PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tập Cận Bình nói về phán quyết vụ kiện Biển Đông của PCA

Posted by phamtayson trên 13/07/2016


Thủy Thu | 12/07/2016

Sau phán quyết từ Tòa trọng tài thường trực (PCA) về vụ kiện biển Đông, tờ Nhân dân Nhật báo đã đăng tải một phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Tập Cận Bình tuyên bố trắng trợn: “Từ cổ chí kim, các đảo ở Biển Đông đều là lãnh thổ Trung Quốc. Trong bất cứ tình hình nào, chủ quyền lãnh thổ và các quyền, lợi ích hàng hải của Trung Quốc trên Biển Đông đều không chịu ảnh hưởng từ phán quyết của PCA.

Trung Quốc không chấp nhận bất cứ chủ trương và hành động nào xuất phát từ phán quyết từ PCA.

Trung Quốc luôn duy trì theo luật pháp quốc tế cùng công bằng và chính nghĩa, duy trì đi theo con đường phát triển hòa bình.

Chúng tôi kiên định dốc sức bảo vệ hòa bình và ổn định ở Biển Đông đồng thời dốc sức cùng các bên liên quan dựa trên cơ sở lịch sử và luật pháp quốc tế, thông qua đàm phán để giải quyết hòa bình những tranh chấp liên quan”.

Phát ngôn ngang ngược trên được ông Tập đưa ra ngày hôm nay (12/7) trong cuộc hội kiến Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tại nhà khách Điếu Ngư Đài, thủ đô Bắc Kinh.

Tuy nhiên, tờ báo cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc đã “ém” thông tin này lại và đăng tải sau khi PCA ra phán quyết vụ kiện biển Đông lúc 17h chiều nay (giờ Bắc Kinh).

Tuyên bố của Tập Cận Bình ngay lập tức được truyền thông Trung Quốc đăng tải rộng rãi như một “phản ứng chính thức” của ông này đối với phán quyết của PCA.

Trong văn kiện phán quyết, PCA đã bác bỏ cơ sở pháp lý của Trung Quốc đối với yêu sách “Đường chín đoạn” mà nước này áp đặt trên biển Đông, cũng như khẳng định Bắc Kinh không có chủ quyền lịch sử ở biển Đông.

theo Thế giới trẻ

http://soha.vn/tap-can-binh-noi-ve-phan-quyet-vu-kien-bien-dong-cua-pca-2016071218402234.htm

 

 

Một phản hồi to “-Tập Cận Bình nói về phán quyết vụ kiện Biển Đông của PCA”

  1. vivi099 said

    “Lưỡi bò” tại biển đông, Trung cộng lỡ nuốt và lỡ nhả hiện nay. Nuốt thì rất khó đối với thế giới văn minh hiện tại, khác hẳn với thời lạc hậu nhà Hán cỡi ngựa xâm lăng. Nhả thì nhận lấy sự ô nhục cho Dân Tộc hàng tỷ dân. Cho nên, tên Tập này nói chỉ là nói bừa thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: