PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tượng đài đồ tể

Posted by phamtayson trên 18/02/2017


Lê Thiên

17-02-2017

Cuối năm 2016, ngày 15/12/2016, Fidel Castro, cựu lãnh đạo Cộng sản Cuba từ trần. Nhận được “hung tín”, Cộng sản Việt Nam (CSVN) bày tỏ “vô cùng thương tiếc” người đồng chí Cộng sản quốc tế độc tài và gian hiểm nhất thế gian mà hàng vạn người dân Cuba trải qua nhiều thập kỷ vô cùng khiếp sợ, không ngại liều chết vượt biên vượt biển trốn ra khỏi nước hầu tìm thở không khí tự do ở bên ngoài.

Báo chí CSVN ồ ạt đăng tin tâng bốc “anh hùng cách mạng Cuba sẵn sàng hiến máu mình cho Cộng sản Việt Nam” đồng thời cho biết Ban chấp hành TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và UB TƯ MTTQ Việt Nam quyết định để tang ông Fidel Castro với nghi thức quốc tang vào ngày 4/12” mà Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành TƯ Đảng CSVN, Quốc hội CSVN, Chủ tịch nước, Chính phủ, UB TƯ MTTQ/CSVN tôn vinh “lãnh tụ Cuba Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.”

Fidel Castro – tượng đài hụt

Cùng với việc Ban chấp hành TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và UB TƯ MTTQ Việt Nam quyết định để tang ông Fidel Castro với nghi thức quốc tang vào ngày 4/12,” theo báo Tuổi Trẻ ngày 29/11/2016, Tỉnh ủy Quảng Trị – qua Bí Thư Tỉnh Ủy Nguyễn Văn Hùng, đã có nguyện vọng đặt tên Fidel Castro cho công viên mà tỉnh đang xây dựng ở trung tâm thành phố Đông Hà.

Như vậy, nếu có một Công viên mang tên Công viên Fidel Castro tại Quảng Trị, thì giữa Công viên ấy ắt cũng phải đặt tượng đài Fidel Castro!

Bất ngờ và hụt hẫng biết mấy cho Đảng CSVN và Bí thư Nguyễn Văn Hùng khi hãng thông tấn Reuters loan tin ngày 27-12-2016, Quốc hội Cuba đã thông qua dự luật cấm sử dụng tên của lãnh tụ Fidel Castro để đặt cho các công trình xây dựng công cộng hay dựng đài tưởng niệm vị lãnh tụ của cuộc Cách mạng Cuba.

Theo luật đã được thông qua, chính quyền Havana (Cuba) cấm việc sử dụng tên Fidel Castro để đặt cho các tổ chức, quảng trường, công viên, đại lộ, đường phố và nơi công cộng khác, cũng như cấm bất kỳ loại huân chương, vinh danh hay danh hiệu cao quý nào, và cấm cả việc xây dựng đài tưởng niệm, dựng tượng, biển hiệu tưởng nhớ Fidel Castro cùng tất cả các hình thức tưởng niệm tương tự khác “dành cho Fidel Castro” tại mọi địa điểm công cộng.

Từ Tượng đài Lênin….

Không rõ CSVN có tìm cách “lách luật” để cho tượng đài thần tượng Fidel Castro được dựng lên và được tôn thờ tại Việt Nam sánh vai với tượng Lênin cao hơn 5,2 mét đặt trên bệ đá hoa cương cao 2,7m sừng sững ở nơi gọi là “Công viên Lênin” như là một hành động khiêu khích và thánh đố công luận trong nước hay không. Tượng Lênin vốn đã được dựng lên và chính thức khánh thành vào ngày 20-8-1985. Khi Liên Xô tan rã, nhiều bức tượng Lenin ở các nước thuộc Liên Xô cũ bị giật đổ, nhưng tượng Lênin ở Hà Nội thì vẫn còn. Rồi ngày 7 tháng 10  năm 2003 vườn hoa Chi Lăng được gắn biển, chính thức gọi tên là Công viên V.I Lê Nin, nơi bức tượng V.I Lê Nin khổng lồ trong dáng bước ngạo nghễ.

Lênin là người sáng lập và lãnh đạo Đảng và Nhà Nước Cộng sản Liên Xô, nhà độc tài toàn trị khét tiếng gian hùng thế giới. Mới đây, ngày 09/02/2017, người ta đọc thấy trên trang web của BBC bài báo nhan đề: Sách mới – “Lê Nin, nhà độc tài.” Bài báo giới thiệu vắn tắt nội dung cuốn ‘Lenin – The Dictator; An Intimate Portrait’, tạm dịch là ‘Chân dung gần gũi của nhà độc tài Lenin’. Cuốn sách là công trình mới nhất của Victor Sebestyen, một nhà báo, tác giả chuyên về chủ nghĩa cộng sản Nga và Đông Âu, do nhà xuất bản Orion vừa cho ra mắt tại Anh Quốc.

Theo bài báo, “để đạt mục đích, Lenin ‘nói dối trắng trợn’ và sẵn sàng bỏ qua lời hứa, cũng vì ‘mục tiêu Cách mạng’.

Victor Sebestyen (tác giả cuốn sách) cho rằng sự tàn bạo của chế độ Liên Xô bắt đầu từ chính Lenin chứ không phải từ Stalin. “Stalin được cho là người kế tục chính sách bạo lực đã bắt đầu khi Lenin cầm quyền”. Bài báo còn trích dẫn cả Bách khoa Toàn thư Britannica: “Xã hội xã hội chủ nghĩa được xây dựng bằng quyền lực độc đoán của quan chức Đảng Cộng sản và bộ máy quan liêu.” Từ đó, quyền lực cộng sản tại Liên Xô cứ tăng lên tột đỉnh, tập trung vào bộ máy nhà nước. “Khủng bố được áp dụng không khoan nhượng và các suy tính nhân đạo hoặc tư tưởng cá nhân đều bị gạt đi.”

Nguồn ảnh: internet

Nguồn ảnh: internet

Như vậy, người dân Việt Nam hiểu được vì sao đến nay, tượng đài Lênin đã bị giật sập ngay trên chính quê hương của Lênin, nơi mà Lênin đã từng cầm quyền thống trị và đưa chủ nghĩa độc tài đảng trị lêninism lên vai trò thống lĩnh chẳng những chỉ trên đất nước Nga mà còn bao trùm khắp cả một vùng Âu châu rộng lớn suốt ba phần tư thế kỷ. Nhưng đến nay bức tượng đài của kẻ độc tài mà cả thế giới khinh bỉ ấy vẫn còn sừng sững giữa Thủ đô Hà Nội và vẫn còn được quan chức CSVN tôn thờ bái lạy, thì chẳng phải là điều quái gở sao?

Tới tượng đài đồ tể.

Tượng Lênin giữa Ba Đình đã và hiện vẫn còn làm gai mắt người dân Việt Nam thì một tượng đài khác vừa được dựng lên cũng tại Hà Nội càng gây cho lòng dân phẫn uất gấp bội. Đó là tượng một gã cha căn chú kiết nào đó có cái tên lạ hoắc Felix Dzerzhinsky bỗng được dựng lên ngay tại “Học viện Cảnh sát Nhân dân” Hà Nội!

Điều lạ là ngoài trang web của BBC cùng một ít trang mạng lề dân, không thấy tin này trên các báo lớn thuộc lề đảng. Nhưng BBC thì lại ghi chú rằng, theo báo Việt Nam [mà không nó rõ là báo nào], buổi lễ có sự tham gia của các quan chức ngành công an Việt Nam và ông Vadim Bublikov, Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và đại diện Trung tâm Văn hóa Nga tại Hà Nội.”

Bài của BBC ngày 21/01/2017 nhan đề: “Ông Dzerzhinsky được dựng tượng ở VN là ai?” kèm bên dưới là hình ảnh ghi chú HOC VIEN CANH SAT NHAN DAN Lễ khánh thành tượng Dzerzhinsky” như dưới đây.

h2Lễ khánh thành tượng Dzerzhinsky. HOC VIEN CANH SAT NHAN DAN.

Nếu chúng tôi không nhìn lầm thì dưới chân bệ tượng đài, một quan chức CA CSVN quỳ gối, mặt ngây ngất nhìn lên tượng, hai tay trân trọng kéo tấm vải đỏ rời khỏi bức tượng bán thân của nhân vật được ghi tên trên bệ là Đồng chí Ph. D. Dgiec-zen-xki.

Bài báo của BBC nêu rõ: Học viện Cảnh sát Nhân dân ở Hà Nội vừa khánh thành tượng ông Felix Dzerzhinsky, lãnh đạo đầu tiên của ngành công an Liên Xô.”

BBC cũng cho biết một bài trên báo Việt Nam (chứ không phải bài của BBC) viết: “Ngày 20/01/2017, Học viện CSND đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Tượng nhà cách mạng Ph. D. Dgiec-zen-xki, người sáng lập cơ quan Công an Xã hội Chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới với câu nói nổi tiếng: ‘Người cán bộ Công an phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch.’” Câu này được in hay khắc bằng chữ đỏ trên mặt tảng đá bên trái tượng bán thân Dzerzhinsky. (Xem hình, sau lưng viên Công an đang quì).

Bài báo của BBC lại cho biết, “theo Bách khoa Toàn thư Anh (Britannica) Felix Dzerzhinsky sinh năm 1877 tại Kaunas (Kovno, Lithuania, khi đó thuộc Đế chế Nga) trong gia đình quý tộc nghèo người Ba Lan.” Như vậy, Dzerzhinsky không là người Nga, mà là người Ba Lan. Trong thời gian nổ ra Cách mạng Nga tháng 2/1917, Dzerzhinsky đang bị cầm tù nhưng sau y được thả và đóng vai trò trọng yếu trong chế độ Cộng sản Bolsheviks do Lênin cầm đầu.

“Tại Petrograd, nhiều người bị lĩnh án tử hình, tay họ bị trói cùng nhau, và đến đêm bị đẩy lên các xà lan gỗ, đem ra ném xuống Vịnh Phần Lan. Người ký các lệnh đó chính là Felix Dzerdzinsky.”

Trong khi phụng sự Lênin, Dzerdzinsky rút ngắn tên mình thành “Cheka”. Cheka đã giúp Lenin giữ gìn nền độc tài bằng các cuộc xử tử bất cứ ai mà chính quyền Xô Viết coi là kẻ thù.  Chính Dzerzhinsky (hay Cheka) là người đầu tiên lập ra các trại tập trung ở Nga, và có tiếng là “một lãnh đạo cộng sản không khoan nhượng và cuồng tín.”

Theo Stephen Dalziel, phóng viên chuyên về Nga của BBC News, trong giai đoạn ngay sau khi Lenin lên nắm chính quyền, tổ chức mật vụ Bolsheviks của Lênin là do tay khủng bố quốc tế Feliks Dzerdzinsky nhào nặn và cầm đầu.

Tiểu sử tên đồ tể Dzerdzinsky cho thấy câu nói được cho là nổi tiếng của chính y không phải là câu nói ‘Người cán bộ Công an phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch,’ mà chính xác là câu ‘Người cán bộ Công an phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sắt’. “Bàn tay sắt” thì mới hợp với cái đầu lạnhtrái tim nóng!

Căn cứ vào chính tiểu sử của Dzerdzinsky, thì rõ ràng bàn tay của hắn – tên đầu sỏ mật vụ Xô Viết tay sai Lênin ấy là bàn tay nhúng máu, bàn tay đẫm máu thì làm sao có thể gọi đó là bàn tay sạch? Chính BBC cũng đã tiết lộ về một cuốn sách viết về Dzerzhinsky có nhan đề ‘Cuộc đời hai mặt của Feliks [Dzerdzinsky] tay đẫm máu – người Ba Lan nhưng là cha đẻ của chủ nghĩa khủng bố Xô Viết’.

Cũng theo BBC, “ngày nay, tại Ba Lan [người dân] coi ông Dzerzhinsky là kẻ phản lại quyền lợi dân tộc Ba Lan và là ‘Đồ tể Đỏ’”. Theo từ điển tiếng Việt, Đồ tểkẻ hung ác giết hại nhiều người. Tên gọi này càng làm rõ ý nghĩa bàn tay sắt hay bàn tay đẫm máu của Dzerzhinsky.

Các tượng đài Dzerzhinsky được dựng lên tại Ba Lan dưới thời CS Sô Viết thống trị Ba Lan đã bị người dân Ba Lan đánh sập. Điều đó cho thấy người dân Ba Lan căm thù Dzerzhinsky đến mức nào. Thậm chí, ngay tại Nga, cái tượng 11 tấn của Dzerdzinsky từng đứng trước Bộ Công an Liên Xô cũng đã bị hạ xuống, kéo đi từ năm 1991.

Thành tích của Dzerzhinsky là đã xây dựng thành công chủ nghĩa khủng bố Xô Viết chống lại nhân dân, chứ hắn không hề làm được gì gọi là ích quốc lợi dân cả.

Thế nhưng tại sao giữa thời buổi này, CSVN lại cho sống lại hình ảnh tên Đồ tể Đỏ Dzerzhinsky tại Việt Nam, dựng tượng tôn thờ Dzerzhinsky ngay tại một nơi dùng để dạy dỗ, huấn luyện nghề Cảnh sát-Công an?

Rõ ràng người ta đang ra sức nhào nặn cái đầu của người làm nghề Công an-Cảnh sát CSVN thành những CÁI ĐẦU LẠNH mang những bộ óc bệnh hoạn của loài ác thú mà Dzerzhinsky là hình tượng, để chỉ biết “còn đảng còn mình”, thủ tiêu cái thiện, tiêu diệt người thiện, triệt tiêu quyền sống của con người! Thực hành chủ nghĩa khủng bố bằng “bạo lực cách mạng” kiểu Dzerzhinsky của cái thời cách đây tròn 100 năm!

Rồi đây, hàng hàng lớp lớp người sẽ bị nhồi sọ từ lò sản xuất đồ tể này, sau đó nhập vào đàn sói Côn an mà rình rập, vồ bắt và cắn nát dân lành để không còn một người dân nào dám ngẩng đầu, cất lên tiếng nói của lương tâm, của sự thật và vì lẽ công bằng!

Điển hình rõ nét nhất là Cuộc tuần hành ngày 14/02/2017 do Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh, dẫn đầu với hơn 600 người dân các xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ và Sơn Hải thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, để nộp đơn kiện Formosa, yêu cầu bồi thường thiệt hại vì chất thải công nghiệp của Formosa. Thay vì hỗ trợ người dân hoàn thiện các thủ tục và bước tiến pháp lý, nhà cầm quyền CSVN lại xua Côn an ra hành hung Lm Thục và gây đổ máu nhiều người dân trong đoàn một cách dã man.

Mỉa mai biết mấy lời kết của BBC: “Bức tượng Dzerzhinsky tại Học viện Cảnh sát Nhân dân ở Hà Nội có cơ hội trở thành tượng mới nhất của ông được dựng trên thế giới sau khi Liên Xô sụp đổ.”

CHXCN Việt Nam lăm le đóng vai trò Tân Liên Xô trên quả địa cầu này chăng? Hay Dzerzhinsky đang đầu thai kiếp khác trên đất nước VN?

Xây và đặt tượng đài một tên ác quỉ khủng bố tại một Trường Dùi cui chuyên nghiệp hẳn Đảng CSVN biết nó đang làm gì, sẽ đưa đất nước và dân tộc VN đi về đâu! Viễn ảnh về một cơn ác mộng kinh hoàng triền miên đang chờ, trừ phi có một cuộc quật khởi!

https://anhbasam.wordpress.com/2017/02/18/11-688-tuong-dai-do-te/#more-181751

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: