PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

– Báo chí, nhà giáo: nhìn qua 10 phút răn dạy của một quan thanh tra

Posted by phamtayson trên 26/11/2016


Trương duy Nhất -RFA

26-11-2016

Một  đoạn ghi chừng 10 phút trên Youtube, được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ 3 Thanh tra chính phủ (Bấm link https://youtu.be/rq1FKdOKwug để nghe).

Điều tệ hại, thậm chí khốn nạn không phải ở những phát ngôn khốn nạn của ông Mẫn. Mà ở chỗ Hội nhà báo Việt Nam và cả cái làng báo Việt không nghe phản ứng gì.

Nó vô học và khốn nạn ở chỗ: Cả một giàn trí thức gồm những giáo sư, tiến sĩ khả kính của Đại học quốc gia TP HCM – ngồi há hốc mồm, thin thít nghe một đứa vô văn hoá đến thế răn dạy. Không một ai dám đứng lên đập bàn chỉ mặt. Cứ một câu hắn chửi là một tiếng “dạ” của một lãnh đạo nào đó tên Đạt, nghe nói là giáo sư tiến sĩ, uỷ viên trung ương đảng.

Cái nền văn hoá… vô học và khốn nạn, không ở những câu chửi của ông Mẫn, mà ở chính những câu “dạ vâng” ấy. Tệ hại, khốn nạn không phải ở những phát ngôn khốn nạn của viên quan thanh tra Chính phủ. Nó ở chính sự câm lặng của báo giới, và thói “dạ vâng” của nhà giáo.

_____________________________________

Xin các vị đừng bênh vực ông Mẫn nữa! Quá trình đen tối bẩn thỉu của ông Mẫn thì đã có nhiều trên mạng, chỉ cẩn gõ từ khóa “Nguyễn Minh Mẫn” “Bổ nhiệm vụ trưởng Thanh tra chính phủ” trên google thì vô kể! Cũng có người nói Ông Mẫn trong cuộc họp đã lời lẽ ve vãn nịnh bợ Ông Huẩn và Ông Đạt vì là Sếp và Ủy viên Trung ương, có nghĩa là Ông ấy vẫn biết sợ cấp trên…..vậy thì mọi người nhầm hết rồi! Ông Mẫn ông chả sợ ai, ngay cả ủy viên trung ương bộ trưởng, nếu nắm được thóp làm tiền được ông ấy cũng chả tha đâu!

Ông ấy đã nhiều lần tố cáo láo cả tổng thanh tra Tranh, phó tổng thanh tra Khánh. Còn UVTW ư? Theo lời kể của một vị Trưởng ban ở trường Đại học Quốc gia Hà Nội thì trước khi vào trường Đại học Quốc gia Hà Nội công bố quyết định thanh tra (29/09/2016) thì Ông Mẫn đã bắn tin khắp nơi hù dọa Bộ trưởng Nhạ rằng Đoàn thanh tra sẽ tập trung làm việc trong 3 năm bốc hơi gần 1.400 tỷ ở Ban quản lý các Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội http://project.vnu.edu.vn và 500 tỷ Đề án Tây bắc vì có nhiều đơn từ kiếu nại tố cáo hiện tượng vi phạm nghiêm trọng trong đấu thầu, khai khống và lập chứng từ giả để rút tiền.

Mặc dù biết Bộ trưởng rất bận nhưng Ông Mẫn gây sức ép để Bộ trưởng Nhạ phải sắp xếp thời gian trực tiếp 3 lần gặp ông Mẫn này nỉ van nài xin Ông Mẫn không thanh tra Ban Quản lý các dự án và xin thanh tra nhẹ nhàng Đề án Tây bắc. Điều đáng nói ở đây là hành vi của ông Mẫn cũng bắn tin nhắc lại việc ông Mẫn đang lưu giữ 5 tờ biên nhận tiền (đã được Viện giám định Bộ công an giám định đúng mẫu dấu quốc huy và chữ ký nhận tiền của Ông Chánh văn phòng trường Đại học Quốc gia lúc bấy giờ).

Ông Mẫn nắm được gót chân asin của Bộ trưởng Nhạ, vì việc lập quỹ đen ngoài sổ sách trái phép hồi đó là theo sáng kiến và chỉ đạo của Ông Nhạ! (việc lập quỹ đen này được ghi rất rõ trong báo cáo kết luận thanh tra số 1376/KL-TTCP ngày 08/06/2012, mục đích là để đối ngoại cảm ơn dịp tết sau khi Ông Nhạ mới được bổ nhiệm vào Phó hiệu trưởng và vừa vào UVTƯ dự khuyết).

Sau khi nhận Bộ trưởng Nhã nôn thốc nôn tháo thì Ông Mẫn đã vui vẻ quay sang làm tư vấn gợi ý cho Bộ trưởng Nhạ ngay lập tức làm quyết định điều động tiếp nhận Ông Khiết Giám đốc http://project.vnu.edu.vn sang làm trưởng Ban Quản lý dự án ở Bộ GDĐT. Đây là bản sao chiêu bài siêu ban mà Ông Nhã mới áp dụng vào Bộ GDĐT để thâu tóm gom về một mối các khoản mua sắm đầu tư Xây dựng cơ bản, các dự án của toàn ngành giáo dục.

Nhưng với ông Mẫn thì việc tạo điều kiện cho Bộ GDDT điều động Giám đốc ban quản lý dự án ngay lúc vừa mới công bố quyết định thanh tra nên đã không thanh tra công tác xây dựng mua sắm thiết bị, đấy là lý do hợp lý nhất nếu lãnh đạo Tổng thanh tra hay các Phó Tổng thanh tra có hỏi vì sao ở trường ĐHQGTPHCM có thanh tra nội dung xây dựng cơ bản và mua sắm mà ở trường ĐHQGHN không thanh tra? 1.400 tỷ đồng và 500 tỷ đồng mà đơn thư tố cáo trong 3 năm đã bay hơi đi đâu ngoài vài cái hàng rào và phòng học cơi nới chắp vá cùng đống sắt vụn?

Ai đã đút túi, ai đã chia chác số tiền ấy? Kết luận lại là ông Mẫn là người không nể ai, không sợ ai kể cả với sếp trực tiếp và với tầm bộ trưởng bí thư tỉnh. Cứ nắm được huyệt ai là ông ấy cò quay cho ra thóc thì mới tha! Xin đừng bênh vực ông ấy nữa!

_____________________________

Video sau có “phụ đề”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: