PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-KHÔNG KHỞI TỐ CÒN ĐỢI CHỜ GÌ?

Posted by phamtayson trên 14/08/2016


Luân Lê FB

13-8-2016

Tôi đã xem bản giám định pháp y của Bệnh viện đa khoa Bà Rịa Vũng Tàu về trường hợp của cháu bé 6 tuổi tố người đàn ông 76 tuổi dâm ô. Và dựa vào đây Cơ quan điều tra của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có quan điểm kiểu “chưa đủ cơ sở để khởi tố vụ án” vì không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục (thông qua kết luận giám định không có tổn thương các bộ phận sinh dục cháu bé) là đang cố tình trì hoãn thực thi pháp luật một cách nghiêm minh và cũng đang không hiểu đúng bản chất cấu thành của tội danh “dâm ô đối với trẻ em” trong Bộ luật Hình sự (Điều 116).

Hành vi dâm ô không phải nhằm mục đích giao cấu (quan hệ) mà chỉ là các hành vi dùng tay sờ soạng, lấy miệng hôn, liếm, mút, dùng bộ phận sinh dục của mình tiếp xúc bề mặt bộ phận sinh dục của nạn nhân, hoặc cho ngón tay, chân vào trong bộ phận đó để thoả mãn tính dục.

Và vì vậy, với nhân chứng chứng kiến trực tiếp (người nước ngoài có đơn), với hình ảnh chụp được, với lời kể của nạn nhân thì đã hoàn toàn đủ căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vụ án này về tội “dâm ô đối với trẻ em” (từ dưới 16 tuổi trở xuống) đối với kẻ đã thực hiện hành vi đặc biệt nghiêm trọng này.

Hay còn khuất tất nào khác ngoài luật pháp?

(P/s: Luật sư bạn tôi ở Sài Gòn đang trợ giúp cho mẹ cháu bé trong vụ việc này, cùng nhà báo và truyền hình cùng vào cuộc để đảm bảo cho tương lai được sống an toàn và phát triển lành mạnh của trẻ em, cũng như đảm bảo luật pháp được thực thi trước sự thật khách quan hiển hiện).

___________________________________

Vụ tố cáo dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Đủ dấu hiệu để tiến hành khởi tố?

VTV24

13/08/2016

VTV.vn – Có hay không việc đủ điều kiện khởi tố hình sự vụ tố cáo dâm ô trẻ em ở chung cư Lakeside tại TP.Vũng Tàu, đã và đang là câu hỏi dành được sự quan tâm của nhiều người.

Những ngày qua, câu chuyện về một người mẹ ở TP.Vũng Tàu công khai tố cáo một người đàn ông lớn tuổi ở cùng chung cư Lakeside có hành vi dâm ô với cô con gái 6 tuổi của mình đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo lời kể của bé gái 6 tuổi, người đàn ông tóc bạc, đeo kính trắng, sống tại lầu 1 của chung cư Lakeside tại TP.Vũng Tàu thường xuyên có hành vi dâm ô với em. Vì quá bức xúc và lo lắng cho con cũng như các bé khác, mẹ em bé đã dành thời gian đi tìm hiểu và thống kê, có ít nhất 7 bé gái khác đã bị người đàn ông này có hành vi dâm ô.

Đối với các cư dân sống tại chung cư Lakeside, sau khi biết sự việc trên, bên cạnh sự bức xúc, lo lắng và bất an là cảm giác chung của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ.

Đáng chú ý trước tố cáo của người mẹ bé gái vào 6/2016, từ năm 2014, đã có đơn của một cư dân người nước ngoài sinh sống tại chung cư Lakeside, tố cáo hành vi dâm ô trẻ em của người đàn ông này. Nhưng từ đó đến nay, vấn đề liên quan vẫn chưa được làm rõ.

Vụ tố cáo dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận
Vụ tố cáo dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận

Theo ý kiến của các luật sư, trong trường hợp này, cơ quan chức năng tại TP.Vũng Tàu đã chậm trễ trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cần thiết.

“Sau khi xem xét hồ sơ, tôi thấy rằng có dấu hiệu để khởi tố. Thứ nhất là căn cứ vào lời khai của cháu bé khi cháu đã tường thuật lại các địa điểm xảy ra hành vi xâm phạm. Tiếp điến nữa là lời khai của người làm chứng cũng xác nhận, cụ thể là chụp các hình ảnh và cái địa điểm của người làm chứng trùng khớp với lời khai của cháu bé”, Luật sư Lê Ngọc Luân – Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết.

Theo Luật sư Lê Ngọc Luân, tội dâm ô trẻ em không nhất thiết phải có thương tích ở bộ phận sinh dục. Đáng nhẽ, ngay sau khi tiếp nhận tố cáo, công an cần phải tổ chức các nghiệp vụ cần thiết như cho đối chất, cho nạn nhân nhận dạng người bị tố cáo, cho cháu bé xác định các vị trí xảy ra hành vi dâm ô. Sau đó, cho đối chiếu với các bằng chứng tố cáo để xác định rõ vụ việc.

Theo tìm hiểu, mẹ của cháu bé nạn nhân đã cung cấp một bằng chứng cho cơ quan công an. Bản thân cháu bé bị xâm hại cũng đã nhận dạng người đàn ông này, đồng thời cung cấp thêm lời khai với cơ quan chức năng. Nhiều người tại chung cư Lakeside cũng đã sẵn sàng đứng ra làm chứng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: