PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH XUYÊN TẠC, VU KHỐNG VÀ XÚC PHẠM CÁC LUẬT SƯ.

Posted by phamtayson trên 12/05/2017


Trần thu Nam FB

12-5-2017

https://phamtayson.files.wordpress.com/2017/05/f1586-5-1-2017-nghiquyet.jpg

 Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình – Đại tá Nguyễn Văn Minh (phải) -(VNTB)

Tôi cùng ba Luật sư khác tham gia bào chữa cho các bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại Thái Bình. Phiên toà sơ thẩm do TAND tỉnh Thái Bình xét xử ngày 16/12/2016, phiên toà phúc thẩm do TAND cấp cao tại HN dự kiến diễn ra sáng ngày 26/05/2017 tại trụ sở TAND tỉnh Thái Bình.
Chiều nay tôi sao chụp hồ sơ tại TAND Cấp cao, trong hồ sơ có một Báo cáo tối mật của Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình là Đại tá Nguyễn Văn Minh. Phần 5 của Báo cáo có đoạn xuyên tạc, xúc phạm các Luật sư bào chữa như sau:

“Có 4 luật sư do Kim, Tùng mời đều là các luật sư có thái độ và tư tưởng ủng hộ “xã hội dân sự”, tham gia các hội nhóm trái pháp luật, thường xuyên có những tuyên bố không ủng hộ chính quyền, từng tham gia bào chữa các vụ án nhạy cảm về chính trị như vụ án Đỗ Đăng Dư bị chết trong Trại tạm giam số 3, Công an thành phố Hà Nội, vụ án Ngô Thanh Kiều bị chết tại Công an thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên… Sau khi được cấp giấy chứng nhận bào chữa, các luật sư đã tiếp cận hồ sơ, thân chủ và có những lời nói, hành động ít nhiều gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng như khuyên thân chủ không khai báo, không ký biên bản vì cho rằng bất lợi cho bản thân, đồng thời có những phản ứng khi cho rằng cán bộ mớm cung, dụ cung trong các buổi làm việc mặc dù trên thực tế đó là những câu hỏi đúng quy định của pháp luật”.

Tôi sẽ tố cáo ông Đại tá Nguyễn Văn Minh này đã vu khống, xuyên tạc và xúc phạm các Luật sư. Nếu chúng tôi gặp phải “Bụi” tại Thái Bình thì chắc chắn rằng chính ông là người gây ra.
Xin đính chính: Đại tá Nguyễn Văn Minh có nói đúng 1 việc, đó là tôi ủng hộ “xã hội dân sự”.

_____________________________

CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH CÓ DỤNG Ý GÌ ?

Nguyễn hà Luân FB

12-5-2017

Đồng nghiệp của tôi, Luật sư Tran Thu Nam vừa cho biết ngài Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình có một văn bản đóng dấu “Tuyệt Mật”.

Nhưng văn bản đó lại đang nằm trong hồ sơ vụ án công khai.

Theo đó, Ngài Giám đốc nhận định về các Luật sư bào chữa cho một bị cáo bị điều tra, truy tố, xét xử tội liên quan đến ” An ninh quốc gia” như thế này :

” ….là các luật sư có thái độ và tư tưởng ủng hộ “Xã Hội Dân Sự”, tham gia các hội nhóm trái pháp luật, thường xuyên có những tuyên bố không ủng hộ chính quyền, từng tham gia bào chữa các vụ án nhạy cảm về chính trị như vụ án Đỗ Đăng Dư bị chết trong Trại tạm giam số 3, Công an thành phố Hà Nội, vụ án Ngô Thanh Kiều bị chết tại Công an thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên…”

Thưa ngài Giám đốc đáng kính. Nếu quả thật Ngài có nhời thế, thì tôi lo cho Ngài lắm.

Bởi vì lời lẽ của Ngài chẳng những không thể làm xấu đi vị trí của các Luật sư, mà thực ra ngài đang làm tổn hại đến nỗ lực của Đảng và Chính phủ – những thiết chế mà Ngài có nhiệm vụ bảo vệ.

Để tôi nói cho Ngài nghe chơi.

1. Vụ án hình sự như ” Đỗ Đánh Dư bị đánh đến chết trong trại giam” hay “Ngô Thanh Kiều bị đánh chết trong trụ sở Công an..” đều bị ngài coi là “Vụ án nhạy cảm về Chính trị..”.

Không lẽ Ngài quên mất rằng, Đảng và Chính phủ mà ngài đang phục vụ luôn khẳng định ” Ở Việt Nam chỉ có tội phạm hình sự, không có tù chính trị nào cả”.

Thực ra, Ngài vừa nỗ lực vả một cú rất mạnh vào Đảng và Chính phủ của Ngài đấy.

2. Ngài phát hiện ra các Luật sư này tham gia các hội nhóm trái pháp luật, vậy Ngài có biết hội nhóm nào không ??. Nếu Ngài không chỉ ra được, thì tôi kể giúp Ngài vậy.

Đúng là hiện nay, các Luật sư này có tham gia hội nhóm, thậm chí họ còn là là thành viên tích cực của các Hội nhóm đó. Phát hiện này của Ngài rất chính xác.

Trong đó, phải kể đến hội nhóm thứ nhất là Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam.

Hội nhóm thứ hai thì nhỏ hơn một chút chút, là Đoàn Luật sư ở nơi mà họ đang sinh sống, tương tự như Đoàn Luật sư tỉnh Thái Bình, nói vậy cho Ngài dễ hiểu và hiểu ngay lập tức.

Các hội nhóm này bất hợp pháp hay hợp pháp, tùy ngài suy xét. Nếu Ngài thấy nó bất hợp pháp, hãy xử lý lập tức, bắt đầu từ Đoàn Luật sư tỉnh Thái Bình, ngay trong tầm tay của Ngài.

3. Ngài cũng phát hiện mấy ông Luật sư này thường xuyên có những tuyên bố không ủng hộ chính quyền. Cái này là quá nguy hiểm phải không, thưa Ngài Giám đốc?

Nhưng nếu đủ yếu tố thì họ đã bị khởi tố trước khi họ về Thái Bình làm việc và trước khi Ngài nghĩ ra rồi.

Riêng nói về một trong các vụ án hân hạnh được Ngài nhắc tới, đó là vụ án Ngô Thanh Kiều bị đánh chết tại Công an Tuy Hòa tỉnh Phú Yên và đã được cấp cao hơn của Ngài xác định nguyên nhân. Vậy Ngài có nhớ là ai đánh chết người không ?

Đành nhắc cho ngài nhớ. Kẻ đánh chết người là đồng nghiệp của Ngài đó. Việc tìm ra và kết tội những đồng nghiệp của Ngài gây tội đã phải trải qua một quá trình rất căng thẳng và vất vả, trong đó một Luật sư (Đôn An Võ) đã phải lên bờ xuống ruộng cũng vì những quy kết kiểu ” không ủng hộ chính quyền” mà ngài mới vừa tuyên bố đó.

4. Việc văn bản của Ngài đóng dấu ” Tuyệt mật” nhưng lại có trong hồ sơ vụ án, đã được đưa ra công khai và chắc hẳn đã được đóng dấu bút lục vụ án. Việc này là sai lầm về nghiệp vụ của Ngài đó, không đổ lỗi cho ai được đâu.

Ngài đang vi phạm nghiêm trọng quy định về bảo mật và giải mật mà chính Bộ trưởng Bộ Công an quy định đó. Ngài nên đọc lại các quy định này, cũng không mất nhiều thời gian lắm đâu, vì nội dung của nó rất dễ hiểu.

5. Còn dụng ý của Ngài là gì khi có những lời lẽ trên, tôi cứ để đây mà không nói gì thêm……

Một phản hồi tới “-GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH XUYÊN TẠC, VU KHỐNG VÀ XÚC PHẠM CÁC LUẬT SƯ.”

  1. […] thu Nam FB☆(PTS’s Blog) 12/5/2017 – Tôi cùng ba Luật sư khác tham gia bào chữa cho các bị cáo Trần Anh […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: