PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Công bố biển sạch, nhiều mẫu hải sản vừa bị phát hiện nhiễm độc

Posted by phamtayson trên 24/08/2016


Nguoiduatin

Viện Kiểm nghiệm ATVSTP vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, thông báo về kết quả kiểm nghiệm các mẫu hải sản gần đây; cho thấy, có rất nhiều mẫu bị nhiễm độc.

Công văn số 752 do bà Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ký ngày 22/8/2016 cho thấy, có rất nhiều mẫu hải sản bị nhiễm độc tố Phenol, Cyanua, Cadimi.

Những mẫu cá này được Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh lấy trực tiếp từ Gò cá Cẩm Nhượng, chợ Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), biển Kỳ Anh… mới đây.

  Công bố biển sạch, nhiều mẫu hải sản vừa bị phát hiện nhiễm độc - Ảnh 1

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy nhiều mẫu hải sản bị nhiễm độc tố.

Theo đó, ngày 9/8 Viện Kiểm nghiệm ATVSTP nhận 9 mẫu cá và ghẹ từ Chi cục ATVSTP gửi. Sau quá trình kiểm nghiệm, Viện này kết luận: Có 01 mẫu nhiễm Cadimi vượt ngưỡng theo QCVN 0-2:2011/BYT; có 05 mẫu nhiễm Cyanua vượt ngưỡng; 03 mẫu phát hiện hàm lượng Phenol vượt ngưỡng. Có nhiều loại có Phenol vượt ngưỡng cao như Cá man (8,3mg/kg); Ghẹ 3 mắt (10mg/kg); Cá đuối (14mg/kg) và lượng Cyanua vượt ngưỡng cao như cá mỏ neo (3,9mg/kg).

Tuy nhiên, tất cả số hải sản được lấy mẫu vẫn không lưu kho, để bán lưu thông ra thị trường. Để làm rõ vấn đề này, PV đã liên hệ với cơ quan chức năng địa phương.

Cũng trong ngày 22/8, Bộ TN&MT đã tổ chức hội nghị thông báo kết quả kiểm nghiệm của các nhà khoa học, cho thấy, biển miền Trung đã sạch.

Cùng thông báo kết quả kiểm nghiệm hải sản trong đợt này, Quảng Bình chỉ có duy nhất loại Ghẹ bị nhiễm Phenol vượt ngưỡng, hàm lượng 67mg/kg; các mẫu khác nằm trong giới hạn cho phép.

(Còn nữa)

NHÓM PVMT

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: