PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-NHỮNG ĐIỀU CẦN NHẬN THẤY Ở DONALD TRUMP

Posted by phamtayson trên 01/02/2017


Luân Lê FB

1-2-2017

Có những chỉ dấu để nói rằng Trump là một tín đồ chống cộng sản một cách gay gắt nhất hiện nay.

Thứ nhất, cố Tổng thống Mỹ, ông Ronald Reagan và cố Thủ tướng Anh, Winston Churchill là hai con người chống cộng sản một cách kiên trì và quyết liệt nhất cho đến nay của thế giới – và đây là hai hình tượng mà Donald Trump vô cùng ngưỡng mộ. Ông Reagan thì nổi tiếng với câu nói: Để biết ai theo cộng sản, đó là người đọc chủ nghĩa Marx. Để biết ai là người chống cộng sản, đó là người hiểu chủ nghĩa Marx. Còn cố Thủ tướng Anh, khi nghe lời kêu gọi hỗ trợ từ Stalin của Liên Xô khi bị phát xít Đức tấn công, Winston Churchill đã luôn tìm cách trì hoãn và công khai phát biểu trên phương tiện truyền thông nước Anh một cách vui mừng rằng: Không thể tìm thấy ai có thể trung thành và gay gắt hơn tôi về việc chống lại chủ nghĩa cộng sản một cách liên tục trong vòng 25 năm. Và Anh đứng ngoài cuộc cho đến khi bắt buộc phải tham gia trận chiến chung.

Thứ hai, Trump đã xích lại gần Nga (không cộng sản) để quyết diệt Trung Cộng vì ông coi Trung Cộng là kẻ thù của nước Mỹ. Trước đây, khi Tổng thống Pháp Rynauld đến thăm Nga Xô đã từng phát biểu: Nếu các ông tiếp tục viện trợ cho Trung Quốc thì một tỷ dân Trung Quốc sẽ sớm đè bẹp các ông và cả Tây phương này. Trump hiểu rõ điều đó hơn khi Bắc Kinh lợi dụng mâu thuẫn Nga Xô và Tây phương trong thời gian hậu thế chiến II để âm thầm phát triển đất nước và trở thành một thế lực đe doạ tới hoà bình thế giới cũng như vị thế của các quốc gia châu Âu và Mỹ. Nên Trump đã quyết phải diệt trừ tận gốc rễ tên trùm cộng sản là Trung Quốc đang hung hãn và bất chấp. Vì thế mà đạo luật Magnitsky mới ra đời (có hiệu lực) ngay khi Trump đắc cử vị trí quyền lực nhất thế giới hiện tại.

Tiếp theo nữa, Trump là một con buôn trưởng thành từ chủ nghĩa tư bản. Ông ấy ghét bỏ và không chấp nhận kiểu cào bằng lợi ích, tức chia đều sự hưởng thụ bằng cách lấy của người làm việc (trong đó có người giàu) chuyển sang cho người nghèo, mà chính đạo luật ObamaCare là một ví dụ điển hình mà chính ông đã và đang tìm cách dỡ bỏ chúng xuống khỏi lòng nước Mỹ. Ông không thích đường lối phân phối và an sinh kiểu cộng sản thuần tuý, nó khiến nước Mỹ trở nên suy yếu và phân hoá hơn nữa. Trump nói, đã đến lúc những người hưởng trợ cấp trở lại làm việc (tức ông tạo ra lao động để có thu nhập mà tự chu cấp cho mình chứ không để lực lượng ăn bám đông như hiện thời).

Cuối cùng, Trump là một người hiểu rõ Trung Cộng hơn bất cứ ai trước đó, nên ông ấy thà chấp nhận làm hoà tạm thời với Nga (không cộng sản) để quyết cô lập và tiêu diệt tên cộng sản thâm hiểm và cũng là nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. Triều Tiên thì còn phụ thuộc nhiều vào Hoa Kỳ vì được chính Hoa Kỳ viện trợ hàng năm về lương thực và các phương tiện, hàng hoá tiêu dùng khác. Với Trump, Trung Cộng là kẻ phá hoại thế giới và đánh cắp trí tuệ nhân loại. Nga cũng nhận ra điều này và vì thế mà sẵn sàng cảnh báo Mỹ về điều tương tự như Peter Navarro đã nhận định trong cuốn “Death by China” của mình.

Trump và người Mỹ đã nhận ra điểm yếu của mình là để các đồng minh quá phụ thuộc vào họ và chính Mỹ cũng đã phân phối quá nhiều nhân lực cũng như vật lực rộng rãi ra ngoài thế giới, nên trở nên què quặt và suy yếu.

Bởi vậy, đây là lúc họ làm việc cật lực để trở nên vĩ đại trở lại là như thế.

Và đây cũng là lúc, Trump sẽ chăm sóc các ông.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, bộ vét
Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: