PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Sẽ cho gia đình xem clip nghi phạm tự sát trong trại giam

Posted by phamtayson trên 08/05/2017


– Cơ quan công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẵn sàng cho gia đình của nghi phạm dùng dao tự sát trong trại tạm giam xem lại đoạn camera ghi lại cảnh nghi phạm này tự sát.

Công an tỉnh Vĩnh Long chiếu đoạn phim nghi phạm tự sát (Ảnh: C.A)

Chiều nay, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa có buổi làm việc với gia đình Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ tổ 7, khóm 2, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long). Nguyễn Hữu Tấn là đối tượng bị Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Vĩnh Long bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước, được quy định tại Điều 88 của Bộ luật hình sự.

nghi phạm, tự sát, trại giam Vĩnh Long, điều tra, chống phá nhà nước
Nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn

Tuy nhiên, trong quá trình cán bộ điều tra ghi lời khai, đối tượng Tấn yêu cầu cán bộ lấy nước cho mình uống. Lợi dụng lúc cán bộ điều tra vừa ra khỏi phòng, Tấn đã lục tìm dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ để tự sát.

Đại tá Phạm Văn Ngân cho biết, nếu gia đình của Nguyễn Hữu Tấn có yêu cầu xem lại đoạn camera ghi lại cảnh đối tượng Tấn dùng dao rọc giấy tự sát cơ quan cảnh sát điều tra sẽ đáp ứng trong thời gian thích hợp.

“Hôm nay, tôi đến thăm gia đình Tấn và cho số điện thoại để họ có yêu cầu gì thì cứ gọi tôi. Hiện gia đình không có yêu cầu gì”, Đại tá Ngân nói và cho biết, theo quy định của Chính phủ những người bị tạm giữ, tạm giam tử vong vì bất cứ lý do gì cũng được hỗ trợ tiền mai táng phí nhất định.

Đại tá Ngân cho biết thêm, Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo cơ quan CSĐT và cơ quan An ninh điều tra làm rõ trách nhiệm của cán bộ để Nguyễn Hữu Tấn lấy con dao rọc giấy trong cặp riêng để tự sát. “Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi cho người dân biết”, vẫn lời Đại tá Ngân.

Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho hay, gia đình Nguyễn Hữu Tấn đã đặt hai câu hỏi với cơ quan công an là: Nguyễn Hữu Tấn có tội gì và có phải Tấn đã tử sát hay không? Chứng cứ nào chứng minh Nguyễn Hữu Tấn tự sát, không phải do người khác gây ra?

“Theo tài liệu của cơ quan An ninh điều tra Nguyễn Hữu Tấn có dấu hiệu phạm tội về hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước, được quy định tại Điều 88 của Bộ luật hình sự. Với những tài liệu và chứng cứ công an thu nhập được và lời nhận tội của Nguyễn Hữu Tấn trong băng ghi hình.

Ngoài ra, chúng tôi đã cho gia đình của Nguyễn Hữu Tấn (trừ mẹ ruột và người em út của Tấn) xem lại toàn bộ đoạn băng đó, từ diễn biến hỏi cung đến Tấn dùng dao tự cắt cổ và ngã ra chết và gia đình của Tấn không có ý kiến gì”, Đại tá Ngân nói.

Trước đó, trong ngày 6/5, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường Thành Phước tổ chức họp, thông tin về vụ nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn tự sát trong Trại tạm giam.

nghi phạm, tự sát, trại giam Vĩnh Long, điều tra, chống phá nhà nước
Công an tỉnh Vĩnh Long chiếu đoạn phim nghi phạm tự sát (Ảnh: C.A)

Tham dự có cha ruột, vợ, người thân của Nguyễn Hữu Tấn, các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường mà Nguyễn Hữu Tấn cư ngụ.Tại buổi họp, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã công bố đoạn phim ghi lại toàn bộ quá trình làm việc giữa cán bộ an ninh điều tra với Nguyễn Hữu Tấn và hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn tại phòng hỏi cung của Trại tạm giam – Công an tỉnh.

Sau khi xem đoạn phim trên, người thân, cha ruột và vợ của Nguyễn Hữu Tấn cùng các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, đoàn thể và người dân địa phương đã công nhận việc Nguyễn Hữu Tấn tự sát là đúng sự thật, còn những thông tin khác trên các trang mạng xã hội hiện nay là bịa đặt, vu khống.

Tiếp đó ngày 7/5, một cuộc họp tương tự cũng được Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Ban trị sự Phật giáo Hoà Hảo huyện Bình Tân tổ chức. Các vị chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo Hoà Hảo, đoàn thể và nhân dân địa phương sau khi xem băng hình, đều thừa nhận việc Tấn tử vong là do tự sát.

Hiện công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra làm rõ vụ việc.

Một nghi phạm dùng dao tự sát trong trại tạm giam

Một nghi phạm dùng dao tự sát trong trại tạm giam

Một đối tượng bị Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Vĩnh Long bắt giữ về hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước đã dùng dao tự sát tại trại tạm giam.

Khởi tố phần tử Việt Tân gây rối trật tự, bôi nhọ Đảng, Nhà nước

Khởi tố phần tử Việt Tân gây rối trật tự, bôi nhọ Đảng, Nhà nước

Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước.

Bắt 2 đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt 2 đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước

Cơ quan An ninh điều tra vừa thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với hai đối tượng để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Bắt tạm giam Trần Thị Nga về tội Tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt tạm giam Trần Thị Nga về tội Tuyên truyền chống Nhà nước

Ngày 21/1,Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Nga (40 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Hoài Thanh

http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/se-cho-gia-dinh-xem-clip-nghi-pham-tu-sat-trong-trai-giam-371677.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: