơn 10.000m2 -(GDVN) – Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho rằng đất và tài sản là của bố mẹ và các em trai của mình, bản thân ông có hộ khẩu ở nơi khác. 

Đại biểu Quốc hội nói về trường hợp cán bộ không chịu trả nhà công vụ -(GDVN)   —   TIN TỐT LÀNH ngày 19/6: Bảng giá cho sự xấu xí và nguyên Bộ trưởng cam kết trả nhà công vụ đúng hạn -(Soha)

Chủ tịch Hà Nội thăm nữ công nhân vệ sinh bị đánh ngất xỉu -(TT)   —  TP.HCM bỏ điều kiện hộ khẩu trong tuyển dụng -(TT)

Giám đốc Công an Đắk Lắk đến tận nơi CSGT bị dân vây  -(TT)- Cho rằng CSGT đánh một nam thanh niên chảy máu đầu, nhiều người dân đã vây tổ công tác của CSGT huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk trên quốc lộ 14 không cho rời khỏi hiện trường … Theo hình ảnh trong clip quay lại vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội thì người thanh niên với gương mặt dính nhiều máu cho rằng mình không vi phạm luật giao thông, đang ở trong nhà nhưng bị công an nhầm là người vi phạm và bị cán bộ CSGT dùng gậy batông đánh vào vùng đầu.   —   Cảnh sát giao thông Quang Bình ra quốc lộ chặn xe là trái thẩm quyền -(GDVN)   —   Gia Lai: Côn đồ giao thông lộng hành -(LĐ) –Công an tỉnh Gia Lai đang rốt ráo điều tra vụ 10 đối tượng tay cầm dao, mã tấu hành hung lái xe khách của DN Hùng Thắng, và Thanh tra giao thông (Sở GTVT) – bị nhắn tin đòi “tông chết”. Kết quả xử lý sẽ được báo cáo lên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. 

Đường ống nước sông Đà lại vỡ lần thứ 21 -(TT)

https://i2.wp.com/static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2017/06/19/ket-xe-1497837552.jpg

Cát Lái vỡ quy hoạch, đại lộ lớn nhất Sài Gòn ‘vỡ trận’  -(TT)   —   Kẹt xe trong lẫn ngoài Cát Lái vì ‘vỡ’ quy hoạch – TTO – Ông Trần Doãn Phi Anh – nguyên giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển giao thông vận tải phía Nam: Dời Tân Cảng về Thủ Thiêm (Q.2) chẳng khác dời kẹt xe từ chỗ này sang chỗ khác

Các phương tiện nối đuôi trên đường Vành Đai Đông hướng từ Q.9 về cảng Cát Lái – Ảnh: HỮU KHOA

*Thế mới tài chớ, làm cho hết kẹt là chuyện tầm thường đâu xứng với “đỉnh cao trí tuệ”.

Làm giàu kiểu gì?  -(TT) –Kể chuyện Đông chuyện Tây, là người Việt ắt phải đặt câu hỏi về làm giàu kiểu Việt. Nếu cứ lao theo những khóa học dạng “không học cũng giàu” hay làm trò tiền rơi xuống, khinh khí cầu bay lên thì giấc mơ làm giàu sẽ rất dễ vỡ vụn, trong khi USD cứ hạ cánh an toàn ở một nơi Á, Phi xa xôi nào đó vì hấp lực từ những mảnh đất màu mỡ tri thức.    —   Làm mới hay vá lại con đường “tráng xi măng trên cát” ở Bắc Ninh? -(LĐ)- Ngay sau khi sự việc được Báo Lao Động phát hiện và đăng tải, ông Lê Ngọc Tuyển – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh – đã nhanh chóng khẳng định, sẽ yêu cầu nhà thầu thi công lại toàn bộ đoạn đường có dấu hiệu bị rút ruột.

Tăng làm ngoài giờ lên 600 giờ/năm là trái luật -(TT)-Trái luật, thì đúng, theo đúng luật đảng nhà nước hiện hành – Nhưng luật gì, bao nhiêu năm nay những noi làm 2 ca thì sao, trái hay không, rồi ai làm gì – Thế nầy : chính thức vào ca từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều ( không kể đi sớm hơn 6 giờ sáng, sau 6 giờ chiều làm vệ sinh hay giấy tờ trước khi ra về) có nghỉ 30 phút ăn trưa, vậy thì 12 tiếng X 26 ngày/tháng X 12 tháng = 1.248 giờ – Chưa kể có những ngày chủ nhật “phải” làm vậy thì cái “600” có có đi nữa cũng như không, đâu có phạm cái con mẹ gì, đừng nói ai biểu làm làm chi, không làm thì nghỉ, nghỉ là đói , mấy xứ tư bản giãy chết bóc lột giai cấp công nhân có vậy hay không (có làm thêm ngoài giờ, nhưng ai muốn thì làm, không thì nghỉ không bắt buộc)- Luật với lệ nghe thấy mà mệt . Và cái khổ nữa là Công Nhân cái nhà nước XHCN nầy lại “cầu” cho làm thêm giờ mới chết chứ, như thế mới là chế độ XHCN ưu việt nhất trần ai . Đây nè, coa kỳ quái không, hồi xưa cọng sản bảo là bocslootj giai cấp đảng CS lãnh đạo đây :Khối doanh nghiệp Nhật đề nghị không tăng lương, tăng giờ làm

https://i0.wp.com/image.thanhnien.vn/Uploaded/ngocthanh/2017_06_19/lao-dong-a-rap_FTWP.jpg

Lao động Việt ở Ả Rập Xê Út tố bị bóc lột, bạo hành -(TN) – Nhiều phụ nữ lớn tuổi phản ánh đi lao động giúp việc nhà tại Ả Rập Xê Út đã gặp cảnh bị bóc lột, bạo hành…, muốn về nước phải bồi thường hàng ngàn USD cho môi giới.   ===>>>

Cương quyết cưỡng chế biệt phủ xây dựng lấn chiếm của người tông xe vào nhóm PV VTV -(Soha) – Theo ghi nhận, gia đình ông Hạnh đã lấn chiếm nhiều ao hồ, đầm, có mặt tiền đẹp bám tuyến quốc lộ thuộc địa bàn xã Phù Lỗ, rồi cho thuê làm nhà hàng, bãi trông xe và rửa xe.

Thuê bao di động sẽ bị khóa mạng nếu không bổ sung ảnh chụp chân dung -(TN) – Theo quy định mới của Bộ Thông tin & Truyền thông, ngoài giấy tờ tùy thân, chủ thuê bao phải bổ sung ảnh chân dung chính chủ, nếu không muốn bị khóa mạng liên lạc.   —  Mua SIM điện thoại ở VN ‘phải chụp ảnh chân dung’ -(BBC)   —   Bản tin nóng công nghệ: Đăng ký thuê bao phải chụp ảnh; fan Samsung sẽ thất vọng vì Note 8? -(LĐ)

Cô gái Pháp gốc Việt thiệt mạng trong vụ nổ Bogota? -(VOA)

Bà Nguyễn thị Hai ở xã Nhơn Hải – thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định !
Bị chính quyền địa phương tỉnh Bình Định chiếm đoạt đất đai của gia đình bà để bán cho chủ đầu tư doanh nghiệp!
Bồi thường với giá rẻ mạc, đem bán với giá cao! Bà HAI ra trung ương khiếu kiện, nhưng bộ TN MT bao che không giải quyết!
Kính mong cộng đồng lên tiếng giúp đỡ bà Hai ! Xin cảm ơn!

 

NÓNG NÓNG NÓNG:Đoàn Thanh Giang FB

Băng nhóm bảo vệ trụ sở tiếp công dân trung ương , ngô thì nhậm – Hà đông – Hà nội . Giở thói lưu manh côn đồ hành hung người dân oan .

14g ngày 19-6-2017 Dân oan vào liên hệ việc giải quyết khiếu nại tố cáo việc đất đai.

Những sự việc này xảy ra thường xuyên . Bởi chúng là những tên côn đồ được tuyển vào làm bảo vệ cho lũ quan của ban tiếp công dân. Đa số dân oan ở miền nam ra KN-TC bị kéo dài quá thời gian . Hẹn đi , hẹn lại bằng MỒM.

Nếu Dân oan bức xúc thì cán bộ tiếp dân ra lệnh : cho bọn đầu gấu khoác áo bảo vệ này hành hung, túm lấy người đó lôi ra , bất kể dân oan là ông bà già đáng tuổi cha mẹ chúng.

Hành vi khốn nạn này vẫn tồn tại được thay ???!!!

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/19225823_493182544346481_6286009948921599579_n.jpg?oh=698cac6bb9deb02ff536013b7b6d71c8&oe=59DD3F68

NÓNG NÓNG NÓNG:

Băng nhóm bảo vệ trụ sở tiếp công dân trung ương , ngô thì nhậm – Hà đông – Hà nội . Giở thói lưu manh côn đồ hành hung người dân oan .

14g ngày 19-6-2017 Dân oan vào liên hệ việc giải quyết khiếu nại tố cáo việc đất đai.

Những sự việc này xảy ra thường xuyên . Bởi chúng là những tên côn đồ được tuyển vào làm bảo vệ cho lũ quan của ban tiếp công dân. Đa số dân oan ở miền nam ra KN-TC bị kéo dài quá thời gian . Hẹn đi , hẹn lại bằng MỒM.

Nếu Dân oan bức xúc thì cán bộ tiếp dân ra lệnh : cho bọn đầu gấu khoác áo bảo vệ này hành hung , bất kể dân oan là ông bà già đáng tuổi cha mẹ chúng.

Hành vi khốn nạn này vẫn tồn tại được thay ???!!!

Nguồn Đoàn Thanh Giang: https://m.facebook.com/story.php…

Trong một diễn biến khác:

SOS

15g 25ph ngày 19-6-2017.

1 vụ tại nạn giao Thông xảy ra trước trụ sở tiếp công dân trung ương số 1 ngô thì nhận- Hà đông – Hà nội.

Theo nguồn tin bà con dân oan Đồng Đăng – Lạng Sơn xác nhận người phụ nữ là dân oan Đồng Đăng – Lạng Sơn. Đang khiếu kiện cũng bà con Lạng Sơn

Mong mọi người share cho ai là thân nhân để biết.

_______________________________

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/19399153_455700071450116_7360246324487377803_n.jpg?oh=4a3c641bb0497f7fd61441094c360b15&oe=59D8CE9D

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/19225092_455700111450112_5264029875358130971_n.jpg?oh=1778c2e3e7b9b7c456b3cbfa98297248&oe=59DCE608

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/19247740_455700218116768_5865220657430982444_n.jpg?oh=55ad5ee7f6e40b6c360873e6c682436b&oe=599C9CB6

Còn rất nhiều hình,mời xem TẠI ĐÂY

____________________________________________

Dân oan Bình Định bi Công An Q Bắc Tư Liêm bắt nhốt tại số 6 Hà Đông ko có lý do,

Lại chuyện Biệt thư + xe của quan :Tiếp vụ hành vi kỳ lạ của nguyên Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh: đã sai, vẫn cố ‘xài’! -(PLVN/Baomoi)

Rò rỉ hình ảnh một số tài sản biệt thự và bất động sản cho thuê của ĐBQH Nguyễn Nhân Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh -(ĐHNC)

11 triệu người ăn lương: Ngân sách nào kham nổi? -(VNN) – Không phải bây giờ, gánh nặng ngân sách chi cho bộ máy hành chính ở Việt Nam mới được nhắc đến. Các chuyên gia đã nhiều lần cảnh báo: Không một ngân sách nào có thể kham được một bộ máy hành chính lớn như Việt Nam.

*Chưa đủ đâu, còn số gọi là “trợ cấp diện chính sách” hàng tháng nữa chứ.Từ ba bốn trăm ngàn đến triệu rưởi , ngó bộ nhiều à.

XỬ CON – MẸ KHÔNG ĐƯỢC MỜI VÌ KHÔNG LIÊN QUAN -(Trịnh Kim Tiến FB)Bà Trịnh Thị Biên, thư ký Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hoà nói với cô Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của nhà hoạt động dân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm), rằng cô sẽ không được mời đến tham dự phiên toà sơ thẩm xét xử con gái mình vào ngày 29/06/2017 vì không liên quan đến vụ án….   —   Tòa xử Mẹ Nấm ngày 29/6, gia đình không được dự -(VOA)

*Vậy mai kia mốt nọ gặp cọng sản bắt khai lý lịch 3 đời hãy trả lời là đảng nhà nước bảo “không liên quan”

HRW kêu gọi Việt Nam chấm dứt tấn công giới bloggers -(RFA)   —   HRW: Giới hoạt động nhân quyền Việt Nam ‘không chốn dung thân’ -(VOA)   —  Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hoá bị đổi tội danh sang điều 88 -(SBTN)   —   Gia đình Hoàng Bình tiếp tục bị khủng bố và không được biết việc anh bị chuyển trại -(SBTN)

Bộ quốc phòng Việt – Trung ký thỏa thuận hợp tác đào tạo -(RFA)   —   Việt – Nhật diễn tập chống đánh cá trộm -(RFA)   — Giới chức ASEAN thăm tàu chiến Nhật -(RFA) – Các sĩ quan quân đội của 10 nước thành viên ASEAN vào ngày 19 tháng 6 lên hàng không mẫu hạm Izumo của Nhật hiện đang có mặt tại Singapore bắt đầu chuyến thăm 4 ngày khu vực Biển Đông.   —    Trung Quốc thúc đẩy COC sau khi hoàn tất quân sự hóa biển Đông -(RFA)

Hoàn thành đền bù thiệt hại vụ Formosa: Còn hai tuần có đủ?  -(RFA)

Vụ Đồng Tâm: ‘Quân đội, chính quyền cần chứng minh đất quốc phòng’ -(VOA)   —   Hãy ra Hoàng Sa mà quy hoạch thành đất… quốc phòng. -(VNTB)

Vĩnh Long: Học viên cai nghiện ma túy phá cửa bỏ trốn -(RFA)

Đầu tháng 6 năm 2017, người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục khẳng định rằng, đảng của ông sẽ tiếp tục trung thành trong việc đi tìm kiếm một nền kinh tế có tên gọi do chính đảng cộng sản Việt Nam đặt ra, là nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nền kinh tế này, theo như lời của vị tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng, là nửa dơi, nửa chuột.

Hoa Kỳ bắt đầu thực thi Luật Magnitsky Toàn Cầu  -(Machsong) –Đầu tháng 6 Bộ Ngoại Giao và Bộ Ngận Khố của Hoa Kỳ cho biết là họ đã hoàn tất thủ tục và thể thức để thực thi Luật Magnitsky Toàn Cầu. Cả 2 cơ quan này đều có địa chỉ email để nhận hồ sơ và sẽ bắt đầu mở hồ sơ cứu xét vào cuối tháng 6.

Kinh tế

Dịch vụ y tế và giáo dục tăng giá như phi pháo, tại sao và đến bao giờ? -(GDVN)   —   Không thể để trên 60 triệu nông dân nghèo thêm chỉ vì dùng phân bón giả -(GDVN)    —   Lương tối thiểu tăng, trăm thứ ‘đua’ theo -(TT)

Không thể để doanh nghiệp nhà nước thua lỗ rồi đổ gánh nặng cho Chính phủ -(GDVN)   —   Tồn 9,3 triệu tấn than, 4.000 lao động TKV nguy cơ mất việc -(TT)   —   Tái cơ cấu EVN: Xóa độc quyền, tạo thị trường cạnh tranh? -(TT)   —  Mang dự án thế chấp ngân hàng: Dấu hỏi năng lực địa ốc Hoàng Quân? -(Nguoiduatin)

Bị phạt 1 tỉ đồng, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire phớt lờ quyết định xử phạt -(LĐ)   —   Dự thảo kinh doanh xe hơi: Nhiều nguy cơ cho người mua -(TT)   —   Đề xuất dùng vốn ODA 177 triệu USD xây cầu Rạch Miễu 2 -(TT)

Doanh nghiệp bảo trái luật, Bộ Y tế bảo không -(TT) – Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN, các doanh nghiệp ngành thủy sản gặp rất nhiều khó khăn do cách hiểu và diễn giải sai Luật an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

Thu thuế thu nhập cá nhân ở TP.HCM tăng gần 21% -(TT)   —   SkyViet và cái “chết” được dự báo trước -(Nguoiduatin)   —   TP.HCM: Dùng hàng tỷ đồng xây Trạm thông tin du lịch… rồi bỏ hoang -(Nguoiduatin)   —   ‘Ngõ nhỏ đắt nhất Thủ đô’ tốn hơn 200 tỷ: Đầu tư không minh bạch? -(Nguoiduatin)

Giá vàng hôm nay 19.6: Tiếp tục đà rơi, giao dịch ảm đạm -(LĐ)   —  Kinh tế 24h: Huy động vàng và ngoại tệ nhàn rỗi của dân; Hé lộ mức lương “khủng” phi công Vietnam Airlines -(LĐ)

“Cơn sốt” đất nền hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư lao đao -(LĐ)

TP.HCM cần hơn 73.000 tỷ đồng để chống ngập -(Bizlive)   —   Cần 23.000 tỷ giải phóng mặt bằng để làm sân bay Long Thành -(Bizlive)   —   Làm sân bay Long Thành: Ngân sách mới đáp ứng được hơn 21% vốn giải phóng mặt bằng -(Bizlive)   —   Mở rộng Tân Sơn Nhất về phía Bắc, dừng các công trình trong sân golf -(VNF)

Ngân sách nhà nước 2015 bội chi 6,28% GDP -(Bizlive) – Bội chi ngân sách nhà nước là 263.135 tỷ đồng, bằng 6,28% tổng sản phẩm trong nước (GDP), không bao gồm kết dư ngân sách địa phương.
Nguồn bù đắp bội chi ngân sách nhà nước gồm: vay trong nước 195.900 tỷ đồng, vay ngoài nước 67.235 tỷ đồng.

Bauxite – nhôm Lâm Đồng báo lãi 50 tỷ đồng sau 3 năm lỗ liên tiếp – (VNF) – Sau 3 năm thua lỗ liên tiếp hơn 3.000 tỷ đồng, lần đầu tiên tổ hợp Bauxite – nhôm Lâm Đồng báo lãi 50 tỷ đồng.

Nhà nước vẫn giữ 100% vốn tại 5 tổng công ty điện lực -(VNF)

Không chống độc quyền, thân hữu thì không có Chính phủ kiến tạo -(VNF) -“Phải chống cho được chủ nghĩa tư bản thân hữu. Nếu không quen quan chức chả làm ăn gì được thì cạnh tranh cái gì. Rõ ràng chủ nghĩa tư bản thân hữu là vấn đề rất lớn của thể chế. Và ở khung khái niệm bảo đảm môi trường cạnh tranh ở đây, không chống chủ nghĩa tư bản thân hữu không thể làm được”, TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói.

*Vậy thì “ta chống ta” à, hổng được đâu, bể bình sao.

Thế giới

Lãnh đạo 3 nước ĐNÁ gấp rút họp bàn đối phó âm mưu thành lập “siêu nhà nước Hồi giáo” -(Soha)

Khủng bố Marawi đang làm thay đổi “trục Trung Quốc” của Tổng thống Duterte? -(GDVN)

Bắc Hàn cáo buộc Mỹ ‘ăn cướp’ -(VOA) –Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Bình Nhưỡng nói rằng một phái đoàn của Bắc Hàn trở về từ một hội thảo tại Liên Hiệp Quốc về quyền của người khuyết tật “đã bị ăn cướp” tại phi trường John F. Kennedy trong “một hành động khiêu khích trái phép và ghê tởm”.

Mỹ ngừng tìm thủy thủ mất tích của tàu Fitzgerald -(VOA) –Mỹ đã chấm dứt tìm kiếm 7 thủy thủ bị mất tích sau khi tìm thấy các thi thể trong khoang giường ngủ của tàu khu trục USS Fitzgerald.   —   Hải quân Mỹ không nói số thi thể trên tàu Fitzgerald -(VOA)   —   Tai nạn tàu chiến ở Nhật : Hải quân Mỹ tìm được thi thể 7 thủy thủ -(RFI)

Trump nợ Mỹ, chủ nợ quốc tế ít nhất 315 triệu đôla -(VOA)   —   Trump cải biên, nhưng phần lớn giữ nguyên chính sách Cuba thời Obama -(VOA)    —   Nga chỉ trích Mỹ ‘chống Cuba’ -(VOA)   —   Quân đội Cuba làm cách mạng hay làm ăn? -(BBC)   —   Diễn viên hài mở triển lãm ‘‘Thư viện twitter’’ của tổng thống Trump -(RFI)

Bầu Quốc Hội Pháp : phe tổng thống Macron thắng áp đảo -(RFI)   —   Vòng hai Quốc Hội Pháp : Thủy triều xã hội công dân mấp mé thềm nghị viện -(RFI)   —   Hiệu ứng nhà kính : Pháp lập Quỹ khí hậu để thu hút nhân tài… Mỹ -(RFI)

Trung Quốc tập trận chung với Iran -(VOA)

Indonesia phái chiến đấu cơ chặn phiến quân -(VOA)

Nước Anh yếu thế trước đàm phán Brexit -(RFI)   —   Ôtô đâm người đi bộ ở London, gây nhiều thương tích -(VOA)  —   London: Xe lao vào đám đông gần đền Hồi giáo -(BBC)   —   Hỏa hoạn ở Luân Đôn : Cảnh sát thừa nhận 58 người thiệt mạng -(RFI)

Quân Iraq quyết chiến trận cuối ở phố cổ Mosul -(VOA)   —   Irak : Daech cầm giữ 100.000 bia người tại Mossoul -(RFI)

Ít nhất 62 người chết vì cháy rừng Bồ Đào Nha -(VOA)

Đánh bom ở miền nam Thái Lan, 6 binh sĩ thiệt mạng -(VOA)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Cơ hội cho những giáo viên vô cảm tận thu -(GDVN)

Đừng để thí sinh trượt oan vì mình chấm sai, chấm ẩu -(GDVN)

Những lưu ý quan trọng với thí sinh khi làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi quốc gia -(GDVN)

Xe cán chó chó cán xe

https://i2.wp.com/image.thanhnien.vn/410x240/uploaded/ngocthanh/2017_06_19/ngap_5_ickn.jpg

Mưa 30 phút, nhiều nơi ngập cả mét -(TN) –Chiều 18.6, xuất hiện mưa nặng hạt kéo dài chừng 30 phút khiến một số tuyến đường ở các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp… (TP.HCM) ngập sâu.

Hẹn giải quyết mâu thuẫn bằng dao, một người chết -(TT)   —  Điều tra vụ nổ súng nghi do 2 nhóm buôn lậu thuốc lá gây ra -(TN)   —   Hai băng nhóm buôn lậu “xử” nhau ở Long An, súng nổ chát chúa  -(LĐ)    —   Khởi tố bị can tàng trữ 8 khẩu súng quân dụng -(TN)

Phó giám đốc Agribank Trà Vinh sắp hầu tòa -(TT)   —   Bảo vệ trường học nghi bị sát hại: Hiện trường có dấu hiệu giằng co -(Nguoiduatin)    —   Vụ nước I-on Life có cặn dơ: Công ty Hoàng Minh phủi bỏ trách nhiệm -(Nguoiduatin)    —   Đắk Nông: Biệt thự 4 tỷ vừa xây đã đổ sập xuống ao -(Soha)

Được bồi thường 10 tỉ đồng, ‘người tù thế kỷ’ Huýnh Văn Nén bỏ vợ, kiện cha và chị -(SBTN)   —   2 nhóm người Việt ẩu đả trong nhà hàng ở Đài Bắc- một người thiệt mạng -(SBTN)

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: