PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 19/5/2017 -Thứ Sáu.

Posted by phamtayson trên 19/05/2017


 

Chính trị – Xã hội

https://ichef-1.bbci.co.uk/news/660/cpsprodpb/181AB/production/_96113789_fadbda7a-c811-4fa9-a475-576d9c4f0873.jpg

Ấn Độ và Singapore tập trận thường niên ở Biển Đông -(RFI)   —   Singapore và Ấn Độ tập trận chung ở Biển Đông -(BBC) – Singapore và Ấn Độ khởi động cuộc tập trận chung “SIMBEX” ở Biển Đông nhằm “thúc đẩy các hoạt động an ninh hàng hải”, truyền thông Ấn Độ tường thuật.  ===>>>

Phản ứng của VN trước việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo -(VNN) – Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc CHDCND Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa vào sáng ngày 14/5, vi phạm các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an LHQ. Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên…

Ông Tập Cận Bình cảnh báo ông Duterte về chiến tranh ở Biển Đông -(TN) –Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kể Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo ông rằng nếu Manila cố hành động theo phán quyết vụ kiện Biển Đông và khoan dầu ở khu vực tranh chấp thì sẽ xảy ra chiến tranh.

Tại TQ, Thứ trưởng Việt Nam nêu rõ nguyên tắc về Biển Đông – (VNN)Hôm nay đã diễn ra cuộc họp tham vấn SOM ASEAN-TQ lần thứ 23 (tại Qúy Dương, TQ) nhằm kiểm điểm tình hình hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời đề ra một số định hướng hợp tác cụ thể giữa ASEAN và TQ trong giai đoạn tới……Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh các nguyên tắc, lập trường của Việt Nam về Biển Đông  … Đọc hết cũng không biết nhấn cái gì, trong khi ông Dũng là trưởng Đoàn ASEAN,sao không đề nghị đồng chí Trung cộng giải thích việc Trung cộng bố trí súng phóng hỏa tiễn chống người nhái VN , còn không thì nói mẹ nó là “đồng chíTập cho  bố trí súng phóng hỏa tiễn chống người nhái VN ở Trường sa ” là giữ gìn “hòa bình và ổn định” cho nó rõ(khỏi làm rõ) lòng vòng đọc mệt.

Bộ trưởng 11 nước đến Hà Nội thảo luận về TPP không có Mỹ  -(RFA)   —   Liệu Việt Nam có rút khỏi TPP khi không còn Mỹ?  -(RFA)

Đảng Cộng sản VN xem xét ‘tổ chức đối thoại’ -(BBC)-Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói Ban Bí thư đang xem xét việc tổ chức trao đổi và đối thoại với những cá nhân có ý kiến và quan điểm khác với Đảng Cộng sản Việt Nam.   —    Sẽ thành công hơn nếu ‘làm ngược’ với Đảng? -(BBC) – Trao đổi với Bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Việt ngữ, Tiến sỹ Nguyễn Quang A nói: Với một số người chủ yếu bên hành pháp, tôi khuyên họ là học kiểu ‘nói một đằng, làm một nẻo’, tức là thôi cứ nói như ông Nguyễn Phú Trọng cũng được, làm hoàn toàn khác. Bởi vì kinh nghiệm có rất nhiều địa phương là nơi không có nghe theo đường lối của đảng thì thành công…. 

Liệu ông Thăng có thoát được ‘quy trình 5 bước’? -(Phạm chí Dũng -VOA)   —   Lý do chuyển ông Đinh La Thăng về đoàn ĐBQH Thanh Hoá -(VNN) –Tổng thư ký QH cho biết lý do để UB Thường vụ QH nhất trí chuyển ông Đinh La Thăng về đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá.   —  Ông Đinh La Thăng được chuyển về Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa  -(RFA)

Ông Võ Kim Cự xin nghỉ vì lý do sức khỏe là bình thường -(TT)   —   Ông Võ Kim Cự suy sụp khi bị kỷ luật -(VNN)- Cả bầy ăn một mình chịu nên Cự tức ói.

Chính phủ thừa nhận biển miền Trung vẫn nhiễm độc từ Formosa -(VOA)  >>  Công an ‘nhan nhản’ trong ‘kế hoạch bảo vệ Formosa’   —   Chính phủ báo cáo về giải quyết hậu quả Formosa gây ra  -(VNN) – “Sự cố môi trường biển miền Trung diễn ra trên diện rộng, gây ra hậu quả lớn về kinh tế, xã hội, môi trường; đã ảnh hưởng trực tiếp đến các ngành đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thuỷ, hải sản, làm muối, dịch vụ hậu cần nghề cá, du lịch; đồng thời đã làm xáo trộn, gây mất an ninh trật tự, tâm lý bức xúc, bất an trong nhân dân”, báo cá đánh giá

Cũng như đứa nào phản đối formosa HN đánh luôn.

Kẻ sĩ thời nay -(Huy Phương -VOA)Các đơn vị quân đội VNCH trước đây có câu khẩu hiệu: “Nhìn quân phục biết tư cách” và ở mỗi lối ra cổng đơn vị đều có một tấm gương lớn cho quân nhân soi bóng trước khi rời đơn vị. Các giới chức cao cấp Cộng Sản thời này không có quân phục, nhưng cứ nhìn thái độ của các vị này mỗi khi có chuyện dao động như đổi ghế, lên xuống vì phe nhóm, thời cuộc thì nhân dân thấy rõ tư cách của các ông này ra sao?….Chúng tôi không muốn đặt đến vấn đề chống tham nhũng hay thay đổi phe cánh hiện nay ở Việt Nam, nhưng thấy tình cảnh, người đi, kẻ đến, tư cách “cùng mình” như Đinh La Thăng và Nguyễn Thiện Nhân mà chán ngán sự đời, thương cho kẻ sĩ ngày nay. Cuối cùng chỉ có thằng dân là khốn khổ chịu thiệt!

‘Thợ vẽ’ -(Trân Văn -VOA)Nói theo kiểu bình dân thì “vẽ” là cố tình thêm thắt, ngụy tạo những yếu tố phi thực tế, vô lý để trục lợi.Trong sinh hoạt thường nhật, không ai tán thành và dung túng chuyện “vẽ” nhưng trên bình diện quốc gia, dù Việt Nam đã mạt vì các “thợ vẽ”, cả trăm triệu người vẫn tiếp tục cam chịu như đó là “mệnh trời”…

Bán thịt lợn bị hắt dầu: Không thể đập bàn chơi lại kiểu luật rừng -(VNN) – Thì chính đảng ĐCSVN sử dụng du côn, xăm trổ… tấn công dân, thì gọi là luật gì, không lẽ hiến pháp, luật pháp của ĐCSVN có điều khoản : lưu manh ,du côn, xăm trổ… bảo vệ đảng nhà nước à -Hễ nhà cầm quyền làm gì thì dân nó bắt chước thôi, trách ai, lý luận gì cũng không bằng “nêu gương” thực tế hàng ngày.

‘Thái Bình lấn biển hàng trăm năm nay’ -(TT)    —  Lo tai nạn, Đà Nẵng chấp nhận gây khó cho dân -(TT)

Giải ‘Búa liềm vàng’ cao nhất 100 triệu đồng -(TT) –Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) năm 2017 đã quyết định nâng mức giải thưởng lên 100 triệu đồng cho giải đặc biệt của cuộc thi này.

Từ vụ Mường Thanh xây trái phép, nên bỏ ‘nộp tiền khỏi đập’ -(TT) –Đã đến lúc cần sớm ban hành nghị định mới về xử phạt vi phạm xây dựng nghiêm khắc hơn, tuyệt đối không dung túng, không tiếp tục tạo ra tâm lý có thể dùng nhiều tiền để “chuộc” sai phạm.   >>>  Mường Thanh xây 104 căn hộ trái phép -(TT)   >>>   Mường Thanh liên tục xây sai phép từ Bắc đến Nam -(TT)

38 công nhân Bến Tre nhập viện sau bữa trưa -(TT)   —   Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kỹ đề án tăng tuổi hưu -(VNN)   —   Lương cơ sở lên 1.300.000 đồng: Cách tính lương mới từ 1/7/2017 -(VNN)   —   Bộ trưởng day dứt vụ nằm nghĩa trang 75 năm không được liệt sĩ -(VNN)

TS Cao Sĩ Kiêm : Làm trong sạch Đảng -(TN)   —   Bộ trưởng bị chửi mắng vì rút giấy phép xuất khẩu lao động -(TP)   —   Tranh chấp đất với dân nghèo, Bí thư huyện ủy nói gì? -(TP)   >>>  Bí thư Huyện ủy tranh chấp đất với dân nghèo: Biến thẳng thành cong

Luật Biểu tình: Chưa đủ chất lượng thì chưa trình ra Quốc hội -(VnEc) – Cuối thế kỷ nầy không biết đủ “chất lượng” chưa.

Người khuyết tật được cấp bằng lái ô tô từ 1/6 -(TP) –Từ ngày 1/6 tới, quy định về việc đào tạo lái xe ô tô cho người khuyết tật bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, người khuyết tật đáp ứng đủ điều kiện được phép học, sát hạch và điều khiển xe ô tô số tự động.

Lý do nhiều nhà thầu Trung Quốc trúng thầu tại Việt Nam -(VnEc) –Cử tri yêu cầu kiểm tra việc các nhà thầu Trung Quốc liên tục trúng thầu các công trình quan trọng của Việt Nam…

Đảng Cộng Sản Việt Nam  -(DL)   —   Thử nhận diện thành phần chấp nhận sự thay đổi của ĐCSVN  –Mai Thanh Truyết (Danlambao)

Đã cuồng cộng thì không thể có tinh thần dân tộc  -(DLB)

Kỷ niệm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng 6  –Nguyễn Trọng Dân (Danlambao)

Thủ tướng và bình minh  -(DL)

Vì sao phải quan tâm đến chánh trị? -(Dr. Nikonian) –  Chính trị đấy! Chính trị không chỉ là thể chế, đảng phái. Chính trị là phúc lợi, là an sinh xã hội, Hay gần hơn, là con cá nhiễm độc mà bạn gắp vào mồm mỗi ngày sau khi đã đóng thuế và trả tiền mua cá mua cơm. Nên vì cá, vì cơm, vì con cái mà phải mở miệng ra. Hay ít nhất cũng phải mở cái não tăm tối ra, bạn mình ơi!

Vì sao vụ Comey không giống vụ Watergate? -(NCQT) –Nguồn: Sean Wilentz, “A Long Way from Comey to Watergate”, Project Syndicate, 11/05/2017. – Biên dịch: Lê Như Mai | Biên tập: Lê Hồng Hiệp –

Kinh tế

Bộ Công Thương quyết kiểm tra kho nhôm nghi của tỷ phú Trung Quốc -(VNN)   —   Việt Nam kiểm tra kho nhôm của tỷ phú Trung Quốc ở Vũng Tàu  -(RFA)

Sẽ công khai đơn vị không hành động tháo gỡ giúp doanh nghiệp -(TT)

Ô tô Việt đắt gấp đôi Thái: Bộ Công Thương nói thật nguyên nhân -(VNN) –Mức giá xe tại Việt Nam cao hơn gần 2 lần so với các nước trong khu vực (Thái Lan và Indonesia), và con số  này còn lớn hơn nếu so với các nước có ngành công nghiệp ô tô đã phát triển ổn định như Hoa Kỳ và Nhật Bản. ….   Nguyên nhân lớn nhất khiến giá xe ô tô ở mức cao là do thuế và phí của nước ta cao, đồng thời sản lượng tích lũy trong nước thấp (các doanh nghiệp đang sản xuất dưới rất xa so với công suất thiết kế). Chất lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước mặc dù đã được cải thiện nhưng vẫn không bằng xe nhập khẩu.

Giá vàng hôm nay 19/5: Vàng tăng liên tiếp, đổ xô đi mua -(VNN)   —   Vàng giảm chậm hơn thế giới, tỷ giá tăng mạnh -(TP)   —  Chủ tịch Hà Nội: Doanh nghiệp có quyền từ chối đoàn kiểm tra -(TP)    —   “Boeing cũng không thể đáp ứng nổi điều kiện kinh doanh của Việt Nam” -(VnEc)

Lãi suất liên ngân hàng liên tiếp giảm sâu -(VnEc)   —   “Tăng trưởng GDP năm 2017 khó đạt mục tiêu 6,7%” -(VnEc)   —   Australia đang xem xét bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu tôm từ Việt Nam  -(VnEc)

Đi sau nhiều nước, giá bán cao hơn, lối đi nào cho công nghiệp ô tô Việt Nam? -(Bizlive)

Heo nội thua lỗ, Việt Nam vẫn nhập nhiều thịt ngoại -(Bizlive)

Thế giới

Chiến đấu cơ Trung Quốc bay sát máy bay Mỹ ở Hoa Đông  -(RFA) – Hai máy bay chiến đấu Sukhoi 30 của Trung Quốc đã bay sát một máy bay Mỹ trong không phận quốc tế, trên vùng trời biển Hoa Đông.  —    Máy bay Trung Quốc đối đầu với phi công Mỹ ở biển Hoa Đông  -(RFI)   —   Chiến đấu cơ Trung Quốc ‘cắt đầu máy bay Mỹ’ trên biển Hoa Đông -(BBC)

Mỹ bắt đầu tái thương thuyết NAFTA -(VOA) – Chính quyền Tổng thống Trump ngày 18/5 chính thức nỗ lực tái thương thuyết Hiệp ước Tự do Mậu dịch Bắc Mỹ với Canada và Mexico nhằm có được những điều khoản có lợi cho nhân công và các nhà sản xuất Mỹ.  >>>   TT Trump có thể sẽ thỏa thuận lại NAFTA

https://gdb.voanews.com/773EB435-3E2A-4766-97BB-D40166D58969_w1023_r1_s.jpg

Lần đầu công du nước ngoài, liệu ông Trump có bỏ lại hết phiền toái sau lưng? -(VOA) –Hôm nay, thứ Sáu 19/5, ông Donald Trump khởi sự chuyến công du đầu tiên của ông ra nước ngoài trong cương vị Tổng thống Hoa Kỳ. Ông khởi hành giữa lúc Toà Bạch Ốc đang đắm chìm trong một loạt vụ việc gây tranh cãi, khiến cho một số chính khách mang ra so sánh với vụ tai tiếng Watergate đã buộc Tổng thống Richard Nixon từ chức.

Trong cuộc tiếp xúc với các nhà báo hôm thứ Năm, ông Donald Trump nói:“Chúng tôi nóng lòng, bỏ lại tất cả sau lưng.”  ….   Những chặng dừng chân trong chuyến công du của ông Trump gồm Ả Rập Xê-út, Israel và điện Vatican, 3 điểm đến được coi là thiêng liêng đối với các tôn giáo lớn của thế giới.

Hình : -Tổng Thống Trump vẫy chào khi rời chuyên cơ Air Force One tại phi trường Groton-New London hôm 17/5/2017. ÔngTrump rời Washington hôm thứ Sáu trong chuyến đi ra nước ngoài đầu tiên.

Trump: Điều tra vai trò Nga là ‘cuộc săn phù thủy -(VOA)    —    ‘Khủng hoảng niềm tin’ nơi Tổng Thống Trump  -(VOA)    —   Xe lao vào khách bộ hành Times square; 1 chết, 20 bị thương -(VOA)    —   Lo ngại về ông Trump, thị trường chứng khoán sụt giá -(VOA)

Giới cá độ tăng đặt cược khả năng Trump mất chức -(VnEc)

Trung-Hàn thảo luận hàn gắn quan hệ -(VOA)   —  Bắc Kinh muốn cải thiện quan hệ với Seoul -(RFI)   —   Phái viên Hàn Quốc thăm TQ hy vọng giảm căng thẳng -(BBC)

https://gdb.voanews.com/B23450C7-95BF-436F-B6DC-1D4E84D2BF79_cx4_cy2_cw96_w1023_r1_s.jpg

Nhà hoạt động Thái đoạt giải nhân quyền Hàn Quốc -(VOA) – Cảnh sát Thái Lan bắt anh Jatupat vào tháng 12 năm ngoái về tội chia sẻ một bài viết về Vua Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkunan được ban Thái ngữ của dài BBC đưa lên Facebook. Bài viết đề cập đến đời tư của Vua thời còn là thái tử, trong đó có những chi tiết về 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ của ông dẫn tới ly dị cùng những tài liệu khác mà truyền thông Thái Lan bị cấm không được loan tải.

Sinh viên luật Jatupat Boonpattararaksa, và cha Viboon Boonpattararaksa tại Bangkok, Thái Lan. (ảnh chụp ngày 8/7/2015)-AP

Campuchia tưởng nhớ nạn nhân ‘Cánh đồng Chết’ -(VOA)    —   Khai trương chuyến phà nối liền Nga-Triều -(VOA) 

John F. Kennedy: Góc nhìn mới qua triển lãm ảnh -(BBC)

https://ichef-1.bbci.co.uk/news/660/cpsprodpb/17838/production/_96121369_gettyimages-500659664.jpg

Công chúa Mako ‘tự lo cuộc sống’ sau khi kết hôn -(BBC) – Khi công chúa Mako, cháu gái của Nhật hoàng kết hôn cùng luật sư Kei Komuro sang năm, cuộc đời của cô sẽ có thay đổi lớn. Nhà báo Đỗ Thông Minh từ Tokyo bình luận với BBC Tiếng Việt rằng sau khi kết hôn, công chúa Mako sẽ rời khỏi hoàng cung, “được tặng một số tiền để lo cho tương lai” và nếu có tham gia vào công việc của hoàng tộc cũng sẽ “không còn nhiều nữa.”

Công chúa Mako (giữa) trong một chuyến công du ở Honduras năm 2015

Châu Á và cơn sốt dựng tượng -(BBC)

Trung Quốc điều tiết đồng NDT để ngăn chặn khủng hoảng tài chính -(Bizlive)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Học sinh Việt tại Hội Thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế ở Mỹ  -(RFA) –Ngày 15 tháng Năm vừa qua, Pham Huy, một học sinh Lớp 11 trường trung học Quảng trị, đặt chân xuống phi trường LAX với sản phẩm mang theo là cánh tay rô bốt dành cho người khuyết tật mà em đã bỏ công nghiên cứu và hoàn chỉnh:

Sản phẩm này trên thế giới đã có làm rồi nhưng mà đối với sử dụng cảm biến cong hay cảm biến sinh học thì có những nhược điểm và có giá thành rất cao, chỉ có thể sử dụng cho người bị cụt một cánh tay, còn đối với người mất cả hai cánh tay thì vẫn chưa thiết bị nào có thể hỗ trợ được.

Cánh tay của em có thể sử dụng chân để điều khiển như là một bộ phận hoàn toàn độc lập đối với tay, đồng thời có giá thành chừng 150 Đô, phù hợp với điều kiện kinh tế cho người khuyết tật trên thế giới và Việt Nam nói riêng. Khi người ta cụt mất hai tay và ráp tay của em vô thì có một bộ điều khiển đeo vào chân như một chiếc dép bình thường. Người ta sẽ dùng những đầu ngón chân để điều khiển các ngón tay, có một cảm biến nghiêng gắn dưới lòng bàn chân, khi cảm biến nghiêng này  nghiêng sang trái hoặc sang phải thì cánh tay có thể úp ngửa bàn tay. Còn khi nghiêng lên và nghiêng xuống thì sẽ điều khiển co duỗi cánh tay.

Nắm trong tay chiếc vé đi Mỹ là trải nghiệm khá gay go căng thẳng đối với Phạm Huy vì em đã bị từ chối visa trong 2 lần phỏng vấn trước đó. Đến ngày 13 tháng Năm, sau 10 phút được phỏng vấn lại, đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội mới cấp visa cho Phạm Huy. Như vậy, em là học sinh sau cùng của đoàn Việt Nam đến dự Hội Thi Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Tế Intel ISEF 2017, kéo dài từ ngày 13 đến ngày 19 tháng Năm tại thành phố  Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

 Intel ISEF là chữ tắt của Intel International Science And Engineering Fair  Hội Thi Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Tế, do tổng công ty Intel tài trợ  dành cho học sinh Lớp 9 đến Lớp 12. Đây là cuộc tranh tài khoa học kỹ thuật lớn nhất được tổ chức hàng năm ở Hoa Kỳ từ 1952  đến nay.

‘Chuyển bến’ của Đoàn Chuẩn – Từ Linh được cấp phép phổ biến -(TT)

Đóng hàng nghìn USD phí du học… không hóa đơn -(TT) –Một phụ huynh phản ảnh dù đã nộp hàng chục ngàn USD cho đối tác của trung tâm ILA Đà Nẵng ở Mỹ, nhưng vẫn không có biên nhận nào và con còn bị đe dọa cho nghỉ học, trục xuất về nước nếu gia đình không chuyển tiền tiếp.

Xe cán chó chó cán xe

https://i1.wp.com/us.cdn.tuoitre.vn/tto/i/s490/2017/05/19/mua-lon-5-jpg-1495189968.jpg

Mưa to nhiều giờ, đông Sài Gòn ngập tan nát  -TTO – Cơn mưa lớn kéo dài gần 3 tiếng vào chiều 19-5 khiến nhiều tuyến đường tại quận Thủ Đức, quận 9 TP.HCM ngập nặng trong nước, giao thông tê liệt.  ===>>>

Thật không đâu hạnh phúc băng, ở thành phố muốn đi xe là đi, muốn bơi thuyền là bơi .

Làm rõ clip hai nữ sinh Tân Kỳ đánh hội đồng bạn  -(TT)   —  Xử lý nghiêm vụ nữ sinh lớp 9 đánh bạn do ghen tuông -(TT)

Cách chức vụ trong Đảng Cục trưởng vì có con riêng -(VNN) –Ban thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã ban hành quyết định kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, vì có con riêng.   —   Cần Thơ kỷ luật nhiều cán bộ -(VNN)

Tranh cãi mua bán rơm, chém chết khách hàng -(TT)   —   Bắt tạm giam tổ trưởng dân phố xâm hại bé gái 14 tuổi -(TT)   —   Hạ bậc thi đua công an xé biên bản làm việc với người dân -(TT)   —   Kêu oan vì bỗng dưng thành kẻ trộm khi đi vệ sinh -(TT)

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/18582188_1979806918917922_3484173080542430410_n.jpg?oh=c7ae2c14e9d7101dda3ede7ab893d851&oe=59B2F25F

Khóc nghẹn trước 3.000 cây chuối bị giang hồ đất Cảng chém gục -(VNN)

Vườn chuối giá hàng tỷ của ông Quân bị em tướng Đỗ Hữu Ca thuê côn đồ đốn hạ. – Bùi văn Thuận FB

Xe tải đâm vách núi 2 người chết, nhiều người ngang nhiên hôi của -(TN) –Xe tải chở cám đâm vào vách núi khiến 2 người tử vong, người dân địa phương đã đến lấy đi nhiều tấn cám trươc sự bất lực của chủ xe.

http://images.tienphong.vn/Uploaded/nguyenhoan/2017_05_19/6_CFTF.JPG.ashx?w=420&h=251&crop=auto

   <<< ===   Giao thông tê liệt, hỗn loạn sau cơn mưa kéo dài ở Hà Nội -TPO – Cơn mưa kéo dài ngày 19/5 khiến các nút giao thông trọng điểm, cửa ngõ thủ đô Hà Nội tê liệt, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Mưa trắng trời, giao thông trung tâm Sài Gòn rối loạn -(TP)

 

 

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: