PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Vũng Tàu – Sài Gòn tiếp tục biểu tình nói không với Formosa

Posted by phamtayson trên 14/08/2016


CTV Danlambao – Chiều 14/8, một nhóm 8 người hoạt động xã hội tại Sài Gòn vẫn tiếp tục biểu tình nơi công cộng để yêu cầu đóng cửa nhà máy Formosa.

Họ đứng lặng lẽ nhưng công khai tại những nơi công cộng như trước Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Củ Chi (huyện Củ Chi), bên lề đường trên quốc lộ 12 đoạn qua huyện Hóc Môn và giơ cao những tấm biểu ngữ về phía người dân đang lưu thông trên đường: “Cá chết, biển chết tương lai Việt Nam về đâu?”, “Formosa cút khỏi Việt Nam”…
Trước Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Củ Chi (huyện Củ Chi). Photo: CTV Danlambao
 
Bên lề đường trên quốc lộ 12 đoạn qua huyện Hóc Môn. Photo: CTV Danlambao
Trao đổi cùng CTV Danlambao, anh Dương Lâm cho biết: “Tôi chỉ mong muốn mọi người đừng quên những hậu quả mà nhà máy Formosa đã giáng xuống người dân tại 4 tỉnh miền trung và hiện nay nhà máy đó vẫn đang tồn tại và sẽ tồn tại 70 năm nữa nếu chúng ta im lặng”.

Dương Lâm và Tường Vy. Photo: CTV Danlambao
Tường Vy, cô gái đã bị đánh đập dã man khi tham gia biểu tình vì môi trường 1/5 thì chia sẻ: “Em lên tiếng công khai yêu cầu đóng cửa nhà máy Formosa bởi em muốn được ăn cá, tôm, hải sản và tắm biển sạch như khi Formosa chưa có mặt tại Việt Nam. Em nghĩ đòi hỏi đóng cửa nhà máy Formosa là yêu cầu chính đáng của một công dân trước những hậu quả quá thảm khốc mà nó đã gây ra với môi trường sống của cá nhân em nói riêng và cả cộng đồng chúng ta nói chung.”

Cùng thời điểm, tại Vũng Tàu, một nhóm các bạn trẻ cũng lên tiếng phản đối Formosa đã gây ra thảm hoạ cá chết trong thời gian qua, yêu cầu đóng cửa và truy tố nhà máy Formosa, đồng thời ủng hộ phán quyết của toà án quốc tế PCA bác nhỏ đường lưỡi bò của Trung cộng.

 

Một phản hồi to “-Vũng Tàu – Sài Gòn tiếp tục biểu tình nói không với Formosa”

  1. Đinh Quyết said

    Tôi hoàn toàn ũng hộ nguyện vọng chính đáng của anh chị em biểu tình ôn hòa đòi Formosa rời khỏi VN. Còn những người dân VN khác thì sao? sao các vị im lặng trước thảm họa môi trường do Formosa gây ra? chẳng lẽ các vị chấp nhận sống để chờ chết trong môi trường ô nhiểm?. Còn đảng và nhà nước csVN thì sao? các vị đã làm gì để xử lý thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra? các vị nhận tiền của Formosa cũng như của các doanh nghiệp của Tàu rồi để chúng nó hủy hại mạng sống người dân VN như thế này sao? các vị tàn bạo chẳng khác gì thú hoang! ĐMCS!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: