PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-THIẾU TƯỚNG ĐỊNH ĐANG VƯỢT QUÁ QUYỀN HẠN ?

Posted by phamtayson trên 18/04/2017


Trịnh anh Tuấn FB

18-4-2017

Kết quả hình ảnh cho thiếu tướng bạch thành địnhThT Bạch thành Định PGĐ CA Hà nội – Chép net

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thủ trưởng cơ quan AN NINH điều tra CATP Hà Nội trả lời báo chí:
“Với tư cách thủ trưởng cơ quan điều tra công an Hà Nội, tôi khẳng định việc tạm thả những người này không phải là sự thỏa hiệp của chính quyền với những đòi hỏi của nhóm người kích động tại địa phương”.

Tuy nhiên, các vụ án mà Công an Hà Nội đã khởi tố, là Tội “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245; “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 và vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo Điều 173 của bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo Luật điều tra hình sự 2015, tất cả những tội danh trên thuộc nhiệm vụ của Cơ quan CẢNH SÁT điều tra; ở đây cụ thể là Cơ quan CẢNH SÁT điều tra CATP Hà Nội, tức là trách nhiệm các vụ án này là của Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CẢNH SÁT điều tra.

Với tư cách Thủ trưởng cơ quan AN NINH điều tra, nhiệm vụ và quyền hạn trong các vụ án của Thiếu tướng Bạch Thành Định được quy định tại Điều 17, Luật Điều tra hình sự năm 2015 như sau:

” Điều 17. Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan AN NINH Điều tra Công an cấp tỉnh
……
2. Tiến hành Điều tra vụ án hình sự về các tội phạm quy định tại Chương XIII, Chương XXVI và các tội phạm quy định tại các Điều 207, 208, 282, 283, 284, 299, 300, 303, 304, 305, 309, 337, 338, 347, 348, 349 và 350 của Bộ luật hình sự khi các tội phạm đó thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân; tiến hành Điều tra vụ án hình sự về tội phạm khác liên quan đến an ninh quốc gia hoặc để bảo đảm khách quan theo sự phân công của Bộ trưởng Bộ Công an.

….”. ; không có điều 245, điều 257 và 173 BLHS.

Vậy, đang có sự chồng chéo trong trách nhiệm điều tra các vụ án thuộc thẩm quyền của cơ quan AN NINH và cơ quan CẢNH SÁT tại CATP Hà Nội hay là việc vượt quá thẩm quyền của tướng Bạch Thành Định trong một vụ án mà mình không có nhiệm vụ, quyền hạn điều tra?

Tối 17/4, 15 cảnh sát cơ động sau 3 ngày bị một nhóm người giữ trái phép tại nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hà Nội) đã được thả, 3 người khác tự…
vnexpress.net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: