PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Hai phóng viên nước ngoài bị trục xuất khỏi Việt Nam vì đưa tin liên quan thảm hoạ môi trường

Posted by phamtayson trên 28/05/2017


SBTN

28-5-2017

https://i0.wp.com/www.sbtn.tv/wp-content/uploads/2017/05/IMG_3239.jpg

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2017, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã trục xuất hai phóng viên mang quốc tịch Thuỵ Sĩ khỏi Việt Nam, vì đã đến khu vực tỉnh Quảng Bình làm phóng sự liên quan đến Formosa và thảm hoạ môi trường xảy ra ở Miền Trung.

Được biết, hai phóng viên mang quốc tịch Thuỵ Sĩ gồm ông Denis Nordmann và đồng nghiệp là bà Wenger. Họ đã đến giáo xứ Cồn Sẻ và giáo xứ Đông Sơn ở Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, gặp một số bà con ngư dân, để tìm hiểu thông tin liên quan đến thảm hoạ môi trường do Formosa gây ra.

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, quản xứ Cồn Sẻ cho phóng viên SBTN biết: “ông Denis Nordmann và bà Wenger đã đến giáo xứ Cồn Sẻ và giáo xứ Đông Sơn để phỏng vấn bà con ngư dân về thảm hoạ môi trường. Sau đó, khi họ về đến Hà Nội thì bị câu lưu ở sân bay Nội Bài để làm việc với cục quản lý xuất nhập cảnh. Hiện tại, họ cho biết là đã bị cục xuất nhập cảnh trục xuất khỏi Việt Nam.”

Trong biên bản làm việc mà ông ông Denis Nordmann bà Wenger cho biết, phía cục xuất nhập cảnh trục xuất hai người với lý do hai người đến Việt Nam bằng visa du lịch, nhưng khi đến đã không liên lạc với công ty môi giới du lịch nên bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Xin được nhắc lại, kể từ sau khi xảy ra thảm hoạ môi trường biển ở Miền Trung do Formosa gây ra, nhiều phóng viên nước ngoài đã đến Việt Nam để đưa tin, nhưng rất khó để tiếp cận thông tin từ phía công ty Formosa. Nhà cầm quyền CSVN cũng hạn chế việc các phóng viên đến nhà máy Formosa để tìm hiểu sự thật liên quan đến việc công ty này xả chất thải ra môi trường.

Nguyên Nguyễn/SBTN

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: