PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

– ‘Bão lớn’ ở Saccombank từ tín hiệu ‘con rể ông Trầm Bê’ và Novaland rút lui *

Posted by phamtayson trên 06/04/2017


Con rể ông Trầm Bê rời ghế Phó tổng giám đốc Sacombank

Zing.vn

Ngày 5/4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) quyết định điều chuyển Phó tổng giám đốc Lê Trọng Trí sang làm chuyên viên cấp cao tại Văn phòng Hội đồng quản trị.
Văn bản của Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) do Chủ tịch Kiều Hữu Dũng ký. Theo văn bản này, HĐQT nhà băng quyết định cho ông Lê Trọng Trí thôi giữ chức Phó tổng giám đốc kiêm Trưởng phòng Hành chính Quản trị.
Ông Trí được chuyển sang làm Chuyên viên cấp cao thuộc Văn phòng hội đồng quản trị kể từ ngày 4/4.
Nhiệm vụ, trách nhiệm và quyền hạn của ông Trí sẽ do cấp có thẩm quyền phân công, chỉ định và ủy quyền cụ thể.

Con re ong Tram Be roi ghe Pho tong giam doc Sacombank hinh anh 1
Quyết định điều chuyển ông Lê Trọng Trí.
Ông Lê Trọng Trí sinh năm 1974, có trình độ cử nhân Quản trị kinh doanh. Ông là con rể của ông Trầm Bê – cựu Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank.
Tính đến ngày 31/12/2016, ông Trí sở hữu 2,067 triệu cổ phiếu Sacombank.
Con re ong Tram Be roi ghe Pho tong giam doc Sacombank hinh anh 2
Cơ cấu sở hữu của Sacombank tính đến cuối năm 2016. Đồ họa: P.Diệp

Tuy nhiên, ngày 24/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ra thông báo về việc chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và con trai ông là Trầm Khải Hòa tại Sacombank.
Đồng thời ông Trầm Bê và các tổ chức, cá nhân liên quan phải ủy quyền quyền cổ đông (quyền biểu quyết và quyền đề cử) cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) theo chỉ định của NHNN.
——————-

Novaland chính thức xin rút không tham gia tái cơ cấu Sacombank

Tối nay 5/4, ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland Group khẳng định với Dân trí, tập đoàn này đã xin rút không tham gia đề án tái cơ cấu Sacombank.

Mấy ngày gần đây, thị trường chứng khoán tiền tệ xôn xao trước thông tin Novaland Group – một tập đoàn bất động sản lớn tại TPHCM – tham gia đề án tái cơ cấu Sacombank. Trước đó, trên tờ Thời báo Kinh tế Sài Sòn còn hé lộ thông tin: Ngày 16/12/2016, Novaland Group có tờ trình gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bày tỏ mối quan tâm được tham gia vào quá trình tái cấu trúc Sacombank.
Theo tờ trình, Novaland Group và ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Novaland Group, đề xuất được mua 20% cổ phần của Sacombank. Hiện Sacombank có vốn điều lệ 18.036 tỷ đồng, 20% cổ phần tương đương 360,7 triệu cổ phiếu.
Một nguồn tin riêng của Dân trí cũng cho hay, Novaland Group cũng đã gửi đơn lên NHNN xin bỏ vào khoảng 6.000 tỷ đồng mua cổ phần để tham gia tái cơ cấu Sacombank.
Tuy nhiên, đến cuối ngày hôm nay, trao đổi ngắn với phóng viên Dân trí, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn này cho biết: “Novagroup đã xin rút không tham gia đề án tái cơ cấu Sacombank”.
Với thông tin khẳng định từ ông Bùi Thành Nhơn, đến thời điểm này có thể thấy việc đối tác nào tham gia tái cơ cấu Sacombank vẫn là một ẩn số. Dẫu vậy, mấy ngày qua cổ phiếu Sacombank cũng có dịp “tạo sóng” trên sàn chứng khoán.
Về Sacombank, ngày 24/2, Ngân hàng Nhà nước và đã phát đi thông cáo báo chí về việc “sẽ chỉ đạo Sacombank khẩn trương tổ chức đại hội đồng cổ đông trong tháng 4/2017 để kiện toàn bộ máy quản trị, điều hành, thông qua các vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông, tiếp tục triển khai các giải pháp tái cơ cấu, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, ổn định tình hình tổ chức và phát triển hoạt động của Sacombank, đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng”.
Cùng với đó, NHNN đã ban hành Quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa (con trai ông Trầm Bê) tại Sacombank theo lộ trình và các giải pháp thực hiện Phương án tái cơ cấu Sacombank đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.
“Ông Trầm Bê và người có liên quan có trách nhiệm tiếp tục xử lý các tồn tại tại Sacombank theo quy định của pháp luật hiện hành. Việc chấm dứt vai trò quản trị điều hành đối với ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank nằm trong lộ trình và các giải pháp thực hiện phương án tái cơ cấu ngân hàng đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận gắn với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2011-2015, phương án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận”, thông tin từ NHNN nhấn mạnh./.
DANTRI
——————–
* Tựa đề do VNTB đặt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: