PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

– Khi người nước ngoài còn biết yêu thương và tranh đấu cho người dân nghèo Việt Nam .

Posted by phamtayson trên 05/08/2016


Ngọc nhi Nguyễn FB

5-8-2016

Bà Shira Sebban là người Úc gốc Do Thái . Bà là 1 nhà văn , nhà báo , 1 blogger và 1 Giáo sư đại học có tiếng tăm ở Úc . Bà cũng là 1 nhà hoạt động nhân quyền , đặc biệt quan tâm đến người tỵ nạn trên khắp thế giới .

Bà Shira Sebban đã theo dõi trên báo chí Úc về sự việc của 46 thuyền nhân Việt Nam bị chính phủ Úc trả về vào tháng 7 năm ngoái , đặc biệt là vụ việc của gia đình chị Trần Thị Thanh Loan và 4 đứa con nhỏ .

Gia đình chị Loan và chồng là anh Hồ Trung Lợi thuộc dạng hộ nghèo , làm nghề nông và đánh cá , kiếm ăn rất cực khổ . Bên cạnh đó còn bị chính quyền địa phương cướp đất , ngoài khơi thì bị tàu Trung Cộng cấm cản , đánh phá khiến cho cuộc sống vô cùng bi đát .

Sống không nổi , nên chị Loan cùng chồng đã dùng thuyền đánh cá của mình hợp sức với 1 số người khác ra biển , muốn vượt biên đến Úc để tìm cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình . Không may là thuyền của gia đình chị đã bị tàu của hải quân Úc chặn lại , và sau khi xác định rằng những người trên tàu không thuộc diện tỵ nạn chính trị , họ đã trao trả toàn bộ lại cho VN , sau khi được phía nhà cầm quyền VN cam kết là sẽ không truy tố và để cho mọi người hồi hương sinh sống bình thường .

Thế nhưng chỉ vài tháng sau , gia đình chị Loan bị bắt . Anh Lợi bị tuyên án 2 năm tù và đã bị giam , chị Loan bị tuyên án đến 3 năm tù và lời cầu xin giảm án hay được án treo để chị có thể ở nhà nuôi con đã bị bác bỏ .

Khi bà Shira Sebban nghe tin là cả 2 cha mẹ đều phải đi tù khiến cho 4 đứa con thành mồ côi lưu lạc sẽ phải vào viện mồ côi thì bà đã không thể cầm lòng . Bà Shira Sebban đã tìm cách vận động báo chí và chính quyền Úc , đồng thời đích thân tìm đến LS Võ An Đôn để liên lạc tìm cách giúp đỡ tài chánh cho gia đình chị Loan , để ông bà ngoại có thể nuôi các cháu , để các cháu không phải vào viện mồ côi .

Bà đã thành lập 1 quỹ từ thiện để kêu gọi quyên góp giúp đỡ cho gia đình chị Loan qua trang GoFundMe . ( Nhi sẽ dịch sang tiếng Việt và phổ biến cho mọi người trong stt kế tiếp ) . Số tiền để nuôi 4 cháu bé và cho các cháu đi học là khoảng 7 triệu 1 tháng , từ đây đến sang năm khi anh Lợi được ra tù là tổng cộng khoảng $5000 đô Úc .

Một người ngoại quốc không cùng màu da , không cùng chủng tộc , không cùng tiếng nói , chỉ theo dõi qua báo chí mà còn biết yêu thương , lo lắng , tranh đấu cho người dân nghèo Việt Nam .

Trong khi đó thì nhà nước CSVN ” vì dân , do dân , trung với dân , hiếu với dân ” .. gì gì đó thì lại cương quyết bỏ tù cả mẹ lẫn cha để cho 4 đứa trẻ phải trở thành mồ côi không nơi nương tựa ! Và hàng triệu trí thức , đại gia khác chính là người Việt mà vẫn thờ ơ vô cảm trước khổ nạn của đồng bào mình .

Ai là người Việt Nam , còn mang trong mình dòng máu Lạc Hồng , chứ không mang trong huyết quản cờ đỏ sao vàng của cộng sản vô nhân tính , thì xin hãy cùng lên tiếng và chung tay giúp đỡ cho đồng bào của mình đang phải chịu cảnh tù đày bất công này .

http://www.abc.net.au/…/asylum-seekers-jailed-in-vi…/7449516

Ảnh của Ngoc Nhi Nguyen.
Ảnh của Ngoc Nhi Nguyen.
Nguyen Huu Minh Cảm ơn Ngoc Nhi Nguyen đã đưa thông tin rõ ràng về cô Shira Sebban. Đây là FB của người phụ nữ tuyệt vời này, hãy bày tỏ lòng mình với bà. https://www.facebook.com/shira.sebban?fref=ts

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: