PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Cọng sản Nam kỳ và cọng sản Bắc kỳ*

Posted by phamtayson trên 08/05/2017


Trương nhân Tuấn FB

7-5-2017

Nghe nói Nguyễn Xuân Phúc sẽ “công du” xứ Mỹ vào cuối tháng 5. Hôm qua tôi có viết, nhìn ông Phúc gục đầu đánh vần từng chữ (dờ đờ bờ cờ… chi đó quên rồi) bài diễn văn trên TV thấy thật là ái ngại. Hình dung ông này qua Mỹ, gặp ông Trump nói chuyện trong “Nhà trắng”, khoe gạo, khoe mắm “ma dze in dziệt nam” thì vấn đề hết sức “tình hình”.

Thì hôm qua, chính phủ của ông Phúc đã “trải thảm đỏ” chuẩn bị cho chuyến Mỹ du này.

Thứ nhứt là công an Vĩnh Long “cắt cổ” ông Nguyễn Hữu Tấn. Với lý do là ông này có “cờ vàng” trong nhà. Công an khám nhà nghe nói bắt được “quả tang” lá cờ vàng. Còn qua lời gia đình ông Tấn, “lá cờ vàng” đó chỉ là miếng vải bọc các chai nước yến.

Chuyện con đường ngắn nhứt đi vào nghĩa địa là qua đồn công an từ lâu mọi người đã biết. Một người được “giấy mời” vô đồn công an, thì đi ra, nếu không vào nhà thương thì cũng ra nghĩa địa. Nhưng vụ “cắt cổ” người tạm giam như vậy là mới thấy. Mà chuyện này không hề cũ.

Bởi vì, mọi người cũng biết, thời chiến tranh trước 75, “bộ đội chính qui”, tức dân miền Bắc vô Nam, luôn nhân từ hơn đám “du kích” địa phương. Bộ đội chính qui, họ có thể can đảm đến mức độc ác trên chiến trường. Nhưng họ không khi nào pháo kích bừa bãi vào trường học, chợ búa, đào đường, đấp mô hay quăng lựu đạn vào đám đông, đặt chất nổ… để khủng bố người dân (như cộng sản nam kỳ chó). Tức là người cộng sản địa phương (nam kỳ chó) luôn luôn tàn độc hơn cộng sản bắc kỳ. Bởi vì người cộng sản nam kỳ phải chứng minh mình là người “giác ngộ cách mạng”.

Điều này cũng đúng sau 30-4. Sau ngày này, một số người hùa theo phía chiến thắng, gọi là “cách mạng ba mươi”. Cuộc “đánh tư sản” thành công là nhờ vào đám “cách mạng ba mươi”. Vì họ biết rành đường đi nước bước, biết ai giàu, ai nghèo, ai là ngụy… trong xóm. Biết bao nhiêu gia đình tan nát, bởi vì sự phá hoại, trả thù của đám nam kỳ chó đẻ tay sai này.

Ta thấy công an nam kỳ luôn tàn độc hơn công an bắc kỳ. Vụ Đồng Tâm vừa rôi ta thấy cả một đoàn 30 người công an bị dân tóm gọn. Không người nào chống đối. Vụ này mà xảy ra trong nam, bảo đảm “máu chảy thành sông”.

Do “tâm lý” cần phải chứng minh bản thân, do đó dân nam kỳ cộng sản, như Lê Duẩn, luôn tàn độc hơn các lãnh đạo cộng sản khác.

Vụ này làm “mát mặt” Phúc niểng. Phu nhân xinh đẹp của ông Trump làm sao có thể “bắt tay” với những bàn tay đẫm máu của vợ chồng Phúc niểng ?

Thứ hai. Chính phủ ông Phúc cũng trải thảm đỏ cho ông Phúc đi Mỹ bằng cách kích động xung đột tôn giáo, xung đột giữa các thành phần dân tộc, mục đích để chống linh mục Nam, người hướng dẫn dân Quỳnh Lưu đi khiếu kiện vụ Formosa.

Vụ này cũng sẽ làm “mát mặt” (mát chớ không phải mất nghe bà con). Ông Trump có thể (sẽ) bắt tay với cu Ủn, huống chi chuyện lẻ tẻ bắt tay với đồ tể VN. Nhưng bà Trump dễ thương kia chắc chắn là không rồi.

Nhưng chuyện tới cuối tháng năm thì cũng còn xa. Nói trước đôi khi không hay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: