PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 12/7/2016 -Thứ Ba.

Posted by phamtayson trên 12/07/2016


Chính trị – Xã hội

Trực tiếp Tòa Hague ‘bác bỏ đường chín đoạn’  -(BBC) – “Tòa kết luận không có căn cứ pháp l‎ý để Trung Quốc đòi quyền lịch sử với các vùng biển nằm trong ‘đường chín đoạn’,” theo thông cáo của Tòa Trọng tài Thường trực ở Hague.

Người Việt tuần hành ở Manila trước khi Toà Trọng tài LHQ ra phán quyết bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, 12/7/2016, Philippines.

Biển Đông: Tòa Án Trọng Tài bác bỏ bản đồ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc   -(RFI)   —   Châu Á sẽ nóng thêm sau phán quyết về vụ kiện Biển Đông  -(RFI)   —  Toà Trọng tài LHQ ra phán quyết bác bỏ tuyên bố chủ quyền của TQ  -(VOA) -Richard Green –Trong một phán quyết quan trọng, Toà án Trọng tài Liên Hiệp Quốc bác bỏ những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trong Biển Đông, nói rằng nước này không có “chủ quyền dựa trên yếu tố lịch sử” tại vùng biển rộng lớn này

Người Việt tuần hành ở Manila trước khi Toà Trọng tài LHQ ra phán quyết bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, 12/7/2016, Philippines.=== >>>

Mất liên lạc với tàu chở ngư dân bị tàu Trung Quốc tông chìm   -(TT) –12/07/2016 13:50 GMT+7Đã gần 12 giờ liên tục, tàu cá QNg 95011 chở năm ngư dân trên tàu cá QNg 90479 bị tàu Trung Quốc đâm chìm trưa 9-7 đứt liên lạc với đất liền.

Nhật Bản, Philippines tập trận sau phán quyết về Biển Đông   -(TT)  —  4 giờ chiều nay sẽ công bố phán quyết vụ kiện Biển Đông  -(DT)

Tòa Trọng tài sắp ra phán quyết Biển Đông  -(BBC)   —  Biển Đông: Phán quyết rất được mong đợi của Tòa Án Trọng Tài  -(RFI)   —  Mỹ sẽ gia tăng tuần tra Biển Đông sau phán quyết của Tòa quốc tế?  -(RFA)   —  Biển Đông : Phán quyết mang tính bước ngoặt của Tòa Án Trọng Tài  -(RFI)

Vụ kiện Philippines-Trung Quốc : UNCLOS qua 4 câu hỏi  -(RFI)   —  Người dân Philippines dùng mạng xã hội phản đối Trung Quốc  -(RFA)   —  Tòa Án Trọng Tài Thường Trực : Những điều cần biết  -(RFI)

TQ có ‘đòn tâm lý’ đón đầu phán quyết  -(BBC)   —  Tàu ngầm TQ đóng vai trò gì ở Biển Đông?  -(BBC)   —  Trung Quốc tuyên bố không bàn chuyện biển Đông tại thượng đỉnh Á Âu  -(RFA)   —  Biển Đông : Mỹ – Trung phản ứng ra sao về phán quyết của Tòa Trọng Tài ?  -(RFI)   —  Biển Đông: Nhật muốn G7 ra thông cáo khi có phán quyết của Tòa Trọng tài -(RFI)

Xử Biển Đông có thể nghiêng về Philippines?  -(BBC/nghe xem) – “Dù kết quả vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc là thế nào thì cánh cửa đàm phán hòa bình giữa hai quốc gia vẫn mở,” ông Nông Lập Phu, Phó Giáo sư Viện nghiên cứu Đông Nam Á, từ Quảng Tây, Trung Quốc nói trong Bàn tròn thứ Năm của BBC Tiếng Việt.

Tranh chấp Biển Ðông : – Dân đánh cá Trung Quốc đảm nhận vai trò thô bạo -(DĐVN 21) –12/07/2016 (DĐVN1) – Hôm nay, trong vụ Philippines kiện Trung Quốc Tòa án Trọng tài thường trực (Permanent Court of Arbitration PCA) ở La Haye sẽ ra phán quyết. Trong dịp này ký giả Marc Leonhard của chương trình Tagesschau thuộc đài truyền hình Đức ARD đã có bài viết về mánh khoé của Trung Quốc là dùng đội dân quân biển trá hình làm ngư phủ để uy hiếp, đánh đắm các tàu đánh cá Việt Nam trong vùng tranh chấp Biển Đông, điều này không khỏi cho người đọc liên tưởng đến lực lượng công an đội lốt côn đồ đàn áp dân chúng biểu tình đỏi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội minh bạch trong sự kiện Formosa Hà Tĩnh làm ô nhiễm biển gây thiệt hại vô lường cho ngư phủ ở bốn tỉnh miền Trung. Đánh cá vùng cận duyên thì cá đã chết, đi xa ra khu Hoàng Sa thì bị dân quân biển Trung Quốc đánh chìm tầu, còn nỗi khổ nào hơn cho ngư dân Việt Nam nhưng nhà cầm quyền Hà Nội vẫn nhắm mắt làm ngơ ! Sau đây là bài của ký giả Marc Leonhard do Trần Huê chuyển sang tiếng Việt.

TRANH CHẤP CHỦ QUYỀN TRÊN VÙNG BIỂN ĐÔNG NAM Á (PHẦN 1)  -(Basam) – Lý đăng Thạnh

Hung đồ của Trung Quốc với lân bang là một phương sách tác hại  -(Basam) -Tác giả: Christopher R. Hill – Dịch giả: Đỗ Kim Thêm

Biển Đông – Liệu Trung+ có đánh Việt+ ?  -(Nguyễn tấn Thành FB)

Các công ty dở sống dở chết của Việt Nam đe dọa tăng trưởng dài hạn  -(Basam)East Asia Forum –  Tác giả: GSTS Ian Coxhead, Đại học Wisconsin-Madison –  Dịch giả: Song Phan

Formosa vẫn hoạt động dù có ít nhất 53 vi phạm?  -(RFA)   —  Tai họa và hy vọng  -(RFA) – Điều bất ngờ đối với chính quyền Việt Nam là 500 triệu đô la của công ty Formosa hứa hẹn đền bù thiệt hại cho thảm họa môi trường Vũng Áng gây nên một phản ứng giận dữ của giới blogger, cũng như những công dân Việt Nam trên mạng xã hội có quan tâm đến các vấn đề chính trị.   —   Formosa Hà Tĩnh có thể bị truy thu thêm 1.555 tỷ đồng tiền thuế  -(VnEx)

Chấn động: Formosa chôn chất thải ở trang trại của GĐ môi trường -(Nguoiduatin)   —   Hơn 100 tấn chất thải của Formosa được chôn trong trang trại  -(VnEx)   —  Formosa chôn 100 tấn chất thải ở trang trại sếp công ty môi trường TTO – Cơ quan chức năng Hà Tĩnh phát hiện hơn 100 tấn chất thải của Formosa được chôn lấp trái phép tại trang trại của giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhà thầu của Formosa chôn chất thải tại đất của Giám đốc công ty môi trường  -(DT)   >>>  Triệu tập khẩn cấp Giám đốc công ty môi trường “tiếp nhận” chất thải của Formosa

Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương vô hiệu vì ông Trịnh Xuân Thanh ?  -(DT)  —  Đảng kết luận vụ Trịnh Xuân Thanh  -(BBC)   —   70 năm vụ Ôn Như Hầu  -(RFA) –Tròn 70 năm kể từ ngày lực lượng Việt Minh tấn công hàng loạt các cơ sở của Quốc dân đảng trên toàn quốc vào ngày 12 tháng 7 năm 1946, trong đó có nhà số 7 phố Ôn Như Hầu, Hà Nội. Quốc dân đảng bị buộc tội âm mưu đảo chính.

44 ngư dân Việt bị bắt ở Thái  -(RFA)   —  Tình trạng bất minh trong bảo hiểm y tế   -(RFA)   —  Bộ trưởng Công an bất an vì người dân giữ nhiều tiền mặt  -(VnEx)   —  Quốc lộ 1A cứ 62km lại có một trạm thu phí -(VnEx)

Phát hiện bệnh viện trao nhầm con sau lần gặp đứa trẻ ở làng bên  -(VnEx)   —  ‘Luật ngầm’ giữa bệnh viện với hãng taxi và xe cứu thương  -(VnEx)   —  Chủ tịch huyện lên tiếng vụ kiểm tra đất ban đêm bị dân ‘giam lỏng’ -(Nguoiduatin)   —   Đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố lần thứ 18   -(TT)   —10 năm phát hiện gần 60.000 tỉ đồng tham nhũng, thu hồi 5.000 tỉ  -(TT)

Đồng chí này con đồng chí nào?  -(TT) – Chuyện xảy ra mới đây tại một buổi lễ có truyền hình trực tiếp. Khi một cán bộ trẻ được xướng danh bước lên sân khấu, dưới hàng ghế khách mời, lập tức một đại biểu quay sang hỏi ngay một đại biểu khác: Đồng chí này con đồng chí nào? – Rõ ràng người nói không quan tâm gì lắm đến đồng chí này (là ai, học hành thế nào, phấn đấu ra sao) mà trọng tâm câu hỏi là nhắm vào đồng chí nào? Loại “phản xạ có điều kiện” ấy đang phản ánh một thực tế hiện nay khi “một bộ phận không nhỏ” con em lãnh đạo đã trở thành lãnh đạo!

Lãnh đạo 3 bệnh viện lớn nhất Hà Nội lên tiếng vụ chặn xe cứu thương  -(DT)  >>> Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?

Vụ vợ liệt sĩ khốn khổ vì trót tin xã: Làm thế là có tội với dân! -(Dân trí) – “Tôi đã rơi nước mắt khi đọc bài báo này. Thật đau xót, gây mất mát niềm tin quá lớn”; “Phải thắng thắn nêu ra rằng, cán bộ làm như thế là có lỗi, có tội với đối tượng có công với cách mạng” – Các cán bộ tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh chia sẻ với PV Dân trí về vụ việc người vợ liệt sĩ 3 năm mang nợ vì trót tin xã. >> Nước mắt ngậm ngùi của vợ liệt sỹ trót tin vào lời hứa từ cán bộ xã

Kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: “Tao chẳng sai cái gì cả!”  -(DT)

Sự “trầm tĩnh” có giới hạn và lời của Đức vua Trần Nhân Tông – (Dân trí) – Phải chăng, những việc làm của hướng dẫn viên Trung Quốc nhằm thực hiện âm mưu thâm độc và rất khó lường. Hãy ghi nhớ lời của Đức vua Trần Nhân Tông: “… Không thôn tính được ta, thì gặm nhấm ta. Họ gặm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ tổ đại bàng thành cái tổ chim chích”. >> Sự xuyên tạc láo xược của hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc

Ối giời! thời Đức Vua Trần nó khác, thời nay là XHCN, nó khác chớ – Cả nhà cầm quyền  ĐCSVN không dám động tới nó, ngư dân bị tông chìm tàu ,cướp tài sản, bắn chết… thì là do “LẠ” – Biển đông Trung cộng quậy tưng thì nói “không có gì mới”… Chống Trung cộng cướp biển đảo thì bị đánh thấy mụ nội…  thì dân Trung cộng nó là dân thiên triều, qua xứ đô hộ thì phải vậy chứ sao- Tại nó hay tại cái đảng nhà nước nó mới tự tung tự tác như thế- Bảo đảm người VN nào cứ đánh nó khi nó nói bậy hay phá phách trên đất nước VN xem ĐCSVN có bỏ tù mọt gộng không. Nó mắng CON HOANG còn im thin thít- Hễ cái thứ lãnh đạo một quốc gia mà hèn mọp với giặc Trung cộng, ác với dân VN thì dân Trung cộng nó coi ra gì là phải thôi.

Những hành động ngang ngược trên biển  -(DT) – Ngang ngược cái gì, đã hợp tác CS Biển với nó thì nó cứ làm tới, dân ta có chết bị nó giết cũng kệ- Ngư dân Nguyễn văn Bảy bị bắn chết ngay Trường sa đến nay mấy tháng nhỉ – Thợ lặn ở Sơn dương chết bao lâu có ai đoái hoài gì không….cho nên Trung cộng nó muốn làm gì thì làm ngay trên cái gọi là “chủ quyền của VN” nhưng do ĐCSVN quản lý là chuyện đương nhiên chớ ngang ngược cái gì- Nó qua Indo, Mã lai, Phi luật Tân làm đi biết liền – Quậy tiếp biển Nhật thì có mang đầu máu không biết liền.Hèn mọp thì nó ăn hiếp vậy thôi.

Về chuyện chôn trộm chất thải chưa qua xử lý của Formosa  -(Bạch Hoàn FB)

Khi nào một quốc gia mất chủ quyền?  -(Manh Kim FB)

Vậy thì TQ sẽ lãnh đạo thế giới bằng “luật” gì ?  -(Trương nhân Tuấn FB) – Ngay cả những điều cơ bản nhứt, “các quốc gia bình đẳng về chủ quyền”, mà TQ còn không tôn trọng. Dương Khiết Trì đã từng tuyên bố “TQ là nước lớn”. Ý của ông này là gì ? Nước lớn thì được phần lớn hay được quyền giải thích Luật theo ý của mình ?  Thái độ của TQ trong thời gian tới, có tôn trọng hay không phán quyết của Tòa, cho ta biết TQ có “tư cách” để chia sẻ Thái Bình Dương với Mỹ, hay cùng Mỹ “lãnh đạo thế giới” hay không.

Chưa bao giờ người ngư dân Việt Nam lại khổ như bây giờ -(Mai tú Ân FB)

TUYÊN BỐ No-U FC về việc thành viên Lã việt Dũng bị tấn công khủng bố. -(No-U FC)

Lã Việt Dũng trong tình yêu thương, cảm phục của đồng chí, đồng bào  -(Boxitvn) – Đào tiến Thi

Phán quyết về thẩm quyền trong vụ Philippines – Trung Quốc: Một khởi đầu khả quan trong cuộc chiến pháp lý về Biển Đông  -(Đại sự Ký Biển đông)

ĐẢ ĐẢO BỌN HÀNH HUNG No-U!  -(Nguyễn quang A FB) – Chính quyền không bảo vệ được cho anh em No-U (những bạn trẻ chống đường lưỡi bò), tức là họ ủng hộ đường lưỡi bò? —  Chính quyền không trấn áp được bọn côn đồ hay bọn côn đồ do chính quyền chỉ đạo?   —  Lần sinh nhật thứ tư của No-U cũng bị phá (tôi đích thân chứng kiến an ninh phá rối nhưng thương tích chưa đến mức này). – Hai ngày nữa tòa án quốc tế phán xét về đường lưỡi bò và bằng việc hành hung này (hay không ngăn cản được việc hành hung này) chính quyền ủng hộ đường lưỡi bò?

Đấy là những câu hỏi cho ông Tô Lâm bộ trưởng bộ công an và ông Đoàn Duy Khương giám đốc CA Hà Nội (cựu trợ lý của ông Trần Đại Quang).

Xin đừng vô cảm nữa, hôm nay là đồng bào mình bị đánh đập, ngày mai sẽ là ai, là ai??? -(Cường hoàng Công FB)Hỡi người dân nước Việt, chỉ vì đi đá bóng trong đội bóng phản đối lưỡi bò của china. Chỉ vì không chịu làm nô lệ mà công an vietnam được sự chỉ đạo của nhà cầm đồ đã đánh đập dã man, tàn khốc thế này đây. Người bị đánh là anh Lã việt Dũng, bị công an yên hoà đánh hồi 21h30′ tối nay (10/07/2016) tại khu vực sân vận động Mỹ Đình.
Mọi trách nhiệm thuộc về công an phường yên hoà – công an hanoi.  –  Cứ đánh đi, cứ giết đi nhưng nước Nam sẽ không hết người chống tàu.
Hỡi đồng bào, hãy làm theo cách của mình để đưa chế độ vietcong tàn ác vô luân xuống nấm mồ của lịch sử.
Xin đừng vô cảm nữa, hôm nay là đồng bào mình bị đánh đập, ngày mai sẽ là ai, là ai???

Lẽ nào Chiến thắng của chính chúng ta mà chúng ta không hò reo?  -(Lưu trọng Văn FB)

KHI “ĐƯờNG LƯỡI BÒ” CHÍNH THứC Bị CắT  -(Manh Kim FB)

Việt Kiều Philippines họp báo về phán quyết của Tòa Trọng Tài  -(SBTN)   —  Quốc hội CSVN tiếp tục không xét luật biểu tình  -(SBTN)   —   PCA bác bỏ ‘đường lưỡi bò’: Tập Cận Bình ra lệnh sẵn sàng khai chiến?  -(SBTN)

Bắc Kinh yêu cầu các đơn vị ở “trạng thái thời chiến”  -(VNN)   —  Phản ứng của Trung Quốc về phán quyết của PCA  -(VNN)   —   Việt Nam hoan nghênh PCA ra phán quyết về Biển Đông  -(VNN)   —  Tòa trọng tài tuyên không công nhận đường 9 đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông  -(GDVN)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố về phán quyết của Tòa trọng tài vụ Nam Hải  -(CRI)   —  Chính phủ Trung Quốc ra tuyên bố về chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi biển trên Nam Hải   -(CRI)

Nhân dân Nhật báo Trung Quốc: Quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi biển của Trung Quốc là kiên định bất di bất dịch  -(CRI)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Cộng đồng quốc tế cần nêu cao cảnh giác trước cách làm đầu cơ đối với luật pháp quốc tế của Mỹ  -(CRI)

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị có bài phát biểu về cái gọi là kết quả phán quyết của Toà trọng tài Nam Hải  -(CRI)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói về việc Cam-pu-chia một lần nữa ủng hộ lập trường của Trung Quốc trên vấn đề Nam Hải  -(CRI)

Vẫn chỉ có Hội Nghề Cá Việt Nam ‘dám’ phản đối Trung Quốc  -(NV)   —  Việt Nam hoan nghênh phán quyết vụ Philippines kiện Trung Quốc   -(TT)   —   Tòa trọng tài quốc tế bác bỏ ‘quyền lịch sử’ của Trung Quốc ở Biển Đông  -(TN)

Trung Quốc phải bồi thường cho tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm – VietTimes – Chiều 11/7, Hội nghề cá Quảng Ngãi cho biết đã có văn bản gửi lên Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam phản đối hành động vô nhân đạo của lực lượng chức năng Trung Quốc khi đâm chìm tàu cá QNg 90479TS.

Trọng cùng bộ chính trị cả bầy chưa dám nói gì, cái hội nghề cá chỉ là hội đủ gan và sức sang Tàu nộp đơn sao – Làm trò cười cho Trung cộng, hàng chục năm nay Trung cộng giết bao nhiêu ngư dân, bao nhiêu tàu bị nó đâm húc chìm, cướp bao nhiêu tài sản của ngư dân, bao nhiêu ngư dân tan cữa nát nhà vì  tụi cướp biển này… nghe nói kiện đòi bồi thường hoài, tới đâu rồi nhỉ- Chỉ gọi tên Trung cộng là không dám rồi, đòi đi kiện, tếu quá đi. Hèn cả bầy mà xạo.

Người Philippines tập trung tại một vịnh ở Manila chờ đợi và ăn mừng phán quyết của PCA /// Reuters

Niềm vui của người Philippines ngày phán quyết vụ kiện Biển Đông  -(TN) – Philippines đã thắng vụ kiện Biển Đông trước Trung Quốc theo như phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA) vừa được công bố lúc 16 giờ chiều ngày 12.7. Nhưng từ 2 giờ trước phán quyết, họ đã tập trung ăn mừng khắp nơi rồi!Người Philippines tập trung tại một vịnh ở Manila chờ đợi và ăn mừng phán quyết của PCAReuters  ===>>>

Trung Quốc cho máy bay hạ cánh ở Trường Sa, triển khai tên lửa ở Hải Nam  -(Viettimes)

Tàu sân bay Mỹ đưa 10 quan chức cấp cao Campuchia ra giữa Hoàng Sa và Trường Sa  -(GDVN)   —  “Hãy giúp Trung Quốc tìm ra lối rút đường lưỡi bò trong danh dự”  -(GDVN)   —  Chiến lược “mình ong xác ve” nguy hiểm của Trung Nam Hải  -(GDVN)   —   Thời báo Hoàn Cầu lộng ngôn khi Hội đồng Trọng tài PCA sắp ra phán quyết  -(GDVN)

Quốc Hội Việt Nam chưa họp đã ‘loại bỏ một người xứng đáng’  -(NV) – Theo lối giải thích đó thì ông Thanh là một trong những người “xứng đáng nhất.” Ông được cả ba “hội nghị hiệp thương” bỏ phiếu chấp thuận và được dân chọn làm đại biểu Quốc Hội.   —   Ủy ban kiểm tra trung ương kết luận sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh  -(GDVN)   —   Thượng tướng Võ Trọng Việt: “Phải xem lại công tác cán bộ”  -(GDVN)

37.000 ô tô công, tiêu tốn hơn 1 tỷ USD  -(VNN)   —  Bộ trưởng Kim Tiến ra tay trấn áp bảo kê ở bệnh viện  -(VNN)   —   Chôn chất thải Formosa: Bộ Công an vào cuộc điều tra  -(VNN)   —   Thứ trưởng Công an: Nhóm lợi ích tiếp tay tham nhũng  -(VNN)

Tiếp tục lùi luật Biểu tình đến hết 2017  -(VNN) -Bỏ mẹ luôn đi,thậm thò thậm thụt chả ra cái gì.   —   Bà Tòng Thị Phóng: “Nhiều văn bản viết như trên giời…”  -(GDVN)

Hơn 190.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đang thất nghiệp  -(GDVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ:  “Formosa tiềm ẩn 
vấn đề quốc phòng – an ninh”  -(TT) –Ông Đỗ Bá Tỵ nói vụ Formosa còn là vấn đề tiềm ẩn lâu dài. Nếu không lường trước, tình hình sẽ còn diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ đơn giản về kinh tế mà còn gắn với quốc phòng – an ninh.   —   Tin nóng 24h: Nhiều diện tích rừng ngập mặn bị chết ở Hà Tĩnh   -(TT)   —   Kiến nghị đưa Biển Đông và Formosa vào chương trình Quốc hội   -(TT)   —   Chấn động Formosa chôn chất thải đầu nguồn nước sông  -(ĐV)

Xử lý khách Trung Quốc vi phạm không thể nói bình tĩnh   -(TT)   —   Đã nối liên lạc với tàu cá 5 ngư dân   -(TT)   —  5 ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm chưa thể vào bờ  -(TN)

UBND TP.HCM chấm dứt gửi thư mời bằng giấy từ 20-7  -(TT)   —  Giám đốc sở ở Đà Nẵng không được “giữ” ghế quá 10 năm  -(TT) – 10 năm quá đã còn ngồi chi thêm.

Tuyên án 8 người gây rối tại dự án Ecopark – Văn Giang   -(TT) –  Cuối buổi chiều 12-7, phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh Hưng Yên đã tuyên án từ 3-4 năm tù giam đối với 6/8 bị cáo là người dân xã Cửu Cao (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.  Cụ thể, TAND tỉnh Hưng Yên tuyên mức án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (69 tuổi);  3 năm 6 tháng tù giam đối với các bị cáo Nguyễn Văn Quyền (47 tuổi), Nguyễn Văn Hải (49 tuổi), Vũ Thế Trường (60 tuổi); 4 năm tù giam đối với các bị cáo Nguyễn Văn Long (54 tuổi), Hoàng Văn Ngự (48 tuổi).

Đối với hai bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt gồm ông Nguyễn Văn Hoạnh (77 tuổi), Nguyễn Văn Phát (73 tuổi), TAND tỉnh Hưng Yên tuyên mức án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm.    >>>  “Nóng” tại phiên xét xử liên quan đến dự án Ecopark Văn Giang    >>>  Xét xử 2 vụ án liên quan dự án Ecopark – Văn Giang

Nợ công báo động đỏ, tỉnh vẫn xin thêm xe công?  -(TN)

Kiến nghị thưởng 10.000 tỉ đồng, TP.HCM chỉ được duyệt 453 tỉ đồng  -(TN)

PHÁN QUYẾT CỦA TÒA TRỌNG TÀi VỀ VỤ BIỂN ĐÔNG: Thông cáo báo chí Toàn bộ phán quyết (file lớn 10MB, 501 trang) -(Vietstudies)

Kinh tế

Kinh tế Việt Nam còn dựa nhiều vào tiền mặt -(RFI)   —   Giải xổ số 12 tỷ đồng lần đầu có mặt tại Việt Nam  -(VnEx)   —   Bố tổng giám đốc được mua NƠXH: ‘Con lạc đà chui qua lỗ kim’  -(Nguoiduatin)

Giá vàng giảm nhẹ, còn 37,4 triệu đồng/lượng   -(TT)   —  Đổ xô mua xe bán tải, Việt Nam thành thị trường xe ô tô của Thái Lan!?  -(DT)

Tiểu thương Đà Nẵng từ chối du khách thanh toán bằng Nhân dân tệ  -(DT)

Thu hồi giấy phép của đại gia vàng Phước Sơn  -(VNN) – 400 triệu coi như xù.

Gạo Việt Nam thua đau Myanmar: Sao không chịu… bán đắt?  -(ĐV)

Thế giới

Bắc Triều TiêGạo Việt Nam thua đau Myanmar: Sao không chịu… bán đắt?n đe dọa hệ thống lá chắn chống tên lửa Hàn Quốc -(RFI)   —  Bắc Hàn sẽ làm gì nếu lá chắn THAAD hoạt động?  -(RFA)   —   Phát hiện ‘mức hoạt động cao’ tại địa điểm thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên  -(VOA)

Trung Quốc tuyên bố không bàn chuyện biển Đông tại thượng đỉnh Á Âu  -(RFA)   —   Trung Quốc kịch liệt phản đối lá chắn chống tên lửa Mỹ-Hàn -(RFI)   —   Trung Quốc điều tra tham nhũng lực lượng không quân  -(RFA)   —   Siêu bão Nepartak tấn công Trung Quốc  -(RFA)

Bộ trưởng Nội Vụ Theresa May: Ứng viên duy nhất chức thủ tướng Anh -(RFI)

Ông Trump gọi mình là ‘ứng cử viên của luật pháp và trật tự’  -(VOA) –Ứng cử viên tổng thống bên Đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 11/7 tuyên bố mình là một “ứng cử viên của luật pháp và trật tự” và nói rằng người Mỹ phải chấm dứt “sự thù địch” đối với cảnh sát và cải thiện đời sống cho người dân ở “nội thành đầy rẫy tội ác.”

Nổ súng ở tòa án Michigan, 3 người chết  -(VOA) – Ba người bị bắn chết hôm thứ Hai 11/7 tại một tòa án quận hạt, bang Michigan phía Bắc nước Mỹ.

Đánh bom xe gần Baghdad, 11 người chết  -(VOA)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Điểm thi THPT quốc gia các môn tự luận không cao  -(TT)

Làm được những điều này, không cần cấm thì dạy thêm học thêm cũng sẽ giảm  -(GDVN)

Xe cán chó chó cán xe

Bắt nhóm cướp giật tuổi teen “khét tiếng” quận Bình Thạnh   -(TT)

Bị tấn công, dùng kéo đâm chết bạn   -(TT)

Sau khi bị vợ bóp “của quý”, chồng chết tức tưởi  -(TT)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: