PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Biển Đông – Liệu Trung+ có đánh Việt+ ?

Posted by phamtayson trên 12/07/2016


Nguyễn tấn Thành FB

Ở góc độ nào, câu hỏi này thừa vì Trung+ đã đánh Việt+ ở Gạc Ma và đổ đất đá lên các hài cốt để xây căn cứ quân sự trên đó.

Ở góc độ nào, câu hỏi này thừa vì Trung+ đã hàng ngày đâm chìm bắn giết Ngư Dân Việt.

Nhưng ở góc độ khác, đó là Trung+ đánh chiếm các đảo, nhà giàn mà ta đang giữ, đưa quân theo các đường cao tốc thêng thang tiến về Hà Nội … thì đúng là Trung+ chưa đánh. Bởi vì:
– Đánh để chiếm thì thế giới ngày nay, nền kinh tế quân sự Trung+ không thể kham nổi.
– Giữ cho Việt luôn nghèo, và hèn để Trung+ gặm nhắm lãnh thổ thì Việt+ hiện nay làm quá tốt việc này. Đánh chính là xáo trộn và chắc chắn chính quyền mới sẽ không thể làm Việt nghèo, hèn tốt hơn Việt+

Chính vì vậy mà mọi người đều nghĩ Trung+ không đánh Việt+

Nhưng tình thế Việt+ hiện nay rất nguy nan khi:
– Về Xã hội: thay vì mở rộng Xã hội dân sự, để cho mọi người Dân đều có thể tham gia đóng góp cho Xã hội. Từ đó làm nền phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật …. thì họ dùng chính sách đàn áp kiểu CA trị. Hàng loạt người bị CA giả dạng côn đồ đánh đổ máu khắp ba miền Đất nước. Việc giải tỏa cướp đất càng manh động và trắng trợn hơn trước đây. Tất cả làm Xã hội như cái lò thuốc súng chực bùng nổ bạo lực.
– Về chính trị: sự yếu kém về con người đã đẩy đảng CS sai lầm liên tục, những sai lầm lớn mà gần đây nhất là việc đảng trưởng ghé thăm cổ vũ cho Formosa ngay khi nó vừa xã thải giết Biển và Dân Việt.
– Về kinh tế: Thủ tướng mới lên không chứng tỏ được tài phát triển kinh tế mà lại thể hiện tư tưởng bạo lực “đánh thắng hai đế quốc”, tư tưởng cướp khi cứ bo bo nhìn vào “500 tấn vàng trong Dân”. Điều mà lý ra một TT phải giảm thuế, khuyến khích tạo điều kiện kinh doanh cho Dân đem vàng ra.
…..
Tất cả điều đó cho thấy Việt+ đang tích cực “tự đốt nhà”. Và như thế không ai đoán được ngày nào nhà đó cháy, để một nước Việt mới với các Hiệp định quân sự với Mỹ Nhật, với các căn cứ tại các đảo Trường Sa hiện tại …. thì vỡ tan giấc mộng độc chiếm Biển Đông của Trung+.

Cho nên tôi tin chắc kế hoạch đánh Việt+ đang nằm trên bàn của Tập Cận Bình. Và dầu Việt+ có hèn bao nhiêu, có xum xê với Trung+ bao nhiêu cũng bị nó đánh, trước khi tự chết bất đắc kỳ tử mà thôi.

Ảnh của Nguyễn Tấn Thành.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: