PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Bộ Quốc phòng sẽ thu hồi sân golf trong Tân Sơn Nhất bất cứ lúc nào

Posted by phamtayson trên 04/06/2017


– Bộ Quốc phòng thống nhất sẽ thu hồi sân golf trong Tân Sơn Nhất bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu về quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên – Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân nói.

Tại phiên thảo luận tổ chiều nay về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, phần lớn các ĐB đồng thuận với phương án tách riêng để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ của sân bay Long Thành, nhất là khi Tân Sơn Nhất quá tải trầm trọng như hiện nay.

sân golf trong Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất quá tải, Lâm Quang Đại, Tân Sơn Nhất, kẹt xe ở Tân Sơn Nhất
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Phạm Hải

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phê bình các đơn vị chậm triển khai quyết định đầu tư cảng hàng không Long Thành của QH khi hơn 2 năm qua vẫn chưa có báo cáo khả thi.

Bà cho rằng, chuyện tắc đường ở Tân Sơn Nhất rất nghiêm trọng. Hình ảnh hành khách phải kéo hành lý chạy bộ vì sợ trễ máy bay trông rất thảm.

“Bây giờ nó đã quá tải ngay trước mắt chúng ta, từ trước Tết, Tân Sơn Nhất như một nỗi ám ảnh cho người đi máy bay. Thậm chí có người nhà ở gần sân bay mà phải đi sớm mấy tiếng vì sợ tắc đường”, bà Ngân nói.

Phó chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi kể trải nghiệm của bản thân.

“Mấy lần tôi đi công tác tại TP.HCM, đang ngồi trên xe của QH phải xuống vác ba lô ‘hành quân’ không là tắc”, ông Lợi kể.

Sân bay quá tải sao lại xây nhà hàng, sân golf?

Đây là câu hỏi của ĐB Nguyễn Phước Lộc (TP.HCM) khi nói về tình trạng quá tải tại sân bay Tân Sơn Nhất.

ĐB Lộc cho rằng, sân bay Long Thành nhiều năm tới mới hoàn thành. Trong khi chờ dự án này tiến hành, cần có nghiên cứu để khai thác hết công suất của sân bay Tân Sơn Nhất.

sân golf trong Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất quá tải, Lâm Quang Đại, Tân Sơn Nhất, kẹt xe ở Tân Sơn Nhất
ĐB Nguyễn Phước Lộc. Ảnh: Thúy Hạnh

Dẫn chứng lại vụ kẹt xe từ 14h đến 23h ngày 28/4 vừa qua, ĐB cho rằng kẹt xe tại Tân Sơn Nhất đang quá khủng khiếp, khiến hàng loạt người dân bị ảnh hưởng.

“Trong khi sân bay kẹt như thế, đất sân bay lại được cho sử dụng mục đích khác làm sân golf, khách sạn. Chúng ta có suy nghĩ gì không?”, ĐB chia sẻ.

Ông đề xuất nên mở thêm cửa sân bay phía quận Gò Vấp để các hãng máy bay giá rẻ đi cửa riêng hoặc mở thêm cửa phía đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình).

“Tôi không nói điềm gở, nhưng nếu có xảy ra sự cố nào đó thì mỗi đường Trường Sơn như hiện nay có xử lý được không?”, ĐB Lộc lo lắng.

Ông đề nghị đoàn TP.HCM phải có kiến nghị chung về việc đầu tư khai thác hết công suất của Tân Sơn Nhất trong khi xây dựng sân bay Long Thành.

Dừng khi ngành hàng không có ý kiến

Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết, 2 sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là vấn đề lịch sử, được xây dựng từ 2007, đến 2015 mới vận hành.

sân golf trong Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất quá tải, Lâm Quang Đại, Tân Sơn Nhất, kẹt xe ở Tân Sơn Nhất
Thiếu tướng Lâm Quang Đại

“Để xây dựng được thì đã có không biết bao nhiêu văn bản từ địa phương đến các bộ ngành. Tổng cộng 133 văn bản”, ĐB Lâm Quang Đại cho hay.

Thời điểm xây dựng là để tận dụng đất còn nhàn rỗi trong sân bay để phát triển kinh tế và củng cố hệ thống doanh trại của các cơ quan đơn vị quân đội.

“Bộ Quốc phòng thống nhất về mặt quan điểm là sẽ thu hồi bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu về quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên. Tất cả công trình trên sân golf nếu làm ảnh hưởng an toàn hàng không, Bộ Quốc phòng sẽ kiên quyết dừng khi có ý kiến của ngành hàng không”, Thiếu tướng nhấn mạnh.

“Không phải vì sân golf mà làm ách tắc Tân Sơn Nhất”

“Không phải vì sân golf mà làm ách tắc Tân Sơn Nhất”

Đó là quan điểm của Bộ Quốc phòng trong buổi làm việc của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng với TPHCM.

'Sân golf trong sân bay vẫn đảm bảo an toàn'

‘Sân golf trong sân bay vẫn đảm bảo an toàn’

Về dự án sân golf trong sân bay, Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư cho hay ông dựa trên văn bản của Bộ Quốc phòng khẳng định “đảm bảo an ninh” để trả lời chất vấn của đại biểu QH.

Chủ tịch tỉnh muốn có thêm sân golf

Chủ tịch tỉnh muốn có thêm sân golf

Tranh thủ ít phút đăng đàn tại hội nghị triển khai kế hoạch 2012 của Chính phủ, Chủ tịch tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung ngỏ ý muốn đầu tư thêm 2 – 3 sân golf để đáp ứng nhu cầu người chơi.

TP.HCM đồng ý cho làm sân golf ở Tân Sơn Nhất

TP.HCM đồng ý cho làm sân golf ở Tân Sơn Nhất

Nếu đất quốc phòng khi sử dụng khai thác hoạt động kinh tế mà không ảnh hưởng tới an ninh, không ảnh hưởng tới sân bay thì TP đồng ý cho làm, còn sử dụng phần đất đó vào dự án, mục đích gì phải xin phép Bộ Quốc phòng.

Cử tri đòi hủy dự án sân golf trong sân bay

Cử tri đòi hủy dự án sân golf trong sân bay

Hầu hết cử tri đề nghị hủy ngay dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất và dừng xây dựng sân bay Long Thành cho đến khi có nhu cầu.

Thúy Hạnh – Thu Hằng – Hồng Nhì

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quoc-hoi/bo-quoc-phong-se-thu-hoi-san-golf-trong-tan-son-nhat-bat-cu-luc-nao-376092.html

Một phản hồi to “-Bộ Quốc phòng sẽ thu hồi sân golf trong Tân Sơn Nhất bất cứ lúc nào”

  1. Trungngon said

    Phát biểu của ĐB Nguyễn Phước Lộc (TP. HCM):
    “Trong khi sân bay kẹt như thế, đất sân bay lại được cho sử dụng mục đích khác làm sân golf, khách sạn. Chúng ta có suy nghĩ gì không?” Thưa ĐB Nguyễn Phước Lộc, cách duy nhất là hủy các dự án sân golf, khách sạn, giao đất lại cho Nhà nước mở rộng sân bay TSN. Trước đây Nhà nước giao đất cho bộ QP để sử dụng vào mục đích QP, nay sử dụng không đúng mục đích thì phải giao lại để Nhà nước dùng vào mục đích cấp thiết hơn. Nên nhớ, bộ QP còn có cả sân bay Biên Hòa gần đó, tha hồ sử dụng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: