PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Vũ khí hiệu nghiệm : Phê tự phê.

Posted by phamtayson trên 30/08/2016


Hahien

Nguyễn Tiểu Ngộc Tam
(Tác giả gửi Blog Hahien)

29-8-2016

https://anhbasam.files.wordpress.com/2016/08/h1580.jpg?w=300&h=300   https://hahien.files.wordpress.com/2016/08/merkel1.jpg?w=266&h=300

Bọn tư bản cũng “phê” và tự “phê” chứ bộ! (Hình vui cóp trên mạng, không nhất thiết minh họa cho bài viết) -(Hình phải của Hahien)

Hình trái PTS chép trên net

Thấy có hai cụ rời bàn cờ tướng ở công viên phường  sang quán nước làm chén rượu với mấy cái kẹo lạc trước khi về nhà ăn tối. Không muốn hóng hớt chuyện các cụ, nhưng có lẽ hai cụ nặng tai nói hơi to thành ra mình tự nhiên nghe được.

Một cụ râu bạc, một cụ tóc bạc, cả hai đều là đảng viên về hưu, rề rà chuyện thời sự.

Cụ tóc bạc bảo trên Yên Bái có vụ án, không biết làm sao mà đến nỗi bắn nhau, một lúc đến 3 người mất mạng, lại toàn là đồng liêu đồng chí với nhau, ghê quá.

Cụ râu bạc bảo nghe thiên hạ đồn, hoặc là chuyện tình ái, hoặc là chuyện tiền bạc, hoặc là chuyện chức tước, chẳng biết đâu mà tin. Phải chờ điều tra mới rõ được. Dưng mà theo tôi, đến cái nước ấy thì chắc là căng nhau tới cùng rồi, không còn đường lùi nữa thì mới như thế.

Cụ tóc bạc nghe chừng chưa đồng thuận, bảo rằng dù thế nào thì cũng là tình  đồng chí, trước tiên thì phải dùng biện pháp phê bình và tự phê bình đã chứ. Tôi thấy có ông An Dân nào đấy khuyên mọi người nên động viên những người như tay kiểm lâm đứng ra nhận sai nếu có, rồi dựa vào nhân dân và đảng viên tiến bộ đấu tranh vì công bằng công lý… Cụ có thấy ý ấy phù hợp với chủ trương của đảng ta là dùng vũ khí phê và tự phê để giúp nhau cùng tiến bộ và góp phần làm trong sạch tổ chức không ?

Có vẻ như cụ râu bạc không mặn mà lắm với lý lẽ ấy, chủ động lái sang chuyện khác. Cụ bảo vừa rồi thấy mấy cán bộ to của trung ương và địa phương đi tắm biển sau hội nghị ở Miền Trung, vị nào vị ấy hồng hào béo tốt, tươi tỉnh lắm. Có lẽ tình hình tôm chết cá chết có vẻ ổn rồi cụ nhỉ.

Cụ tóc bạc hào hứng đón lời. Cụ bảo nghe ông bộ trưởng thông báo là nước biển đang tốt dần lên, khả năng tự làm sạch đáng mừng của nước biển. Thế là biển Miền Trung nước mình có thể tự làm sạch, nhanh hơn bên nước Nhật nhiều. Cụ có thấy Việt Nam mình giỏi không.

Cụ râu bạc cũng phấn khởi theo. Cụ bảo biển tự sạch nhanh được như thế có khi là nó biết vận dụng biện pháp phê bình và tự phê bình, nước Nhật làm gì có cái vũ khí ấy.

Các cụ về, mình còn ngồi lại chờ cái xe máy. Một lát, cậu thợ gọi sang lấy xe và thanh toán tiền. Cậu ấy cười bảo rằng nếu cái xe của chú biết tự phê bình mà tự làm sạch được thì bọn rửa xe chúng cháu đói nhăn răng chú ạ.

N.T.N.T

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: