PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Trung Quốc xây bệnh viện trên Đá Chữ Thập ở Biển Đông

Posted by phamtayson trên 08/06/2016


media

Lính Trung Quốc đồn trú trên Đá Chữ Thập sau khi được bồi đắp cải tạo. Ảnh chụp ngày 09/02/2016.-REUTERS/Stringer/File Photo

Hôm nay, 07/06/2016, tờ báo The South China Morning Post cho biết trong tháng Sáu này, Trung Quốc sẽ hoàn tất công trình xây dựng một bệnh viện trên một trong những đảo nhân tạo mà Bắc Kinh bồi đắp ở Biển Đông.

Báo The South China Morning Post, trích gẫn cổng thông tin chính thức của Trung Quốc Xinhuanet.com, cho biết công trình xây dựng bệnh viện trên Đá Chữ Thập ( Fiery Cross Reef ), Trường Sa, bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái, sẽ được hoàn tất trong tháng 6 này và sẽ sớm được đưa vào sử dụng.

Theo nguồn tin nói trên, bệnh viện này sẽ có nhiều thiết bị hiện đại và các bác sĩ từ Hoa lục có thể, qua các phương tiện viễn thông, tham gia chẩn đoán và khám bệnh từ xa.

Trên đảo này còn có nhiều công trình dân sự khác, trong đó có một trại nuôi gà. Trong thời gian qua, Trung Quốc đã tăng tốc xây dựng các công trình, trong đó có cả các phi đạo, trên những đá và đảo nhỏ mà họ bồi đắp thành nhân tạo.

Năm ngoái, Bắc Kinh đã hoàn tất việc xây dựng ba ngọn hải đăng trên Đá Châu Viên (Cuarteron Reef), Đá Gạc Ma (Johnson South Reef), và Đá Xu Bi (Subi Reef), và sẽ xây hai hải đăng khác trên Đá Chữ Thập và Đá Vành Khăn (Mishcief Reef).

Trung Quốc vẫn khẳng định rằng những công trình nói trên, mặc dù một phần là nhằm mục đích quân sự, chỉ để phục vụ trong việc cung cấp thông tin thời tiết, tìm kiếm cứu nạn trên biển, hỗ trợ ngư dân. Nhưng những hành động này bị xem là mưu toan của Bắc Kinh nhằm áp đặt chủ quyền của họ trên vùng Biển Đông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: