PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 20/7/2016 -Thứ Tư.

Posted by phamtayson trên 20/07/2016


Chính trị – Xã hội

Biển Đông: Đài Loan kêu gọi đàm phán đa phương  -(RFI)   —  Biển Đông: Nối lại đàm phán dễ hay khó phụ thuộc vào thiện chí của Trung Quốc  -(GDVN)   —  Sau phán quyết về Biển Đông, tranh giành nguồn cá gay gắt hơn  -(RFI)   —  Học giả Trung Quốc: ‘Đường lưỡi bò’ sẽ dẫn vào ngõ cụt  -(TN)   —  VNTB- Phán quyết PCA: Chuông nguyện hồn ai?.  -(VNTB)

TQ muốn tránh biểu tình lớn về Biển Đông  -(BBC) –Trong một nỗ lực nhằm tránh xảy ra biểu tình quy mô lớn phản đối phán quyết PCA về Biển Đông, báo chí nhà nước Trung Quốc chỉ trích các cuộc biểu tình nhỏ lẻ tại một số tiệm ăn KFC và các cơ sở khác của Hoa Kỳ tại Trung Quốc.   —  Tòa PCA: Trung Quốc và các nước nói gì?  -(BBC)

Giá trị của cuộc gặp Tổng thống Obama  -(BBC) –

Vụ bắt lãnh đạo ở Vũng tàu đã về hưu vì tội “ăn đất” hay tham nhũng gì gì đó – Nếu bắt kiểu này thì Trọng bí sẽ bắt hết mẹ nó lãnh đạo cọng sản từ địa phương đến trung ương mới  gọi là “chống tham nhũng” chớ -Chính Trương tấn sang đã than thở là “cả bầy sâu” và Bà PCT Doan “ăn của dân không chừa một thứ gì”…- Mời Bà con xem lại video này mới thấy rằng cựu chủ tịch UBND Vũng tàu là do ông ta ủng hộ cùng toàn dân chống Trung cọng công khai vụ giàn khoan HD-981 năm 2014 xâm phạm lãnh hài VN, chớ chống tham nhũng con mẹ gì.Giờ thì nó trả thù.

Bắt ông này để tung hỏa mù cho người dân nhẹ dạ cả tin cho rằng Trọng quyết tâm chống tham nhũng- Vậy sao vu Trần văn Truyền… và mới nhất vụ vỡ ống nước Sông đà lần thứ 18 , cả bầy được tha bỗng, là vì bọn này phục vụ cho Trung cộng triệt để phá hoại đất nước, làm cho dân đói nghèo, nhiễm độc… mất sức khỏe rồi chết dần, không còn nầm móng chống Trung cộng nữa – Hôm nay bà con nào có xem khai mạc QH K 14 trên VTV1 , Trọng hoàn toàn không nói gì về vụ cá chết chớ đừng nói tới Trung cộng đang tung hoành ở Biển đông cũng như bắn giết ngư dân, hoàn toàn không, nhưng chưởi bọn thế lực thù địch thì có, hôm nay chính Đồng bào yêu nước VN là thế lực thù địch và là phản động đối với ĐCSVN mà Trọng lãnh đạo chớ không ai khác.

Đọc kinh cọng sản :“Lắng nghe ý kiến nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, vì nhân dân phục vụ” – (GDVN) – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh yêu cầu này tại phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV diễn ra sáng nay (20/7) tại Hà Nội

Không biết có “lắng nghe” lời Dân không, mà cứ nói kiểu ngủ mê- Đây, nghe đi:

80 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Phan Thiết -(RFA)

Thêm một đài phát thanh bị nhiễu tiếng Trung Quốc  -(RFA) – Đài phát thanh tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa thiên Huế bị nhiễu sóng tiếng Trung Quốc. Ông Dương Đăng Nhân, trưởng Đài phát thanh huyện Phú Lộc cho báo chí biết như trên vào ngày hôm qua.Ông Nhân nói thêm rằng từ một tháng nay, các loa phóng thanh công cộng của đài thường bị nhiễu, phát ra tiếng Trung Quốc, và khoảng thời gian bị nhiễu như thế kéo dài khoảng từ 10 đến 50 giây….Sự việc tương tự đã xảy ra đối với đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn, thuộc thành phố Đà Nẵng. Nhưng ở Đà Nẵng thì các viên chức không xác định âm thanh làm nhiễu là tiếng Trung Quốc.   —  Sóng phát thanh tiếng Trung Quốc ‘tấn công’ sóng phát thanh ở Đà Nẵng  -(TN)

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: “Vào Quốc hội để tránh nọ, tránh kia là rất sai lầm” -(GDVN) – Cái nọ cái kia là cái đéo gì.

Dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” thuộc Bộ Công Thương: Đâu thể phủi tay là xong!  -(GDVN)   —  VAFI tiếp tục điểm “tử huyệt” Bộ Công Thương  -(GDVN)   —  Lãnh đạo HTX Triều Khúc xây dựng trái phép, thu khống tiền nước hơn 1,7 tỷ đồng  -(GDVN)

Chuyện Người – chuyện Ruồi  -(GDVN) – Muốn thương người thì trước hết phải thương mình. Nhân đạo với kẻ bất nhân là có tội với người lương thiện. Người xưa dạy thế!.

VNTB- ‘Hổ nhỏ’ Vũ Huy Hoàng sắp bị đảng ‘làm thịt’?  -(VNTB)

VNTB- ‘Vay dân 500 tấn vàng’: Ý tưởng tuyệt vời hay là tư duy bốc hơi?.  -(VNTB)

Hiểm họa tan rã ĐBSCL ngày càng gần  -(TN)  >>>  Nguy cơ tan rã Đồng bằng sông Cửu Long: Phải giải quyết từ gốc   >>>   Nguy cơ tan rã Đồng bằng sông Cửu Long   >>>  ĐBSCL thiệt hại hơn 4.700 tỉ đồng vì hạn, mặn

___________________________________

Trung Quốc tung tàu hải cảnh khổng lồ cho “cuộc chiến đâm húc” ở Biển Đông  -(Viettimes)   —  Trung Quốc bị Pháp cô lập thêm về Biển Đông  -(Viettimes)   —   Biển Đông, cơn ác mộng có thể càng xấu hơn  -(Viettimes)   —   Đô đốc Trung Quốc dùng lời lẽ cứng rắn khi nói chuyện với Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ  -(Viettimes)

Trung Quốc tập trận thường xuyên, “sẵn sàng chống xâm lược” Biển Đông  -(Viettimes)   —  Đến Trung Quốc, tư lệnh Mỹ tuyên bố tiếp tục tuần tra biển Đông  -(PLTP)   —   Mặt trận pháp lý: Trung Quốc ‘trắng tay’!  -(PLTP)   —  Nga yêu cầu Trung Quốc ngừng “vo ve” ở Biển Đông?   -(DV)

Sau phán quyết PCA, sức ép rất lớn lên Tập Cận Bình khiến Bắc Kinh “manh động” hơn  -(Soha)   —  Lộ tàu ngầm hạt nhân tại Hải Nam, Biển Đông căng như dây đàn?  -(Soha)

Ngoại trưởng Trung Quốc cảnh báo trực diện đồng cấp Philippines  -(Soha) –Khi bị người đồng cấp phía Philippines từ chối đề xuất đàm phán không tính tới phán quyết của PCA, Ngoại trưởng Trung Quốc lập tức đưa ra cảnh báo về khả năng đối đầu giữa hai nước.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã phạm những “sai lầm” gì?  -(Viettimes)   —  Thứ trưởng Bộ Công an: Hồ sơ liên quan ông Trịnh Xuân Thanh rất dày  -(Viettimes)   —   “Vụ bà Nguyệt Hường, Trịnh Xuân Thanh cho thấy lỗ hổng, phải sửa đổi Luật Bầu cử“  -(Viettimes)   —  Ông Vũ Huy Hoàng đã nghỉ hưu nhưng không có nghĩa là an toàn”  -(DT)

Việt Nam nhận lô hàng đầu tiên của hệ thống tên lửa Spyder  -(Viettimes) – Việt Nam vừa nhận được lô hàng đầu tiên thuộc hệ thống tên lửa phòng không tầm gần Spyder do Israel chế tạo. Trong đó, đợt đầu của lô hàng này gồm các xe tải chuyên dụng.

Việt Nam mua số lượng xe tăng T-90MS lớn hơn dự định -(Soha)  —  Mỹ chậm “cho không” F-16, Việt Nam sẽ “chốt” Kfir Block 60 để thay thế?  -(Soha)

Lợi đâu chưa thấy nhưng ‘răng chẳng còn’  -(MTG) -Thanh Thảo :Vụ Formosa xả thải đã là một thảm họa không chỉ với 4 tỉnh ven biển miền Trung, không chỉ trong thời gian ngắn hạn ở hiện tại. Đó là lời cảnh báo kinh khủng, lâu dài với toàn quốc và toàn dân Việt Nam.

Nghệ sĩ và lòng yêu nước: Thầm lặng hay lên tiếng? -(MTG) -Hoàng Linh Linh:  Một nhà báo am hiểu về giới showbiz chia sẻ: “Trấn Thành, Hoài Linh, Chi Pu, Khởi Mi, Công Vinh, Thủy Tiên… 7, 8 triệu fan followers đâu? Lượng fan của các anh chị, các bạn đâu thiếu gì? Hãy chia sẻ, hãy lên tiếng, hãy thể hiện quan điểm chính trị, hãy góp một phần để bảo vệ từng tấc đất của quê hương. Hãy lan tỏa tiếng nói và giúp các bạn trẻ thần tượng các bạn có thêm những kiến thức, hoặc ít ra ý thức hơn trong việc bảo vệ quê hương. – Đừng bao giờ thờ ơ với chính trị. Bởi chính trị là nồi cơm của các bạn, là tài khoản đang dầy lên của các bạn trong ngân hàng, là những villa mà các bạn đang có, là sự tự tin và kiêu hãnh mỗi khi các bạn đi ra bên ngoài.Hãy lên tiếng để bảo vệ non sông, lên tiếng để thể hiện tiếng nói của các bạn. Bởi các bạn có hàng triệu bạn trẻ followers và đa phần họ dường như không quan tâm gì đến chính trị”. 

Bài viết như thế này cũng tốt rồi, vì báo “lề đảng” – Tới nay mà Tác giả không thấy nghệ sĩ Thành Lộc và Phan Anh viết trên FB, còn TG hỏi mấy tay Nghệ sĩ ND,NSƯT thì không được rồi, trước khi có danh hiệu đó do đảng nhà nước XHCN cho thì đã “thề”  Trung Thành tuyệt đối vớ Tổ quốc XHCN,Trung cộng cũng XHCN mà, cho nên họ không theo sao Trung cộng chống phán quyết PCA là cũng “tốt” lắm rồi -…. Chờ Trung cộng nó cai trị tha hồ sô với siết, nhảy cà lưng tưng, khoe vú khoe mông… nó hốt về Tàu cho bọn đàn ông không cưới được vợ thì tha hồ cổi.

Đến chịu thua những lý sự hơi bị cùn  -(MTG) -Nguyễn Thông :Tất cả chỉ còn chờ cơ quan chức năng quyết liệt, công tâm làm rõ. Ngày xưa, cụ Nguyễn Trãi viết “Quân điếu phạt trước lo trừ bạo”, việc đầu tiên phải là trừ những hành vi bạo ngược, trong đó có chuyện phá rừng.

 Vụ “cướp bánh mì vì đói”: Quặn lòng nhìn nước mắt mẹ rơi  -(DV)   —   Vụ 2 thanh niên cướp bánh mì: Bị phạt tới 10 tháng tù  -(DT) –  Tòa xác định 2 thanh niên cướp bánh mì trên đường đi tìm việc làm là tội danh “cướp giật tài sản”. Hành vi phạm tội của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tài sản và sức khỏe, tính mạng của người khác. HĐXX đã tuyên 1 bị cáo 10 tháng tù và bị cáo còn lại là 8 tháng 20 ngày. —   Cái kết ‘có hậu’ cho vụ cướp bánh mì vì đói  -(MTG)   —  Bộ Y tế bị bêu tên vì vượt định mức 17 xe ô tô  -(MTG)

Phát hiện công ty tiếp tay người Trung Quốc hoạt động du lịch chui  -(PLTP)   —  Formosa gây ô nhiễm nghiêm trọng, làm nhân dân bất bình  -(PLTP)

“Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng để sung công quỹ”  -(DT) -Làm được cái này phải truy ra hết những đứa tham nhũng, ngó bộ khá tiền hơn 500 tấn vàng “trong cạp quần” lại khỏi vỡ nợ.  —   Điều tra thua lỗ 3.300 tỷ đồng tại PVC: Có áp lực nhưng sẽ không nể nang!  -(DT)   —  Vì đâu đường 57 tỷ vừa bàn giao đã nát như tương?  -(DT)

Chiếc xe Mercedes cho mượn và cái bóng ông Trịnh Xuân Thanh ở Halico -(VnEx) – Dư thừa gần 60 chiếc xe công nhưng Bộ Công Thương vẫn than thiếu và đề nghị mượn xe của doanh nghiệp trực thuộc để phục vụ cho hoạt động của cơ quan.

Cá chết trắng hồ, dân nín thở vì mùi hôi thối nồng nặc  -(DT)

Đánh gục ngư dân -(Boxitvn)Hà Sĩ Phu xin có lời bình vụn với tác giả Trí Quân:

Vâng, thực tế là hai bên đang cùng “kiểm soát biên cương”, phối hợp việc rải chất độc với khủng bố, đàn áp, xen lẫn an ủi, sao cho ngư dân bỏ thuyền, bỏ biển, bỏ đất, bỏ nhà không nước trống, bỏ biểu tình, bỏ phản đối hai đảng Việt và Trung, bỏ phản đối cướp nước và bán nước…, cứ thế là dâng trọn và chiếm trọn một đất nước, một quốc gia, một nòi giống, cứ ngọt lịm tê tái không cần một cuộc chiến tranh nào, thế giới chẳng có cớ gì mà can thiệp (mà ta cũng chẳng cho can thiệp, bọn Tư bản xấu xa biết gì tính ưu việt của thế giới Cộng sản mà can thiệp). Thỉnh thoảng cũng ra điều phản đối Trung Cộng vài câu, nhẩy nhót vài điệu thương nhớ Trường Sa như xoa chút dầu cù là tự sướng cho vết tử thương bớt sưng tấy để có sức chịu đòn tiếp tục cho đến ngày tận cùng.

Mà cũng chẳng còn thấy đau lâu nữa đâu, sắp hết biết đau rồi! Chẳng cần chờ đến một ngày xa xôi cuối thế kỷ như ông Tổng Trọng tiên đoán, CNXH sẽ “hoàn thiện” gọn gàng sớm hơn ông Trọng mong muốn.

Cái gọi là Việt Nam sẽ chết tiệt, chết lịm, chết ngọt đúng như quy trình đã thiết kế như thế hay sao ? ! ? ! ? !…

Đúng như lời tác giả Trí Quân ở đây đã cảm thán: “Mất đi cương vực, lãnh hải mà cha ông đã gìn giữ ngàn đời. Đáng sợ thay!“. Phải thêm “Đáng tự nguyền rủa thay! Tức thì đấm ngực mà chết! “Họa” tự chuốc lấy thì đành chịu, còn làm gì được (Thiên tác nghiệt do khả vi, tự tác nghiệt bất khả hoạt 天 作 孽 猶 可 違 自 作 孽 不 可 活). HSP tự nhủ lòng mình mấy câu “mất lập trường” như vậy, chẳng qua thấy đau thì buột miệng kêu (thằng chả chịu đau quá kém), mong quý đàn anh nào (chịu đau tài nghệ hơn) thấy trái tai cũng không chấp!

Kính

Hà Sĩ Phu

Về bài trên báo Tienphong

VỤ BỒI THƯỜNG VÀ HỖ TRỢ CHO FORMOSA 7/2014: CẦN ĐIỀU TRA TÀI KHOẢN VÀ % LẠI QUẢ CỦA CÁC QUAN CHỨC HÀ TĨNH VÀ BỘ TÀI CHÍNH!  -(Boxitvn) –  Trần Song Hào –  Đọc lại “Hồ sơ” biểu tình chống Trung Quốc tại Formosa Hà Tĩnh (FSH) 14/5/2014, thấy quá nhiều chiều chuộng của chính quyền Hà Tĩnh, đứng đầu là ông Võ Kim Cự và Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.
– Ngoài chuyện biểu tình chính trị, nhưng công ty Bảo hiểm Dầu khí vẫn phải chi trả gần 2,5 triệu USD cho Formosa, thì tốc độ “bồi thường và hỗ trợ cho FSH” rất chóng vánh, như là có sắp đặt sẵn từ… “biểu tình đập phá”, làm kiến nghị đòi bồi thường, gặp gỡ hứa hẹn ưu đãi và tạm ứng chi bồi thường,… chỉ trong vòng 2 tháng.
http://baodatviet.vn/…/formosa-nhan-boi-thuong-va-uu-dai-k…/

VỪA PHẢN CUNG Ở ĐÀI BẮC, FORMOSA TIẾP TỤC LẬT KÈO Ở VIỆT NAM -(Nguyễn anh Tuấn FB)    —  FORMOSA PHẢN CUNG Ở ĐÀI BẮC, CÒN ĐÂU THỂ DIỆN CHÍNH PHỦ VIỆT NAM? -(Nguyễn anh Tuấn FB)

Thêm 2ha chôn chất thải của Formosa: Tại sao chính quyền không biết? -(Nguoiduatin) – 20.07.2016  -Đúng là bọn quan lại cọng sản giống nhau dễ sợ, có gì bất lợi cho dân hỏi chúng là chúng dùng “ba không”- đến 2 mẫu cũng “3 không” mà từ hồi 2013

Bạn đọc phía Nam tặng NPV điều tra ‘Formosa chôn chất thải’ 50 triệu -(Nguoiduatin)

Báo chí dùng não của dân, vậy ông để ai dùng bộ mặt của mình? -(Nguoiduatin)  – Liên quan đến một số sự cố môi trường ở miền Trung, Phó Chủ tịch thị xã Kỳ Anh bảo người dân và nhà báo đều “náo”. Tuy nhiên ngay sau đó, ông lại bao biện rằng tất cả đều do bà chị viết.

Nếu không lên tiếng, Formosa sẽ lại là thảm hoạ “đúng quy trình”   -(DLB)

Cần trả lại chân lý khoa học cho Kết luận về nguyên nhân cá chết  -(Basam) –TS. Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội

Giám đốc sở TTTT Hà Tĩnh đòi xử lý Pv VTC để bảo vệ uy danh Formosa -(Phong Dương FB)

Di ảnh anh Nguyễn Hùng Thái

Bị bức tử, một dân oan mất đất Thủ Thiêm tự thắt cổ đến chết  – Bức tử một thanh niên tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. –  Người Thủ Thiêm (Danlambao) – Tại sao một người tự thắt cổ cho đến chết lại bị gần 100 an ninh, công an bám sát, theo dõi và bảo vệ? Từ lúc nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện quận 2, chết tại bệnh viện Gia Định, rồi đưa xác về nhà lại bị an ninh, các đoàn thể và quần chúng tự phát túc trực phúng viếng và đưa đi hỏa táng. Sau cùng tự nhận tro cốt và quản lý?

Mừng sinh nhật tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng  CTV Danlambao – Khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 20 /7/2016, gần 20 người hoạt động xã hội đã có mặt tại cổng trại giam Gia Trung (Gia Lai) để mừng sinh nhật bà Bùi Thị Minh Hằng, người đang thụ án tại nhà tù này. Đa số họ đến từ Sài Gòn, Vũng Tầu, có người đến từ Hà Nội.

Quỷ không đầu đứng khóc trong mưaTrần Quốc Việt (Danlambao) – Ngày chùa Liên Trì bị cưỡng chế là ngày địa ngục bắt đầu mở ra cho tất cả những ai ra lệnh hay tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào vụ phá bỏ chùa. Cổng chùa sẽ biến thành cổng địa ngục nơi họ đi vào lúc chết sau khi bỏ lại sau lưng tất cả mọi hy vọng.

Về những vấn đề nội tại của đất nước và của phong trào dân chủ :

Quảng Trị: –Thêm 2 đài truyền thanh bị “chen” tiếng Trung Quốc -(DT) –Liên tục trong các bản tin của các Đài Truyền thanh huyện Triệu Phong và Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) có hiện tượng bị nhiễu sóng và có tiếng Trung Quốc chen ngang. Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã tiến hành kiểm soát tần số bị nhiễu.

Tư liệu: Xô xát dữ dội tại biên giới Việt – Trung -(Jo Văn FB)

*Vụ này là xô xát giữa Đồng bào ta với Trung cộng ở bãi Tục lãm việc cắm mốc ,VN mất đất cho nên Đồng bào chống trả năm 2004- Nhưng đến năm 2008 vẫn mất một phần bãi Tục lãm.- Video này đúng là của Ông Đặng xương Hùng đưa lên.


TỰ HÀO VỚI CHIẾC ÁO NO U  -(Hà Hoàng FB)Thì tại cháu chứ, sự việc như vậy, chiếc áo NO U và mục đích tôi đến Bờ Hồ đều không vi phạm pháp luật mà cháu lại ghi biên bản: nội dung liên quan đến tố tụng.
Hơn hai chục công an sắc phục và thường phục ngồi đó tất thảy đều cúi đầu im lặng.

Chủ Trương 4 Không của đảng Cộng Sản Việt Nam -(Basam)- Thạch đạt Lang

Các ông đang bôi nhọ nồi vào bộ mặt của mình -(Chau Doan FB) –Mấy cháu nhỏ đùa, lấy mũ của bạn gái giá mấy chục nghìn: Tù! Mấy thanh niên cướp bánh mì: Tù! Ok, điều này không sao cả nếu kỉ cương phép nước của ta nghiêm khắc đến như vậy. Khó người khó ta, cuộc chơi công bằng thi không sao nhưng làm một đường ống nước to vật vã mà vỡ mấy chục lần thì không sao bởi “nhân thân tốt”. Cán bộ làm thất thoát mấy nghìn tỉ vẫn thênh thang quan lộ, tập thể vẫn được phong anh hùng. Chắc cậu Thanh ấy nhân thân siêu tốt nên mới được thế phải không? 

CNXH làm con người ích kỷ  -(Buivanbong)   —  Phải tìm cách nhanh chóng thoát khỏi “sợi dây thòng lọng” -(Buivanbong)

“Đề nghị thành lập ủy ban lâm thời điều tra Formosa”  TTO – ĐBQH Trương Trọng Nghĩa cho rằng Quốc hội nhiệm kỳ trước vẫn còn hiện tượng cả nể. Nhưng với Formosa thì không thể cả nể nữa và phải thành lập ngay ủy ban lâm thời để điều tra.

Quảng Bình hỗ trợ 9,7 tỉ đồng cho dân sau vụ cá chết   -(TT)   —  Sâu nhiều quá!  -(NLĐ)   —  Nhức nhối chạy án  -(NLĐ)

 

 

Kinh tế

Xăng giảm mạnh 665 đồng về 15.303 đồng/lít  -(Viettimes) –Từ 15h ngày 20/7/2016, mỗi lít xăng RON 92 sẽ giảm 665 đồng, về khoảng 15.300 đồng/lít. Giá bán các mặt hàng dầu hầu như không có gì thay đổi, dầu Diesel không cao hơn 12.298 đồng/lít; dầu hỏa là 10.667 đồng/lít và dầu ma dút tối đa là 9.001 đồng/kg

Tình cảnh thua lỗ tại SBIC: Có công ty không đủ kinh phí duy trì bộ máy phục vụ công tác giải thể  -(Viettimes)

Nhiều “đại gia” liên quan trong đại án Ngân hàng Xây dựng  -(Viettimes)   —   Đại án Phạm Công Danh: Bí ẩn nhân vật Trang “Phố Núi“  -(Viettimes)   —   Nhiều tập đoàn lớn như PVN, TKV, VRG, Vinachem… “né” công bố thông tin theo quy định  -(Viettimes)

Hàng chục ngàn tỷ đồng Phạm Công Danh rút đã đi về đâu?  -(DT) – >>>    Điều hành VNCB 2 năm, Phạm Công Danh “giúp” ngân hàng âm vốn hơn 18.000 tỷ đồng

Nhà nước có thể rút hết vốn tại Sabeco, Habeco  -(Viettimes)   — Thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Được giá do đất “vàng”  -(Viettimes)

Hàng nghìn tỷ đồng vốn Nhà nước nguy cơ mất trắng  -(VnEx) – Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán trong năm 2015 cho thấy bức tranh về khối doanh nghiệp Nhà nước tiếp tục có nhiều mảng tối bởi tình trạng thua lỗ, mất vốn

Sốc, Phạm Công Danh huy động vốn, trả lãi suất cao đến 2.500 tỷ?

Thế giới

Bắc Triều Tiên đáp trả THAAD bằng việc thử phi đạn -(VOA)   —  Hỏa tiễn mới của Bắc Hàn có thể gây hại cho miền Nam  -(RFA)

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố bằng rìu tại Đức -(VOA) – Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đăng tải một đoạn video lên mạng xã hội vào hôm thứ Ba 19/7, trong đó xác nhận kẻ dùng rìu tấn công khách đi tàu tại Wurzburg, Đức, chính là Muhammad Riyad, 17 tuổi.   — IS: Kẻ dùng búa tấn công hành khách trên xe lửa ở Đức là chiến binh IS  -(VOA)

Obama: Cả nước Mỹ luôn bên cạnh những nhân viên công lực địa phương -(VOA)   —   Báo cáo: Ma tuý đá ở Mỹ phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc -(VOA)

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ kêu gọi chính phủ và phe đối lập  -(RFA) – Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách nhân quyền, ông Tom Malinowski thúc giục phe của Thủ tướng Hunsen và phe đối lập trở lại bàn đàm phán.

Cựu tổng thống Philippines Gloria Macapagal Arroyo. (Ảnh tư liệu)

Cựu tổng thống Philippines được trả tự do sau khi thoát án tham nhũng  -(VOA) – Tòa án tối cao Philippines bác bỏ truy tố cựu tổng thống Gloria Macapagal Arroyo tội tham nhũng và ra lệnh trả tự do ngay tức khắc cho bà.  ==>>

24 du khách Trung Quốc thiệt mạng trong tai nạn xe buýt ở Đài Loan -(VOA)

Trung Quốc thay đổi lãnh đạo một tờ báo khuynh hướng cấp tiến  -(RFA)

Người Trung Quốc tẩy chay nhà hàng KFC của Mỹ  -(RFA)

Trung Quốc sỉ nhục và đấu tố con nợ là biểu hiện của bất lực   -(MTG) –Ở thời điểm hiện tại, có lẽ Trung Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới vẫn sử dụng một biện pháp trung cổ để giải quyết tình trạng nợ xấu của mình: sỉ nhục và đấu tố con nợ để đòi tiền.

Hình ảnh rơi nước mắt về nạn đói ở Venezuela -(PT)   —   Venezuela sắp lạm phát tới 1.700%   -(Soha)

[VIDEO] Súng chống tăng Carl Gustav bắn xuyên táo BMP-1

Kinh hoàng súng chống tăng Carl Gustav bắn xuyên táo chiến xa bộ binh Nga  -(Soha) –Súng phóng lựu không giật Carl Gustav cỡ 84 mm là vũ khí chống tăng thông dụng trong biên chế quân đội nhiều quốc gia châu Âu cũng như Mỹ.Súng chống tăng Carl Gustav do Tập đoàn Saab Bofors Dynamics của Thụy Điển sản xuất, chính thức được giới thiệu cho Quân đội Thụy Điển vào năm 1946 với biến thể M1. Theo dòng thời gian, súng đã có thêm các phiên bản hiện đại hóa bao gồm M2 (1964), M3 (1991) và M4 (2014).

Xe tải phát nổ tại thủ đô Đức  -(VnEx)   —  Viện trợ từ Trung Quốc có thể là con dao hai lưỡi với Campuchia  -(VnEx)

EU kiện Trung Quốc ra WTO   -(VnEx) – Liên minh châu Âu (EU) vừa nối gót Mỹ kiện Trung Quốc vì áp thuế và hạn ngạch xuất khẩu lên các nguyên liệu thô thiết yếu.

Trung Quốc: Thủy phi cơ lao vào cầu sau 10 phút cất cánh  -(NLĐ)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Tại sao nhà trường, thầy cô không chịu làm đúng?  -(GDVN)

Chọn ngành học dựa trên đam mê hay tiền bạc? -(GDVN)

Giáo viên Hà Tĩnh đã hết sợ mô hình trường học mới! -(GDVN)

Xe cán chó chó cán xe

Người Sài Gòn làm quen với ‘giấc mơ’ trúng số triệu USD  -(TN)   —   Nhóm cướp 9X gây kinh hãi cho người dân tại Hà Nội sa lưới  -(PLTP)

Bệnh nhân bị mổ nhầm chân: ‘Tôi đã báo với bác sĩ việc mổ nhầm’   -(PLTP)  >>>   Mổ nhầm chân bệnh nhân, BV Việt Đức họp báo khẩn   —  Bộ Y tế ra công văn khẩn về vụ mổ nhầm chân ở BV Việt Đức   -(PT)

Bắt 2 nghi can đâm chết người trên cầu Hòa Phú -(PLTP)   —   Một thai phụ nhảy cầu tự tử -(PLTP)

Nhóm 9X gây ra gần 20 vụ cướp, cướp giật trong 2 tháng   -(TT)   —   Cướp taxi táo tợn trong đêm -(NLĐ)   —  Trộm tờ vé số trúng thưởng 10 triệu đồng để… làm từ thiện!  -(NLĐ)

Bắt quả tang 2 “quan” thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê -(NLĐ) –Đội trưởng và đội phó Đội 3 – Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ bị bắt khi đang nhận tiền bảo kê của 1 nhà xe.

Vụ vượt biên xiệt cá ở Campuchia: Thêm nạn nhân tử vong  -(NLĐ)

Sai phạm chất chồng ở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM  -(NLĐ)

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: