PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 25/7/2016 -Thứ Hai.

Posted by phamtayson trên 25/07/2016


Chính trị – Xã hội

Mỹ gia tăng nỗ lực ngoại giao tại hội nghị ASEAN nhằm xoa dịu tình hình -(VOA)   —  Vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về Biển Đông tại hội nghị ASEAN  -(RFA)   —  Biển Đông : Hội nghị ngoại trưởng ASEAN bế tắc  -(RFI)   —  Asean ‘bế tắc’ vì vấn đề Biển Đông  -(BBC)   —   ‘Tôi không nghĩ Asean bị bế tắc’  -(BBC/nghe xem) -Bình luận với BBC hôm 24/7/2016 từ Hà Nội, Tiến sỹ, Đại sứ Nguyễn Ngọc Trường nói: “Có gì đâu mà là bế tắc, rõ ra là phán quyết của tòa án Trọng tài Quốc tế La Haye bây giờ đưa vào văn kiện như thế nào? Đưa vào thì khó quá vì Philippines tuyên bố đây là một cuộc thắng đậm của Philippines, cuộc thắng toàn diện.”

“Để trống Biển đông” thì Trung cộng thắng chớ gọi là gì nào- Cái khối ASEAN vô tích sự, các thành viên mà có “hữu sự” thì đừng mong nhờ vã, chỉ tranh giành buôn bán làm ăn thì hay lắm.

Họp khẩn về Biển Đông, ASEAN lại không bàn về hành vi của Trung Quốc  -(LĐ) –Ngày 25.7, mặc dù triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để giải quyết bế tắc về Biển Đông, song Ngoại trưởng các nước ASEAN đã không thảo luận về những động thái bành trướng của Trung Quốc.   —   Vấp phản đối của Campuchia, ASEAN không ra tuyên bố chung  -(TT)   — Biển Đông: Hóa giải chiến thuật “cắt lát Salami” của Trung Quốc -(Viettimes)

Trung Quốc chuyển tên lửa thế hệ mới khỏi biển Đông -(VOA)    —  Biển Đông: Cựu tổng thống Philippines làm đặc phái viên đàm phán với Trung Quốc -(RFI)  — Lý do Trung Quốc phản ứng gay gắt phán quyết của Tòa Trọng tài  -(MTG)

Việt Nam ‘không bao giờ để mất’ Hoàng Sa -(BBC/nghe xem) – Trao đổi với BBC hôm 24/7/2016, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Trường, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ quốc tế (CSSD), nói: “Chúng ta (Việt Nam) có thể đợi nhiều hơn 42 năm, gấp đôi 42 năm, thậm chí như nói là 420 năm, bốn trăm hai mươi năm đối với sự vận động của một vấn đề như vậy (chủ quyền biển, đảo) nó cũng là quá ngắn….

Tếu thật, khỏi cần, nhất định Hoàng Trường sa sẽ mất vĩnh viễn ngay trước mắt : Một là Hoàng sa Trung cộng hoàn chỉnh đầy đủ một đơn vị của quốc gia, thứ nữa “50 năm không có “tranh chấp” vì không có thưa kiện, không có xảy ra đánh nhau (chỉ đứng trên bờ phản đối thì vô nghĩa với công pháp quốc tế…)- Hai là không bao giờ ĐCSVN dám kiện Trung cộng như Phi luật Tân – Ba là : ĐCSVN sẽ từ từ “góp cỗ phần” cho Trung cộng để xây dựng tổ quốc XHCN và trở thành “độc lập dân tộc XHCN” như Tân cương Tây tạng… Nói như ông TS thì Trung cộng và cả ĐCSVN không chờ lâu  tới mức gấp đôi 42 năm đâu – Chắc chắn, chờ xem.

Vụ cá chết vì Formosa liệu có thể khép lại?  -(VOA)   —   Formosa chôn rác thải công nghiệp tại tám điểm ở Việt Nam  -(RFA)   —   145,5 tấn chất thải độc hại từ Formosa vận chuyển ra Phú Thọ: Nghi vấn quanh Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà  -(LĐ)

‘Văn bản còn nguyên đây, chưa bộ nào không đồng ý Formosa’   -(MTG)

‘Lòng dân không yên’ nếu thiếu dân chủ   -(BBC) – Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nêu quan điểm cho rằng ‘đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên’ trên truyền thông nước này.

Đảng cộng sản đã nghĩ tới đa đảng? -(BBC) –Tiến sỹ Hà Hoàng Hợp :Cải cách chính trị ở Viêt Nam có nghĩa là cải cách từ hệ thống một đảng thành hệ thống nhiều đảng hơn điều đó tôi nghĩ Đảng Cộng sản Việt Nam đã nghĩ tới, nhưng không biết bao giờ họ có thể làm được

Đại biểu Quốc hội có thoát ‘vòng kim cô’? -(BBC) – Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Trần Quốc Thuận so sánh, các vị đại biểu “có vòng kim cô mà dễ bị thắt chặt lại”.”Tôi biết là những vấn đề cực kỳ quan trọng là phải được Bộ Chính trị bật đèn xanh thì câu chuyện mới có thể được mở ra hoặc có điểm dừng,” luật sư Trần Quốc Thuận nói trong Bàn tròn thứ Năm hôm 21/07 của BBC Tiếng Việt.

Sau khi khai trương, nhà hàng Uncle Ho phải đổi tên nhiều lần.

Nhà hàng đồ ăn Việt gây tranh cãi ở Úc đóng cửa -(VOA) –Một nhà hàng bán đồ ăn Việt ở Australia, từng bị phản đối vì cái tên ‘Uncle Ho’, đã phải đóng cửa, và công ty sở hữu nó được đặt trong tình trạng ngưng hoạt động. = >

Nhà hàng từng mang tên ‘Uncle Ho’ đóng cửa, chuẩn bị phá sản  -(SBTN)

Việt Nam phá đường dây ma túy liên quan đến Australia -(VOA)

Chống tham nhũng hay tranh đoạt quyền lợi nhóm  -(RFA) – Chiến dịch làm trong sạch Đảng, chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang bộc lộ nhiều góc khuất. Từ uy lệnh của Tổng Bí thư, báo chí vào cuộc khui ra nhiều chuyện bi hài liên quan đến nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và thời gian 9 năm giữ trọng trách của ông.

Ninh Thuận: Chìm bè bán hải sản, hai người thiệt mạng  -(RFA)   —   Cải tạo đường Kinh Dương Vương: chậm ngày nào dân khổ ngày đó  -(TT)   —  Ba Thanh tra giao thông bị bắt: “Gia đình không giàu bất thường”  -(TT)  —  Sẽ xử lý cán bộ sàm sỡ… tượng nàng Biang -(TT)   —   “Bố bổ nhiệm con”: nên tạm dừng chức vụ -(TT)   —  Đề nghị xem xét dừng dự án nhà máy bột giấy Lee & Man -(TT)   —  Hôm nay Quốc hội bầu Chủ tịch nước -(TT)

Ông Võ Kim Cự: Nếu không có sự cố, Formosa tạo nguồn thu lớn – TTO – Nguyên Bí thư, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự nói ông ký cấp phép cho Formosa là đúng quy định. Có sai là sai trong quá trình thực hiện. Ông bất ngờ khi Formosa xảy ra sự cố.

Trên 100 còm hầu hết “phản lại” lối nói kiểu cờ bạc nửa ăn nửa thua của qua chức XHCN : Cách phát biểu của ông giống như một người bị lừa vì lượm được vàng vậy! ” Nếu vàng nó không giả thì tôi thu được món lợi lớn”.

Báo chí quốc tế bình luận gì về việc Việt Nam tăng cường quản lý du khách Trung Quốc?-(Viettimes)   —  Dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng: Bắt nhầm hơn bỏ sót!?-(Viettimes)   —  Từ 2/9 tới: Sẽ có tên miền dành riêng cho thương mại điện tử -(Viettimes)

Nguyên Chủ tịch huyện sửa báo cáo mật, làm ‘rối loạn’ quy hoạch huyện -(Viettimes)   —  Vụ Trịnh Xuân Thanh: Ai giúp ông Thanh luồn sâu, leo cao? -(Viettimes)   —   Phạm Công Danh phong hàng loạt nhân viên, bảo vệ, lái xe làm …tổng giám đốc -(Viettimes)

Bà Nguyễn Vân Chi, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội

Phu nhân Phó Thủ tướng trúng Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội – VietTimes –Bà Nguyễn Vân Chi, đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, phu nhân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, được phê chuẩn giữ chức Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội. Bà Chi là một trong 5 ủy viên thường trực của Ủy ban này.

Tin khó tin: Chủ tịch lẩn trốn dân, thầy giáo muốn học sinh nữ “biết mùi đàn ông” và thanh tra giao thông đòi ngủ với mẹ để “chuộc” con  -(LĐ)

Tin khó tin: Phó chủ tịch thu nhập 800 triệu đồng một năm và không ít người làm quan chức không có gì ngoài tiền  -(LĐ)

TIN KHÓ TIN: PV bị hành hung vì điều tra chất thải Formosa, lâm tặc phá rừng rất tự tin, bị chồng Trung Quốc đánh vì không giúp làm HDV chui  -(LĐ)

Công nhân bao giờ đủ sống? -(LĐ) – Theo lời Cả Trọng thì hơn trăm năm nữa sẽ “làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu” thì giai cấp công nhân XHCN sẽ phè cánh nhạn – Chờ nhé.

   <<< ===  Oh My Chuối: Triệu phú vẫn sửa toilet, cá vẫn chết hàng loạt và giá của văn hóa chỉ hơn 200 ngàn  -(LĐ)

Oh My Chuối: Chìm nhà hàng nổi sai phạm, đến tượng cũng bị sàm sỡ, cảnh sát gặp ma men và Chí Phèo thời vỡ nợ  -(LĐ)

Học giả Carl Thayer: Hun Sen nên im lặng, Campuchia cần dừng quấy rối ASEAN  -(GDVN)   —  ASEAN cần thay đổi nguyên tắc đồng thuận mới có thể quyết định những việc lớn   -(GDVN)   —  Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã có mặt ở Đà Nẵng   -(GDVN)

Trung Quốc không thể ngông cuồng chống lại các Công hàm Quốc tế  -(SBTN)   —   Sóng gió từ Bắc Kinh đến Biển Đông  -(SBTN) -Vũ Thạch   —  Lời kêu gọi biểu tình khắp nơi từ trong nước ra đến hải ngoại vào ngày Chủ Nhật 31 tháng 07 2016  -(SBTN)

Dự án Golden West đang vi phạm trật tự xây dựng ở mức nghiêm trọng   -(GDVN)   —  “Bảo bối” nào giúp Chủ đầu tư dự án Sun Square xây dựng thêm 4 tầng?   -(GDVN)   —   Tại sao nhà thầu Trung Quốc dễ làm ăn gian dối ở Việt Nam?   -(GDVN)   —  “Bánh ít trao đi thì bánh chì ắt phải trao lại!”   -(GDVN)

Liên ngành tư pháp là gì mà quyền lực khiếp thế?   -(GDVN)   —  “Thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa cũng không thể to hơn pháp luật”   -(GDVN)   —  Lòng Dân với Đảng không nằm ở từ ngữ, văn bản khô cứng, sáo mòn   -(GDVN)   —Gần 1 triệu bản kê khai, chưa phát hiện trường hợp nào kê khai không trung thực   -(GDVN)

Ông Võ Kim Cự thừa nhận trách nhiệm liên đới quá trình đầu tư của Formosa  -(TN) –Ông Võ Kim Cự khẳng định việc cấp phép cho Formosa đúng pháp luật nhưng khi thực thi thì doanh nghiệp vi phạm nên phải xử lý nghiêm và nếu Formosa không thay đổi công nghệ thì kiến nghị dừng dự án.   >>>   Phát hiện 10 điểm nghi chôn trộm chất thải của Formosa   —   Formosa Hà Tĩnh đã xâm hại các giá trị cốt lõi của Việt Nam như thế nào?  -(TBKTSG)

Xử lý chất thải và khôi phục biển xứ người  -(Boxitvn) – Thụy Nguyễn -Canada   —  VNTB- ‘Đánh giá tác động môi trường của Formosa’: Bộ Tài nguyên và Môi trường ‘ngậm miệng ăn tiền’?.  -(VNTB)   —  VNTB- Bộ Y Tế ngầm chỉ đạo toàn ngành không xét nghiệm máu cho ngư dân ở vùng ô nhiễm Formosa?.  -(VNTB)

Lỗ kim to bằng con voi   -(TBKTSG) –Dự án Lee & Man ở Hậu Giang có hai nhà máy, một nhà máy giấy và một nhà máy bột giấy. Giờ mới rõ Bộ Công Thương có đồng ý chủ trương xây dựng nhà máy giấy khi được UBND tỉnh Hậu Giang hỏi ý kiến nhưng bộ này khẳng định không nhận được đề nghị nào của tỉnh liên quan đến nhà máy bột giấy nên không có ý kiến.   —   Nhà máy bột giấy Lee&Man có khả năng bị đóng cửa  -(TBKTSG)

Sài Gòn những đường phố ‘đồng phục’, nhà nhà y chang nhau!  -(TN)   —  Không chỉ là chuyện hai quốc tịch   -(TBKTSG)

Đảng tưng bừng đấu tố: Ông Vũ Huy Hoàng và ‘mỏ vàng’ có lắm vấn đề nhân sự *  -(VNTB)

Nói thật không sợ mất lòng (Kỳ 19 – Phần 2) -(Boxitvn) –Mạnh Trí  – Việt Nam là đất nước của tệ nạn MÊ TÍN nặng nề?

Đã 11 ngày sau phán quyết, chính phủ VN vẫn chưa có ý kiến! -(Boxitvn) -Phạm quang Tuấn.

VNTB- Lại tin chấn động- Gửi Uỷ Ban Quốc gia Mekong Việt Nam!  -(VNTB) – Nguyễn Thị Hải Yến (Đức) –  Theo Lao News Agency 14/07//2016, đập thuỷ điện Pak Beng dự trù được khởi công vào năm 2017.

Thư ngỏ của Nhóm Văn Lang – Vì một xã hội dân sự tại Cộng Hòa Séc  -(Doan Hoa FB)

HAI CHA CON -(Luân Lê FB) –Một ngày nọ, cả một vùng nước ngọt bị hạn hán, vùng khác thì biển bị đầu độc, cá chết hàng loạt, người dân cả nước bức xúc xuống đường biểu tình đòi minh bạch thông tin, tìm ra nguyên nhân và thủ phạm của tội ác làm khốn đốn hàng triệu người dân, khiến hai cha con cũng vì thế mà bị mất thu nhập vì ít người mua. Hai cha con họ cũng đi biểu tình, nhưng lại bị đánh đập và bắt nhốt. Rồi cũng được thả ra với những lời đe nẹt, doạ nạt gớm ghiếc.

Biển Đông – Hoa Đông – Viễn Đông: nhất điểm lưỡng diện  -(DLB)   —   Từ cái hòn chiếu sáng biển Đông sang đến đô thị thông minh   -(DLB)   —   Đã không còn “đồ lạ” nữa mà là “cú tát” của quan thầy  -(DLB)

________________________________

ASEAN ra tuyên bố chung lên án hành động của Trung Quốc ở Biển Đông -(DT) –Các nước Hiệp hội Đông Nam Á (ASEAN) hôm nay 25/7 đã ra tuyên bố chung chỉ trích hành động bồi lấp và cải tạo trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông. Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập đến phán quyết của tòa trọng tài quốc tế bác “đường chín đoạn” ở Biển Đông.   —  ASEAN phá vỡ bế tắc Biển Đông, Trung Quốc cảm ơn Campuchia  -(LĐ)   —   Họp khẩn về Biển Đông, ASEAN lại không bàn về hành vi của Trung Quốc  -(LĐ)

Hội nghị Asean không nhắc tên Trung Quốc  -(BBC)

Cho Formosa thuê đất 70 năm: “Trả lời của ông Võ Kim Cự là lấp liếm” – (Dân trí) – Trao đổi riêng với PV Dân trí sáng nay 25/7, một lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đánh giá trả lời của ông Võ Kim Cự – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư tỉnh Hà Tĩnh – là lấp liếm và không chính xác về việc cho phép Formosa thuê đất 70 năm trái Luật Đầu tư đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ trong kết luận thanh tra năm 2014.   —  Ông Võ Kim Cự: “Không có Bộ nào không đồng ý chọn Formosa cả…”  -(LĐ)  —  Ông Võ Kim Cự được phê chuẩn làm Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội -(Viettimes) -Quá tài.Formosa chưa đủ hại dân VN vì mới 4 tỉnh, nay thì tha hồ cả nước lãnh đủ.

Còn bao nhiêu trạm BOT báo cáo “láo” như tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ?  -(DT)   —   Trịnh Xuân Thanh đến PVC khi thuận lợi rồi “hạ cánh an toàn” trước bờ vực phá sản -(DT)   —   Quy trình bầu ông Trịnh Xuân Thanh: Bộ Nội vụ có trách nhiệm gì? -(DT)   —   Ông Vũ Huy Hoàng và “mỏ vàng” có lắm vấn đề nhân sự -(DT)

Rất buồn khi dư luận phản ánh “bán không từ thứ gì”!(Dân trí) – “Chúng tôi rất buồn khi báo chí nói “ăn không từ thứ gì”, giờ thêm cụm từ “bán không từ thứ gì”. Bán giấy chứng nhận VietGap, bán giấy chứng nhận sản phẩm lưu hành, bán chứng nhận con dấu…”, đại biểu Bùi Văn Phương nói.  >> Thời “ăn không từ thứ gì” và “bán” cũng “không từ cái gì”!

Chớ không phải sao, nhìn lại xem đất nước này còn thứ gì – Câu nói “ăn không từ thứ gì” thì chính bà PCT nước Nguyễn thị Doan nói chớ báo nào nói – Mà có phải hay là “bọn phản động” nói.- Buồn cái gì,Dân buồn thì có bới vì càng ngày càng mạt cù đày để gia nhập Giai Cấp Vô Sản do “đảng ta” lãnh đạo chớ, hết Vô Sản đảng lấy gì lãnh đạo để Đấu Tranh Giai Cấp , lấy ai chống bọn Tư Bản Tư Sản bóc lột. Còn quan chức thì càng ngày càng béo ra, cứ nhìn mặt là biết liền.

“Cán bộ đông đảo nhưng hễ việc gì xảy ra trên địa bàn cũng không biết“  -(LĐ)

Hà Nội: “Còng lưng” theo kiện 14 năm, gia đình liệt sỹ có đòi được công lý? – (Dân trí) – Bị đẩy vào vòng xoáy kiện tụng hao tiền, tốn sức kéo dài suốt hơn một thập kỷ với 02 Bản án sơ thẩm của TAND huyện Thanh Trì; 04 Bản án phúc thẩm của TAND thành phố Hà Nội; 04 lần kháng nghị; 03 Quyết định Giám đốc thẩm nhưng đến nay vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết khiến mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão ra đi trong oan khuất còn các thành viên trong gia đình thì mệt mỏi, bức xúc, và niềm tin vào công lý cũng bị xói mòn dần đi.

Nỗi day dứt về “nạn” cấp phó! – (Dân trí) – Trong bài “Không để bộ máy biến thành nhà trẻ, Giám đốc sở bảo tách tỉnh thì 8 phó còn vất vả”, báo Lao động ngày 21/7 bàn về việc Sở NNPTNT Thanh Hóa có tới 8 ông phó đã dẫn lời ông Giám đốc Lê Như Tuấn, rằng “Các ban ở Trung ương họ có bao nhiêu phó? Anh ra hỏi cho tôi cái?”.

Thanh tra toàn diện về tài nguyên môi trường Công ty Núi Pháo -(DT)   —   Đình chỉ công tác 3 cán bộ giao thông trách mắng dân tự sửa đường -(DT)  —  Bị tố sai phạm, Giám đốc Nhà khách Bạc Liêu… kể công  -(LĐ)

Trương Đình Anh: Trắc trở rời FPT, âm thầm sang Mỹ sống -(DT) – Hai năm sau khi rút hoàn toàn khỏi FPT và tìm các bến đỗ mới, ông Trương Đình Anh cuối cùng đã quyết định đi Mỹ cùng cả gia đình

Tay nầy dại, Mỹ hạnh phúc đến 108, VN xã nghĩa thứ 5 không ở lại sang Mỹ Tư bản giãy chết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: ‘Bảo vệ chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ’  -(VnEx) – Chà, chắc ông Quang sẽ lấy lại được những phần Lãnh Thổ bị Trung cộng cướp chiếm – Hoan hô ông một phát, nói nhớ nghen, nhưng cho biết chừng nào thì chắc ăn hơn-Ông Trần Đại Quang được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước với tỉ lệ 98,18%  -(LĐ)   —  Chủ tịch nước: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ giao phó  -(TP)   —  Bổ nhiệm ông Hoàng Vĩnh Bảo giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT  -(TP)

Đại biểu Quốc hội giữa Đảng và dân?  -(BBC) – Đại biểu Quốc hội ở Việt Nam có “nhiệm vụ đảng viên là số một, thứ hai là thay mặt cử tri”, theo nhận xét của nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam.

Phạm Công Danh vì sao lọt được vào ngân hàng?  -(TP)  —  Bổ nhiệm con ông Vũ Huy Hoàng: Quy trình chỉ là hình thức  -(TP)

Theo sát thông tin tìm kiếm 14 ngư dân Bình Định mất tích trên biển – VietTimes  –Thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Quy Nhơn (Bình Định), chiều 24/7, Đài này nhận thông tin yêu cầu trợ giúp tìm kiếm tàu cá BĐ 97238 TS bị mất liên lạc khi đang đánh bắt trên biển từ ngày 20/7.

Phản kháng ‘cá chết Formosa’ bước vào giai đoạn 2!  -(Phạm chí Dũng -Nguoiviet)

Trách nhiệm của ông Võ Kim Cự đến đâu trong việc này khi thời điểm đó ông là Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng, sau đó là Chủ tịch UBND rồi Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh ? -(Hiệp hội ngư dân Miền Trung FB)

FORMOSA KHÔNG THỂ CHẠY TỘI -(Basam)- TS Nguyễn thị Hải Yến CHLB Đức

Giám sát đặc biệt toàn bộ dự án Formosa trong 3 năm  -(VnEc)   —  “Giám sát Formosa là tiếp thêm sức mạnh cho Chính phủ”  -(VnEc)  —   Ông Võ Kim Cự nói về Formosa: “Tôi dám làm, dám chịu”  -(ĐV)

Tại sao chúng ta phải tấn công Formosa từ trong ra ngoài nước?  -(DLB)

Nghi án bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói dối khi nhắc đến ông Võ Kim Cự? 


Bạn đọc Danlambao – Bà Nguyễn Thị Kim Ngân dính nghi án nói dối khi đề cập đến hành vi trốn tránh báo chí của cựu bí thư Hà Tĩnh Võ Kim Cự – người hiện đang là đại biểu quốc hội khoá 14.  …

Hay nói đúng hơn, Võ Kim Cự được lệnh phải ngậm miệng và chỉ được nói theo những gì TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo.
Kết quả là vào tối 24/7/2016, ông Võ Kim Cự đã chịu gặp báo chí để đổ lỗi trách nhiệm vụ Formosa cho cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nhiều màn kịch hay ho sắp diễn ra, hãy chờ xem.

Bài học cho Trung Quốc: Là cường quốc, đừng hành động như trẻ vị thành niên -(Phạm nguyên Trường) – Zheng Wang, What China Can Learn From the South China Sea Case, 14 tháng 07 năm 2016, The Diplomat -Phạm Nguyên Trường dịch

Bần cùng hóa dân lao động và tầng lớp nô lệ kiểu mới thời @  -(Danluan) -Nguyễn xích Long : Dân lao động Việt Nam hiện nay đang bị bần cùng hóa bởi những chính sách cướp đất, gây ô nhiễm môi trường, mất tư liệu sản xuất, mất môi trường lao động…. dồn đến chỗ bị thất nghiệp buộc phải chui vào những cơ sở sản xuất, nhà máy công trường…. của những nhóm lợi ích hoặc đi xuất khẩu lao động với những đồng lương rẻ mạt, các loại thuế phí cao và vô lý thực chất là họ đang bị biến thành những tầng lớp nô lệ kiểu mới thời hiện đại.

Bánh mỳ và nghìn tỷ  -(VnEx)

Chuyển nước sông Mê Kông: Thấp thoáng bóng Trung Quốc  -(ĐV) –Các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn khi Thái Lan, Lào, Campuchia đẩy mạnh các dự án chuyển nước sông Mê Kông.Các đại dự án chuyển nước Mekong ”báo tử” ĐBSCL

Chưa khởi tố vụ người cha đập 7 hộp sữa  -(PLTP)   —  Vụ đập 7 hộp sữa: Có đáng xử lý hình sự?  -(PLTP) —   Vụ đập sữa bị bắt: Hãng phân phối sữa Glico lên tiếng  -(ĐSPL)   —  Bao giờ người tiêu dùng hết “run tay” mỗi lần đi chợ?  -(ĐSPL)

Bí thư quận 2 về làm chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM  -(PLTP) –Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Quận ủy quận 2, về làm chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Lập tổ công tác xác minh vụ CSGT Rạch Chiếc đánh người  -(PLTP)

VNTB- Sóng gió từ Bắc Kinh đến Biển Đông và nỗi nhục Việt Nam.  -(VNTB)

VNTB- “Formosa cút xéo”! “Cắt đường lưỡi bò”! – một đám cưới “kỳ lạ” ở Quảng Nam…  -(VNTB)

Chúng ta phải trả giá  -(RFA) – Thảm họa môi trường Vũng Áng xảy ra hầu như cùng thời gian với phán quyết của tòa trọng tài quốc tế về biển Đông. Hai sự kiện lớn này phủ cái bóng lo ngại về Trung Quốc lên các trang blog tiếng Việt chưa biết chừng nào mới chấm dứt.

Quy trình hại dân -(Kami -RFA)

CHỈ XỬ LÝ VÕ KIM CỰ CÓ NGĂN ĐƯỢC NHỮNG FORMOSA KHÁC TRONG TƯƠNG LAI? -(Nguyễn anh Tuấn -RFA)

Tiếng kêu cứu từ các nữ tu Dòng Thánh Phaolo Hà Nội – Phần I -(JB Nguyễn hữu Vinh -RFA)

Kinh tế

Chấm dứt dự án lọc dầu 20 tỷ USD ở Bình Định  -(RFA)   —   Giá heo hơi 
giảm mạnh  -(TT)

Giá xăng dầu đẩy chỉ số CPI tăng  -(TT)   —  Giá xăng Việt Nam rất đắt đỏ so với thế giới -(Viettimes)   —   Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái: Ba bộ đều muốn “trốn” nhà thầu Trung Quốc. -(Viettimes)

FLC được phép “nhòm ngó” 1.288,16 ha đất Nông trường Lam Sơn – VietTimes –Tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, tỉnh này đã chấp thuận chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC  (FLC) được xây dựng đề án góp vốn vào Nông trường Lam Sơn khi tiến hành thay đổi hình thức sở hữu nông trường này.

Dầu khí: tăng khai thác vẫn không “cứu” được lợi nhuận  – VietTimes –Kết thúc nửa năm hoạt động, các thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đều không hoàn thành kế hoạch tài chính, dù đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng.

Giá vàng hôm nay (25/7): Giới phân tích lạc quan, SJC vẫn trôi -(Viettimes)

TPHCM: Lần đầu tiên công bố danh sách 77 dự án đang thế chấp tại ngân hàng -(Viettimes)   —  Lộ danh sách 77 dự án BĐS đang bị cầm cố tại ngân hàng  -(LĐ) – Trong danh sách công bố tính đến ngày 8.6 có 77 dự án nhà ở trên địa bàn TP được chủ đầu tư đem cầm cố ngân hàng.

Nếu không có cơ chế minh bạch thì chưa nên thành lập “siêu ủy ban” giám sát vốn   -(GDVN)   —  Lạm phát thách thức chính sách   -(TBKTSG)   —  Thị trường thép và Formosa  -(TBKTSG)

VAMC đã mất khả năng ‘xử lý’ nợ xấu?  -(SBTN) – Câu trả lời được tờ báo này tung ra: Từ đầu năm 2016 đến nay, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) gần như không mua nợ xấu, mặc dù theo kế hoạch được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, trong năm 2016, VAMC sẽ mua khoảng 45,000 tỉ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt.  >>>   VAMC đang làm gì?  -(TBKTSG)

“Đại gia vàng nợ thuế” đã được ngân hàng bảo lãnh  -(DT)  —  Dệt Long An vướng bê bối nợ nần   -(VnEx)

Dự án BOT nhưng trách nhiệm vốn vay vẫn thuộc về… Nhà nước  -(VnEc)

Thế giới

Những bất hòa và Email bại lộ làm lu mờ đại hội toàn quốc Ðảng Dân chủ trước ngày khai mạc  -(VOA)

Ba nhà báo Trung Quốc bị yêu cầu rời khỏi Ấn Độ  -(RFA)  — Ấn Độ trục xuất ba nhà báo Trung Quốc  -(RFI)

Tân Hoa Xã: Trung Quốc sản xuất thủy phi cơ lớn nhất thế giới -(RFA)   —  Anh tìm kiếm thỏa thuận thương mại với Trung Quốc  -(BBC)   — Trung Quốc khoe có “ngọa hổ tàng long” , 5 “hổ tướng” ở Chiến khu miền Nam -(Viettimes)   —   Chính sách ngoại giao của ông Tập Cận Bình đã thất bại   -(MTG)

Tổng thống Phiippines ký sắc lệnh mới về tự do thông tin -(RFA) – Với sắc lệnh này, lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia, dân chúng được quyền truy cập vào kho thông tin của nhà nước. Sắc lệnh đòi hỏi các cơ quan chính phủ công bố những thông tin, ghi chép, nghiên cứu của mình trước công chúng nếu được yêu cầu, ngoại trừ những thông tin có liên quan đến an ninh quốc gia. Ngoài ra sắc lệnh cũng không bao gồm các cơ quan lập pháp và tư pháp.

000_DI791.jpg

Campuchia: Gần 10 ngàn người dự đám tang nhà hoạt động dân sự  -(RFA) –Hàng ngàn người dân tham gia vào một đám tang của ông Kem Ley, một nhà phân tích chính trị Campuchia và vận động ủng hộ dân chủ đã bị bắn chết vào ngày 10 tháng 7. Ảnh chụp ở Phnom Penh vào ngày 24 tháng 7 năm 2016. === >>>

Thổ Nhĩ Kỳ : Đối lập kêu gọi biểu tình bảo vệ nền dân chủ  -(RFI)  —  Đảng đương quyền và các đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ tập họp để bày tỏ tinh thần đoàn kết  -(VOA)

Cảnh sát Munich xác nhận kẻ tấn công ở Munich, giết 9 người, đã tự sát -(VOA)   —  Xả súng ở Đức: thủ phạm bị ám ảnh bởi những vụ giết chóc -(RFA)   —  Nổ bom ở Đức ‘giết chết nghi phạm’ -(BBC) – Một vụ nổ xảy ra tại thành phố Ansbach ở Đức đã làm thiệt mạng kẻ tình nghi đánh bom và làm bị thương 12 người khác, trong đó có ba người bị thương nặng.

Afghanistan: Đánh bom cảm tử khiến 80 người thiệt mạng  -(RFA)

Hàng ngàn người phải sơ tán tại hai khu vực có cháy rừng ở California -(VOA)

Các con đường và ruộng đồng bị ngập lụt tại Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, ngày 21 tháng 7 năm 2016.

Lũ lụt ở Trung Quốc làm 150 người chết, nhiều người mất tích  -(VOA) – Các con đường và ruộng đồng bị ngập lụt tại Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, ngày 21 tháng 7 năm 2016.   —  Chính quyền địa phương tắc trách, dân làng tại Trung Quốc chết thảm  -(MTG) – Người dân làng Daxian, thành phố Xingtai, tỉnh Hà Bắc đang nổi giận vì sự tắc trách của chính quyền địa phương khiến nhiều người trong làng bị chết do lũ cuốn trôi.

Nga vỡ mộng cường quốc điền kinh thế giới   -(RFI)  — Bê bối doping : CIO quyết định trừng phạt Nga có chọn lọc -(RFI)

NÓNG: Liên tiếp hai vụ xả súng ở Florida, Mỹ  -(LĐ)

Cựu phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc bị tù chung thân   -(VnEx)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp cố vấn Hoa Kỳ Susan Rice  -(RFA)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Nhà Lê xếp tham nhũng vào trọng tội, không được ân xá   -(MTG)

Cô giáo liệt kê những “độc chiêu” ép học sinh đi học thêm   -(GDVN)

“Nếu biết trước học phí tăng hàng năm, tôi không chọn Đại học Kinh tế quốc dân”   -(GDVN)

Những con số “biết nói” trong kì thi Quốc gia 2016   -(GDVN)

Phụ huynh ‘bóc mẽ’ Hiệu trưởng Trường trung học Trường Chinh nói sai sự thật   -(GDVN)

Xe cán chó chó cán xe

Bom sex Charlotte McKinney diện đầm gợi cảm, khoe vòng 1 cực nóng bỏng - ảnh 1

Bom sex Charlotte McKinney diện đầm gợi cảm, khoe vòng 1 cực nóng bỏng -(TP)=>

Vụ cháy xưởng nến tại Hải Phòng: Thiệt hại ước tính hàng chục tỉ đồng  -(LĐ) —  Cháy kinh hoàng xưởng nến tại cụm công nghiệp Dương Kinh  -(TT)   —  Xét xử lại hai cán bộ công an Kiên Giang tham ô   -(TT)   —  Xử phạt cô gái “bỏ xe hơi giữa phố” 
3,9 triệu đồng  -(TT)   —   Bị phục bắt, nhóm buôn thuốc nổ dùng dao chống trả  -(TT)

Cảnh báo tình trạng cướp tài sản của phụ nữ trên Đại lộ Thăng Long  -(LĐ)- Hạnh phúc ghê.   —  Nhân viên bán vé số tử vong trên giường với vết đâm thấu ngực  -(LĐ)   —   Sập bè nổi trên vịnh Vĩnh Hy: Không đăng ký, đăng kiểm được mô hình bè nổi  -(TN)   —   Ô tô 16 chỗ húc xe thanh tra giao thông bay lên dải phân cách  -(DT)   —  Đâm vào đuôi xe Thanh tra Giao thông, ô tô 16 chỗ nát đầu  -(LĐ)

Trộm chó bị truy đuổi, dùng dao đâm chết “khổ chủ” – (Dân trí)   —  Gia Lai: Xe ô tô lao vào nhà dân, 7 người nhập viện   -(LĐ)   —   Xe BMW rơi xuống vực sâu, 7 người thương vong  -(LĐ)   —  Hà Nội: Bà hỏa “ghé” cửa hàng gas, người dân hoang mang cực độ  -(LĐ)

Vợ treo cổ, chồng bất tỉnh trong căn nhà đóng kín cửa  -(TP)   —  Người phụ nữ Hải Phòng thuê sát thủ bắn giám đốc 2 phát  -(TP)   —   Hải Dương: Nghịch tử sát hại bố vì mâu thuẫn  -(TP)

Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình   -(ĐV)  —  ‘Hôn’ ngực tượng nàng Biang, cán bộ huyện phải làm kiểm điểm -(VnEx)    —  Giám đốc Công an TP HCM yêu cầu làm rõ clip CSGT đánh người -(VnEx)

Con gái mất tích, mẹ tiếp tục bị gạ tình    -(ĐV)   —  Hơn 1000 kg thịt dê thối, không nguồn gốc suýt vào nhà hàng  -(ĐSPL)   —   Tá hỏa vì đùi gà, thịt lợn luộc, cơm bỗng dưng đổi màu xanh lè, đỏ như máu   -(ĐSPL)

Va chạm xe trộn bê tông, nữ sinh lớp 8 tử vong tại chỗ  -(PLTP)

Tên trộm lấy nhiều tệp tiền trong phòng Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh -(VnEx) –Trong 30 lần đột nhập công sở từ miền Bắc đến miền Trung, riêng phòng làm việc của người đứng đầu tỉnh Hà Tĩnh, Quân “thăm” tới 3 lần trộm được tệp tiền 500.000 đồng.  >>>   Đạo chích khoắng tiền của hàng loạt sếp Hà Tĩnh hầu tòa

Cứ chỗ quan nhà nước mà trộm, ai cũng nhiều tiền vàng cả – đừng trộm của dân là được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: