PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tin khó tin: Cán bộ toàn phỉnh dân, đã nói Công Lý là diễn viên hài

Posted by phamtayson trên 12/07/2016


Hoàng Văn Minh (tổng hợp)

11-7-2016

Đã nói bao nhiêu lần rồi, Công Lý là diễn viên hài nổi tiếng của Việt Nam, vậy mà vẫn có người không tin. Ai không tin thì vào đọc bản tin cái ông đại tá có công “biến” biển trắng chiếc Lexus 570 của ông Trịnh Xuân Thanh thành biển xanh khiêm tốn tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách rồi so sánh với mấy vụ việc khác thì biết. Trên tí là vụ bà chủ tịch huyện ở Thanh Hóa phỉnh dân, khuyên giáo viên bỏ nghề đi làm công nhân để có nhiều tiền hơn đi dạy. Hay vụ hai công ty khai thác vàng đào mang đi của chúng ta hết 7 tấn vàng ròng rồi gởi lại hơn 400 tỷ đồng tiền nợ thuế…

1. Đào 7 tấn vàng mang đi, khối nợ 400 tỷ để lại

 Một thỏi vàng thành phẩm khai thác tại mỏ vàng Phước Sơn nặng 5 kg. Ảnh: VietnamNet

Giật mình với một thống kê chưa đầy đủ cho biết đến thời điểm này, hai công ty được cấp phép khai thác 2 mỏ vàng lớn nhất nước là Bồng Miêu (Phú Ninh) và Đắk Sa (Phước Sơn) đã khai thác được hơn 7 tấn vàng thành phẩm cùng hàng chục tấn kim loại quý khác, thu về hàng trăm triệu USD.

Giật mình hơn, một lãnh đạo ngành Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết hơn 7 tấn vàng là dựa trên báo cáo về trữ lượng khai thác hàng năm của hai công ty, còn thực tế họ khai thác được bao nhiêu tấn vẫn là bí mật không công bố suốt nhiều năm qua. Bởi, sản lượng vàng khai thác hàng năm được căn cứ trên hóa đơn xuất bán để cơ quan chức năng làm căn cứ tính thuế và đó là bí mật của doanh nghiệp.

Và mới đây, trong một lần kiểm tra tình hình tiêu thụ vàng thành phẩm tại mỏ vàng Bồng Miêu, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã phát hiện hóa đơn được cho là xuất “khống” của doanh nghiệp kinh doanh vàng N.T. ở TP. Tam Kỳ cho Công ty khai thác vàng Bồng Miêu lên đến hơn 100 tỷ đồng. Nhưng vụ việc đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Nhưng vậy vẫn chưa khó tin bằng chuyện hơn 7 tấn vàng ròng đã xuất, thu về hàng trăm triệu đô, nhưng đến nay, hai công ty khai thác vàng này lại nợ thuế các loại lên đến hơn 410 tỷ đồng. Và thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết, nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi được khoản nợ thuế của hai công ty này.

Chuyện thật mà nghe cứ đùa đùa thế nào ấy nhỉ? Xem tại đây

2. Chạy sau Thái Lan 20 năm

 

Há mồm chờ sung rụng hay sang trọng hơn, “bất chiến tự nhiên thành” là những liên tưởng vui vui khi đọc bản tin dẫn lời GS David Cross, nhà khoa học đoạt giải Nobel Vật lý 2004 nhận xét mức đầu tư cho nghiên cứu phát triển của Việt Nam chỉ ngang ngửa Campuchia, thấp hơn Trung Quốc 10 lần, Ấn Độ 5 lần và Hàn Quốc 20 lần.

Ông này bảo “tôi có tìm hiểu và thấy rất ngạc nhiên khi biết Việt Nam chỉ dành một phần rất nhỏ GDP đầu tư cho nghiên cứu và phát triển. Khi tôi hỏi một đồng nghiệp ở Việt Nam rằng mức đầu tư cho nghiên cứu và phát triển ở Việt Nam là bao nhiêu, người đó trả lời là 2% GDP, nhưng khi tôi nghiên cứu thì con số đó chỉ là 0,21% GDP”.

Tây đúng là chán, qua đây thấy gì, nghe gì cũng há mồm ngạc nhiên!

Chả bù một ông “tây” khác, Sanan Angubolkul – Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam, chẳng ngạc nhiên tí nào khi tự tin nói môi trường đầu tư của Việt Nam chạy sau Thái Lan… 20 năm!

Cả ông Tussin Mahamongkol – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan cũng lấy có số 20 năm để trả lời cho phóng viên về việc tại sao Thái Lan sản xuất được ôtô còn Việt Nam thì chưa.

Ông này bảo Việt Nam cứ phải từ từ, bởi vẫn chưa đến cơ hội của Việt Nam!

Nghe xong muốn khóc tiếng mán! Xem tại đâytại đây

3. Cán bộ nói vậy là phỉnh dân rồi 

 

Sau 20 năm, mới chỉ có 20% số công nhân lao động có chỗ ở ổn định. Ảnh: Lê Tuyết 

Cũng là 20 năm, nhưng đây là thời gian Việt Nam xây dựng và phát triển các khu công nghiệp.

Và một kết quả nghiên cứu vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) công bố cho thấy, sau 20 năm, việc xây dựng môi trường sống cho người lao động trong KCN chưa được quan tâm đúng mức.

Hiện nay tại các khu công nghiệp mới chỉ có khoảng 20% tổng số công nhân lao động có nhà ở ổn định, số còn lại vẫn đang phải thuê chỗ ở tạm, với giá 300 đến 400 ngàn đồng một người/tháng.

Trong khi đó, mức lương được trả trung bình của các công nhân này là 4 triệu đồng/người/tháng, đáp ứng 78-83% nhu cầu chi tiêu cơ bản của người lao động. Lương thấp nên đa phần công nhân phải thuê nhà ở tạm trong điều kiện chật hẹp, điều kiện sinh hoạt nghèo nàn.

20 năm, 20 năm, 20 năm nào kết quả và những con số cũng bi quan và đau lòng như nhau!

Ấy vậy mà hôm trước có bà chủ tịch huyện ở Thanh Hóa lại bảo gần 300 giáo viên bỗng dưng bị cắt hộ đồng đừng mơ làm giáo viên nữa, đi làm công nhân có thu nhập cao hơn.

Cán bộ nói vậy hoặc xa rời thực tế, hoặc lừa phỉnh dân rồi, tội lỗi, tội lỗi! Xem tại đây

4. Đã nói Công Lý là diễn viên hài

Vụ ông Lexus 570 biển trắng thành biển xanh ở Hậu Giang sắp đi vào hồi kết khi chủ nhân – ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch Hậu Giang đang được xem xét tư cách đại biểu Quốc Hội.

Một ông Thanh khác – đại tá Võ Chí Thanh, Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an tỉnh Hậu Giang, người có công “biến” xe Lexus 570 từ biển trắng thành biển xanh đã rất khiêm tốn tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Và sau khi ông Thanh tự nhận hình thức kỷ luật trên, Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh Hậu Giang cũng lấy ý kiến và đồng ý với hình thức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, sau đó đoàn công tác của thanh tra Bộ Công an vào làm việc nên Công an tỉnh chưa thực hiện kỷ luật, phải chờ kết luận từ Bộ Công an.

Hơi khập khiễng, nhưng nhiều bạn đọc đã có những so sánh thú vị kiểu: Trùm xã hội đen Minh Sâm: 24 tháng tù; Trưởng phòng CSGT xin nhận khiển trách; Cướp 2 ổ bánh mì: 3-10 năm tù giam!

Đã nói Công Lý là diễn viên hài, vậy mà vẫn có người không chịu tin! Xem tại đây

http://laodong.com.vn/tin-kho-tin/tin-kho-tin-can-bo-toan-phinh-dan-da-noi-cong-ly-la-dien-vien-hai-571611.bld

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: