PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-CỰU ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CHXHCNVN KÊU GỌI PHẢN ĐỐI CẮT GIẢM NGÂN SÁCH SAIGON.*

Posted by phamtayson trên 27/10/2016


Đặng văn Khoa FB

23-10-2016

Cựu ĐBQH Đặng văn Khoa – Ảnh trên trang chủ

Quốc hội đang bàn về ngân sách , trong đó có việc giảm tỷ lệ ngân sách TP. HCM được giữ lại xuống 18% giai đoạn 2017 -2020 .

Nói nôm na là , bố mẹ con cái làm lụng thu được 100 đồng thì nộp cho Nội 82 đồng Nội lo việc của Nội và nuôi gia đình các bác , chú , cô , dì .. , vỏn vẹn còn lại 18 đồng để lo gia đình mình

Có thể nói , tỷ lệ điều tiết khắc nghiệt này( giai đoạn 2001-2006 : 29% ; 2007-2010 :26% ; 2011-2015 : 23% ) trong bao năm qua là một trong những nguyên nhân khiến TP.HCM chậm phát triển , thậm chí có nhiều mặt nhếch nhác , tệ hại : kẹt xe , ngập nước , quá tải bệnh viện , trường lớp thiếu thốn, ô nhiễm môi trường , công viên , cây xanh ,điều kiện ăn ở của công nhân nhập cư .. , làm cuộc sống ngột ngạt , căng thẳng ,nói chi đến mơ ước về một thành phố văn minh , hiện đại tầm cỡ trong khu vực như bao Nghị Quyết Đảng khẳng định suốt mấy chục năm qua .Chúng ta rất hiểu nghĩa vụ phải chia sẻ các công việc chung của cả nước , chia sẻ khó khăn của những nơi còn nghèo khó nhưng Chính phủ , Quốc hội cũng nên tôn trọng , tạo điều kiện , đừng quá vắt kiệt , để người dân thành phố có thể có được cuộc sống tạm tươm tất , bớt đi những khổ ải thường nhật , để có sức khỏe , có niềm vui để sống , để làm việc , để góp lâu bền , góp nhiều hơn vào cái chung của cả nước . Mọi chủ trương nên phù hợp với quy luật phát triển tự nhiên , quy luật phát triển xã hội , quy luật phát triển con người và cả đạo lý .

Tôi – Đặng văn Khoa , phản đối việc cắt giảm lớn này . Đừng chỉ nhìn vào cái vẻ hào nhoáng đây đó bên ngoài để cho là Sài gòn này giàu lắm , của cải trong dân Sài gòn này nhiều lắm , cuộc sống 10 triệu người dân Sài gòn này sướng lắm . .

Tôi mong mỏi mọi người cùng phản đối và chia sẻ sự phản đối này .Phản đối bằng tất cả những cách nào quý bạn có . Phản đối ở tất cả nơi quý bạn có mặt . Phản đối ở mọi thời gian quý bạn có thể . Chia sẻ sự phản đối với tất cả mọi người bạn gặp gỡ – ngoài đời và cả trong gia đình . Phản đối hôm nay . Ngày mai phản đối . Phản đối thành làn- sóng- phản- đối .

Với lòng quý trọng ,tôi – một cử tri , mong mỏi và đề nghị quý vị đại biểu dân cử của chúng tôi lên tiếng . Quý vị ủng hộ việc cắt giảm hay phản đối việc cắt giảm ? Chúng tôi tôn trọng suy nghĩ riêng của quý vị nhưng chúng tôi có quyền muốn biết suy nghĩ đó của quý vị vì chúng tôi là người chủ , là người bầu ra quý vị , là người ủy quyền cho quý vị thực hiện quyền làm chủ của chúng tôi . Quý vị là người đại diện của chúng tôi tại nghị trường . Người đại diện cần nói và làm theo ý chí của người làm chủ . Đó là đạo lý , đó là dân chủ , đó là văn minh . Với lòng quý trọng , kính mong quý vị sẽ nói lên tiếng nói của lòng dân một cách hào sảng , nghĩa khí . Lòng dân đã xao động . Lòng dân sẽ không yên . Lòng dân sẽ dậy sóng . Sóng nối tiếp sóng . Sóng của biển cả nhân dân .

Ảnh của Dang van Khoa.
Ảnh của Dang van Khoa.
Ảnh của Dang van Khoa.
Ảnh của Dang van Khoa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: