PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-NGƯỜI VIỆT GỐC HOA THÌ SAO?

Posted by phamtayson trên 06/05/2016


Nguyễn nữ Phương Dung FB

Hình : Mạc vĩ Lực

Trước khi ngồi toạ kháng, trưa 5/5/2016 tôi vô tình gặp Mạc Vĩ Lực ở 1 quán cafe quen thuộc. Anh chia sẻ tối nay sẽ ra ngồi toạ kháng cùng với Lầu Nhật Phong.

Lực tâm sự với tôi rằng: Anh là người Việt gốc Hoa, cả gia đình anh bao đời nay sinh sống ở khu Sài Gòn – Chợ Lớn. Đối với anh, Sài Gòn là quê hương, đất nước, máu mủ của anh. Khi theo dõi tin tức, thấy Việt Nam lắm bất công, môi trường ô nhiễm trầm trọng, anh rất buồn và muốn làm điều gì đó để bày tỏ thái độ của mình. Anh cho rằng, việc lên tiếng vì những vấn đề nhức nhối của Việt Nam là trách nhiệm của toàn thể người Việt Nam không phân biệt chủng tộc. Đã mang quốc tịch Việt Nam, sinh sống ở Việt Nam là phải có trách nhiệm với đất nước nơi mình đang sinh sống.

Khi hỏi rằng, anh có ái ngại gì nếu tối nay toạ kháng mà bị bắt vào đồn? Lực cười rồi nói: Toạ kháng đâu có gì sai mà sợ? đi biểu tình ôn hoà thì bị bắt, bị đánh rồi nói gây rối. 2 đứa im lặng ngồi toạ kháng không làm gì hết có làm gì sai đâu? Công dân có quyền làm những gì mà pháp luật không cấm. Luật ko hề cấm người ta ra công viên, phố đi bộ ngồi cầm biểu ngữ cả. Có bị bắt vô đồn, anh cũng ko sợ vì anh ko làm gì vi phạm pháp luật.

Anh nhấn mạnh, không làm gì sai trái lương tâm thì không sợ. Chỉ có những người làm điều sai họ mới sợ.

Ngồi nói chuyện 1 hồi, tôi cảm nhận được lòng yêu đất nước Việt Nam của anh. Gốc Hoa thì sao? Hàng trăm năm nay người ta sống ở Việt Nam, cũng là người Việt cả mà.

Video Lực chia sẻ trước khi ngồi toạ kháng và bị bắt vào đồn: https://youtu.be/akrB7wnsZrw

[Cập nhật tình hình lúc 00:11 6/5/2016] A Lầu – tức Lầu Nhật Phong vừa về nhà và thông báo, anh đã được trả tự do, lực lượng chức năng trước khi thả ra đã đánh anh mấy cú. Hiện Mạc Vĩ Lực vẫn còn bị giam giữ ở đồn Bến Nghé. Hơn 20 anh em, bạn bè của Lực đang ở trước đồn để đòi trả tự do cho anh.

Ảnh của Nguyễn Nữ Phương Dung.
Ảnh của Nguyễn Nữ Phương Dung.
___________________________________________
Nguyễn Nữ Phương Dung

[3:51 Sáng 6/5/2016]. HƠN 20 NGƯỜI BẠN CỦA MẠC VĨ LỰC VẪN KIÊN TRÌ CHỜ ĐỢI

Mạc Vĩ Lực đã sử dụng quyền im lặng của mình để phản đối việc bắt giữ trái phép, anh không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ cơ quan chức năng. Hiện cơ quan công an đã xác minh được địa phương nơi anh Lực đang ở. Xe công an phường Bình Trị Đông A quận Bình Tân đã tới chuẩn bị đưa Lực về địa phương. Hơn 20 bạn bè của anh đã chuẩn bị sẵn sàng theo xe di lí Lực về phường Bình Trị Đông A.

Hi vọng về địa phương, anh ko bị đánh nặng như bạn Lầu Nhật Phong.

Cập nhật 4h52 sáng, Mã Vĩ Lực đã được đưa đến phường Bình Trị Đông A. Hơn 20 người bạn vẫn ở ngoài chờ đợi…

Sau hơn 10 tiếng đấu tranh của 20 người bạn đồng hành cùng Mạc Vĩ Lực. Anh đã được thả ra lúc 6h30p.

Ảnh: NN

Ảnh của Nguyễn Nữ Phương Dung.
__________________________

ĐỪNG NHÂY VỚI DÂN SÀI GÒN

Qua vụ việc bắt giữ 2 bạn đi toạ kháng vừa rồi, mọi người cũng đã thấy tinh thần anh em Sài Gòn như thế nào, khi hơn 20 người thức trắng đêm dõi theo từng hành động của cơ quan chức năng, khi bắt trái phép người vô tội.

Điều này cho thấy, người Sài Gòn chúng tôi, những người yêu công lý, yêu chính nghĩa và hoà bình sẽ không bao giờ khuất phục, không bao giờ rời bỏ anh em. Vì vậy, mấy anh an ninh đừng dại mà nhây với dân Sài Gòn.

Bởi vì dù có đánh, đàn áp mạnh tay thế nào đi chăng nữa. Dân Sài Gòn chúng tôi cũng không bao giờ khuất phục.

Stt được viết vào lúc 5h43 sáng 6/5/2016, và giờ này, hơn 20 anh em vẫn còn đang ở bên ngoài phường Bình Trị Đông A quận Tân Phú chờ đợi.

Video: được quay lúc khoảng 3h15 sáng, khi mọi người đang chờ theo xe di lí Lực về địa phương.
Nguồn: NN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: