PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Khi nào một quốc gia mất chủ quyền?

Posted by phamtayson trên 12/07/2016


Manh Kim FB

Một quốc gia mất chủ quyền là một nước mà người dân họ luôn trông chờ kết quả một vụ kiện chủ quyền của một nước khác và hy vọng vụ kiện đó có ảnh hưởng tích cực đến việc “khẳng định chủ quyền” bằng miệng hơn là hành động của chính phủ nước mình, thông qua việc nộp một đơn kiện tương tự.

Một quốc gia mất chủ quyền là một quốc gia luôn trông chờ hành động quyết liệt hơn của một nước lớn, như thể nước lớn ấy phải gánh vác trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thay cho mình chứ không phải chính mình. Người dân nước này thậm chí có thể chỉ trích nặng nề nước lớn về việc chậm chạp trong chiến lược ngăn chặn kẻ đang tuyên xưng chủ quyền bừa bãi và làm mọi cách để biến thành sự thực cho dù điều đó phi lý lẫn phi pháp. Cùng lúc, người dân nước này luôn vui mừng khi thấy nước lớn có những tuyên bố hoặc hành động mà lẽ ra sự vui mừng này chỉ có ý nghĩa và nên được dành cho những tuyên bố và hành động xuất phát từ chính phủ nước mình.

Một quốc gia mất chủ quyền là quốc gia mà chính phủ của nó luôn trông chờ sự “ủng hộ tích cực” của cộng đồng quốc tế và khu vực trong quan điểm tranh chấp chủ quyền trong khi bản thân mình vẫn tay bắt mặt mừng với chính kẻ đang xâm chiếm chủ quyền đất nước mình.

Một quốc gia mất chủ quyền là quốc gia mà chính phủ của nó luôn kêu gọi tinh thần yêu nước nhưng lòng yêu nước phải được “cấp phép”, bằng không, nó có thể bị gán ghép là “phản động” hoặc “chống phá chế độ”. Một quốc gia mất chủ quyền là quốc gia mà chính phủ của nó bất lực trong việc ngăn chặn sự thâm nhập một thế lực thù địch thật sự đang ngày càng khống chế kinh tế quốc gia với mưu đồ phá hoại rõ rệt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: