PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Từ Ngô Thanh Kiều đến Vũ Đạt Phong: Cái chúng ta cần là công lý chứ không phải trả thù

Posted by phamtayson trên 18/11/2016


Ngô thanh Kiều FB ( Blogger Thiên Sầu)

18-11-2016

3h sáng, ngày 13/5/2012, một đám mật vụ, công an ập đến nhà vợ chồng Ngô Thanh Kiều-Võ Thị Tâm để bắt ông Kiều mà không hề có bất cứ giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật. Ông Kiều-người bị tình nghi vì liên quan đến một loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Phú Yên với số tiền lên đến 1,3 tỷ.

Ngay sau khi bị bắt về, một nhóm 5 công an của thành phố Tuy Hòa đã luân phiên nhau tra tấn, bỏ đói anh Ngô Thanh Kiều. Những đòn tra tấn quá nặng khiến anh này tử vong ngay sau đó với một loạt vết thương trên khắp thân thể. Nếu những ai theo dõi vụ này sẽ biết được rằng, những kẻ giết người, bọn bàn tay vấy máu đồng loại đã không phải trả giá cho những việc làm độc ác, tàn nhẫn còn hơn cả cầm thú của chúng.

Chẳng những vậy, ngay trên chốn công đường, một trong những kẻ giết người vẫn nở nụ cười vì tin chắc rằng thần công lý sẽ không bao giờ hiện hữu ở Việt Nam.

Vào lúc 15h chiều, ngày 15/11/2016, tại thành phố Cam Ranh, anh Vũ Đạt Phong đang đi trên đường liền bị một nhóm 5 người, gồm 3 mật vụ và 2 công an bắt về đồn công an. Tại đó, những kẻ mặc cảnh phục rút đi, để cho những tên mật vụ mặc thường phục luân phiên nhau tra tấn anh Phong.

Theo anh Vũ Đạt Phong kể lại, những tên này không đánh ở những phần mềm trên cơ thể, vì những nơi đó dễ để lại vết bầm tím, có thể sẽ là bằng chứng để tố cáo tội ác của họ. Độc ác và tàn nhẫn hơn, chúng đánh vào đầu, nơi mọi hoạt động của con người đều bị chi phối bởi não. Những tên mật vụ coi đầu của anh Vũ Đạt Phong như là quả banh, chúng luân phiên nhau lên gối, túm tóc đập xuống bàn.

May mắn hơn anh Ngô Thanh Kiều, đến 0h ngày 16/11/2016, anh Phong được an ninh thành phố Cam Ranh thả về nhà với thân thể ê ẩm do bị tra tấn. Anh Phong vẫn còn may mắn so với hàng trăm người ở Việt Nam, sau khi lên đồn công an, lúc trở về họ chỉ là cái xác không hồn. Hoặc khi trở về thì bình thường, nhưng sau một đêm đã không thể trở lại. Và cũng như kịch bản như 5 kẻ giết người ở Tuy Hòa trong vụ án anh Ngô Thanh Kiều, những kẻ giết người không phải trả giá cho những tội ác của mình.

Kịch bản bắt, tra tấn người của công an Việt Nam đều theo mô-tuýp của KGB, tức của cơ quan mật vụ của Liên bang Xô-Viết trước đây. Hay những nhà tù, cách giam giữ để hủy hoại thể xác, tinh thần của tù nhân cũng học theo những gì từ Liên Xô.

Tôi không ngạc nhiên khi biết những tên mật vụ kia tra tấn anh Vũ Đạt Phong một cách tàn nhẫn như vậy. Liên Xô, hay Việt Nam đều đào tạo ra những tên công an luôn coi người dân là kẻ thù của chúng. Cho dù, người trước mặt họ chưa bao giờ gây ra vi phạm hay có bất kỳ lỗi lầm, hiềm khích gì đối với mình. Bản án của chế độ chưa chấm dứt ở đây, họ vẫn đang tự viết dày thêm bảng thành tích bất hảo của mình. Những thành tích bất hão ấy ngày một dày thêm thì kết cục của họ cũng đến gần.

Tôi vẫn luôn cho rằng, ngay sau khi chế độ này sụp đổ, một trong những điều cần thiết phải làm đó là để cho công lý phải được hiện hữu, thực thi trên quê hương. Những kẻ giết người, bàn tay dính máu người dân phải bị trừng trị, trả những cái giá mà chúng đã gây ra. Đó không phải là trả thù. Đó là công lý. Những kẻ nào đang vỗ ngực nói về bao dung, rộng lượng thì cũng cần phải hiểu sự khác nhau giữa thực thi công lý và trả thù. Không thể nào để cho những kẻ giết người, những bàn tay còn dính máu đồng loại lại có thể nhàn hạ mà không bị trừng phạt vì những tội ác mà chúng đã tạo ra.

Ảnh của Ngô Thanh Tú.
Ảnh của Ngô Thanh Tú.
Ảnh của Ngô Thanh Tú.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: