PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Phản đối Tàu Cộng, Formosa… bị hành hung

Posted by phamtayson trên 13/02/2017


TMCNN

https://i0.wp.com/www.tinmungchonguoingheo.com/wp-content/uploads/2017/02/1-768x430.png

GNsP (13.02.2017) – Một người thường xuyên lên tiếng phản đối Formosa, xuống đường biểu tình chống Tàu Cộng xâm lấn biển đảo Việt Nam bị côn đồ đánh đập đến ngất xỉu khi trên đường đi công việc, vào tối ngày 12.02.2017.

Nạn nhân chính là bà Nguyễn Lai, sống ở Nha Trang, một người có tiếng nói khác với nhà cầm quyền bị 3-4 tên côn đồ, đi xe gắn máy, đeo khẩu trang hành hung trên đoạn đường ngã tư Phan Bội Châu và Thống Nhất, cách công an phường Vạn Thạnh, Tp. Nha Trang 200m. Bà Nguyễn Lai thuật lại sự việc:

“Tôi và một số người bạn ở Nha Trang tập trung lại với nhau đi ăn và đi uống cà phê. Có khoảng 3-4 người đi theo sau chúng tôi. Hai chiếc xe đi theo chúng tôi, có một người bịt mặt ngồi trên một chiếc xe ép xe chúng tôi, chiếc thứ hai chở ba thằng, chạy đến xe chúng tôi và nói là tụi mày là quân lừa đảo, họ vừa nói vừa đánh tôi. Họ quăng tôi xuống đất và khống chế bạn tôi để không cho bạn tôi can họ, những thằng còn lại thi nhau đấm đá vào mặt tôi, tôi bất tỉnh. Bạn tôi nói, bạn tôi thoát ra khỏi tay họ, chạy đến chỗ tôi, nâng tôi ngồi dậy thì một trong bốn thằng tiếp tục lao đến đá vào mặt tôi thêm một cái nữa và tôi gục luôn, đến lúc đó tụi nó mới đi.”

Bạn bà Nguyễn Lai đã nhờ người dân tại khu vực này chăm sóc bà. Sau khi tỉnh dậy, bà đã gọi trực tiếp đến công an tỉnh Khánh Hòa chất vấn và đến công an phường Vạn Thạnh trình báo sự việc. Bà Nguyễn Lai nói:

“Tôi đã gọi cho công an tỉnh và chất vấn với họ tại sao lại sử dụng chiêu trò này với tôi. Họ nói rằng họ hoàn toàn không biết chuyện này. Tôi nói, chiêu trò này đã diễn ra nhiều lần đối với tôi khi tôi bị đạp xe, đánh đập. Chiêu trò này đã diễn ra nhiều lần đối với những người chống Tàu Cộng. Tôi đã đến công an phường trình báo và tố cáo an ninh đã dàn dựng đánh tôi. Họ hỏi tôi lý do nào mà tôi nói như vậy, tôi nói tôi là người phản đối Trung Quốc, phản đối Formosa nên công an thường xuyên triệu tập tôi lên phường làm việc, ngoài ra tôi không thù oán với ai.”

1

Bà Nguyễn Lai, một trong số công dân sống ở Nha Trang mạnh mẽ lên tiếng phản đối và biểu tình chống Tàu Cộng. Công an nhiều lần đe dọa sẽ bắt giam bà. Bà bị côn đồ hành hung vào tối ngày 12.02.2017.

Tuy bị đánh đập sưng cả mặt, đau đớn và uất ức nhưng bà vẫn tiếp tục dấn thân lên tiếng phản đối Tàu Cộng và phản đối Formosa. Bà Nguyễn Lai cho biết:

“Tôi luôn muốn đất nước VN không có một bóng quân xâm lược, không có ai xâm lấn biển đảo của mình, ai cũng muốn yên ổn, hòa bình làm ăn. Chính quyền đã cấu kết với Trung Quốc, thấy cái họa mất nước trước mặt, nếu không lên tiếng đời con cháu mình sẽ khổ.”

Từ khi bà Nguyễn Lai lên tiếng các vấn nạn xã hội, giới chức cầm quyền đã đến công ty bà, gây sức ép và buộc bà phải nghỉ việc hơn 1 năm nay.

Bà Nguyễn Lai, một trong số công dân sống ở Nha Trang mạnh mẽ lên tiếng phản đối và biểu tình chống Tàu Cộng. Công an nhiều lần đe dọa sẽ bắt giam bà.

Cũng tại Nha Trang, bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một trong số ít người can đảm lên tiếng công khai bảo vệ ngư dân khi Formosa xả thải độc tố xuống biển, tích cực chống sự bành trướng của Trung Cộng… bị nhà cầm quyền bắt giam và truy tố với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” (điều 88 BLHS).

Chiêu trò dùng côn đồ hành hung những người có tiếng nói khác với nhà cầm quyền được giới chức cộng sản áp dụng nhiều năm qua, khiến cho những người này bị trọng thương, tuy nhiên không làm suy giảm chí khí yêu nước nơi họ.

Huyền Trang, GNsP

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: