PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Hành luật sư, chuyện thường ở Toà!

Posted by phamtayson trên 22/09/2016


Trần vũ Hải FB

21-9-2016

Ngày mai, 22/9/2016, Toà án nhân dân cấp cao tại Hà nội sẽ xử phúc thẩm vụ Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và đồng sự Nguyễn Thị Minh Thuý. Tôi nhận bào chữa cho cả hai bị cáo, cùng nhiều luật sư khác.

Tháng trước tôi đã gặp ABS tại trại tạm giam, ABS cho biết anh có một kháng cáo bổ sung dài 74 trang, ghi chi tiết vụ việc và lập luận, ý kiến của anh, đề nghị luật sư sao chụp tại Toà để biết rõ bản chất vụ án. Tôi đã đến Toà án nhiều lần, đều hẹn trước, nhưng đều không được đọc hồ sơ với đủ mọi lý do. Chúng tôi đề nghị sao chụp đơn kháng cáo 74 trang này cùng bản án sơ thẩm, biên bản phiên toà sơ thẩm, nhưng chỉ được bản kháng cáo theo mẫu ban đầu dài 1 trang và bản án, biên bản phiên toà sơ thẩm. Thư ký phiên toà nói, em không rõ có bản kháng cáo 74 trang không, để em tìm.

Hôm nay tôi đến Toà từ sớm, thư ký lại nói, thẩm phán chủ toạ cầm hồ sơ đi vắng, để em liên hệ. Một lúc sao lại nói anh xuống phòng tiếp dân chờ. Vào phòng tiếp dân, cán bộ nói bác là luật sư, có đơn từ sang phòng văn thư. Cậu thư ký xuống nói, anh viết đơn xin sao chụp và sang phòng văn thư nộp đơn. Tôi nói, lẽ ra Toà phải để cho luật sư đọc toàn bộ hồ sơ, cái nào cần chụp tôi sẽ yêu cầu. Tôi sang phòng văn thư, viết nghệch ngoạc thư gửi ông chủ toạ và cậu thư ký ký nhận đơn, đưa ngay thẩm phán. Còn cô nhân viên văn thư mời tôi ra khỏi phòng, nói chỗ này không tiếp đương sự. Tôi nói Toà cấp cao mới xây to thế, sao không có phòng luật sư? Cô nói bác hỏi cấp trên nhé.

Tôi lại gọi cậu thư ký, xem thế nào, nhưng cậu ta không bắt máy.

Vậy đấy, họ đang đá bóng nhau, gây khó cho luật sư, mất thời gian cho luật sư. Riêng vụ này, chắc họ sợ luật sư đọc hồ sơ phát hiện thấy vô lý gì chăng? Đặc biệt họ sợ kháng cáo 74 trang của ABS đến tay các luật sư?

Tôi sẽ thông tin tiếp cho các bạn.

Ảnh của Vu Hai Tran.
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: