PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Bắt nguyên cán bộ ngân hàng VIB về tội lừa đảo

Posted by phamtayson trên 12/12/2016


NLĐ

12-12-2016

(NLĐO)- Nữ cán bộ Ngân hàng VIB Quảng Ninh đã vay 56 tỉ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỉ đồng, phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân.

Bắt nguyên cán bộ ngân hàng VIB về tội lừa đảo

Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết ngày 10-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Phương Thảo, nguyên là cán bộ của Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) Chi nhánh Quảng Ninh.

Bùi Phương Thảo  === >>>

Trước đó, từ đầu tháng 12-2016, thông qua công tác nắm tình hình và các nguồn tin trên báo chí, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện trường hợp Bùi Phương Thảo (SN 1974, trú tại Phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh), là cán bộ của Ngân hàng TMCP Quốc tế Chi nhánh Quảng Ninh (VIB Quảng Ninh), có dấu hiệu huy động vốn của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh, sau đó cho các cá nhân khác vay để đảo nợ và đến nay không có khả năng chi trả.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Hạ Long tổ chức xác minh. Sau khi tiến hành làm việc với lãnh đạo Ngân hàng VIB Quảng Ninh, bước đầu ghi nhận Bùi Phương Thảo là thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Cháy, Ngân hàng VIB Quảng Ninh từ năm 2006 và đến ngày 3-12-2016, Thảo nộp đơn xin nghỉ việc và được cơ quan giải quyết thủ tục theo quy định.

Công an tỉnh đã tiến hành triệu tập ngay Bùi Phương Thảo và đến ngày 9-12, Thảo đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tự thú.

Khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, Bùi Phương Thảo cho biết từ năm 2011 đến ngày 3-12-2016, thực hiện mục đích vay tiền của những người thân, quen với lãi suất thấp để cho vay lại với lãi suất cao hơn, hưởng chênh lệch, Thảo sử dụng con dấu “đã thu tiền” của Phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền. Qua điều tra, bước đầu xác định, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỉ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỉ đồng, phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng thanh toán…

Trọng Đức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: