PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-TRẦN DÂN TIÊN- PHẢI CHĂNG LÀ 1 NỖI OAN

Posted by phamtayson trên 13/05/2017


Nguyễn đình Cống FB

13-5-2017

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/18402996_1388384554588644_7572487221880131444_n.jpg?oh=b3f1ef445b1b0043746fe43a21bd178f&oe=597488E4

Được giải oan là nhu cầu không chỉ của người sống mà cả với người đã chết, không phải chỉ đối với dân thường mà đối với cả vua chúa. Không biết trên thế giới có nơi nào tồn tại nhiều Suối giải oan, nhiều lễ giải oan và cầu siêu như ở VN hay không. Tại sao dân Việt phải chịu nhiều oan trái hơn các dân tộc khác. Đó là câu hỏi mở để mọi người suy ngẫm.

Thật bỉ ổi khi thành tích không phải của mình mà tự nhận cho mình. Thật bất công khi thành tích người này lại gán cho người khác. Thật hèn hạ khi mình không phạm lỗi đó mà cứ cúi đầu nhận lỗi. Thật oan ức khi mình không phạm lỗi mà cứ bị người khác đổ riệt cho, không có cách gì thanh minh. Tôi muốn đề cập đến một câu chuyện, có thể là nỗi oan lớn của Hồ Chí Minh : Bút danh Trần Dân Tiên

Tôi cho rằng Hồ Chí Minh là con người rất khôn ngoan, nhiều mưu lược. Đối với dân tộc Việt Nam ông có công và tội như thế nào thì lịch sử sẽ phán xét. Riêng chuyện lấy bút danh Trần Dân Tiên tôi nghi ngờ ông bị oan.

Năm 1950, lúc mới 13 tuổi, ở chiến khu Tuyên Hóa- Quảng Bình, tôi được đọc sách Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, tác giả Trần Dân Tiên. Tôi đã nghi ngờ, tác giả có lẽ chính là Cụ Hồ chứ không thể ai khác. Mãi sau này tôi lại được Ban nghiên cứu của Đảng xác nhận, Hồ Chí Minh có lấy bút danh Trần Dân Tiên.

Tôi không biết khi kết luận như vậy Ban nghiên cứu đã hỏi ông Hồ khi còn sống, hoặc khấn vái và gieo 2 đồng tiền để hỏi khi ông đã chết hay chưa, đã có những nghiên cứu chắc chắn hay không. Nếu chỉ căn cứ vào một quyển sách với tác giả không rõ ràng mà kết luận thì e đã phạm sai lầm về phương pháp. Sai lầm này nếu đúng thì đã vô tình làm ông Hồ trở thành một người có đạo đức thấp kém. Riêng tôi, từ năm 13 tuổi, chỉ nghi ngờ mà không dám kết luận.

Gần đây, do vô tình tôi đọc được một nghiên cứu mà do sơ suất tôi không ghi lại nguồn, chỉ theo trí nhớ, là Trần Dân Tiên, không ai khác ngoài Đặng Thai Mai. Chính Đặng Thai Mai, vào năm 1945- 1946 đã rất gần gũi với Hồ Chủ tịch và viết ra quyển sách Những mẫu chuyện…

Cũng có vài giả thuyết cho rằng trần Dân Tiên không thể là Hồ Chí Minh. Nếu đúng Đặng Thai Mai hoặc một ai khác là tác giả thì Hồ Chí Minh đã mắc nỗi oan còn hơn cả Quan Âm Thị Kính, đành rằng ông có thể phạm những sai lầm khác ( như trong cải cách ruộng đất, chỉnh đốn tổ chức, cải tạo tư sản chẳng hạn). Công bằng là công đến đâu, tội đến đâu kể đến đó, không cố tình thêm hoặc bớt. Giả dụ Hồ Chí Minh chỉ kể cho Đặng Thai Mai nghe, để Đặng tiên sinh viết, lấy bút danh Trần Dân Tiên thì ông Hồ không có lỗi gì cả trong chuyện này. Người ta gán ghép cho ông tự đề cao mình. Oan này nếu có, ông làm sao giải bày. Chỉ có thể những người còn sống giải oan cho ông. Ai ? Ai có thể làm được ?.

Thì chính những người tôn ông là lãnh tụ tối cao, là vô cùng sáng suôt, là tấm gương đạo đức phải làm việc giải oan cho ông. Có nhiều cách làm và phải làm gấp. Nếu họ không biết cách làm mà hỏi, tôi sẽ bày cách. Còn nếu họ tin chắc đó là chuyện thật thì bày ra việc học tập đạo đức của ông mà làm gì, định lừa ai.

Xin nhắn với các vị đã và đang là lãnh đạo cao cấp của Đảng Công sản Việt Nam hãy còn sống, nếu các vị tin là ông Hồ bị mắc oan trong việc này thì hãy cố mà giải oan cho ông. Ngoài ra các vị còn phải nghĩ đến nỗi oan của biết bao đồng bào, đồng chí do các ông gây ra và tìm cách giải oan cho họ. Nếu không làm được như thế, đến khi sang thế giới bên kia các vị sẽ trở thành những con ma vất vưởng, bị trừng phạt, không mặt mũi nào gặp được những oan hồn để xin tha tội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: